Thư Tấn Giỏi gửi Võ Châu Phương

Ngày đăng: 11/09/2012 05:03:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Võ Châu Phương quí mến ! Trước hết, cho anh được nhiều lần nói lời cảm ơn đến em ! Thật là hạnh phúc khi đọc những dòng tâm sự em gửi cho anh nhân sinh nhật của anh. Châu Phương thân ! Mặc dù ta chưa từng gặp nhau, chưa một lần nói chuyện, mà anh có cảm giác như chúng ta đã quen nhau tự lâu lắm rồi vậy ! Dù chỉ là tình cờ gặp nhau trên trang nhà mà thôi. Anh cũng bắt gặp trong thơ văn của VCP một trái tim yêu thương chân thành, một tâm hồn trong sáng cao thượng, một tình cảm tha thiết, dạt dào. Một chàng trai dễ mến ! Xin chân thành cảm ơn những bài thơ em họa và viết tặng anh. Hẹn có dịp gặp nhau để cùng ca mấy bài vọng cổ nha ! Còn bây giờ anh Giỏi thân tặng VCP bài thơ “Tình Cờ ”

TÌNH CỜ

Tình cờ ta gặp nhau

Để lòng anh xao xuyến

Đêm về nghe nhớ thương

Tình cờ ta gặp nhau

Cho tim anh rạo rực

Vội vàng yêu đắm say !

Tình cờ ta gặp nhau

Như quen tự bao giờ

Như đã từng thương nhớ !

Tình cờ… thật tình cờ !

Nguyễn Tấn Giỏi

Có 2 bình luận về Thư Tấn Giỏi gửi Võ Châu Phương

 1. AD nói:

   

  Tấn Giỏi thân mến,

  Tấn Giỏi nói đúng một phần thôi. Tại sao?

  Tình cờ là một cách nói của duyên số, duyên số này không phải giữa riêng Nguyễn Tấn Giỏi  với Võ Châu Phương, mà giữa chúng ta, những người liên quan đến ngôi trường thân yêu của tỉnh nhà (đã bao lần thay tên đổi họ theo dòng đời)  kể cả những bạn đọc khắp nơi trên các trang nhà mang tên Tống Phước Hiệp nói chung, và trang nhà này nói riêng.

  Nhân đây AD muốn nói thêm  là tình  thương mến tương kính của hai bạn, tôi có cảm nghĩ là phát xuất từ tâm tính của những người con sanh ra và lớn lên bên giòng sông Cửu vốn hiền hoà (mặc dù đôi lúc cũng nổi lên vài đợt sóng vì những cơn giông bất chợt vô tình sau đó giòng nước cũng trở lại êm đềm trôi chảy lớn ròng muôn thuở) làm bản thân tôi xúc động nên viết vài lời cảm nghĩ này trước để cùng các bạn mừng sinh nhật Tấn Giỏi, kế khen tài văn chương của Tấn Giỏi sao quá xuất sắc, “lợi dụng” mừng sinh nhật của bạn mà làm bài thơ thật tình tứ …như để gởi đến người tình yêu dấu nào đó của mìnhsmiley và sau cùng …muốn “bravo” tinh thần lạc quan, luôn nhìn mọi sự kiện ở khía cạnh tích cực của cuộc sống của Võ Châu Phương.

  AD

 2. Khách nói:

  Hôm nay thật là một ngày vui đối với em, nhân được thư hồi âm của anh Tấn Giỏi , và đọc được những lời rất tình cảm của AD . Bấy lâu nay em kính trong và ngưỡng mộ hai anh không những về văn thơ mà còn về tình cảm và phong cách sống. Mặc dầu tất cả anh em ta học khác năm, nhưng chung một trường, mặc dù không phải là anh em ruột thịt, nhưng cùng lớn lên từ vùng đất mẹ VL, Anh em ta cùng uống chung một dòng nước sông Cửu, cùng lớn lên nhờ ăn lúa gạo của cánh đồng phi nhiêu Nam bộ. Ở trong mỗi anh em chúng ta có chung một tình cảm quê hương, tình cảm đó không có gì thay đổi được. Nay đọc được lời lẽ hai anh làm  em cảm thấy ấm lòng nơi xứ lạ và trân trọng tình cảm của hai anh.
                  

                   Hôm nay thật đẹp chữ tình
                  Tình anh, tình bạn, đậm in lòng nầy.
                   Đi đâu cũng nhớ miền Tây
                  Nhớ dòng sông Cửu  nhớ thầy bạn xưa
                   Dù cho sớm nắng chiều mưa
                  Dòng sông vẫn chảy sớm trưa một dòng,
                  Anh em bè bạn ước mong,
                  Hát câu đoàn kết đẹp lòng trường yêu.

                          Châu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác