Cuộc lột xác của loài cua đỏ

Ngày đăng: 9/09/2012 10:35:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

 

Hàng năm, vào rằm tháng 7, khi trăng tròn và sáng nhất, loài cua đỏ trên đảo Christmas nhìn “bóng” trăng rằm dưới nước một lần là mười ngày sau chúng đi xuống biển để lột xác. Con lớn đi trước, từng đoàn con nhỏ theo sau, không có lực nào cản nổi, mặc cho ô tô chạy ngang cán chết. Hành khách đi đường thấy lạ chụp ảnh rất nhiều.

Lâm Hải

ảnh sưu tập

H1

H2 Từng đoàn đi ra lộ

H3

 Lột xác xong , cua đi về hang

 

Có 16 bình luận về Cuộc lột xác của loài cua đỏ

 1. Nguyễntuyết nói:

  Wow !!! lạ quá ! tuyệt quá ! tiết mục này  thiệt là hay và hấp dẫn quá, 1 kiến thức mà hôm nay Nt mới thật sự biết , đúng là ” Trăm nghe không bằng mắt thấy “…. nhìn thấy cảnh rừng cua băng qua đường tuyệt quá, xem đã mắt luôn…. cám ơn Lâm Hải nhiều… cái hình cua lột xác xong , cua đi về hang thấy thương nó quá….dường như nó bò thật chậm….  thật chậm …giống như 1 bà mẹ vưà sanh xong không dám đi nhanh, mà đi từ từ nhè nhẹ thôi. Rất là thích nhũng tranh này . Mến NT Snow.

 2. Nga 77 nói:

  Cua nầy có ăn thịt được không? Nhin cua màu đỏ…giống cua nấu chín rồi.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Con cua nầy có phải là loại dùng làm  ba khiá phải hong, NT thấy nó giông giống con cua nhỏ dùng làm mắm ba khiá, không pgải có đúng không.

 4. Mai 76 nói:

  Kiều Oanh ơi ! Hỏi kỹ coi chỗ nào , năm tới chị em mình qua bễn làm ăn. Nhớ đem theo hủ muối tiêu chanh!

 5. Kiềuoanh nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ơi,Cua đỏ này không biết kích cở thế nào, chứ theo như tỉ lệ kích thước trong hình thì em nghĩ đem nó làm “ba khía”chắc cả nhà ăn 1 con trong một tháng không hết nữa, hic hic hic ….mặn muốn chít ……!frown.

  A`, Chị Mai nói có lý hé,cua này mới lột đem nhúng bột rồi chiên, e …hèm..được đó.Nhưng món này không bán cho anh Hoàng Hưng được đâu,vì ảnh kiêng dầu mở lắm,Thôi thì đợi lúc cua cứng cáp thì mình đem hấp bia, hoặc hấp nước dừa ăn với muối tiêu chanh,Còn ai muốn ăn mặn chút thì mình rang muối,hoặc thích chua chua cho đở ngán thì làm món Cua rang me .Hể ai muốn có nước để húp thì mình làm …bún riêu,hoặc lẩu cua vậy, mấy món này cũng”bắt mồi” lắm đó.

  Chị Nguyễn Tuyết và Chị Nga 77 có muốn tham gia không? Có biết món gì thì làm thêm vài món nữa đi.

  Chị Mai nhớ về bán thêm vài mùa dừa nữa để chi em mình mua vé máy bay qua bển làm ăn nhe.

  Xin Tác giả cho biết “tên thật” của Cua đỏ này ,và xuất xứ của nó để tụi tui kéo qua bên đó làm ăn .Có lời sẽ chia % cho tác giả. OK không?

 6. Anh Lâm Hải thân, những hình ảnh của rất lạ mắt.
     Những loại cua đỏ nầy có ăn được không.
  Cám ơn anh đã chia sẽ những thông tin nầy.

 7. Hoàng Hưng nói:

  Nguyễn Tuyết ơi, loài cua đỏ ở trên đảo Christmas không phải là loài ba khía bên Việt Nam, con cua đỏ có con to con nhỏ, chỉ có con ba khía là một loài vật duy nhất trên thế giới có trọng lượng bằng nhau hết,vì ba khía nên con nào cũng nặng 150 gram.

  Kiều Oanh ơi, cua lột lăn bột chiên làm sao chê được muốn ít dầu thì gở bỏ lớp bột ăn cua thôi, Kiều Oanh làm món cua gì ăn cũng ngon hết, nhưng ăn cua rồi đừng có ngang như cua là được rồi.

 8. Nguyễntuyết nói:

  Huynh HHg ơi, ngang như cua, đâu có gì là xấu đâu, miễn là có lý thôi chớ , PN, NT , PM , KO đựợc chớ không phải bị xếp loại ngang như cua nè, huynh sợ hong… coi chừng bị mấy con cua cuả Lâm Hải   kẹp đau rán chịu đó nhe !!! ha ha ha !!!???

 9. Nguyễntuyết nói:

  Uả bộ huynh có SX ba khiá sao huynh HHg biết mỗi con 150 gr , vậy là ba khiá cũng lớn dữ vậy sao, à mà con ba khiá có phải là con còng hong ???

  • Phi Rom nói:

   Nguyễn Tuyết ơi! Hoàng Hưng nói con 3 khía con nào cũng nặng 150 gr, ngày xưa có loại cân có một thanh sắt và một trái cân, trên thanh sắt có khía, 1 khía là 50 gr đó…chứ con vật nào cũng có lón nhỏ, làm sao mà bằng nhau được….ha ha NT bị HHg gạt rồi đó, thua 1 – 0 nha…

 10. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Phi Rom giải thích dùm.

  Nguyễn Tuyết muốn biết con còng,và con ba khía giống hay khác nhau thế nào, lần sau về Việt Nam ghé thăm Gò Công hỏi mua mắm còng và hỏi sự khác biệt về con ba khía và con còng. Đố Nguyễn Tuyết trong một phút kể thêm tên 3 con vật nữa có vần “C” đầu.

 11. Nguyễntuyết nói:

  May phước  PN và KO nhanh tay lẹ cẳng, nếu không NT bị LM kêu  viết bài thì làm sao rặn cho ra…. đúng là có trời  phật phò hộ….. Nt phải cám ơn 2 bạn cuả mình là PN và  KO nhé .huynh HHG có kết hợp với LM chơi NT không vậy…. ha…ha …ha… thoát nạn !!!???

  • Kiềuoanh nói:

   “Du a queo com” Chị Nguyễn Tuyết ơi, Bi giờ em biết”tẩy”của hai ông anh mình rồi,phải cẩn thận để ý câu nói của mấy ảnh.Không nhờ Chi Phi Rom giải thích có lẽ em vẫn còn thắc mắc sao anh Hoàng Hưng nói con 3 khía nào cũng nặng 150g ?Còn anh Lương Minh nhà mình thì hay dùng chiêu”khích tướng”, có điều là tụi mình càng thấy vui hơn khi bị …gạt và bị khiêu khích, hé Chị. Chúc chị vui .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác