Cẩn thận khi thay bóng đèn “Energy saving bult”

Ngày đăng: 27/09/2012 11:12:19 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

 

Cách đây ít lâu, một bạn thân của tôi đã gửi 1 email nói về bong đèn Compact Fluorescent Lamps, loại mà ta nay hay dùng để save energy. Tôi thấy các ảnh đăng đã nói lên sự nguy hiểm của bóng đèn vỡ. Nếu ta không biết cách sử lý sẽ tạo ran guy hiểm cho bản thany và thân nhân. Tôi viết một lá thư cho công ty điện lực Edision xin họ giải thích cách đối phó an toàn nhất trong trường hợp này. Và đính kèm là thơ của công ty điện lực trả lời. Xin các bạn mở file đính kèm. Chúc tất cả an toàn. (VHKT)

 

Hãy xem hình để biết và cẩn thận khi cần thay các loại bóng đèn này

Một ông đứng trên 1 chiếc ghế dựa để thay 1 bóng đèn tròn trong nhà. Ông lót tay bằng một miếng vải, nhưng vì bóng đèn quá nóng, ông để bóng đèn rơi xuống nền nhà, vỡ tan. Ông vội bước xuống thì gan bàn chân bị cắt bởi các mảnh thủy tinh của bóng đèn bị vỡ ra. Loại bóng đèn này khi bị bể, dính đầy bột thủy ngân màu trắng, rất độc hại. Sau 2 tuần nằm điều trị bằng cách hút hết các mô tế bào bị hư/chết ra, e rằng có thể phải cưa bàn 
chân. Chúng ta nên cẩn thận. 
 Dưới đây là hình các bóng đèn được quảng cáo là tiết kiệm năng lượng: 
 Nhờ trang nhà chuyển tới anh chị em trong gia đình đã và đang xài những loại bóng đèn “energy saving”. Nếu có muốn quăng bỏ, xin đọc lời chỉ dẩn để không gây nguy hiểm cho người khác… 
Đừng quên “mang giầy” trước khi leo lên ghế để thay bóng đèn, hoặc loại bóng đèn tiếc kiệm năng lương (có chất độc hại nguy hiểm bên trong bóng đèn).

VHKT

 

 

Có 3 bình luận về Cẩn thận khi thay bóng đèn “Energy saving bult”

  1. TUNG79 nói:

    Bài gần gủi và hữu ích cho cuộc sống , cần nhân rộng thể loại nầy để chúng ta cẩn thận , rút kinh nghiệm tránh xảy ra điều đang  tiếc . CÁM ƠN BẠN .

  2.    Cám ơn tác giả ghi lại đây một thông tin  giúp ích rất nhiều cho  đời sống hằng ngày của chúng ta. Nhờ thông tin nầy mọi người thận trong hơn trong việc thay bóng đền  Compact Fluorescent Lamps để tránh những chiệc đáng tiếc xảy ra như mô tả và hình chụp.
          Một lần nữa cám tác giả

  3. KiềuOanh nói:

    Hên quá Thầy ơi, thường mấy việc leo trèo để thay bóng đèn ở nhà có các ông đàn ông phụ trách rồi.Lần đầu tiên em mới thấy được “lợi ích”của việc “được”làm phụ nữ. smileyCám ơn bài viết của Thầy đã cho chúng em một số hiểu biết có ích trong đời sống .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác