Kiều Oanh lạm bàn về vụ Trần Bình

Ngày đăng: 14/08/2012 08:41:18 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

 

Hôm nay đọc 2 bài phản hồi của bạn Hoa Mười Giờ và bạn Nguyen van Tam NK 79 tôi chợt giật mình , Sao lại có hai người có cùng ý tưởng và lời văn như thế ? Chỉ khác là bạn Nguyen Van Tam có nói thêm về vụ việc bạn My Linh thôi .Tôi đã từng rơi vào trường hợp này, nên tôi chợt nhận ra hai PH đều từ một người mà thôi. Nhưng kệ, cũng không sao, điều này chứng tỏ cũng có người quan tâm nhiều đến hoạt động của TB . 

Bạn Hoa Muoi Gio ( hay Nguyen van Tam NK 79 )ơi , tôi tin bạn là người tốt vì bạn đã cảm thấy đau lòng khi nghe thông tin không tốt về Trần Bình. Tôi cũng đoán chắc anh TB đau lòng hơn cả bạn khi biết các thông tin sai lệch về mình, nhất là có một diễn đàn âm thầm phê phán anh như lời bạn Hoa mười giờ đã nói ..  Đã là âm thầm thì đâu có công khai nên có lẽ anh Bình không làm sao biết được ai đã phàn nàn , phê phán mình , chỉ là những lời “truyền miệng ” thôi thì TB có biết ai để giải đáp thỏa đáng thắc mắc cho họ ? Có lẽ vì thế mà sự hiểu lầm vẫn âm ỉ mãi, cho đến hôm nay được CC cho  “sân” để các bạn góp ý và nhận được trả lời từ TB.

Tôi tin là tất cả các bạn góp ý cho TB trên tinh thần đoàn kết bạn bè đóng góp xây dựng nhau chứ không phải cố ý đã kích hay  “hạ ” lẫn nhau như những người ngoài đời vẫn thường làm ( bạn bè chung 1 trường thậm chí cùng một Niên Khóa ai lại làm thế bao giờ, phải không các bạn ? )

Các vấn đề bạn Hoa Muoi Gio đã nêu ra tôi tin không sớm thì muộn anh TB sẽ giải đáp thỏa đáng hết. Có một điều tôi muốn nói ở đây là có 1 vụ việc bạn HMG đề cập đến sao giống một sự việc ở lớp tôi – 12D1 – Đó là chuyện  một bạn có lò gạch ở Phường 5  ( mà bạn nói là tên Mai , nhà ở bên hông Tứ Hải giúp cho 1 bạn tên Cúc đang bán kẹo kéo ở VL 5 triệu đồng ) Tôi có 1 người bạn tên KN ( không phải Mai ) có lò gạch Phường 5 , có gởi anh TB 5 triệu đồng nhờ giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, bạn ấy yêu cầu giấu tên. Sau khi tìm biết bạn LNB 12D1 có chồng bán kẹo kéo ở VL , và bản thân bạn phải đi làm thuê, hoàn cảnh gia đình khó khăn , thì TB đã trích 1 phần số tiền từ thiện ấy đế giúp bạn LNB. Lúc ấy tôi có nghe phong phanh vài người phàn nàn về việc làm của TB nên tôi có gặp và hỏi bạn KN có phải bạn nhờ anh TB gởi LNB số tiền 5 triệu đồng không ? Bạn KN trả lời lúc ấy bạn chưa tìm biết LNB và cũng chưa biết bạn ấy có hoàn cảnh khó khăn, nên số tiến ấy không nhất thiết là cho hết bạn LNB. Tôi nói trích 1 phần vì sau đó TB đã tiếp tục tìm biết thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn của các bạn trong lớp 12D1 , cũng như các bạn ở lớp khác , và sau mỗi lần đến tận nhà gởi quà, TB có đưa tin lên web và cho biết phần quà của một bạn lớp 12D1 giấu tên. Vì có liên quan đến lớp tôi nên tôi có quan tâm theo dõi và biết. Một số tiền nhưng chia ra cho nhiều hoàn cảnh – Đó là cách làm của anh TB  .Nếu không tin bạn Hoa Muoi Gio có thể trở lại trang 71 xem sẽ rõ .

Bạn Hoa Muoi Gio mến! Tôi biết bạn có ý tốt nên đã góp ý với TB. Nhưng tôi cũng xin đóng góp với bạn: Khi góp ý bạn  nên tìm biết thông tin chính xác hơn, ai là người cho ? Cho bao nhiêu ?  Người nhận là ai ( NK mấy ?), ở đâu ? Để  người có quan tâm giống bạn có thể kiểm chứng lại những điều bạn nói, tránh sự hiểu lầm đáng tiếc xảy ra. Có thể ai đó có ý đồ xấu, muốn đưa thông tin sai lệch để nhằm chia rẽ bạn bè, gây sự nghi kỵ lẫn nhau, khiến tình bạn bao lâu nay bị sứt mẻ. Bạn có nhận biết điều đó không?

Nói gì thì nói tôi thấy việc giúp đở người nghèo của TB cũng là nghĩa cử cao đẹp mà ít người có thể làm được . Tôi nghĩ các bạn nên khuyến khích và ủng hộ bạn ấy hơn là lấy thông tin sai lệch từ những người chỉ biết đứng bên ngoài để tìm xem sơ hở của người khác mà chỉ trích , để rồi gây ra thêm nhiều vụ việc hiểu lầm nhau .. “Hữu xạ tự nhiên hương ” Thời gian sẽ trả lời ai là tốt và ai không tốt . Tôi hy vọng sau khi anh TB làm sáng tỏ vụ việc, các bạn sẽ không còn hiểu lầm nhau nữa. Trên đời không có ai là hoàn hảo cả bạn ạ . Có thể anh TB đã có chút sơ sót trong cách làm việc, nhưng tôi tin nếu sự đóng góp ý kiến của các bạn xuất phát từ sự chân thành trên tinh thần xây dựng chứ không phải để  “phá” lẫn nhau thì tôi tin anh TB sẽ vui vẽ tiếp thu ngay .    

Một lần nữa tôi mong tất cả các bạn không xem đây là một vụ việc “đấu đá lẫn nhau ” mà chỉ là sự đóng góp nhau trên tinh thần đoàn kết và thân ái mà thôi . 

Đó cũng chính là mục đích của các Anh Chị khóa trước đã đã dốc hết tâm huyết để xây dựng trang web này cho chúng ta có nơi tâm sự và chia sẻ vui buồn với nhau .

Lê Kiều Oanh 12D1 (NK79)

Có 11 bình luận về Kiều Oanh lạm bàn về vụ Trần Bình

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  KO ơi ! Anh Lần nghĩ là những lời nói không đẹp về TB chỉ là hạt sạn nhỏ trong khạp gạo thơm của chúng ta thôi. Đừng bận tâm, mau già lắm. Anh rất sợ già !

 2. Kieuoanh nói:

  Dạ , ( e hèm , anh Lần nghe em ” dạ ” dễ thương chưa ? wink) KO xin nghe lời anh Lần chỉ bảo , không bận tâm nữa để  tránh mau già . Chỉ sợ rủi nhai trúng hạt sạn cái “cốp “rồi bị mẻ răng phải ..tốn tiền thăm nha sĩ thì khổ !!!frown hic hic … À , cách tốt nhất là mình ăn cơm ” nuốt trọng ” anh Lần hé , Như vậy mình cho hạt sạn chu du xuống bao tử ” Như Tôn NGộ Không vậy ” rồi được đưa êm ái ra ngoài . hết chuyện , hehehe ( xin mở ngoặc nói thêm , KO nói chuyện vui với anh Lần thôi , xin ai có đọc qua đừng suy luận nhiều hơn nhé . cám ơn nhiều ) 

 3. Hoàng Hưng nói:

   Cảm ơn Kiều Oanh, Anh hoàn toàn tin tưởng Trần Bình, nhưng Kiều Oanh kể rõ ” về 5 triệu đồng”,  như vậy rõ ràng hơn. Cám ơn! Cám ơn!

 4. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                   Anh Hưng ơi ! Em cám ơn anh đã tin tưởng thằng em ham làm từ thiện nầy và em ngõ ý muốn nhờ anh giúp em làm trọng tài thêm với em trong trò chơi 333333 vì anh LM sắp đi du lịch nhiều ngày vả lại múi giờ 2 bên chênh lệch tụi em canh không nổi .Rất mong sự chấp nhận của anh.

 5. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

            Cám ơn Kiều Oanh rất nhiều ,đã phanh phui vụ án ” Năm Triệu đồng ” cho thằng bạn ham làm từ thiện.  hôm nay chuẩn bị qua tháng 7 al rồi Oanh ơi. Nhớ làm gì khg?

 6. Kieuoanh nói:

  @ anh Hoàng Hưng : mấy hôm nay vắng bóng anh đi chợ KO cũng thấy hơi buồn buồn …..ngũ !( vì KO thiếu ngũ mờ ) Nhà của anh sơn phết xong hết rồi phải hông ? Mai mốt chụp hình post lên cho bà con ngắm tí nha . Anh HHưng sao khách sáo thế không biết , Thôi để có dịp em trả “ơn “cho anh , em chỉ lấy ..3 giạ ” Cám ” về nuôi heo thôi nha .

  @ Ngọc Thanh 12C3 ,  Vậy là tháng này KO có thêm 1 giạ ..” Cám ”  của anh để nuôi heo rồi ,hehehe ! Anh Thanh nhắc Tháng 7 âm Lịch hả ? Tháng Vu Lan Báo hiếu hở ????(  Suỵt , đừng có nói lớn anh HHưng khóc bây giờ ) À , KO nhớ rồi , để nhắc mấy đứa con của KO nhớ tháng này mới được . Tụi nó phải nhớ ngày xưa KO từng ru à ơi cho tụi nó: ” à …..ơi …..gió mùa thu Mẹ ru con ngũ ……, Năm canh chày …..ờ…Mẹ ngũ … đủ năm canh …!!!! ”  Ka ka ka ….

 7. Hoàng Hưng nói:

  Đồng ý với Trần Bình, nếu số 333333 hiện ra vào khoảng 0 giờ đến 7 giờ sáng bên Việt Nam thì anh Hưng để ý dùm Trần Bình, nếu xuất hiện từ 8 giờ tối đến 12 giờ khuya, lúc đó kiều Oanh còn thức, Kiều Oanh trực máy. Từ 7 giờ sáng tới 8 giờ tối bên Việt Nam có Cả Lần để ý. Trần Bình yên tâm, nghỉ xã hơi, binh xập xám.

  • KiềuOanh nói:

   Hu hu hu ……anh CC , anh Hoàng Hưng, Anh Cả Lần và anh Bình hè nhau ăn hiếp em hé , bắt em thức đến 12 giờ khuya để canh 6 con số 3 xuất hiện .crying đừng có ỷ 1 mình em là nữ rồi ăn hiếp em nhe . Em sẽ mét chị Lưu Phương , Chị Liễu , Chị Phương Nga ,chị Nguyễn Tuyết , chị ..Phương Mai cho mà coi ……

 8. TRẦN BÌNH nói:

         Có sự hợp tác chặt chẻ từ các anh em mình như thế thì còn gì bằng , hy vọng chương trình 333333 sẽ thành công  .Cám ơn đại ca Hưng rất nhiều

         Còn binh xập xám Bình mê lắm nha nhưng TẾT mới chơi . Anh em trong nhà hội tụ về 3 ngày Tết binh nhưng có giao trước ai ăn sẽ đãi cả nhà đi ăn ,ông anh thứ 4 (anh Lập chồng chị Ta minh Châu ) ăn được 600 ngàn đãi cả nhà đi ăn hết 850 ngàn ,anh thứ 5 (anh Thân sinh 1952) ăn được 200 ngàn đãi cả nhà uống cà phê Cội xưa hết 250 ngàn .Em thua 300 ngàn nhưng kéo cả gia đình 4 người đi ăn và uống cà phê miễn phí .

 9. Ông bà ta nói: “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”. Thế thì bạn Trần Bình của mình sẽ chọn vế nào trong hai vế ấy.

  Hy vọng khi Trần Bình nhắc máy gọi cho bạn nào thì bạn ấy mừng khi Trần Bình  gọi.

 10. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Trần Bình thân mến,

  NT đọc qua ” Lạm bàn cuả KO ” NT có suy nghĩ…. nếu như huynh TB thấy đúng thì nên suy nghĩ, còn nếu không đúng thì bỏ qua dùm….

  NT hy vọng huynh TB nên hoạt động trong phạm vi rông lớn hơn thay vì chỉ hạn hẹp trong phạm vi 79, huynh nên mạnh dạn đại diện cho tập thể lớn TPH-VL chớ không nên chỉ giới hạn trong khuôn khổ nhỏ, huynh nên đại diện cho tất cả mọi niên khoá,bao gồm 79. Đó là TPH-VL.

  NT thiết nghỉ, với phạm vi hoạt đông TPH- VL thì huynh TB sẽ đạt được những hiệu quả to lón hơn, vươn xa hơn, mà TB xứng đáng được như vậy. NT  thí dụ nhỏ cho huynh : Nếu có 1 người hay nhiều người ngoài 79, họ muốn góp phần từ thiện, họ sẽ có chút do dự và suy nghĩ… Oh!!!  Đó chỉ là cuả nhóm 79 thôi mà ! Huynh nghỉ sao đây ?

  NT nghỉ nếu không là NK79 thì số người ủng hộ sẽ nhiều hơn, hiệu quả sẽ tốt hơn. TB suy nhĩ kỹ lại có đúng không ? NT hy vọng và chúc TB thành công trong phạm vi moí với suy nghĩ moí cuả huynh chỉ thay đổi 1 từ thôi thì huynh sẽ thoải mái và dễ chiụ hơn nhiều và mọi phiền phức biết đâu sẽ không còn nưã…. Mến .NT Snow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác