Thư trong tuần của Phương Nga

Ngày đăng: 29/10/2012 12:42:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Sáng nay Bác Đạt gọi điện thông báo với SOS là mình bệnh, xin khất lại bài tin trong tuần. Chỉ trong vòng 10 phút là Phương Nga gửi liền cái thư tổng kết phản hồi. Thật là buồn ngủ gặp chiếu manh! Và cũng từ cái thư này mà mình chợt nghĩ phải chi hàng tuần PN viết tổng kết “các phản hồi” cho trang nhà như vầy thì tốt quá (SOS)

Anh Chị Em “đồng mạng” thân mến của tui ơi! Lóng rày bận “bán thân mẹo dậu” cho “học trò âu diếu” mà ít xuất hiện trên trang nhà.  Khổ lắm, bận bù đầu đến không có thì giờ nấu cơm, ăn mì gói, đồ hộp cầm hơi.  Tuy vậy, hể có dăm mười phút rãnh, là tui dzọt vào trang nhà ngay, coi có bài viết hay phản hồi gì mới không. Đọc thì đọc, nhưng không có thì giờ viết phản hồi, dù thấp thoáng đâu đó, tên Phương Nga được vinh hạnh đề cập tới.  Công nhận bài vở, phản hồi trên trang càng ngày càng hấp dẫn.  Xin cám ơn các anh chị em đã không quản công sức đóng góp cho thành quả tốt đẹp nầy.

  

 Xin phép SOS cho Phương Nga tui gởi lời phản hồi cho các anh chị em một lượt trong thư nầy nghe.  
@Sư Huynh Ẩn, ông xã em xin được kết nghĩa anh em với anh.  Ổng nói, từ khi lấy vợ tới nay, lúc nào cũng cái bóp cũng trống rỗng, vì có bao nhiêu tiền, vợ của ổng cũng “biết hết trơn” mà tìm cách móc cho bằng được.  Em nghĩ anh Ẩn “đở khổ” hơn ông xã của em?
@Anh Cả Lần, em rất thích bài “Vì Sự Nghiệp Quên Mình” lắm.  Có thắc mắc muốn hỏi anh, chị Lưu Phương cho uống 50%, còn em cho 25%, trong bài nầy, anh “tự thú” 100%, vậy là sao? Cho dù anh cộng 50% với 25%, cũng chỉ có 75%, anh kiếm đâu ra thêm 25%?  Chơi “ăn gian” nghe!
@Anh Phong Tâm, em bầu anh làm Bang Chủ Bang Hắc Thuỷ.  Nếu có kết nạp hội viên, cho em đăng ký, chỉ xin bớt chút đỉnh hôi phí.
@Anh Hồng Băng, khi nói điện thoại với chị Xuân Mai, Phương Nga có “than thở” với chị là ở Chợ Thơ, có nhiều bài đọc mà “lặng người” như bài thơ về Má của anh.  Nhưng thật tình không biết viết gì để phản hồi…Vì đọc và hiểu thơ là hai chuyện khác nhau, nói lớ quớ lòi cái dốt của mình thì chết lớn.  Còn vụ đội nón, xin kể một chuyện, hồi xưa Phương Nga có một đứa học trò tên Mong Anh, anh tính coi nó có chịu cho ai “đội nón” không?
@Anh Thế Điển, ở nhà Phương Nga có mấy đứa nhỏ “thông dịch, mắc dịch” rất dễ thương.  Con gái hôm qua hỏi, “Má à, hôm qua má có “rửa quần áo” – wash clothes chưa?”.  Còn con nhỏ cháu, nói bạn nó thích mặc đồ “chỉ da” – show skin lắm.  Cho nên không trách gì “vú gà” – chicken breast.
@Chị Snow, hai anh chị mặc đồ xịn quá, giống như đi khám điền thổ hơn là đi trồng rau à nghe.
@SOS hôm qua dắt Phương Duyên đi tiệm sách, trong lúc ngồi chờ lựa sách, em lướt qua bài “Thú Mê Mua Sách” mà cảm thấy buồn buồn.  Hồi xưa, không có tiền, thấy nhà giàu mua sách mà thèm chảy…nước miếng.  Giờ thì sách nhiều quá, mà chữ Mỹ không hà…đọc không vô.
@ Phương Mai à, nghe mầy “dạy làm thơ cũng có thớ” lắm.  Nhưng suy nghĩ lại, chắc hổng được. Vì theo kinh nghiệm của mầy, bị chồng la rồi buồn, mới tức cảnh sinh tình, ra thơ.  Đó là mầy nhạy cảm thôi, còn tao mà bị chồng cự, là phớt lờ vì ổng nói tiếng nước ngoài, mình hổng thèm hiểu.  Bởi vậy, làm sao buồn để đặt thơ? Thôi để tao kêu ổng làm thơ dùm tao, vì tao “rầy” ổng nhiều hơn.
@Chị Lưu Phương ơi, hôm nào phải kết toán sổ sách kỷ lưỡng vì em thấy lúc rày Hải Đường có thêm nhiều người thiếu nợ lắm rồi đó.  Mình mà không ghi xuống, “họ” sẽ quỵt ngay đó!  Nói là phải ghi xuống liền…chị Xuân Mai (chết chị chưa? Hehe.)
@KO, “nhà ngươi” có phải là “Bốn Lúa” không?  Thành thật khai báo sẽ được khoan hồng…
@ Huỳnh Hương, hân hoan chào đón một thành viên mới của trường Tống!
@Thu Nguyệt, đi du lịch ở Úc hàng mấy tháng mà chỉ đưa lên “trình làng” vài tấm hình…coi không “đã” tí nào! Phương Nga chờ hình mới muốn mõi con mắt đó nghe!
@ Kính thăm thầy Võ Hiệp Kỳ Tình, sao lâu quá không có bài mới của thầy? Xin thầy chia vài bài bên trang Chợ Lách qua bên tụi em.  Cám ơn thầy trước.
@Anh Hoàng Hưng, đã sửa xong iPhone và iPad chưa?  Nếu không được thì vụt vô thùng rác cho rồi, mua cái mới đi nghe anh.
@Anh Hồng Lợi đã tới Arizona chưa?
……
Sau cùng nhắn tin gấp em Võ Văn Chín.  Xin chia sẻ nỗi buồn của Chín về thầy Đệ. Mong rằng thời gian sẽ giúp em nguôi ngoai.  Mục khoa học kỹ thuật vắng em thấy buồn teo…dòm đi dòm lại cứ thấy hypertension, tự dưng cảm thấy áp huyết mình nhỉnh lên cao một chút đó! Chờ Chín vô làm cho nó bình thường lại đó.

Chúc anh chị em một tuần lễ vui vẻ.
  Bài và ảnh Phương Nga

                           Phương Duyên trong nhà sách

Có 13 bình luận về Thư trong tuần của Phương Nga

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Không uổng công cả Lần đọc trang nhà trưa nay. Nghe PN phản hồi thấy mà ham.; Hẹn ông Điển khi về VN ( nếu trùng dịp ) thì tui, ông, PN và John sẽ nhậu không say không về với rượu đế ” Năm Xệ ” !

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui cứ tưởng em gái mình quên tiếng Việt ( như nhiều người bạn của tui ở Tam Bình chỉ đi Mỹ 5 năm ). Thôi thì chào thua, mai mốt PN về VN chửi thề là tui hỏng can !  Hôm nay đọc tin ( những bài viết trước đây ” Làm người khó, làm chó dễ”, anh cả mới thấy mình có đứa em xứng đáng ). Bi giờ anh cả mới tin là em PN của anh cả là thuần Việt.

 3. Hoàng Hưng nói:

   Trả lời Phương Nga:

  Hồng Lợi đã đến Ohio lúc 22 giờ ngày 28 tháng 10 để vận động tranh cử cho cả hai ông Obama và Romney, đồng thời để tránh trận bảo khủng khiếp ba nhập một, bảo từ Caribbean di chuyển về hướng bắc, gặp bảo mùa đông thổi vòng qua, cộng thêm bầu khí lạnh và nước trăng rằm hứa hẹn sẽ tàn phá miền Đông Mỹ đến khu Ngũ Đại Hồ dài khoảng 1300 km. Trước khi rời New Jersey Hồng Lợi đã xếp xong mấy con diều để trước cổng chờ gió. Bạn Một Lúa chạy bảo vùng nào?  Nghe rõ, trả lời.

  • NHA nói:

   Hồng Lợi, Một Lúa chạy trốn người đẹp, sao uổng vậy? Có mấy khi mà bỏ dịp….may! NHA này đang sửa soạn đèn nến để đốt đón nàng  Sandy cho có vẻ romantic đây!

  • Một Lúa nói:

   Trả lời bạn Hoàng Hưng,

   Hôm nay thứ hai 29 tháng 10, từ sáng sớm tui ngồi rút hai bàn chân Việt để lên mặt ghế. Nhấm nháp ly decaf  không đường,  xem TV đưa tin bão Sandy mà lòng buồn man mác . Người ta nói cơn bão nầy mạnh tương đương với cơn bão hồi 1962. Nó từ ngoài biển vào và hít đất liền của NJ ngay tại thành phố cờ bạc Atlantic lúc 3 giờ chiều nay, thành phố mình ở cách Atlantic 60 miles về hướng tây. Với tốc độ di chuyển hiện tại, nó sẽ quét ngang chỗ mình trong đêm nay.

   Từ hôm chiều thứ Sáu, văn phòng học khu đã điện thoại thông báo trường học của các cháu sẽ đóng cửa thứ hai. Sáng thứ 7, văn phòng thị xã thông tin hướng dẫn cách thức  <sống sót> qua cơn bão. Sáng chũ nhật, văn phòng Tiểu bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Nhưng chưa thông báo tình trạng di tản đặc biệt cho vùng nào.

   Sáng nay vùng tui ở mưa dầm, gió mạnh vừa để bay dù, xe ngoài đường chỉ bằng 1/50 thứ hai bình thường, cây xăng, siêu thị, nhà thuốc tây vẫn mở cửa, hình như mấy depot bia rượu đắt khách hơn.

 4. PhiRom nói:

  Bài viết thật tuyệt, Phương Nga nhớ phát huy luôn nha, các phản hồi của trang nhà thật hay, thật thú vị, chất chứa những tình cảm của anh chị em từ chổ không quen biết xích lại gần nhau hơn, thật là vui, lôi cuốn mọi người cùng tham gia một cách tự nhiên, không đơn điệu, không gò bó, góp phần  cho trang nhà có một bức tranh sống động, ai nấy có cảm giác thật lòng, như một đại gia đình, có ý nghĩa vui tươi trong cuộc sống, ngày nào mà không mở trang là thấy thiếu thiếu…

 5. KiềuOanh nói:

  Hic ! Chị Phương Nga đừng có la lớn cho bà con biết nhe, kẻo anh Một Lúa nói em tham lam quá, người ta có Một Lúa, Hai Lúa mà em vọt lên đến ..Bốn Lúa lận!cheeky

 6. Nguyễntuyết nói:

  Sáng nay  trước khi NT đi làm Job mới : thợ sơn, thợ vịnh  ở công ty  ông Quang tuyển dụng, thấy lương hậu hỉ khá hấp dẫn nên xin  bà Bs Nga cho nghỉ khoảng 1 tuần… đọc tin  hôm nay có chuyên viên tổng kết  trang  nhà SOS tuyển chọn…quả là chất lượng cao đó…. xin thăm hỏi  PR ơi  bệnh sao vậy , rán dưỡng mau khoẻ  nhe….lâu lâu thay đổi không khí…. thấy sống động à nhe… thôi ông chủ kêu rồi… chạy lẹ thôi…tối về  sẽ tíh sổ tiếp…!!!

 7. NHA nói:

   

  Mất điện tối hôm qua khoảng 6 PM ET thì phải. Bây giờ quá nửa đêm, qua ngày thứ ba, vẫn còn mất diện. Ngoài trời có vẻ êm, gió nhẹ. Hy vọng ngày thứ ba sẽ có điện lại và bảo Sandy qua khỏi đây rồi. Còn chút điện trong máy tích điện và có wifi nên vào Web được tí ti.

  Chúc mọi người vui khoẻ,  còn tui vẫn bình an nhưng  tạm mò mẩm trong bóng tối cho đến sáng mai. Thôi đi ngủ lại

   

 8. Thu Nguyệt nói:

  Phương Nga ơi! Mi tài thật! Bài viết nhanh, lối viết mới và lạ, đúng là mang phong cách của một PN “dí dỏm”. Hình đi Úc của TN còn nhiều lắm! Từ từ chứ PN. Hãy đợi đấy, đừng sốt ruột.

 9. KiềuOanh nói:

  Cầu Trời cho các anh Một Lúa và Nha bình yên vô sự”tai qua nạn khỏi”,con sẽ tặng 10 ly cafe miễn phí ở quán của con. Anh Một Lúa , anh Nha, và các anh nào ở vùng bão lũ nhớ mua vé máy bay về uống ly cafe cua KO nhe .

  • Một Lúa nói:

   Chào Kiều Oanh,

   Cám ơn 10 ly cà phê KO cúng dùm Ông Địa nhe. Cô nàng Superstorm Sandy hùng hổ đổ bộ lên Atlantic City, quần thảo với mười mấy đổ thần casino nên hết vốn. Từ đêm cho đến khuya nầy cô ta có lướt qua chỗ mình nhưng không gây nhiều tổn hại. Cơn cuồng nộ của cô ta đã lấy mạng 16 người. Hàng triệu khách hàng mất điện, hơn 8 ngàn chuyến bay delay. Vành đai cuồng phong trút nước quá lớn, cộng thêm mực nước biển dâng cao vì ảnh hưởng trăng đầy. Tạo ra một khoảng dài lụt lội suốt mấy Tiểu bang. Ước lượng tổn thất do cô nầy gây ra từ 10 đến 20 tỉ cho nhiều Tiểu bang. KO là người cứu trợ nạn nhân bảo lụt sớm nhất. Rất cám ơn.

   Sáng thứ ba, 30-10, Một Lúa

    

    

 10. Phong Tâm nói:

          Cố tình trốn PHƯƠNG NGA vì món nợ bài thơ (Bằng hữu) chưa trả,lúc nầy ” cục óc ” héo queo chưa tìm ra nhưng bột gì hết, khổ nỗi “quân tử” hứa không được nuốt lời nên trốn được ngày nào hay ngày nấy.Nay nghe tin PN viết tổng kết thấy lạ chen vào coi thử, lại được PN tuyên bố bầu PT làm Bang chủ Cái bang Hắc Thuỷ mừng quá trời. Về Hội phí với ai khác phải đóng đủ không được thiếu,riêng PN thì miễn giảm được vì có công đề bạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác