CẢM XÚC TỪ MỘT CHUYẾN ĐI

Ngày đăng: 19/08/2012 10:04:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

 

  Sáng chủ nhật 19/8/2012, tôi được nhóm Cựu học sinh Trung học Tống Phước Hiệp, do Trần Bình làm chủ xị mời về ăn đám giỗ bà nội của Nguyễn Rạng Đông ở Mang Thít. Một người bạn mà tôi mới quen hôm đầy tháng trang nhà tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Là Cả, chủ ( hôm nay không có chủ, chỉ có cả ) hể nghe ở đâu “động dao, động thớt” là tui tới liền ! Nói cho vui, chứ Đông đã gọi điện thoại nhờ Trần Bình mời tôi cách nay gần một tuần.

  Trước khi xuống Mang Thít, tôi và Tạ Tấn Trên có tháp tùng theo nhóm từ thiện 79 dự phát quà cho người nghèo và học sinh nghèo ở Phường 1 ( TP.Vĩnh Long ). Đến đây, mình mới thấy : Sống giữa lòng thành phố mà vẫn còn những mãnh đời cơ nhỡ, khổ cực, trong đó có một bạn cựu học sinh trường NK 79 chuyên làm thuê, đời sống vô cùng khó khăn. Bạn này được một bạn ở nước ngoài gởi về tặng 100 Euro để phụ giúp trong những ngày khó khăn sắp tới. Tôi ngẫm nghĩ ở đời có những người tốt, Trời Phật cho họ khá là đúng và tự nghĩ nếu mình giàu mình có dám làm như vậy không (?)

  Xong ở Phường 1, các bạn nhóm từ thiện đi tiếp đến nhà thầy Dương Tấn Đệ để thăm thầy và gởi quà. Tôi và Tấn Trên không đi nữa, vì Trên có hẹn với vài người bạn ở Long Thanh uống cà phê ngang siêu thị. Đến nơi tôi thấy có Huỳnh Đức Long và Nguyễn Văn Trung đang chờ sẵn.

  Uống cà phê xong, Tấn Trên thì đi Long Thanh cùng bạn, còn tôi tháp tùng Trần Bình đi đám giổ ở Mang Thít. Trên đường đi, có đứa cháu gái ( cháu nầy hơn 30 tuổi) mang khẩu trang nên tôi không rõ mặt, xe tới chỗ phải chạy chậm, đứa cháu cất tiếng hỏi : Cậu Lần đi đám xong về Tam Bình hay ở lại chơi với cháu ngoại ?

  Tôi không biết cháu là ai, nhưng cũng trả lời : À, chắc cậu ở lại Vĩnh Long, chứ lâu lâu mới có dịp đi thành phố mà !

   Đến nơi, Rạng Đông đón chúng tôi từ ngoài đường. Vào đến nơi, an vị, tôi mới nhìn ra, cô Đào, cô Lệ ( cựu giáo viên Lưu Văn Liệt), vợ Trần Bình, bạn Mai ( ở nước ngoài về ) và vài bạn nữ nữa mà tôi không nhớ tên. Các bạn nam ( có cụng ly nhiều lần ) thì tôi nhớ : Trần Bình, Rạng Đông, Cường, Hoa, Lợi,…Còn đứa cháu gái tôi hỏi tôi khi nãy, giờ tôi mới nhớ : Hồi nãy con hỏi cậu phải không ? Sao con biết rõ cậu vậy ?

   Cháu trả lời tỉnh bơ : Con là Trúc, mẹ con là Ánh ( mất cách nay 4 năm ), trước đây mẹ con dạy ở trường chung với cậu Thìn. Còn con biết rõ cậu Lần là nhờ đọc trên mạng !

      Qua câu nói của cháu Trúc, tôi vô cùng cảm động về nhà vẫn còn nhớ. Được biết cháu Trúc hiện tại vẫn thay mẹ đi làm từ thiện chung với cậu Trần Bình.

   Nhờ có “trang nhà” mà những người không quen thấy gần nhau hơn, hỏi han quan tâm với nhau. Do vậy mà chưa cơm nước gì cả, tôi viết vội những dòng nầy gởi đến ông Chủ Chợ nhờ đăng dùm thay cho lời cảm ơn cháu Trúc, đứa cháu mà tôi mới biết mặt hôm nay. Cảm ơn Trần Bình đã chuyển lời mời của Rạng Đông đến tôi. Cảm ơn nhiều nhất là Rạng Đông đã tiếp đón các bạn nồng nhiệt và chu đáo và cảm ơn gia đình của Đông ở Tân An Hội .

   

                                                     TT Tam Bình 19 giờ 45 phút, ngày 19.8.2012.

                                               NGUYỄN VĂN LẦN

Có 9 bình luận về CẢM XÚC TỪ MỘT CHUYẾN ĐI

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thành thật xin lỗi bạn Ông Đại Hùng ( tui ghi là Lợi ). Có lẽ khi viết bài nầy tui còn giữ mãi mấy ly đế và mấy lon bia trong người, nên khi gởi cho LM xong tui mới nhớ. Thôi thì “bút sa gà vịt chết” bạn Hùng ơi !

 2. KiềuOanh nói:

  Khỏi nói KO cũng biết anh Cả Lần vui lắm ,vì trong các bạn nam chỉ có anh Cả là cười tươi nhất . 

 3. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

           Chân thành cám ơn Rạng Đông và gia đình đã đón tiếp quý cô ,anh Lần và các bạn học cũ NK79 một cách chu đáo , nồng nhiệt tạo cho tất cả mọi người một ấn tượng đẹp khi về thăm vùng quê Tân An Hội (Mang Thít )

 4. PhiRom nói:

  Thấy nét mặt rạng rỡ vui tươi của các bạn, nhất là Cả Lần, tui thấy vui lây, Cả Lần nè, bạn đi chơi nhiều nhiều như thế, bạn sẽ trẻ mãi không già đó, nhưng trươc khi đi đâu phải nhớ để sẳn thức ăn cho mèo yêu của bạn, không nó sẽ lục banh đồ của bạn luôn đó…

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn bạn PR đã nhắc nhỡ mình đi chơi vẫn không quên chăm sóc cho mèo yêu dấu ! Phải vậy bạn PR ơi !

 6.              Anh cả rất là tình cảm và gần gủi với mọi người.
   Em không biết bao giờ gặp được anh cả để ngồi uống bia, ngày đó chắc vui lắm.
   Anh cả cho em số điện thoai được không?

 7. Nguyễn Thanh Trúc NK98 nói:

             Một ngày chủ nhật thật vui vẻ với Thầy Cô và các Cậu, Dì. Con cám ơn cậu Bình đã tạo điều kiện cho con được tham gia các hoạt động của nhóm, con rất hân hạnh được làm quen với các Cậu, Dì. Đây là cơ hội để con học tập rất nhiều, và nhất là chữ TÂM, sống trên đời ai cũng cần phải có.

 8. Hoàng Hưng nói:

  Bạn Lần ơi, Tân an Hội có gần Tân an Luông không?

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương ơi ! số ĐT của anh Lần : 01265313024.

  Hưng ơi ! Tân An Hội thuộc Huyện Mang Thít ( Minh Đức cũ ), còn Tân An Luông thuộc Huyện Vũng Liêm, nhưng cách nhau khoảng hơn 10 km ( cùng trên đường đến Cầu Mới ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác