TIN TRONG TUẦN 2: có nhiều cái mới

Ngày đăng: 26/09/2012 12:27:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 

Trong tuần lễ 17/9 đến 23/9 , trang nhà lên được 43 tin, tăng 2 tin so với tuần trước, các bạn theo dõi gồm các tin như sau: Mục tin nhà có 2 tin, bài tổng kết tuần của Bác Đạt bắt đầu xuất hiện  được độc giả hoan nghinh làm cho trang nhà ngày thêm khởi sắc, trong tuần các bạn cũng đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật thật ấn tương cho bạn Phi Rom, tại chùa Hạnh Phúc Tăng thuộc huyện Vũng Liêm, Trà Vinh. Thư đi tin lại, trước hết là một loạt hình ảnh về  trung thu tại thành phố Vĩnh Long quê nhà, được Trần Bình cung cấp qua tin “ Mùa Trung thu ở Vĩnh Long”, tin này có thêm phần nhạc là bài hát quen thuộc về Trung Thu do Văn Năng cung cấp.

 

Bạn Hồng Lợi dù mấy ngày nằm vùi do cơn bệnh hoành hành cũng cố gắng hoàn thành một thiệp thật đẹp để gởi mừng bạn, qua tin “ Hoàng Nga Lợi Tuyết mừng sinh nhật PhiRom”, trong thư đi tin lại, có một số tin tức nhanh, trong đó một vấn đề thật tế nhị, chủ nhà LM nhắc lại nội quy cũ, mong các bạn lưu ý.  Các bạn cũng biết thêm tình nghĩa sui gia của một nhà thơ và một nhà báo đã gắn kết lâu nay, không những tình cảm gia đình mà còn tình bạn sâu đậm  trên thơ văn qua tin “ Nhà thơ Đức Trung tặng thơ cho Lương Minh”.

Mục bạn làm gì, có 3 tin của tác giả LM “ Mừng có hồ cá mới”  là buổi họp mặt vui vẻ của các bạn 12B3 tại nhà chị Xuân Hương và anh Thạch ở xã Trương An; tin “ Hội ngộ nhà báo Minh Lân ( Đà Lạt)” kể lại chuyện các nhà báo và 2 nghệ sĩ gặp nhau tại quán Nón Lá ở Sài Gòn. Khi nhắc đến Tân An Luông ( Cầu Mới) anh Hoàng Hưng tâm sự, là một nơi đầy ấp kỷ niệm thời thơ ấu, nhớ lại lòng buồn vời vợi, nơi mà 3 người thân nhất của đời anh, nay không còn nữa qua bài “ Phản hồi về bài “ Một giờ ở chợ Tân An Luông” của Hoàng Hưng; tiếp theo là hai tin “ Cháo Hà Tây và rượu AmaKong” và “ Một đám giổ đầy nghĩa tinh” cùa bạn Trần Bình.

Mục làm từ thiện trong tuần bạn Trần Bình đại diện nhóm từ thiện đã lên được 3 tin “ Giúp đỡ người già neo đơn”, “ Giúp đỡ người nghèo ở Tân An Luông” và “ Giúp đỡ người nghèo ở xã Hiếu Nghĩa”.

Mục sáng tác & nghiên cứu trong tuần các bạn tiếp tục thưởng thức thêm 2 bài viết “ Chàng nhạc công lạc điệu nơi góc phố Cựu Kim Sơn”, “ Tù trưởng da đỏ hành khất giữa phố thị Cựu Kim Sơn của nhà báo Phạm Hồng Phước. Thầy Võ Hiệp  là một người thầy tài đức đáng cho chúng ta học tập, thầy gởi tặng cho trang nhà một câu chuyện kể thời thơ ấu cùng tranh vẽ do chính thầy sáng tác qua bài “ Ai bảo chăn trâu là khổ”, là một món quà tinh thần vô cùng quý báu cho bạn đọc. Còn nữa “ Người thầy thuốc đóng kịch Phần 3” là một câu chuyện dài nhiều tập, của tác giả Võ Châu Phương được nhiều độc giả hoan nghinh, nhân vật chính là một vị bác sĩ có lương tâm bằng phương pháp điều trị bệnh nhân thật ấn tượng. theo lời yêu cầu của bạn đọc, trang nhà cũng đã đăng lại P1 và P2; sau cùng là lời tâm sự của anh Thế Điển khi đến khu du lịch Punta Cana, Domican, phát hiện một trái dừa giống, gợi anh nhớ lại chuyện ngày xưa anh cũng ươn dừa và anh xin được chia sẻ với độc những kinh nghiệm trồng dừa với trang nhà.

Mục Chợ thơ, số lượng đạt cao nhất gồm 12 bài thơ hay như sau: “ Đừng khơi dậy”; “ Nhắm nháp nổi buồn”; “ Quên”; “ Vui với vết đau”; “ Như cánh thiên hương”; “Nổi buồn trong ta”; “ Tình cờ”; “ Ta về với ta”; “ Phản hồi thơ nhấm nháp nổi buồn”; “ Tôi muốn”; “ Nhớ ai”; “ Chút chạnh lòng” của các giả Phong Tâm, Phạm Đức Mạnh,  Huỳnh Hương, Cửu Long, Thanh Thanh, Võ Châu Phương, Tân Giỏi, Hòang Phương, Hồng Ẩn. Tất cả các bài thơ phần lớn đều được nhà thiết kế Hải Đường lộng tranh thơ tuyệt đẹp.

Mục buồn vui, “ Mừng thôi nôi cháu ngoại Nguyễn văn Điền”; “ Họp mặt với Tăng Sơn Mậu”; có 2 bạn được chúc mừng sinh nhật là bạn Từ Hiền Trí lớp 12C6 NK 79 và bạn Phi Rom lớp 12A3 NK 71, cuối cùng là “ Chia buồn gia đình Nguyễn văn Lợi”.

Mục du lịch hàm thụ trước hết các bạn thấy được  cuộc sống sinh hoạt của bà con ở chợ Tân An Luông qua bài “ Một giờ ở chợ Tân An Luông” bài và ảnh của LM. Tiếp tục trong phần này bạn Thế Điển cũng giới thiệu cho chúng ta hai tin qua bài “ PunCana, Tỉnh lẻ đêm buồn” và “ Đêm vui nơi tỉnh lẻ”. Đó là những bài hay, các bạn không nên bỏ qua.

Trong mục chuyện cũ bạn Đức Minh giới thiệu bạn đọc tác phẩm thư hai “ Học trò hơn thầy” rất vui và một bài “Ba ngày xa mẻo” của bạn Văn Lần.

Mục khoa học & kỹ thuật có hai bài “ Cách trồng xà lách độc đáo” của bạn Nguyễn Tuyết và “ Mạn phép nói về thiền” của bạn Hoàng Hưng, được các bạn cho nhiều ý kiến phản hồi.

Trong tuần được các bạn quan tâm gởi nhiều bài viết, những mẫu truyện kể, các bài thơ ướt át tình cảm, thật phong phú và sống động, thu hút nhiều đọc giả ngày càng đông, con số thống kê trong tuần vượt  mức dự kiến.

Thống kê trong tuần như sau: đầu tuần 229.111 – 204.024 = 25.087 / 7 ngày = bình quân 3.584/1 ngày

Ngày cao nhất:  thứ bảy 23/9 là 4.214 ; Ngày thấp nhất: thứ hai 17/9  là 2.506 lượt

 

 Bác Đạt tổng hợp

Có 2 bình luận về TIN TRONG TUẦN 2: có nhiều cái mới

  1. Nguyễn Văn Lần nói:

    Wow! Một ngày mà có tới hơn 4000 lượt truy cập. Khiếp thật. Nhưng tôi khiếp nhất là Bác Đạt đã thức khuya để “canh me” số liệu nầy. Tôi tưởng tượng Bác Đạt như con ong chăm chỉ xây tổ cho tổ ( trang nhà) thêm ấm áp. Vô vàn cảm ơn Bác Đạt !

  2. Bac Đạt nói:

    Rất cám ơn Cả Lần đã chịu khó đọc qua, có những tin mà Đạt tui đọc nhiều lúc giựt mình, tự nhiên nghe nhạc ở đâu nổi dây, ai dè là nhạc lòng vào trong tin, đây cũng là một ý tưởng hay của bạn Văn Năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác