Huyền sử ca một người mang tên Lúa

Ngày đăng: 20/11/2012 06:13:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

 

Năm mươi hai năm về trước, ngày 19 tháng 11 bà mụ đã xách đầu 1 con nhỏ ra khỏi bụng mẹ nó, rồi vỗ vào lưng nó bành bạch đế nó cất tiếng khóc oa oa chào cái thế giới mà nó mới bước vào. Cha mẹ đặt cho nó cái tên Kiều Oanh, nhưng ngày một lớn cho đến cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” nó được bạn bè đặt cho thêm vài cái tên vui và ngộ nghĩnh là : Nữ Hoàng vui nhộn, Knock out, rồi nó thích làm họ hàng với các anh Lúa nên tự cho mình thêm 1 cái tên nữa : Bốn Lúa.

Thấy bạn bè trên trang nhà chúc mừng sinh nhật nó vui quá, nó chưa biết tính thế nào, thì thời may , một số bạn học với nó đề nghị tố chức cho nó một bữa tiệc nho nhỏ , gọi là kỷ niệm ngày vào đời vui vẻ , má nói nói nhà thương hôm ấy sinh 8 bé, chỉ có nó là không khóc và còn cười). “Buồn ngũ gặp chiếu manh”, thích chí, nó liền rũ thêm hai bạn Chí cốt 12D1 là bạn Lan Phương và Kim Nguyệt đến cùng chung vui.(Hông dám rủ nhiều vì nó hông phải là “chủ xị”! ) Bữa tiệc “be bé” của con nhỏ xinh xinh được bày ra tại Nhà Hàng Ẩm thực Phố (VL) ngày 19 tháng 11 năm 2012 .

Lúc chuẩn bị ra khỏi nhà , má nó hỏi nó đi đâu vậy ? Nó hí hửng khoe “Hôm nay Sinh Nhật con nên bạn bè tổ chức tiệc mừng” .Thằng em của nó bảo ” Bà thuộc về mừng Thọ chứ mừng SN nổi gì ?” Trời ! Cái thằng thiệt tình độc mồm độc miệng ghê hôn !

Do không phải là “phó nhòm”chuyên nghiệp, nên KO chỉ ghi lại được một vài hình ảnh nhân ngày vui này, kèm theo lời nhắn : Nhờ các bạn đoán xem ở hình đầu tại sao “nó” nhắm mắt cười tủm tĩm ????

                                                          Nghi thức mới, khi cắt bánh cũng đứng chào cờ

:Kiều Oanh và các bạn NK 78, 79 (từ trái qua phải ) Vịnh, Tươi, Hồng Nhung, Lan Phương, Kim Nguyệt, Kiều Oanh, Kiều Trinh, Kiều Anh, Chín .

 

Có 18 bình luận về Huyền sử ca một người mang tên Lúa

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chuyện của hơn 50 năm trước, mà bi giờ KO nói : “ngày 19 tháng 11 bà mụ đã xách đầu 1 con nhỏ ra khỏi bụng mẹ nó, rồi vỗ vào lưng nó bành bạch đế nó cất tiếng khóc oa oa chào cái thế giới mà nó mới bước vào” Thiệt hết biết !

 2. Lí-Lắc nói:

  Út Lúa ơi,

  Muội nhắm mắt mà cười là dấu hiệu tốt lắm :

  – Nhắm kín lại để thấy một chân trời sáng quắc

  – Mở ra coi chừng ánh sáng lọt vào nhức mắt

  Hi…hi

  …………

  Má huynh sanh huynh trong thời gian toàn dân kháng chiến (!945-54), tại xóm <nhà giàu> khoảng qua khỏi Cái Ngang về phía Ba Càng. Huynh chưa kịp khóc thì bà mụ bỏ chạy vì lính Tây đi ruồng tới. Thời may có ông Tây biết chút ít y khoa nên bún nhẹ vào lổ mủi của huynh, khiến cho nó xẹp lếp tới bây giờ. Xấu một chút không sao, nhưng có môt điều xấu hơn là sau đó huynh chỉ biết khóc tiếng Tây, giống như kèn trom-phét.

   

  • KiềuOanh nói:

   “- Nhắm kín lại để thấy một chân trời sáng quắc ,

   – Mở ra coi chừng ánh sáng lọt vào nhức mắt ..”

   Em cảm ơn phàn hồi của anh ..Lí Lắc …..

   Anh Líc Lắc ơi , hôm nào khóc tiếng Tây rồi thu băng gởi về cho em nghe đi .Em chờ ! 

 3. phuonglien d1 nói:

        Kieu Oanh oi,ban nhin cai banh nham mat cuoi co phai ban dang nghi :52tuoi minh co cai banh bi lon,ko biet sang nam cai banh bi lon,va..10 sau cai banh bi lon..phai ko?wink

 4. KiềuOanh nói:

  A ha . chưa có ai đóan được tại sao KO lại cười ???Anh Lần , chị Phương Nga, Chị Nguyễn Tuyết và các bạn ơi , quan sát và đóan thử xem ???

  • Một Lúa nói:

   KO đang khấn ông Địa cho biết con chuột màu nào là chuột trống.

   Chuột vàng đại diện Á châu, chuột trắng đại diện Âu châu, Mỹ châu, Úc châu, mà hổng chừng là Phi châu.

   Chúc sinh nhật Kiều Oanh, chúc vui khỏe, đạt thành mọi ước nguyện.

   Một Lúa

 5. Nguyễntuyết nói:

  KO , em quá là dễ thương , nhắm mắt cũng dễ thương  , mà mở mắt ra càng dễ thương hơn , nụ cười ở mấy tấm hình trên thật là đẹp , xinh và trẻ trung quá hà,  NT đoán KO cười tít mắt vì  nhìn thấy có 2 bé tí hon trên cái bánh ,nó cũng vui cùng với KO nên KO thấy thích và tức cười vui thật là vui phải hong., … có phải KO đang nhắm tít mắt để cầu nguyện… cái điều bí mật đó đó phải hong…. nè ?   úm ba la…. úm ba la !

 6. nk-1979 nói:

  Nham mat, cuoi va nhin cai banh vi mung qua, cai banh co nguoi khac tang cho minh trong ngay bi ba mu xach dau ra khoi bung me ( minh khoi phai mua banh do ton tien phai khong KO ?? ) 

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cười tít mắt. Nhưng đang suy nghĩ, không biết mấy chai bia trên bàn, mình có được uống không. Hay bạn bè ” cưởm” trước ! Còn bảo tui quan sát và đoán thì : chỉ có trời biết, đất biết và KO biết .

 8. KiềuOanh nói:

  Các anh chị có quan sát và nói ..gần gần đúng rối đó , nhưng chưa đúng trọng tâm tại sao KO cười ?wink

  • Phương Mai nói:

   Theo PM thì “cuỗm “mới phải, ông bạn già không giận chứ?

   Trở lại  việc tại sao KO cười típ mắt, PM có thể giải thích như sau: thường là trước khi  thổi đèn cầy người ta phải nhắm mắt cầu nguyện:”Ông Ngay ông Làng , ông Địa cho KO cái này, cho KO cái kia..”Nhưng KO không nhắm kín mắt mà nhắm hí hí (vì còn phải trông chừng cái bánh) và nghĩ là mình gạt được ông Địa nên cười đó mà!

 9. Thanh Trúc nói:

  Hihi cô Oanh ơi, con biết rồi, thì ra là ” chuột ” hôm nay có đôi có cặp. Hy vọng Cô không làm người tặng bánh kem cho Cô thất vọng nhé!

 10. Phi Rom nói:

  KO cười là vì nhắm mắt mà vẫn thấy con số 25 tuổi (2 cây đèn cầy) còn nhiều người mở mắt nhìn hoài mà không thấy cô nàng ăn gian tuổi, bà con ơi (PR)

 11. KiềuOanh nói:

  KO cám ơn các anh Lí lắc, anh cả Lần, anh Một Lúa, và các chị Nguyễn Tuyết,Chị Phương Mai, các bạn Phương Liên, nk -1979 , cháu Thanh Trúc , đã có câu  trả lời rất hay ,ngộ nghĩnh và dí dỏm mà KO không nghĩ ra . Duy có chị Phi Rom là “phát hiện” được nguyên nhân “chính” vì sao “nó” cười :

  -Thứ nhất : Đèn cầy ở tấm hình đầu tiên là con số 25 . (chứ không phải 52) “Nó” đang mơ màng ước gì mình trở về cái “thuở” 25 , Nó cười vì không ai nhận ra điều đó .

  -Thứ hai : Không ai phát hiện SN nó  là bửa tiệc”chay” uống bia với cóc , muối ớt và bánh SN mà không có đồ ăn ! wink (hông tin coi hình lại xem )

  Thật ra hôm ấy chờ nhà hàng đem thức ăn lâu quá nên các bạn muốn “xử lý” cái bánh kem trước trong lúc chờ đợi, cho nên mới xảy ra “cớ sự”  là ăn bánh SN trước khi vào tiệc ! ( Tui nhớ rất rỏ là “nó”đâu có ..sinh ngược mà làm chuyện “ngược đời” vậy ta?) Dầu sao thì nó đã cảm thấy rất vui . Cám ơn  tất cả các bạn .

   

 12. Nguyễntuyết nói:

  Nếu không biết trước , thì huynh  Hoàng Hưng nói là đúng ruì , nhìn tấm hình thì chỉ hăm mấy mà thôi , còn tấm số 2 thì đứng quá là thơ ngây …. mà cái dáng quá là hấp dẫn  và đẹp xinh chết người !? , NT xin lỗi !  vì có lần khi NT trở về Mỹ , HHg hỏi NT ơi có gặp và biết  KO hong !? Đúng là Nữ Hoàng vui nhộn , vui vẻ và vui quậy  nhứt cuả trang nhà. . vui vui và cứ tin là thật vậy nhé  .Mến  nhiều .yes NT SNow.coolheart

  • KiềuOanh nói:

   Em cám ơn những lời phản hồi của chị NT Snow . Nữ Hoàng vui nhộn thì cũng có lúc …tinh thần bất ổn , tình cảm ….lộn xộn nên phải ..tịnh đưỡng ít bửa . Tuy nhiên em cảm thấy rất vui khi trang nhà của mình ngày càng có thêm nhiều nhân tài xuất hiện với bài vở ngày càng phong phú , và có chị NT xuất hiện là có tiếng cười vui . Thương Chị nhiều . KO .

 13. Hoàng Hưng nói:

   Đọc phản hồi của Phi Rom, HHg nhớ lại:

  Cách đây khoảng 20 năm đi dự sinh nhật của một bác (vợ của thầy dạy trường Dược, quên tên thầy rồi, vì không phải là học trò của thầy). Năm đó bác 72 tuổi, HHg gắn đèn cầy số 27, bác cười và nói: Con gắn lộn rồi. HHg nói với bác: Con không có lộn đâu má (HHg gọi ké má, vì bác là má nuôi của cô em đồng hương Vĩnh Long), con muốn chúc má có được sức khỏe dồi dào như hồi má 27 tuổi.

  Tháng rồi HHg gọi điện thoại về Cali hỏi thăm thầy đã mất, bác vẫn còn khá khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác