Phương Mai học vi tính

Ngày đăng: 15/11/2012 10:30:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

Hồi nó còn đi dạy, học sinh chưa được học vi tính bởi vậy ba cái vụ máy tính này nó”bù trất”!. Đến năm 91-92 giáo trình mới xuất hiện mấy tiết “Làm quen với máy tính”và nó lãnh một cuốn tài liệu về tham khảo để soạn bài lên lớp.(lúc đó chưa có gv chuyên trách, gv toán dạy luôn)Chẳng thấy mặt mũi cái máy ra sao, chỉ nhìn hình vẽ, ráng học thuộc rồi lên lớp trả bài cho học sinh nghe!May mắn cho học sinh  không phải nghe cô giáo nói hươu nói vượn vì nó đã bỏ dạy rồi! Bẳng đi một thời gian dài nó về quê làm ruộng, bỏ lại “chốn thị thành đầy xa hoa cám dỗ”, bỏ bạn bè…, bỏ tất tần tật!

Khoa học càng ngày càng tiến bộ, thông tin điện tử đổi mới xoành xoạch, nó cứ phớt lờ! Vẫn ngày ngày đạp xe đi chợ,vẫn thích đọc báo giấy và viết thơ tay. Nó không xài di động, mỗi khi đi đâu cần gọi về nhà nó nhờ di động của người ta, nhờ bấm số dùm, gọi xong khi trả máy còn kèm một câu rất lịch sự: “làm ơn tắt máy dùm!”. Có lần nhà có chuyện  phải đi xa, con nó đưa di động cho  xài,  phòng hờ có chuyên gì thì cũng liên lạc được. Rõ ràng đã  học cách sử dụng, vậy mà khi thấy di động rung, lớ ngớ thế nào mà bấm nhầm nút tắt.  Ngồi chung bàn với đám bạn bỗng có tiếng chuông reo, không ai bắt máy, nó nhau nhau: “ĐT đứa nào?”. Sau mấy giây cả đám nhìn vào nó la lớn:”Của mầy!” Vậy đó! Quê quá thì kè kè di động làm gì?

 

Chuyện cái máy vi tính cũng vậy, qua mấy năm lọ mọ nó cũng không biết gì hơn ngoài cái trò chơi game của con nít, con nó cài sẵn vài mục, nó cứ nhấp chuột vào xem. Có lần con nó tổng vệ sinh máy, bàn phím lau xong bị treo lên cao, vậy mà nó vẫn lên máy lang thang  chơi hơn 1 giờ mà không phát hiện là thiếu bàn phím. Đánh máy thì như mổ cò, mà cò mù nữa mới khổ, mổ được chữ này phải căng mắt ra tìm chữ khác, chấm phết lung tung, nhiều khi viết một câu hỏi thì thấy dấu “?” nằm ngay đầu dòng, mấy cái dầu ngoặt kép chỉ biết đóng chớ không biết mở…Kể bao giờ mới hết  chuyện cười ra nước mắt về sự vụng về của nó.

Đố các bạn: Nó là ai?

Bây giờ là 9 giờ tối ngày 15-11, ngày sinh nhật nó. Từ sáng tớ giờ chưa ai nhắc gì tới nó nhưng nó vẫn vui vì sáng sớm nó đã tự mua quà rối, bây giờ chỉ thiếu vài lời chúc .Sắp hết ngày rồi!Chí ít cũng phải có 1 người biết nó là ai chứ!Trông lắm lắm!

Phương Mai

Có 11 bình luận về Phương Mai học vi tính

 1. Lí-Lắc nói:

  Có trời mới biết nó. Không biết tên thì chúc cho ai.

  Thôi thì ” Chúc bạn mới quen,  sinh nhật vui vẻ, ăn ngon chóng lớn”

  Hi…hi

 2. LP nói:

  Bây giờ là 23giờ30 ngày 15 tháng 11 năm 2012 . LP không biết  ” Nó ” là ai nhưng LP xin chúc  “Nó ” sinh nhật như ý. Hy vọng rằng ” Nó ” sẽ rất vui.

 3. KiềuOanh nói:

  Tui không biết  “nó” là ai ????

  Chỉ lờ mờ đoán : Phương Mai -chị mình.

  Chúc mừng kỹ niệm ngày sinh . 

  Chị luôn trẻ , khỏe ,(để ) góp nhiều tin cho trang nhà .wink

   

   

  • Phương Mai nói:

   Trời ơi! Lại là lỗi ngớ ngẩn! Số là PM cũng giống như Một Lúa, viết bài tùy hứng và không phải viết một lèo là có ngay, bởi thế bài hay bị óc trâu, Dĩ nhiên là trước khi viết bài phải đặt cái tựa và PM học vi tính là cái tựa lúc đầu. Mãi sau tới ngày sinh nhật mình, đợi mãi mà không có ai chúc nên PM muốn làm bộ đố để nhận lời chúc của mọi người.Đố thì phải dấu tên mà cái tựa đã ló tên rồi, PM đâu biết xóa, đặt lại tựa mới kèm theo lời nhắn nhờ anh LM nếu thấy cái tựa đầu thì đừng đăng, không biết lời nhắn trên có tới chỗ anhLM không hay vì cố tình muốn phá PM mà câu đố chưa ra đã thấy đáp án rồi . Thôi lỡ rồi còn đố làm chi nữa, nói đại cho rồi để cả ngày hôm nay ngồi lim dim hưởng thụ từng lời chúc một !.Thưa các bạn! Hôm qua 15-11 là ngày sinh của PHƯƠNG MAI !

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Sao nghe giống tui hồi hơn 10 năm trước quá vậy ta ? Thôi bạn PM ơi ! Ta cứ bằng lòng với cái mà ta có được. Biết sử dụng máy, dù đánh máy như cò đui mổ cũng vẫn hay, miễn là ta vào trang nhà đọc được, phản hồi, viết bài  được là tốt lắm rồi ! Tui sẽ đề nghị về trên cấp cho bạn 1 cái bằng….. ” bằng lòng” ! Còn hiện nay, mọi người có bằng A,B,C tin học, riêng tui thì có tới bằng M. Các bạn biết trình độ bằng M cở nào không ?

  • KiềuOanh nói:

   Dạ biết , có phải bằng M là ” mày mò mở máy , mắt mờ mờ mơ ..” ? , Xin nói thêm , bằng M này chỉ cấp cho O 60 thôi Tại vì không đeo cập kiếng lão vô thì mắt mờ mờ là vậy đó ! Đúng không anh Cả ..????wink

 5. Phong Tâm nói:

  Hổng biết ai? Nó tên gì?

  Chúc cười một tiếng, lì xì để…sau!

  Sớm Mai cuốc cuốc cào cào

  Bông mười giờ nở xin chào Chủ Nhân!

                                   ( Vô Danh Khách )

 6. PhươngNga nói:

  Nhắn gấp với PM, xin chuyển lời chúc mừng SN trể tới NÓ. Chúc NÓ mọi điều như ý. Chắc Bạch Vân đã gởi meo chúc SN của NÓ rồi phải không?
  Lâu quá rồi tao không có tin tức gì về mấy đứa bạn 12C4 của NÓ và tao…

 7. Đinh Kim Phúc nói:

  Hồi PM mới sắm cái a lô di động cáu cạnh nhưng phát hoảng quá  nên không dám sử dụng:

  Số là, PM nhận được tin nhắn của ông xã: EM DANG O DAU?

  PM nhắn lại: EM DANG O TRUONG VOI HIEU TRUONG.

  Suýt chút nữa là tòa án Vinh Long có thêm một vụ xử kiện.

 8. Nguyễntuyết nói:

  PM ơi , đọc bài tự sư cuả bạn làm tui cảm động quá , tui cười 1 mình  và rất thông cảm cho bạn lắm , vì sao bạn biết hong , lúc tui qua Mỹ , ai nấy đều rất văn minh , họ sử dụng điện thoại di đông như đồ chơi , còn tui không dám nói là mình không biết xài , mỗi lần muốn gọi điện thoại cho ai  hoặc nghe ai gọi cứ lóng cóng và cuối cùng chẳng nghe và chẳng nói được gì , tui tắt máy đại cho xong ,  còn muốn gọi điện thoại thăm người nhà bên VN , thì cũng nhờ con  hoặc nhờ ông xã bấm sẳn , còn em trai tui ở bên Úc , nó đâu có biết tui dốt , nó nói sao em gọi thăm chị  hoài mà sao chị không gọi điện cho em, lúc đó tui đành nói thiệt , tao đâu có biết bấm làm sao để gọi ,  em tui nó kêu trời ,, giáo viên cấp 3 và  Đ H gì mà dốt dữ vậy , tui nói khi đi dạy đâu có cần nó , lúc ở VN có 1 phụ huynh đem tặng tui 1 cái máy dt di đông , tui để đó và cũng ít khi dùng, còn hồi trước muốn xài máy tính , tui gọi ới à hoặc chồng hoặc con trai mở sẳn , xong chuyện tôi gọi ới à ai đó ra tắt máy dùm , con trai tui nó nói  , mẹ  Snow cuả nó dốt nhứt thế giới…. nhưng bi giờ thì bớt dốt rồi… từ từ cũng tới  La Mã thôi….. NT chúc   ” Nó ” trong bài viết 1 sinh nhật vui vẻ và có ý nghiã nhé . Mến nhiều . NT Snow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác