VỀ AN GIANG MÙA NƯỚC NỔI

Ngày đăng: 9/09/2012 04:05:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Ngày 7/9/2012 nhân dịp về thăm quê hương người em vợ, Trần Bình tháp tùng cùng gia đình 2 bên đi tham quan và cúng bà chúa xứ tại Châu Đốc .

 

Sau khi ăn sáng và mua đặc sản nem lai vung tại lò nem Út Thẳng cả đoàn đã tới phà Vàm Cống để sang TP Long Xuyên .Vào mùa nước đổ nên nhìn xuống dòng sông Hậu chúng tôi thấy một màu đỏ thẳm . Vào lúc 11g sáng chúng tôi đã tới chùa Bà cúng bái, sau đó sang chùa Tây An (hay còn gọi là chùa Ông ) thắp hương lạy Phật Sau khi dùng cơm trưa, Trần Bình cho xe chạy vòng lên đỉnh núi Sam, nơi có tảng đá theo truyền thuyết ngày xưa Bà Chúa Xứ ngự nơi đây trước khi được 9 cô gái đồng trinh đưa đến vị trí như hiện nay .Với độ cao hơn 300 m so với mặt biển từ trên đỉnh núi Sam chúng tôi có thể thấy toàn cảnh thị xã Châu Đốc và toàn cảnh vùng biên giới Việt Nam – Campuchia . Vì là mùa nước lũ nên từ trên cao nhìn xuống chỉ thấy một ruộng nước trắng xóa một màu ,những vùng đất nào nằm trong đê bao khép kín thì tiếp tục sản xuất lúa vụ 3 . Sau khi xuống núi, đoàn chúng tôi tiếp tục tham quan chợ Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên để mua các món ăn đặc sản của vùng Bảy Núi như trái thốt lốt, cớm dẹp, chuối sấy….. Trước khi tham quan chợ biên giới Tịnh Biên nơi buôn bán rất nhiều mặt hàng của Campuchia và Thái lan . Vào mùa thấp điểm nên chợ rất vắng chỉ có số ít người vào chợ, một tư thương ở đây cho biết mùa nầy chỉ bán cầm hơi chờ tới Tết bán cho tới mùa vía Bà (tháng 5 âm lịch ) .Rời chợ Tịnh Biên chúng tôi về Vĩnh long mà trong lòng rất vui khi lần đầu tiên tham quan vùng đất Thất Sơn mùa nước nổi .

Tin ảnh : Trần Bình

 

        tp Long Xuyên 

,Núi Sam ,

 chùa Bà chúa Xứ

    Đoàn vào thắp nhang cúng Bà

                            chùa Ông 

 Trần bình

 đỉnh núi Sam ,

       TX Châu đốc,

 trắng xóa một màu nước ,

 

 

chợ Nhà Bàng 

Có 13 bình luận về VỀ AN GIANG MÙA NƯỚC NỔI

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trần Bình ơi ! Anh có sang Tân Châu câu cá loc ở Vĩnh Xương nấu canh chua, nhậu năm 1970. Thua chưa ?

 2. TRẦN BÌNH nói:

   Bây giờ ở Châu đốc là kinh đô của cá ba sa ,có tượng đài hẳn hoi trong công viên kế bến đò Châu giang . Anh Cả Lần ơi tới các bè cá mà câu nhưng đừng quên ghé nhà thuốc tây mua ” bịch bông gòn ” .

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bịch bông gòn và chai oxy già nữa. Vì lại bè câu cá của người ta nuôi sẽ bị đánh cho “phù mỏ” đó PN ơi !

 4. Nguyễntuyết nói:

  NT chú ý theo dõi TB, PN và anh Lần PH,  kỳ này huynh lần ghi PH làm NT mắc cười quá chừng, bộ thiệt vậy hả huynh Lần. đúng là chỉ có  2 huynh hiểu thấu mà thôi , NT cũng thắc mắc mà chưa kịp hỏi…

 5. Phi Rom nói:

  Trần Bình nè, Angiang có những món rất đặc biệt như: gỏi sầu đâu với khô cá lóc, bánh canh Vĩnh Trung bột bánh làm bằng gao nhen thơm nên rât đạc biẹt, Cháo bò ở Tri Ton nè, vắt bằng trái trúc thơm tuyệt vời, lẫu lá vang nấu với thịt gà, hay thịt bò thơm phức, uống nước thốt nốt nguyên chất là nhựa luyện lấy từ ngọn cây thốt nốt, thịt gà ta hấp với lá trúc nè…còn nhiều món khác nữa, canh chua cá rô đồng với bông điên điển, hay bông sún…TB có ăn trái chuối hột non làm dưa chưa? hay dưa bằng bông điên điển, ăn với cá trê vàng nướng, dưa trái chuối hột non tại chợ Tri Ton có bán…còn món bún nước lèo nừa nè mà PR rát ghiền…

  • PhuongNga nói:

   Chị PR ơi, hôm nay Phương Duyên đi cấm trại. Em ở nhà có một mình, nên em ăn cơm chan nước tương kham khổ cho qua bửa. Cái danh sách món ăn chị post lên là… mũi dao nhọn khoét sâu vào trái tim đau khổ của em…Ối trời ơi, BÚN NƯỚC LÈO…

  • Kiềuoanh nói:

   Em cũng giống như Chị Phương Nga, chổ nào có nhiều món ăn là hông dám”xáp vô”, sợ “lòng trần còn vương” nên hông có ” on đái ợt (diet)” được thì khổ …!!!frown

  • TRẦN BÌNH nói:

        Nghe chị kể mà tôi thấy thèm mà ngoài trời thì đang mưa ước gì lúc này có anh Cả Lần và lít rượu đế Hòa Hiệp cùng mấy món chị kể nhâm nhi tâm sự thì còn gì bằng nửa phải hông anh Cả Lần ?

 6. Nguyễntuyết nói:

  PR  ơi sau mà có nhiều món ngon hấp dẫn thế…. tui cũng thèm mắc chết nè…. nhè con nhỏ dốt nấu mà khoe toàn món ngon không hà…. làm tui đói bụng vô lục tủ không có món nào giống hết….hu hu hu!!!

 7. Hoàng Hưng nói:

   Phi Rom nhắc đến bông điên điển làm dưa, kỳ rồi về VN HHg nhờ mấy đứa em mua bông điên điển về làm dưa nhưng không tìm thấy.Ngày xưa HHg cũng đã đi qua nhiều nơi ở An Giang như Vĩnh Chánh , Vĩnh Trạch (quê của Niển Lượm trong một vở kịch của Kim Cương) Chợ Mới, chợ Mỹ Luông, Năng Gù, Kinh Xáng Vịnh Tre . . .

 8. Mộng Vân nk84 nói:

           Quê nội của Mộng Vân ở Núi Sập nơi có khu du lịch Hồ ông Thoại, anh Trần Bình có tới đó bao giờ chưa ?

  Nghe chị Phi Rom kể mấy món ăn vùng Thất sơn sao em nhớ về quê nội quá .

 9. Ngọc Như nk74 nói:

            Trong các món ăn mà chị Phi Rom kể ở vùng Thất sơn em thích nhất món gỏi sầu đâu trộn với khô cá lóc . Mới đầu ăn sầu đâu nhẩn nhẩn hơi đắng nhưng ăn được rồi thì ghiền luôn . Lá sầu đâu chỉ có ở miệt Long xuyên – Châu đốc mà thôi miệt Vĩnh long ít có .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác