Thư thầy Võ Hiệp Kỳ Tình

Ngày đăng: 10/09/2012 06:47:39 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

 

Cám ơn các bạn đọc Mai Lữ, Phương Nga và Kiều Oanh, Nguyễn Tuyết đã có ý kiến về bài thơ Nhớ Bão. Cuộc đời của tôi lận đận từ 7 – 8 tuổi cho đến trên 50 tuổi. Nay thì tạm ổn.

 

Tôi xin lần lượt phúc đáp bài đăng ý kiến của các bạn hay các em tùy theo tuổi tác nhe. Các bạn hay các em thường gọi là Thầy, nhưng chưa từng dạy hay gần gũi các Em, nên lúc đầu rất bỡ ngỡ và ngại ngùng. Nếu các Em gọi tôi là Thầy thì xin bỏ chữ “kính” đi. Bên Mỹ này mọi người như nhau.

 Hôm trước trả lời Phương Nga, nay phải trả lời Mai Lữ trước. 

Bạn Mai Lữ, tôi có rất nhiều thơ tả lại một câu truyện và cũng rất nhiều truyện dài ngắn. Tôi đã và sẽ đăng lên blog  http://vhkt-cholachthanyeu.blogspot.com/   Để rồi lúc nào đó sẽ gửi Lương Minh môt vài bài đăng lên TPH-VL. Bài đăng trên Viện Việt Học là một câu truyện dài và thơ.

Kiều Oanh thì chắc phải gọi là Siêu Mẫu Kiều Oanh đựơc không? Tôi thấy hình chụp hai người mẫu thì chắc chắn một trong đó phải là em.Thấy chưa, ông thày này còn là thày bói đoán trúng phóc! Tôi mạo muội gọi em là thấy cả hai siêu mẫu Kiều Oanh và Phi Rom đều tương đối nhỏ so với học sinh của tôi. Em nói nội dung thơ buồn nhưng xem hình thì phì cười. Tôi nhìn hình cỡi trâu cũng phì cười nốt vì mặt tôi và trâu giống nhau quá. Hình này chụp năm 2005 tại Hoa Lư, Ninh Bình do cậu em ruột chụp vì cậu biết tôi chăn trâu từ nhỏ. Tôi không có thì giờ nhiều viết trả lời hết các bạn đọc. Vài hôm nữa rảnh trả lời Phương Nga và Tuyết Nguyễn. Nếu bạn đọc nào muốn xem cuộc đời Võ Hiệp Kỳ tình thì vào trang 29 của Viện Việt Học.

Bắt đầu đăng June 11, 2012. Mỗi vài ngày tôi chỉ đăng một đoạn vì không có thì giờ viết. 

Mời bấm vào link dưới đây để xem:

http://www.viethoc.org/phorum/read.php?20,50168,page=29

 Võ Hiệp Kỳ tình

 

Có 3 bình luận về Thư thầy Võ Hiệp Kỳ Tình

 1. Kiềuoanh nói:

  Thầy ơi,Thầy biểu tụi em có gọi là Thầy thì bỏ chứ kính đi vì bên Mỹ mọi người như nhau cả.Nhưng Thầy quên là em đang ở VN chứ hông phải ở nước ngoài à nhe,smileyvà chử kính luôn thể hiện sự tôn trọng của tụi em dành cho Thầy. Hôm nay có thời gian Em vào link Thầy cho để đọc các bài viết của Thầy, Em ngưởng mộ Thầy lắm, Thầy làm thơ hay mà viết truyện cũng tài ghê! Có điều là khi vào những trang web khác em cảm thấy lạc lõng vì toàn những người xa lạ. Em hy vọng được đọc thật nhiều truyện và thơ của Thầy ở trang TPH-VL, và qua các bài viết của Thầy ở trang nhà TPH giúp cho Thầy trò ta có dịp gần gũi nhau hơn, vui với nhau hoặc cùng nhau “phì cười” vì những sự việc “ngộ nghĩnh”.(Như tấm hình Thầy cởi trâu vậy) Kính Thầy khỏe và vui . Em-KiềuOanh.

 2. Hoàng Hưng nói:

      Thầy ơi, Kiều Oanh “dzụ” thầy gởi thơ và truyện của thầy đăng trong trang tongphuochiep-vinhlong đó thầy. Vậy thầy đừng có gởi ít nghen thầy.

  Chúa Nhật rồi Phương Nga nói với em là đọc bài của thầy hay quá. Em trả lời Phương Nga: Thầy Võ Hiệp Kỳ Tình number 1 mà.

 3. VHKT nói:

  Oanh thân mến,

  Vào đến trang TPH, tư nhiên lại lưu luyến với giới trẻ nơi đây.

  Chữ Thầy ơi nó xem ra ấm áp, thành thực hơn chữ “kính”. Khi đọc trang viện việt học vienhoc.org em có thể phản hồi tự do bằng khung dưới cùng.

  Em làm các việc sau đây ỡ khung ấy.

   * Đề bút hiệu

  * Ghi email (hình như không nhất thiết là thật. Và có một lần Thầy thấy người bạn thầy ghi email thật nhưng khi kiểm lại trên trang thì đã bị đổi.)

  Rồi vào khung lớn nhất ghi lại ý hiến em. Giống như TPH-VL thôi. Rồi từ từ ai cũng biết.

   

  Thầy cố gắng vào thường xuyên hơn vì thầy cũng còn đi làm và đăng nhiều bài ở nhiều nơi. Có nhiều truyện đăng lên đây mà khó lòng đăng nơi khác.

   

  Hoàng Hưng thân,

  Cám ơn em đã thông báo với các bạn nhiều về Thầy.

  Thầy có lẽ là number one với em thôi.

  Liên lạc với em nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác