Viện cớ đầy tháng để tổ chức ăn nhậu

Ngày đăng: 16/07/2012 12:48:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (26)

 

 

Ngày 16/7, Hồng Lợi lớp 12B1(NK71) gọi điện nhắc, dường như ngày 18/7 là ngày đầy tháng trang tin TPH-VL. Lương Minh trả lời là đã ra làng xã khai sinh ngày 1 tháng 7 rồi. Hồng Lợi đồng ý nói rằng đó là ngày sinh trong giấy tờ, còn thực tế bà mụ vườn đã hạ sinh trang này vào ngày 18/6 thì phải tính ngày này. Đến nay, qua một tháng mẹ tròn con vuông,

  ảnh minh họa

  tức qua giai đoạn nguy hiểm nhất của một đứa trẻ thì phải cúng tạ ơn 12 mụ bà. Lương Minh vốn là người mê tín “dị đan” nghe nói hoảng quá, phải tổ chức cúng kiến tại TPHCM, liền bàn với Nguyễn Tuyết- đại diện các bạn phương xa mới về thành phố; với Phi Rom để tổ chức việc tạ ơn này.

Thế nên, sẳn đây chủ chợ thân mời các anh chị em cựu HS Tống Phước Hiệp tại TPHCM không phân biệt niên khóa đến Nhà Hàng Đoàn Viên, 6 Huyền Trân Công Chúa lúc 10.30 giờ ngày thứ tư 18 tháng 7 năm 2012 để ăn mấy viên chè, uống chút rượu mừng “cháu nó” được tròn tháng. Viết tới đây chợt nhớ lời Giáo khứa Nguyễn Văn Khúc, muốn ăn nhậu thì cứ ăn hà tất viện lý do này lý do nọ, chi cho mệt. Xét lại đúng quá, mấy ngày nay tụi này thèm ăn mà muốn ăn cho ngon thì phải có bạn hiền nên rũ cho đông vui vậy mà. Tin này gửi cho tất cả bạn thay cho thư mời.

                                                   Lương Minh

Có 26 bình luận về Viện cớ đầy tháng để tổ chức ăn nhậu

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ai kêu tui đó ? Có tui đây .Giáo Khứa ơi. Số phone của ông tui lạc mất rùi ! Điện được cho Trung, Trên, Cường, có cớ mình đi ăn nhậu, tội gì hỏng đi. Nếu có đi được ( xin phép được chấp thuận ) thì phone cho Thu Nguyệt. Lâu lâu mới có dịp đi Sè Gòn mà. Tui thì tối ngày không xa khỏi đit ông Táo.

 2. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                Trần Bình đang ở Đà lạt mộng mơ trời se lạnh nhưng khi nghe tin anh Lương Minh mời ngày 18/7/2012 ăn đầy tháng trang web thì thấy không khí nóng lên vô cùng và ngày 18/7/2012 sẽ cùng 20 bạn của nhóm 79 lên TP dự đầy tháng của trang web www .tongphuochiep-vinhlong .com .Các bạn nào muốn đi thì liên hệ Bình đt  01294866388

  • Hồng Oanh nói:

   Anh Trần Bình

    HO củng muốn đi dự cùng lắm nhưng đành  hẹn dịp khác cuối tuần nầy là làm 100 ngày cho má chồng em rồi …..

    Ho chúc anh cùng các bạn đi dự đầy tháng nhớ ăn dùm cho em đó ..à Anh LC sau không thấy vậy anh TB cho em gửi lờì thăm hỏi …Không thấy thơ của anh LC củng thấy vắng vắng ….

    HO

 3. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

  Mình sẽ tham gia cùng các bạn đi thành phố để dự đầy tháng của trang web mới .Chúc mừng trang web mới thành công và có nhiều bạn đọc hơn nữa

 4. NguyễnTuyết nói:

  Wow !!!Cái khuôn viên chợ chồm hỗm sao má đẹp dữ vậy, có tên bảng chợ nữa, cho NT xin vào chợ , có bán món gì rẽ rẽ mà ngon ngon hong, thấy chợ là muốn đói bụng rồi,…hôm nay tui quên đem theo tiền rồi… cho tui ăn món gà rán, gà chiên miển phí đi…., lần sau vô chợ nữa sẽ trả “gấp đôi” nhé… cám ơn ! cám ơn !

 5. Thu Nguyệt nói:

  Alo! Alo! anh Lần ơi! TN nghe anh gọi rồi. TN sẽ cùng đi với “mọi người”, không phân biệt già / trẻ, nam / nữ ( CHS các khóa), đến mừng Đầy Tháng của trang web.

 6. LM,  Dầu không “Đến” đuợc ngày đầy tháng của trang web, nhưng cũng “Có” vài lời chúc mừng cho cháu ăn chơi mau lớn, sống vui sống khỏe.

  ( Chợ Chồm Hổm đặt đại bản doanh ở Khu Du lịch Văn thánh hả?)

  Nguyenthilieu

  • Lương Minh nói:

    Chợ Chồm hổm(trong ảnh) nằm trên đường Ngô Văn Năm, một con đường nhỏ có nhiều quán ăn uống. Đây là con đường nối liền giữa Lê thánh Tôn với đường Tôn Đức Thắng (Q1).

 7. Hồng Oanh nói:

  HO xin mừng dầy tháng của trang nhà 

   nhiều món nha Anh CC ..không có đụng hàng và chôm bài đem về đâu nha ….

  Chúc lòng em gửi về … Hẹn khi nào về VN em sẽ làm đải các anh các chị ăn thật sự nha

  Bi giờ thì chỉ có ăn Hàm Thụ đở ..Chút tình em gửi ….

  Khai Vị Nem Heo

   

  Gỏi Ngó Sen

  Gỏi Ba khía

  Tôm Hùm xào XO

  Lẩu Dê Nấu Chao dùng với Rau Muống

  Bánh Bột lộc

  Cơm Chiên Thập Cẩm

  Tráng Miệng bánh bông lan chanh

  Râu câu trái cây

   …Về phần bia rượu thì anh Trần Bình lo nhé

  HO không dám đải nhiều món sợ. anh CC nói ăn nhiều tức bụng smiley

  HO

 8. Kieuoanh ( NK79) nói:

   Hồng Oanh ui ,  Chắc là bà con phải một phen ” tức bụng ”  rồi vì HO đãi nhiều món quá ,( 8 món ) , Nhưng ….. “tức ” gì thì “tức “cũng không bằng …”tức mình ” vì chỉ được ăn hàm thụ thui , hu hu hu hu…..sadwink.   Dầu sao thì cũng nhờ mấy món ăn hàm thụ của HO khiến tinh thần ” ăn uống ” của KO trổi dậy nên  ” tức tốc ”  3 chân 4 cẳng chạy tìm anh Trần Bình để xin 1 vé ngày mai lên Sì gòn dự tiệc đầy tháng mí đàn Anh đàn Chị  . Hy vọng Anh LM cho KO 1 chổ ngồi ..be bé để tham dự cuộc vui . Nếu Anh mà  xua tay  biểu KO :  Đi chổ khác ngay ” tức khắc ” , Chắc là Ko sẽ khóc ngay ” tức thì “đó ..!!!!!!!!!!! hu hu hu …crying

   

  • Hồng Oanh nói:

    

   Kiều Oanh Thân Mến

    Lần đầu quen nhau nha

    HO nghe Hùynh Hương vớI Kiều Oanh đang xin vé đi dự đầy tháng làm HO củng nôn nao lật đật làm bánh gửi cho kịp để 2 nàng đem đến mời các anh chị dùng chung ….khổ nổi Anh CC nói vớI HO làm bánh thì phải thấy người đang làm thì mới nhận bánh …mà KO biết đó ..bắt tay vào làm bánh mà là bánh Chao thì phải cán bột …..mèm ui bột bay li ti thì làm sao mà chỉnh tề cho được á  …Vậy mà củng ráng chụp hình để gửi cho Anh CC xem đúng hàng không đó KO ….

    

    


    

   Hồng Oanh giao qua phần Bánh nầy cho  KIm Oanh  đó …HO chỉ làm được 5lbs bánh hà KO ơi ….cryingsmiley

    Anh chủ Chợ chịu chưa vậy …

   HO

    

    

   • Hồng Oanh nói:

    KO …ơi  nhớ cho Anh Vạn Năng  bánh nhiều nhiều nha …nhờ Anh làm kịp phần post hình mới có bánh ăn đó yes

    • Kieuoanh79 nói:

     Hic Hic Hic ……HO ui , Bánh HO gởi đến trể quá nên KO không kịp đem lên Sì Gòn mừng đầy tháng rùi . Chắc bị kẹt …..máy bay nên tối hôm qua trước khi đi ngũ thì bánh chưa kịp chuyển đến . Sáng nay anh Bình hẹn 6g xe đến rước nên 5 g là KO vội vã thức dậy chuẩn bị lên đường sớm rùi . Nhưng hông sao , Các Anh chị và các bạn sẽ vào trang nhà từ từ ” gậm nhấm ” để thưởng thức nón bánh chao HO làm . Hic hic …..nhắc đến bánh chao nghe thèm quá đây !!!!   Mấy bửa comment với HO nhưng chưa  được biết dung nhan người đẹp .Hôm nay nhân dịp đầy tháng trang nhà gặp Chị PhiRom nói cho biết HO học trên KO 2 lớp ( TN 1977) KO định sửa lại cách xưng hô cho phải phép 1 chút – gọi Chị H.Oanh , và xưng em K.Oanh – Nhưng không dè khi nhìn thấy hình HO gởi thì KO mới biết : A` ! thì ra là quen nhau cả . ( hông biết biệt danh Oanh Trí Đức ngày xưa là của ai hé ???? )

     HO không cần ngại chụp hình khi đang làm bánh không được chỉnh tề lắm , vì có câu ” Em xinh Em đứng ……dưới sình cũng xinh ” mà , ở đây HO không những không có đứng dưới sình mà là đứng cạnh bên khay bánh nướng . nhìn vào ai mà không thèm ……rỏ nước dãi chứ …. he he he …

     Về phần anh Năng , dù KO chưa mời Anh ăn được miếng bánh nhưng KO cũng có “kính ” ( cụng ly ) anh 1 ly rùi .Có điều là ….cụng ly từ xa vì 2 người ngồi ” Anh ở đầu sông ….Em cuối sông ” . HY vọng mai mốt HO về VN HO và KO có dịp ….” cụng gần ”  với ảnh hé ….wink ( đừng mắc cở nhe anh Năng )

     HO ui ,hình như mình không phải lần đầu quen nhau đâu nha  ,nhìn hình mới biết mình biết nhau từ lâu lắm rùi  . Đố HO đoán biết KO là ai ?

     • Hồng Oanh nói:

      KO ới ơi

       vậy là trể chuyến đò ngang rùi ..hu..hu..

       

      Bánh Chao em nướng trong đêm

      Bột nhồi cán bánh tay rêm chẳng ngừng

      Cố nhanh gửi bánh đi cùng

      Kim Oanh đem tới chúc Mừng Tống Gia

      Thôi rồi  bánh trể chuyến phà

      Ngồi nhìn mâm bánh xống xan cõi lòng ……cryingcrying

       

      HO hổng nhớ mình học niên khóa 78 hay 77 mà là học chung khóa với Anh Đinh Kim Phúc á KO ….

      KO biết không …HO nhớ anh ĐKP học ban C thì phải lúc đó HO sợ ảnh thí mồ luôn đi ….vì ảnh mang có 1 cờ Đỏ mà HO mang tới 2 cờ lận ” Cờ Phá và cờ quậy ” hì hì ….

      KO đã cụng được 1 ly với anh Năng rồi ...Anh đầu sông ….Em cuối sông .…củng còn có cụng ……wink …Hẹn khi về VN HO và KO sẽ cụng với anh Năng coi ai chít chước nha Anh Năng ……laugh ….nè tụi mình xưng tên đi nh nghe  cho thân thiết …..chời ơi KO còn nhớ biệt hiệu của HO thì củng là bạn thân thiết chứ không lạ đâu mà KO nhắc thêm mí vài kỷ niệm của ai đứa mình đi nhé ! …Thì HO sẽ nhớ ra KO liền hà ….chứ HO chỉ nhớ có PHi Oanh , Hoàng Oanh  …Kim Oanh thì chưa hình dung là ai đây nì ….cheeky Đừng nói là hai đứa mình có đính lộn nha …chỉ có vậy mới xóa bộ nhớ mà thôi …hì hì …..

       

       HO chờ KO đó ……yes

 9. Huỳnh Hương nói:

  Mấy anh chị ui, HH đang ở Sì Gòn, cho HH ké tham dự đầy tháng trang nhà mí

   

  Chúc mừng đầy tháng Tống Gia

  Cùng nhau họp…nhậu…thật là quá vui!!!

   

 10. PhiRom nói:

  8g30 sáng nay 17/7 Phi Rom nhận điện thoại của Chi Lưu Phương  từ Úc  chúc mừng trang mới của chúng ta thành công tốt đẹp, chị Lưu Phương nói ngày mai khoảng 11g VN chị sẽ điện thoại để gặp gỡ từng em một, Cả Lần ới ời …thích chưa? cho nên dù có xa xôi cở nào các bạn cũng ráng đi nha…

 11. Phương Mai nói:

   

  P.M tui đi không được, tiếc quá! Gởi các bạn con heo quay ăn hàm thụ đỡ,CC có muốn cúng thì có đồ mà cúng. Chúc các bạn vui vẻ!

 12. Hồng Oanh nói:

  HH ơI ….liên hệ với Anh LM …Lương Minh (VN) điện thoại 0989.511803

   …Anh CC ơI cho em xin 1 vé với nha ….HH đi thế em có được hôn vậy

   số pho HH 0902312326  ….HH nếu có đi nhớ chụp hình gửi cho Oanh xem với nha …. yes

 13. Chúc mừng đầy tháng ,
  Mới một tháng tuổi mà bé mập mạp, khỏe mạnh đáng để ăn mừng.
  Anh Lương Minh mới vừa lên tiếng, anh Cả đã hưởng ứng ngay, T V Bình lấy xe du lịch phụ vụ anh em, Được chị Hồng Oanh gửi 8 món đặc biệt tiếp đải.
  Chị Nguyễn Tuyết mùa hè VN vốn đã nóng chị về làm không khí nóng thêm lên, chị nhớ uống dùm đệ một lon bia; còn anh Cả có tặng quà cho chị, chị yêu cầu ảnh cũng phải tặng cho em dù cũ khoai lan của xứ sở Tam Bình cũng được vì em rất quý ảnh.
  Chị Thu Nguyệt, chị Phương mai, anh Thanh, bạn Kiều oanh, bạn Huỳnh Hương tham gia được là quá vui, tiếc cho cô Lưu Phương, chị Liễu, em Hải Đường và tôi đang mang bệnh tức vì không đi được.
  Đang ăn mừng đầy tháng không thấy anh Hoàng Hưng và chị Phương Nga đâu hết không lẽ đang trên mé bây về VN để tham gia.
  T V Bình nhớ chụp hình hết anh chị em bè bạn tham dự đưa lên trang nhà để mọi người cùng vui.
  Chị Phirom tiệc nầy chắc chị bận rộn lắm; nhưng vui là được phải không chị.
  Chúc anh Lương Minh cùng anh chị bạn bè ngày đầy tháng vui vẻ.

 14. HO thân mến,

  Gọi fone cho HO mà cứ nghe “not availbe ” mãi, tuởng đâu bận shopping, ai dè đang lảnh phần tổng khậu cho Ngày đầy tháng. Tài ng` đẹp HO làm bếp tôi biết lâu rồi nên không có tức vì ganh tỵ mà tức vì không có tiền mua vé máy bay thôi. Từ nay tôi sẽ bỏ ống heo để kịp có mặt ngày Đầy năm nhen ông Chủ Chợ.

  • Hồng Oanh nói:

   Chị Liểu ơi !

    Lúc chị gọi cho em là em đang bận tay nên không có bắt phon được khi em gọi lại cho chị thì củng không được gặp chị hì hì ….Tại chị em mình chưa có duyên 8888888 …mà đã có duyên rồi thì 88888 trên từng cây số đó chị ….wink

 15. Chúc mừng đầy tháng tongphuochiep-vinh long thật hòanh tráng. Dzô, dzô.

 16. Kieuoanh79 nói:

  HO ui a`, Sao như có “thần giao cách cảm” vậy ? Thiếu gì người không nhắc lại nhắc đến anh Đinh Kim Phúc ” cờ đó ” ngày xưa  ? Muốn biết Kiều Oanh là ai thì HO cứ vào mục ” Tổ chức Sinh Nhật sớm cho Nguyễn Tuyết  ” xem đi .KO được ” ân hận ” ý hông phải ,  “hân hạnh ” ngổi kế bên Anh ĐKP lúc anh cất giọng ca vàng ở Karaoke đó . 

  Kỹ niệm xưa của tụi mình là hàng ngày đi học mặc cái quần ống 30,5 cm ( qui định là 30 cm  ) ” cà lơ phất phơ ” để  được cờ đỏ “hỏi thăm sức khỏe ” và lấy thước đo , kakakaka ……..đo cả vòng tròn ống là 61 cm ( dư 0.5 cm ) , thế là ” bị lập biên bản ” , rồi bị liệt vào ” danh sách đen những thành phần ” quậy “của trường . Hoặc có những hôm cúp cua đi ra bên ngoài trường ” ăn hàng rong ” rồi bị trể vài phút ,cờ đỏ đóng cửa không cho vào , thế là phải thất tha thất thiểu đi ….ăn tiếp …..

  KO đi chung nhóm với Công Phượng ( em chị Công Bích ) và là bạn thân của Hương Nguyễn Văn Tư đó .Nhớ chưa ? 

 17. Hồng Oanh nói:

  Kiều Oanh ơi …

  Khi xem hồi âm của KO …làm HO phải 1 đêm gát tay lên trí …ý lên trán …để mà gạ gẩm ôn lại trong dư âm thời còn áo dài trắng dưới mái trường Tống Phước Hiệp thân yêu ….

   Qua một đêm ….

   Sáng nay ngồi xcem lại các tấm hình của KO đã khơI lại cho HO nhớ ra rồi …..nhưng cũng còn mài mại đó nha KO …Hình như tụi mình có đi ăn ngồi chồm hổm ngoài chợ nè ….di ăn chuối nướng chổi có hai ta6y lai dẽ thương nè …..kêu chuối nướng mà còn xin thêm nước cốt dưa ……nhắc tớI mà HO còn âm hưởng nè …không biết bi giờ quán đó còn không hả KO . ….còn tụi mình đi học bị cờ đỏ đo ống quần là vui nhất đó KO …Mà KO nhớ lộn rồi ….thông báo ra cho ống quần có 25 hà chứ’ hổng phải 30 đâu nha ….Làm đám quậy của tụi mình …..” Mai Thu , Bửu Minh (Thuận Thành) Tuyết ( Tín Mỹ) ….phải mai ống quần cho nhỏ đúng quy định …xong vào lớp kéo chỉ ra ……ai dè chỉ al`m đẹp được vài tiếng …lo tung tăng nhí nha nhí nhảnh lại bị cờ đò mời lên đo tiếp và lảnh kỷ  luật …ha …ha…còn cái nây nửa nè KO  ..Là đi học trể bác Năm và cò đỏ không cho vào bèn qua bên hông trường có 1 lổ lớn ….( được cho tên là lổ chó ) ….cột 2 vạt áo dài lại ( sợ rách  ) xong chuii vào nhè  nhẹ mà đi vào đó mà vô trường trở lại  ….winkChổ nầy bí mật cò đỏ không biết smiley

   

   Viết nhắc tới mà HO tưởng như mới vưa hôm qua …….HO rất cám ơn tranh nhà Các Anh và các Chị đã tao …cho HO và KO sau mấy chục năm giờ gặp lại ôn không biết bao nhiêu là kỷ niệm thời con gái quậy ……Nhưng mới trên tranh nhà Tống Phước Hiêp VĨnh Long …tương lai hẹn KO mình sẽ gặp nha ……Dzô ..Dzô  không sĩn không về ….hì …..hì nói y như thiệt hé KO

   Hẹn Ngày tái ngọ …ý quên tái ngộ …wink

   Hồng Oanh

  • Kieuoanh79 nói:

   ừ há , ống 25cm hay 30 cm KO không nhớ rỏ , chắc hỏi anh Đinh Kim Phúc “cờ đó ” là biết liền . Lúc đó tụi nữ sinh của mình rất ngoan , đứa nào cũng đủ ” công , dung ,ngôn , hạnh ” hết . Đi học nhưng trong cặp lúc nào cũng có ” kim , chỉ và thước dây  ” đầy đủ , đến trước cổng trường thì mạnh đứa nào đứa nấy kéo ống quần lên  đo ống và khâu lại cho đúng với số đo qui định . ( Chao ơi lúc ấy nếu có ai đi ngang mà chụp hình tụi mình lúc đó chắc là vui lắm hé )  Vào lớp xong hi hửng tháo chỉ ra đi nhỏn nhơ trước mặt cờ đỏ rồi bị kêu lại đo ống lần 2 , bị kỷ luật là  đáng tội rồi , Chỉ oan cho KO là hôm ấy do gấp rút nên lược chỉ sơ sài quá , khi cờ đỏ đo cả chu vi  ống kéo  hơi …mạnh tay  nên bị dư ra 1 cm ( tức là nhiều hơn qui định có …0,5 cm) Hic hic hic …..lần ấy cải hoài không được , chẳng lẽ nói là tui đã đứng trước cổng trường đo rất kỹ càng để khâu ống lại mà , làm sao dư được chứ ??    

   Ừm , nhắc đến cái “lổ chó” ngày xưa KO nhớ có vài lần tham gia , nhưng thường là bắt chước theo …đàn chị không hà ( HO hơn KO 1 lớp mà ) , Ngày xưa KO  ” hiền ” thí mồ …Đâu có dám làm gì ngoài việc cúp cua và tìm nhiều cách để đối phó với cờ đỏ cho vui thôi .

   Những kỹ niệm ấy  còn hoài trong ký ức . HO he’ .  

   • Lương Minh nói:

    Tôi nghĩ cở đỏ trong trường ít nhất cũng mươi người, vậy mà không ai tìm ra một tên “cờ đỏ” nào khác mà cứ nhè DKP mà tố. Ôi đó cũng là một thời kỹ niệm đáng nhớ. Nếu ai có nhớ về 1 cờ đỏ nào khác xin nêu ra, nếu không ông DKP trở nên tay cở đỏ độc nhất của trường. Tôi nghĩ đây cũng là một đề tài hay cho học sinh các năm 76-1978 của trường. Mời các bạn viết cho..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác