Một tuần đi Bình Phước

Ngày đăng: 8/09/2012 05:34:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (37)

 

     Ngày 29.8.2012 Cả Lần “xổng” chuồng, từ Tam Bình đi Bình Phước thăm cháu nội và con trai. Dự định đi chơi 3 ngày sẽ phản hồi cố quận. Nhưng ra đến nơi, quyến luyến với cháu nội quá nên không nở về sớm ( nếu nói thiệt là đi ăn chực không tốn tiền nên ở lâu lâu ). 

 

   

 Ngày đầu tiên, đi xe mệt mỏi quá nên đến nơi, vui với con và cháu nội rồi đi ngủ sớm. Đứa cháu nội quấn quýt với ông nội từ giây phút đầu tiên, nên đêm đó cháu sang ngủ với ông nội.

     Hôm sau, cả Lần được một số anh em thân thiết ở đây rủ đi nhậu món cháo “tiểu yêu”. Mới nghe tên món lạ đã thấy ớn ớn, bèn hỏi người anh em : cháu tiểu yêu là cháo gì? Tui nghe lạnh quá. Các bạn ơi ! Thì ra đó là món cháo gà, chim rừng, thịt bằm nhuyển (nhiều con), đầu, giò cánh thì bỏ vào cháo với gia vị, xong bắc lên cái lẫu, múc thịt gà băm nhuyển cho vào chén, đổ cháo đang sôi vào thịt gà cùng với rau sống, đưa lên miệng húp, bưng ly rượu đế lên đưa vào miệng: trót !

     Tối hôm đó, đi chơi vòng quanh chợ Phú Giáo, về nhà ngủ. Ở đây chỉ có sóng của ĐTDĐ mạng Mobi, Vina, Viettel, còn Vietnamobile không có sóng nên muốn liên lạc với LM thì hên xui !

     Ngày kế tiếp cả nhà con trai làm thịt con vịt Xiêm 3,9 kg nấu cháo ăn và lai rai tiếp, tối đi ra điểm cho thuê Internet (cách nhà khoảng 600 m) để đọc tin tức trang nhà. Không dám ngồi lâu như ở Tam Bình, sợ khuya quá chủ tiệm đuổi để còn đi ngủ.

     Hôm sau nữa, ở nhà xem tivi, vui chơi với cháu nội, ở đây chỉ xem đài, chứ chưa có cáp, nên ít chương trình xem cũng chán ! Tối đi đánh billard với mấy bạn già, tui và bạn già ở Phú Giáo thắng hai bạn già tại đây 1 thùng bia 333, thế là phải ngồi uống hết, về nhà ngủ.

     Ngày kế tiếp, lên nhà bác Chín Hòa tức Huỳnh Hữu Hòa 12B3(NK71)ở Tân Lập ( Đồng Xoài ), gọi điện cho LM thì lão này bảo bác Chín chở bạn Lần đi chơi. Thấy việc làm ăn bận rộn của bạn, cũng ngại đi chơi lắm, nhưng bác Chín nói : Thằng LM bảo tao chở mầy đi chơi chiều nay. Thôi thì đi vậy !

     Chín Hòa chở tui đi thăm nông trường cao su Tân Lập, nông trường Phước Sang,… tóm lại là đi khoảng 4 – 5 xã của huyện Phú Giáo và TX.Đồng Xoài. Về nhà bác Chín gái chuẩn bị cơm nước, nhưng tui từ chối, lý do là về ăn cơm với con cháu để chuẩn bị ngày mai chia tay về quê cũ.

     Về nhà con trai, ăn cơm với thịt gà kho, gà này do nó nuôi, vì khu vườn nhà cũng khá rộng, nuôi gà tự nhiên, nên ở đây gọi là gà đi bộ, không nuôi bằng thức ăn bán ở chợ, nên thịt gà khá ngon.

     Ngày 4.9.2012, từ Bình Dương về Vĩnh Long, mưa suốt đoạn đường từ Phú Giáo về tới Vĩnh Long. Đến nhà con gái ở VL, ăn cháo xong, liền lên mạng, xem thôi, chưa có phản hồi gì cả.

     Không biết sao, mấy ngày nay, tui định viết bài gởi cho trang nhà mà viết không nổi. Ngồi trên máy, cố gắng gỏ, nhưng  chữ nghĩa dường như  nó còn ở Phú Giáo chưa về.

     Trưa nay, hơi khỏe trong người, nên ngồi gỏ vài chữ gởi cho trang nhà, trước là trình diện các bạn, sau thăm hỏi sức khỏe. Kẻo các bạn nói Văn Lần “ đào ngũ” thì tội lắm !

    

                                                                    NGUYỄN VĂN LẦN

Có 37 bình luận về Một tuần đi Bình Phước

 1. Phi Rom nói:

  Cả Lần này! Hôm nay tui phát hiện bạn biết chơi bida nửa, a thật tuyệt, tai chổ tui làm có câu lạc bộ bida máy lạnh, đến 30 bàn, chừng có dịp lên Sài Gòn bạn trổ tài nghe…

  Mỗi lần có một chuyến đi như thế bạn có một bài, y như một dấu ấn trong cuộc sống, lời văn thật bình dị không khác nhà văn Bình Nguyên Lộc hay Hồ Biểu Chánh, tâng bốc một chút, nhớ đừng nở lổ mũi hết giống Minh Nhí nghe.

   

 2. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

              Anh Lần ơi bữa nào lên Vĩnh long rũ anh đi đánh bi da nha . Anh chấp em ” 3 bi ” ,em chấp lại anh  ” 2 bi ” đánh 20 điểm thôi .Ai ăn thì mua 2 dĩa mồi ,ai thua thì thùng bia 333 . Cho Kiều Oanh ghi điểm làm trọng tài . Có ai theo không bà con ?

  • Lương Minh nói:

   Hai dĩa mồi gì? Một dĩa đậu phọng rang và một dĩa rau muống xào, phải khg?

   • Kiềuoanh nói:

    Hông có đâu anh Lương MInh ơi,dĩa mồi của anh Trần Bình to lắm đó chứ không bé xíu như dĩa đâu phọng hay rau muống xào đâu,( vã lại rau muống xào là để dành đãi cho Anh HH, Chị PN, Chị NT thôi, vì em nghe nói rau muống bên đó mắc còn hơn ..thịt bò mà laugh) Mồi là …..2 cái Bánh xèo “to tổ bố” của Huỳnh Giỏi đó anh ơi,ăn …mệt xỉu ! Cái gì chứ cho KO làm trọng tài thì OK liền,nhưng anh Trần Bình ơi, thùng 333 có lon bên trong hay là thùng …..không vậy anh?

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thường mấy người có bàn bida, đánh bida rất giỏi. Tui không dám thi thố với PR đâu. Cở LM, Chấn Huê, Triệu Minh, HM Kim thì được.

 4. Kiềuoanh nói:

  Anh Cả Lần ơi, ai cả gan dám nói anh cả Lần ” đào ngũ” chứ? Chỉ có điều là …ôm bình hơi lặn hơi lâu một tí thôi hà ! winkcheeky

 5. PhuongNga nói:

  Anh cả Lần “ngoan” quá xá. Đáng tuyên dương. Anh LM kêu anh Hoà chở đi chỗ nào là đi liền!
  Mà sao anh không chụp hình? Cái điện thoại cùi bắp của anh đâu? Đừng nói với em là anh làm mất nữa nghe.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đánh bida thì 2 người đánh được rùi ! Người lớn không hè ! Mời trọng tài làm chi cho tốn kém thêm ? Trong tài nầy ăn dữ lắm, không thấy cái miệng KO sao ? Nếu TB chấp như vậy là cả Lần ăn chắc !

  CC có ngon tổ chức giải bida U.60 đi để chọn cơ thủ sang đấu giải khu vực nữa chứ !

  PN ơi ! điện thoại cùi bắp của anh cả vẫn còn chứ, mất sao được. Có điều là mấy đứa cháu lấy máy ảnh của tụi nó chụp hình anh cả đi chơi ngoài đó đến nay chưa gởi mail cho anh. Vì tình hình Internet nơi con trai anh ở là như thế đó !

  Khi nào nó gởi vào anh cả đưa lên mạng khoe hàng !

  • Lương Minh nói:

   Ông làm gì có “hàng” mà khoe !

  • Kiềuoanh nói:

   angryAnh Cả Lần này muốn kiếm chiện với KO hay sao vậy ta? A , em biết rồi ,ý anh Cả Lần nói em ăn nhiều có nghĩa là anh Cả không ăn gì nhiều hết,  chỉ duy nhất ăn ….”gian”thôi , đúng không?winkAnh TB cẩn thận nhé ! 

 7. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

              Hai dĩa mồi là 1 dĩa bò lúc lắc và 1dĩa sò huyết Tứ xuyên tại quán 82 . Còn bia thì 333 nắp vàng nha nắp trắng không chơi nha . Mời bà con tham gia .

 8. Nguyễntuyết nói:

  Wow!!! Huynh Lần tài ghê ,thắng 2 ông bạn luôn hé , NT hỏi nhỏ nè có phải 2 ông bạn thấy huynh lâu lắm mới gặp bạn hiền, 2 ông hè nhau đánh thua để kết thúc sớm đi nhậu vui hơn phải hong? đánh bida vậy huynh biết đánh banh bong hong ?NT hẹn với huynh khi có dịp sẽ cùng huynh chơi bóng bàn, ai thắng thì người đó đãi…. mà người nào thua cũng bị đãi luôn…. huynh chiụ hong nè thì ký hợp đồng nhe.KO làm trọng tài, PM làm giám khảo. !!!??? NT Snow.

 9.   Anh Cả, mấy ngay mất tin anh em lo quá không biết bà nào bắt anh. Nay đọc bài nầy của anh thì thấy anh quá hạnh phúc đi đâu cũng gặp vui vẻ không rượu thì bia, trên đời nầy có ai bằng.anh

  • Kiềuoanh nói:

   Võ Châu Phương ơi, KO có đến 2 “show” làm trọng tài lận, (một của anh TB,một của chị Nguyễn Tuyết, cả hai cùng thách đấu với anh Cả Lần) vậy VCP tham gia đi,KO chia anh 1 “show” nhé. OK ?

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đánh bóng bàn cũng được. Anh cả quên khoe : trong tứ đổ tường, anh cả vấp hết 3. Uống rượu ( rượu chè), hút thuốc lá ( hút sách ), bida ( cờ bạc ). Chỉ có 3 thôi nhe, không có món thứ tư đâu. Hẹn NT và cả phu quân sẽ đấu bóng bàn với cả Lần. Độ gì cũng được !

  • PhuongNga nói:

   Anh cả ơi, chỉ có vấp 1,5 thôi, làm gì tới 3. Uống rượu, không uống chè. Hút thuốc, không có sách. Đánh bạc(bida), không đánh cờ.
   Thấy em “binh” anh không? Nhớ thưởng.

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  PN ơi ! Lúc nầy phải đi cày đầu tắt mặt tối mà còn ngồi xem tin nhà là quý rồi. Anh cả rất ủng hộ, mới phone cho LM nói chuyện gần 1 tiếng đồng hồ rồi ngồi xem trang nhà đây. Ở nhà, anh thường tâm sự với các bạn ở VN, thỉnh thoảng còn nói chuyện với PN, H.Hưng, T.Điển  nên rất ít buồn.

 12. Hoàng Hưng nói:

  Kiều Oanh ơi, năm trước có một em quê ở Mai Phốp bây giờ đang sống bên Bỉ, em cho biết rau muống giá khoảng 10 đô 1 ký, mắc quá chỉ có người miền Nam ăn thôi. Bên Mỹ không mắc lắm, hôm về Oakland thấy rau muống ngon quá chỉ 79 cent một pound, điện thoại hỏi cô 9 mua không, cô 9 order 20 lbs, anh mua 50 lbs. Vậy mà về Arizona không đủ chia vì bên Arizona cấm bán rau muống. Anh muốn trồng nhưng không tìm được hạt giống. Hồng Lợi về Việt Nam qua không mang hạt rau muống, chỉ mang theo hạt bông sua đủa, bông hoàng hậu, gieo chẳng thấy hạt nào nẩy mầm

  Kiều Oanh à, Hồng Lợi cũng thách đấu bi da với cả Lần nữa, hôm nào huỡn anh kể chuyện một người bỏ thi Tú Tài 2 đi đánh bi da.

  • Lưu Phương nói:

    

   Hoàng Hưng ơi,

   Cây hoàng hậu còn có tên khác khá lịch sư : Hoàng Thiên Mai. Chị lén mang qua Úc mấy hột gieo lên 4 cây, tưng tiu dữ lắm đến mùa đông vừa rồi chết cả 4 luôn. Còn rau muống nếu không có hột em có thể ghim cọng già, đoạn mà mình  không ăn được xuống loại đất dùng ghim cành nó sẽ lên nhanh hơn trên đất thường. Mùa ấm năm sau em làm thử xem. Chị LP

  • Kiềuoanh nói:

   Chị Lưu Phương ơi,Cây Hoàng Hậu có phải là cây Hoa Hoàng Lan?Em nhớ ngày xưa mỗi lần chạy lên Cầu Lộ phía bên tay trái có cây Hoàng Lan thơm bát ngát. Ngày xưa em cũng có”ấn tượng”với loài hoa này vì những năm đầu trung học trong tiết Văn có một bài viết của tác gỉa nào đó ( em quên rồi)nói về vây Hoàng Lan và hương thơm của nó.Em không biết em có nhầm chăng???

   Anh Hoàng Hưng ơi,sao Arizona cấm bán rau muống vậy?Anh làm ơn nói rỏ cho em biết đi.Chao ơi, 50 lbs rau muống mà anh bỏ vào 1 ……..vali chắc vất vã à nhe Anh hỏi anh Hồng lợi muốn thách đấu với anh cả Lần có “order”KO làm trọng tài không?smileyEm chờ nghe anh kể chuyện ai đó bỏ Tú tài đi đánh bi da nè.  

   • Lưu Phương nói:

    Kiều Oanh thương,

    Hoa hoàng hậu không phải hoàng lan đâu em. Hoa nầy màu vàng giống như hoa mai, nhiều hoa kết thành một chùm lớn rũ xuống rất đẹp. Vì giống hoa mai nên có người gọi là ” hoàng thiên mai ” Chị không có hình gởi cho em. Em chịu khó vô google hoặc em hỏi anh Hồng Lợi thử xem anh có không. Chị LP

     

    • Kiềuoanh nói:

     Em cám ơn chị Lưu Phương nhiều, em rất dốt về hoa,định hỏi Chị cho nhanh để em còn có thời gian đi dạo…chợ nhà nữa chứ, cheeky Em chúc chị khỏe và vui .

   • Hoàng Hưng nói:

    Kiều oanh ơi!

    Bông Hoàng Hậu hôm rồi anh H. Lợi có đem hạt về và chuẩn bị gửi qua cho anh trồng. Hoa nó màu vàng và bây giờ như LM nói thì có nhiều ở VN

 13. Nguyễntuyết nói:

  HHg ơi ,cái anh bỏ thi Tú tài 2 đi đánh bi da….. bộ ảnh có 1 thiên tình sử hả huynh… hay là anh này đang thất tình nên 2 anh chàng thách đấu nhau quên cả chuyện thi cử.Chuyện này coi bộ quá hấp dẫn. Huynh cho truyện lên chợ mau đi cho bạn bè đọc, NT cũng trông tin đó !

 14. Nguyễntuyết nói:

  À chị Lưu Phương ơi, cây Hoàng Hậu gì đó có phaỉ là cây nầy có nhiều hoa màu vàng ,mà hoa cuả nó dài thòng xuống trông rất đệp mắt phải hong. hình như bên Cali em có nhìn thấy loâi hoa này.

  • Phi Rom nói:

   Đúng rồi NT ới! cây hoàng hậu có hoa màu vàng hoa chùm chùm thòng xuống hoa đẹp lộng lẩy nhìn thật quý phái, sang trọng là cây to như cây phượng vĩ, thường được trồng hai bên lề đường, ở Long Xuyên cây này được trồng rất nhiều, hoa thường nở rộ, vàng hưc và không có lá , lúc còn làm việc mình hay dùng hoa hoàng hậu kết thành một vòng hoa để trao giải thưởng trong các cuộc thi, như nấu ăn, cắm hoa…

 15. Nguyễntuyết nói:

  Anh Lần ơi, anh có biết Tú Trân, con gái Nt nói sao hong, mẹ Tuyết ơi ,hôm đi karaoke với các cô chú, bác…. mẹ kêu TT cưú bồ mẹ, nay mẹ thách đấu bóng bàn với bác Lần, ba Quang thì khỏi phải nói , còn mẹ có cần con cưú mẹ nưả hong, để Trân đề nghị ba đi mua cái bàn đánh banh bơong cho mẹ tập dợt nhe , chuẩn bị trước cho chắc ăn… Nt nói … mẹ xoay vòng vòng bác Lần không thấy trái bóng rõ đâu…. anh nhứt thì em nhì , mà huynh nhì thì tui ba….. cái đó là cái chắc…. có gì đâu mà chuẩn tới chuẩn lui…. độ gì cũng được, không say không dià hé huynh.

 16. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đúng là ảnh trong phản hồi của H.Hưng là bông Hoàng Hậu. Vì ở trường cũ của tôi ở Thị trấn Tam Bình có trồng khoảng 5 cây, đã ra bông gần 10 năm nay. Định mang máy chụp gởi cho các bạn xem, thì H.Hưng đã nhanh tay hơn.

 17. Hoàng Hưng nói:

  Kính thưa chị Lưu Phương, hồi sáng em đã đọc lời phản hồi của chị rồi, em không có nhiều thời gian, em phải đi học preschool, em chỉ có ít phút gởi hoa hoàng hậu về cho Kiều Oanh, vì em bấm quẻ biết Cả Lần sắp gởi nên em gởi trước. Chắc chị không giận em chứ. Cảm ơn chị cho em biết thêm tên gọi của hoa hoàng hậu và chỉ em cách trồng rau muống, mùa Xuân năm tới em sẽ trồng thử.

  Cám ơn Kiều Oanh cho biết cây Hoàng Lan dưới dóc cầu lộ phái bên trái bây giờ vẫn còn. Hồi anh còn đi học Tống phước Hiệp, thỉnh thoảng tối thèm ăn bánh mì ngọt Phi Long, chạy từ Văn Thánh qua cầu Lộ ngửi mùi hoa Hoàng Lan vào buổi tối, ban ngày chạy ngang không ngửi được mùi thơm, lúc đó anh nghĩ hay là hoa Hoàng Lan còn có tên là Dạ Lai Hương?.

  Từ bài 1 tuần đi Bình Phước chuyển tới hoa Hoàng Lan, Hoàng Hậu bây giờ đến Dạ Lai Hương, nếu đi 2 tuần chắc chuyển đến hoa Điên Điển, hoa . . .( Chừng nào đi tiếp Cả Lần?)

  Kiều Oanh à, có lần anh hỏi một nhà báo ở Arizona tại sao rau muống bị cấm và anh cũng chưa đồng ý câu trả lời của anh ta là trồng rau muống làm làm nóng bầu không khí thêm. Kiều Oanh hỏi dùm Đinh trung Chánh có phải vậy không? Nghe nói tiểu bang Texas cũng cấm?. Anh chỉ biết cá lóc Việt Nam bị cấm nuôi, vì con cá lóc dử như bà chằng, ăn hết giống cá nhỏ khác.

  • Kiềuoanh nói:

   Anh Hoàng Hưng ơi,Rau muống bị cấm trồng ở Arizona vì nếu cho trồng thoải mái thì có một công dân tên Hoàng Hưng sẽ về Việt Nam để thu gom hết hột rau muống đem về bển trồng, sợ dân VN sẽ thưa kiện nên CP phải cấm trước cho chắc ăn , hehehehe….. .wink

 18. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui cũng nghĩ như Hoàng Hưng ” cá lóc dữ như bà chằn” Nhưng coi chừng họ nhầm cá lóc thường với cá lóc bông  Cá lóc bông mói ăn những loại cá nhỏ khác.  Cá lóc thường cũng dữ dằn lắm, nhưng không hơn bà chằn đâu, vì tôi có gặp bà chằn rồi. Vậy mà có người dám ăn cháo bầu với cá lóc đó H.Hưng ơi !

  Khi nào về VN, khỏi phải lên Củ Chi, ở Tam Bình, cả Lần cũng nấu cháo bầu được, với điều kiện: chỉ 2 đệ tử của Lưu Linh ăn thôi, khỏi ai chê ! Đi từ VL lên Củ Chi phải tốn khoảng 200.000 VND ( đi và về ). Với 200.000 VND mình có thể thưởng thức được cháo bầu với cá lóc kèm theo 1 lit đế rồi. Nếu mình nấu dở, thì cứ xem như mình nhậu cá lóc nấu canh bầu, cũng ngon chán . Lạng quạng, lên Củ Chi người ta thấy “mác” Việt Kiều bị chém như Trường An đi Hà Nội, PM dẫn PN đi ăn rồi sao ? OK ! Thấy tôi tính như vậy, đúng là anh em của Trùm Sò chưa ?

  Còn câu hỏi của H.Hưng thì tôi trả lời đây. Thứ bảy 15.9, cả Lần đi Vũng Tàu, Long Hải chơi, chứ chưa đi Bình Phước, khi nào hết lúa gạo mới đi nữa, đi chơi, trước thăm con cháu, sau là ăn cơm ké luôn. Ở Vĩnh Long và Tam Bình cả Lần cũng có chổ ăn cơm ké được  ! Ở nhà thì ăn cơm tốn tiền !

 19. Nguyễntuyết nói:

  Huynh HHg và anh Lần ơi, con cá lóc dử như bà chằn…. nhưng rốt cuộc cũng lọt gọn vô nồi canh chua thơm lùng với rau  ngò ôm và ngò gai, vậy sao gọi là bà chằn.Bà phù thuỷ dử hơn bà chằn. Bộ bà chằn bị  bà phù thuỷ tàng hình biến hoá là người sao huynh Lần gặp được ..Hai huynh nói chuyện sao mà khó hiểu quá !!!???

 20. Nguyễntuyết nói:

  Nhìn thấy cành hoa Hoàng Hậu đẹp quá, khi nào tìm được giống, thế nào NT cũng trồng 1 gốc nhỏ cuả sân nhà để ngắm cho đã mắt…. nhìn chùm hoa vàng rực NT nhớ 2 câu thơ là

  Áo chàng vàng …em về yêu hoa cúc…..

  Áo huynh xanh muội mến lá sân trường….

 21. Nguyễn Văn Lần nói:

  NT ơi !

  Có câu thơ như vầy : ( của đệ tử Lưu Linh ). Đây là thơ nhại của anh Cả :

  Áo chàng vàng, em về thương ông lục . ( chỉ có ông lục là mặc áo vàng ! )

  Áo chàng xanh, em mến, mến… ( gì kệ em )!

  Hồi chiều nầy đi nhậu, anh Cả mới có mấy câu thơ hay, gởi các bạn xem chơi :

  Ông kia 76 tuổi nhậu với anh Cả, thì có bà vợ sang goi về gấp . Anh nầy tức cảnh sanh tình, thốt ra :

  Khi anh chết ai  người xây nấm mộ. ( câu nầy nghe lâu rồi ).

  Bà vợ nói tỉnh bơ :

  Có mấy thằng ăn nhậu  tiễn đưa anh.

  Anh vội nói : chị cho em chỉnh lại câu nói của anh :

  ” Mấy ông trời ăn nhậu  tiễn đưa anh”

  Câu thơ  của tui lịch sự hơn phải không các bạn ?

 22. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Lần ơi! Em mến gì kệ em…. NT không có chịu vậy đâu bây giờ  Nt nghỉ lại như vấy 

        Áo chàng vàng , em về thương ông  Lục  ( có phải ông Lục ở chuà hong .hay  ở đâu  ? )

  Nếu là vậy thì ….

         Áo huynh xanh , muội mến lá sân chuà…..( vì sân chuà có lá bồ đề đẹp lắm )

     Chớ giờ này , tuổi này…. không có còn mến lá sân trường nưả rồi !?

  Từ giả trường xưa từ dạo ấy

  Có còn ai nưã để mà tìm 

  Giờ đây mọi thứ đều thay đổi

  Chỉ chút lòng vương vấn thế thôi

  Anh đi đường thẳng

  Em  đường cong

  Hai đường ,hai nẻo, chẳng gặp nhau

  Thôi nhé từ đây tạm biệt rồi.

  Trở lại trường xưa ,luống ngậm ngùi

  Vương vấn mà chi , chỉ thế thôi

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác