Văn Lần nổi quạo

Ngày đăng: 21/07/2012 01:18:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (42)

     Các bạn ơi ! Từ trước tới nay ( nói cho oai, chứ thật sự là mới gần 3 năm, kể từ ngày nghỉ hưu ), Văn Lần chưa bao giờ nổi quạu với bất kỳ ai tiếp chuyện với mình, dù người đó có lời xúc xiểm mình, chứ đừng nói là chuyện chọc phá nhau!

     Nhưng từ hôm đi dự sinh nhật Tổng Chùm về đến nay, ngay ngày hôm đó, các bạn chọc mình ghê lắm, nhưng vui lắm. Hôm đó Ngũ Long Công chúa thấy Văn Lần có thái độ giận hay không vui gì đâu ? Vẫn rất rất vui vẻ với các bạn. Hôm sau, chị Ba Trinh còn phone cho tui nói : tụi nó chọc phá quá lắm, Văn Lần đừng giận nha ! Vậy là các bạn chưa hiểu mình. Rất cảm ơn, hôm nay, nhiều bạn bè đã hiểu mình ( tui là bạn của tất cả các bạn ) .Vì các bạn chọc phá mình là “ hữu hình”, còn phá trang 71 là “ vô hình” ( ma thường không xuất hiện cho người thấy )

     Sáng nay, theo thói quen, mở 2 trang xem tin tức bạn bè, vừa lên trang 71 thì  bình luận mừng SN X.Hương bị mất, bình luận bài “Hình tượng lớp cô hồn” bị mất, … và những cái mất khác ( có thể mình chưa xem tới ). Vậy là sao ?

     Tui liên tưởng đến bài “ Kính thưa quý vị Virus” của LM, có 1 bình luận ghi tên tác giả là Viru71: “ HA HA HA…….” ( tui quên toàn văn, vội quay lại mở xem, thì mất luôn ! ).

     Các bạn ơi ! Chính kiến của Văn Lần không gì thay đổi : sân nào sạch, cầu thủ ít chơi xấu là chơi, không phân biệt gì cả .

     Nhưng hôm nay, đứng giữa trời đất tôi tuyên bố : tạm ngưng tham gia trang 71, đến khi nào có 1 tiên ông nào đó dùng phép mầu đọn dẹp sân cho sạch thì tui chơi. Vì vào chơi mà bị người đánh lén thì không ngon, mình là con “nhà văn” mà ! Chứ nếu con “ nhà võ” thì người ta không sợ ! Hoặc vã thấy được con Virus xuất hiện, dù phải mượn kính hiển vi để xem, tui cũng cố gắng mượn cho được để xem cho rõ hình thù của con Virus coi thuộc dạng nào thì tui tiếp tục chơi. Nói bị đánh lén, không phải mình tui bị đánh lén, mà rất nhiều bạn bị đánh lén, nhưng các bạn ấy chưa lên tiếng thôi, vì xem những bài quen thuộc như Hình tượng lớp cô hồn chẳng hạn, bình luận của tui, LM, Thanh Vân cùng bị mất !

     Tui sẽ là tín đồ thật ngoan đạo với trang mới để được gần gũi các bạn !

     Nếu có Tiên Ông vào cứu trang cũ thì con xin Tiên Ông báo mộng cho con dùm : Lần à ! Sân nhà ta đã dọn sạch rồi, con vào chơi ! Khi ấy tui sẽ là người xung phong đầu tiên ! Nhưng phải sạch thật sự nha Tiên Ông !

 

                                                                       NGUYỄN VĂN LẦN

 

Chú thích ảnh: tao mà bắt được con virut thì sẽ đổ dầu nước xanh này vô 2 mắt  nó cho biết tay (cả Lần)

 

 

Nói thêm của Lương Minh

Thực ra, trong vai trò chủ chợ tôi đã thấy việc này cách nay 3 hôm, nhưng chỉ ở những bình luận cũ từ năm 2010, giá trị thời sự không còn nên không quan tâm. Còn bình luận của anh Lần mất thì tôi không hay. Mỗi ngày bên trang mới có hơn 30 phản hồi, đọc mệt nghỉ, sức đâu mà chú ý những cái “đùa cợt” vô ý thức đó. Không biết các bạn có đồng ý với tôi Không?

Có 42 bình luận về Văn Lần nổi quạo

 1. PhuongNga nói:

  Anh cả giận là đúng lắm. Xin tiếp lời với anh cả của tôi…Trang TPH 71 vẫn là một nơi tôi có rất nhiều hoài niệm đẹp… gặp lại bạn cũ, kết thêm bạn mới, là nơi chúng ta cùng đóng góp nhiều công sức làm cho nó càng ngày thêm phong phú đa dạng…Nhưng có một điều tôi không thể hiểu được và rất đau lòng khi thấy trang TPH71 thân yêu của chúng ta như một bịnh nhân bị virus đục khoét hằng ngày mà không có cách nào cứu được nó…Tại sao mình lại “thoả hiệp” với virus? Tại sao mình cứ “bình chân như vại” cứ đăng bài hay bình luận lên với hy vọng là virus sẽ “buông tha” cho mình? Tội nghiệp cho trang TPH71 nay đau mai ốm của tôi quá! Tôi chẳng làm gì được cho nó hết…thôi thì đành nói lời chia tay.

 2. Kieuoanh79 nói:

  Anh Lần ơi , dầu nước xanh bây giờ cũng mắc lắm đó , anh đổ vô 2 mắt của con virut uổng lắm và cũng tội nghiệp cho nó ! Lấy ….kim đâm vô mắt nó là được rùi ……

 3. Huỳnh Hương nói:

  Bi giờ xem bài này, HH mới hiểu vì sao sáng nay Huynh “bình mực”. Thôi đừng nổi quạo nữa nha Huynh, cuối tuần rồi vui vẻ nhiều nha anh.
  Thân mến

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui đã nói với H.H rùi , PN rùi , đừng nhắc nữa. Má tui nói: thằng Lần nó tuổi con Cọp, nhưng nó là con Cọp ” thiến ” nên các con cứ yên chí. Bi giờ tui là Cọp bị thiến rùi ông H. Hưng ui !Ngủ dậy vươn vai là quên hết mọi chuyện. Thế thôi, tối qua mới nói chuyện qua phone với PN. Xin cảm ơn lời khuyên của PN, có những việc mà anh cả phải học ở PN. Má tui nói là để vợ tui yên tâm khi lấy chồng tuổi ” Cọp”..

 5. TRẦN BÌNH nói:

        Thôi đại ca Lần bỏ đề tài Virus cũ rích coi như nó đã chết rồi (chu vi cửu tộc nhà virus) .Mình tìm vui bên trang web mới mà mới ăn đầy tháng còn nóng hổi đây .Tập trung trí óc để bình luận hay viết bài mới trào phúng và tiếu lâm hơn “gã xe ôm ” để bạn bè khắp năm châu bốn bể có dịp cười ngã cười nghiêng nha con cọp “thái giám”

 6. PhuongNga nói:

  Khó hiểu quá… vậy là TPH 71 có virus mới? Virus71 bị “delete” rồi…Như vậy virus mới còn siêu hơn nữa…”Siêu Virus”?

 7. Hoàng Hưng nói:

  Phương Nga ơi, có thể không phải là virus mới đâu. Phương Nga biết virus là gì không? Phương Nga có đoán được vì sao vào tháng 6-2012 virus hoành hành dử tợn, đến ngày 13-06 CC phải tuyên bố đóng cửa không?. Phương Nga có đoán được vì sao ngay bây giờ là ngày 21 tháng 7 virus phải tiếp tục phá lai rai không?. Nếu không tiếp tục phá chút chút thì mọi người đoán được nguyên nhân tại sao phải đánh phá trang 71 và có thể đoán ra ai là thủ phạm.

  Bạn Lần ơi, bạn có biết mỗi lần bạn nổi quạo sẽ tác động đến hệ thần kinh giao cảm, truyền đến ruột thượng thận tiết ra Adrenaline và Noradrenaline làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, kích thích gan phóng thích đường vào máu, giảm hệ thống hoạt động của sự tiêu hóa. . .

 8. Cả Lần thân mến!

         Bản thân tôi lúc nào cũng muốn 2 trang nhà của chúng ta tồn tại song song, vì nơi nào cũng có bạn bè thân thương. Nếu nói ta vào web nhà là để tìm lại những kỷ niệm xưa của thời áo trắng đáng yêu dưới mài trường Tống Phước Hiệp thân thương…..Thì việc duy trì trang 71 cũng là một yếu tố tất nhiên, đó cũng là trách nhiệm của mọi người đã có thời gian đi tìm và sống với trang 71. Chưa kể từ bỏ trang 71 là hình như có tội với vong linh của Trương Tường Minh.

         Qua sự kiện vừa rồi, tôi thấy sao mà có nhiều nổi đắng cay chua sót, mới đây trên trang 71 có một độc giả tên Chí Thành ghi là NK 78- 79 có hỏi anh em 71 là “tại sao hình ảnh có liên quan đến NK 79 thì mất, mà 71 thì còn..” Không biết LM nghĩ như thế nào mà không có lời bình, đối với tôi, đây là một oan tình: trong nhà mất mát nhiều quá có ai hay, ai biết tận tường?. Nay 2 nhà ta( đều mang tênTPH) có một nhà bị phá, tôi nghĩ sao ta không lo chống chọi mà lại nở bỏ nó đi cho đến khi nào bình yên sẽ trở lại, điều này có dễ dãi lắm không? Có làm cho kẻ xấu hả hê lắm không? Còn nói” trang mới không đủ sức mà coi, có đâu ngó đến trang cũ”  Riêng tôi cảm thấy đau lòng trước cử chỉ quay lưng, phó mặc của một số bạn đối với sự tồn tại của trang cũ,  vì dù sao trang nhà 71 cũng đã từng là nơi giúp chúng ta có thời gian vui chơi thoả thích từ năm 2009 đến nay.Hiện nó cũng còn đầy ắp những bút tích và hình ảnh bạn bè từ khắp mọi nơi.   cả Lần thấy điều đó có đúng không?

  • Nguyễn Nhất nói:

   Anh Chùm nói phải lắm! Tôi rất thích trang TPH 71,bởi thế đâu thể nói bỏ là bỏ ngay được.Nghe nóii con virut này cũng là bạn bè mình thôi,đã từng thương yêu nhau như thế thì nếu lỡ bạn có chơi xấu thì nghĩ tình xưa mà nên tha thứ .Mấy ngày này vào trang 71 thấy đơn điệu quá! Tô canh đó chắc thiu rồi!

  • Ha Thanh Vinh Long nói:

    Anh Tran van Chum than men! Toi la cung la mot doc gia thuong xuyen  theo doi trang tongphuochiep71.com, va co doc bai Dinh huong cua anh Dinh Cong Tao, va 2 BL cua anh Chum va Chi Kim Huong. Toi that khong ngo 2 nguoi ung ho, con khen CT viet qua xuat sac, dung y Kim Huong….dung nhu  anh Hoang Hung noi khi xem lai thi da bi delite roi.. Nhung  hanh dong cua nhung nguoi mat nhan tinh do  toi khong de cap nua. Nay  toi thay Anh Chum noi ” gio day chung ta duoc so huu 2 trang nha song song”  toi nghe thay no bua bua lam sao! Cau do anh co the noi voi  trang 71, con tui voi anh lam gi ma so huu duoc trang TPH-VL . Trang nay cua anh LM ma, (được nhom tu quai tangcho ca nhan CC) tui voi anh chi choi ke ma thoi. Co dieu la trang ca nhan , nhung ai cung vao choi duoc ca. Hi hi.

 9. Kieuoanh79 nói:

  Các Sư Huynh sư tỷ ơi , Các anh chị nói cái gì về mấy cái con vi-rút  vi-riết em hông hiểu gì ráo trọi  , Thôi thì như huynh LM đã nói , ở trang mới này cũng có rất nhiều mục để các anh chị tham gia viết và bình luận . KO hy vọng các khóa đàn em của tụi em tiếp tục được thưởng thức và học hỏi thật nhiều điều từ những bài viết của các sư huynh-sư tỷ  .  

 10. Phong Tâm nói:

       Bạn Văn Lần ơi, hôm gặp nhau  thấy Văn Lần cười toe toe… đẹp trai kiểu ” trung niên cao ” lắm mà, sao nay lại      nghe bỗng nhiên nổi quạu ? Tự nhiên PT nghe ớn ớn sống lưng,có phải hôm dự đầy tháng về không ( lận  lưng )  được củ hành củ tỏi thơm nào về trồng trong chậu kiểng để ngắm nghía chơi mà nổi giận ? Cỡ tụi mình nên cố   tránh giận kẻo nó mau già bị chê, ế hàng tức lắm nghen !

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chùm thân !

  Chống chọi nổi gì ? Với khả năng hiện có của bản thân tui thì chỉ có nước đem lưng ra đỡ thôi. Nhưng đỡ hoài bị đấm hoài cũng đau lắm chứ. Tui đã nói là có ” phép mầu” mới trị được, mà tui thì không có ! Mong là có vị cứu tinh nào đó trị hết dùm bọn mình để người vào sân chơi an toàn. Chứ việc nầy, trước đây tui cho là trò trẻ con, nhưng giờ nầy, không là trò chơi trẻ con nữa rồi. Bức xúc quá, bạn bè chúng ta phải tìm sân chơi khác cho an toàn, không có 1 điều kiện nào kèm theo, chứ có ai nói quay lưng đâu ! Tui cũng chỉ nói tạm ngưng tham gia thôi, chứ có quay lưng đâu. Còn van xin thì không, vào sân chơi để giao lưu với bạn bè thì có gì phải van xin kẻ ném đá giấu tay. Chừng nào, ” cô hồn” Lương Minh nói : thôi, mầy đứng qua 1 bên để các bạn chơi thì tôi mới thôi. Các bạn và cá nhân Tổng Chùm thì nghĩ sao về việc bị phá mãi nầy ? Tui thì botay.com !

 12. Hoàng Hưng nói:

  Bạn Lần thân.

  Có lần tôi đọc bài bình luận của Trần văn Chùm trong bài viết của Công Tạo”ĐỊNH HƯỚNG MỚI CHO TRANG 71″ Trong bài bình luận đó Trần văn Chùm kêu LƯƠNG MINH GỌI ĐIỆN THOẠI CHO CHỊ TRINH, chị Trinh sẽ lo tất cả mọi việc.

  Trần văn Chùm nói trách nhiệm bảo vệ trang 71 là trách nhiệm chung, tại sao Trần văn Chùm không gọi điện thoại cho chị Trinh, mà kêu Lương Minh gọi điện thoại cho chị Trinh?  Chính Trần văn Chùm không làm hết mình để cứu trang 71 . Như vậy Trần văn Chùm có tội với vong linh của Trương tường Minh không?

   

 13. Kieuoanh79 nói:

  Các huynh 71 ơi , Xin cho Kiều Oanh góp vài lời nhé :

  -Anh Chùm ơi , có lẽ 1 bạn nào đó thuộc NK 78-79 đã không có thời gian theo dõi ” sít sao ” tất cả các hoạt động của trang nhà . Và vì bạn thuộc NK 79 nên bạn quan tâm nhiều đến hình ảnh của NK 79 ( vì có nhiều người quen ) vì thế bạn phát hiện hình ảnh bị mất nên có thắc mắc vậy thôi . Có thể bạn ấy không hề biết nhóm 71 cũng bị mất mát đi khá nhiều . Việc này giống như  chuyện ” Thầy bói mù đi xem voi ” chỉ biết  những phần mình được sờ trên con voi vậy thôi . Em mong Anh Chùm  đừng vì thế mà  ” có nhiều nổi đắng cay chua xót  ” . Hãy thông cảm và bỏ qua cho bạn ấy .

  Việc mất bài bình luận và hình ảnh của trang nhà theo em nghĩ Chủ Chợ là người bức xúc nhất . CC đã bỏ công và thời gian thực hiện trang web này để giúp các anh chị em cựu HS TPH có 1 sân chơi tìm về kỹ niệm thời áo trắng , thế mà bị “con virus “gì đó phá hoại hoài ,  Em nghĩ CC đã cố gắng hết sức để cứu vãn rồi , Nhưng xem ra cũng đành bất lực . Mong các anh đừng vì con ” virus ” ấy mà sinh bực bội và buồn phiền . Xích lại gần nhau hơn để tỏ rỏ tinh thần đoàn kết của các anh chị NK 71 , một sự đòan kết mà kẻ hậu sinh như em rất  ngưỡng mộ và thán phục khi mới bắt đầu được biết đến trang nhà vào tháng 11 năm 2011 .. 

  Em thấy hiện nay cả 2 trang vẫn hoạt động song song đấy chứ , bài vở của các anh chị trước kia vẫn còn tồn tại ở trang tongphuochiep71 , và có cả những bài viết và hình ảnh mới nữa . Chỉ tội nghiệp cho CC phải chạy đi chạy lại giữa 2 trang nhà TỐNG như ….đi chợ vậy .

  -Anh Lần ơi , bài vở hay bình luận của mình mà bị mất thì mình ….viết lại , đừng thèm nóng giận làm gì , Vì như anh Phong Tâm đã nói ” Cở tụi mình nên cố tránh giận kẻo nó mau già bị chê , ế hàng tức lắm ” Anh Lần không sợ bị …ế sao ?

  – Riêng anh Hoàng Hưng nè , “Nói có sách ,mách có chứng ” he wink , Sau khi đọc bình luận của anh , Kiều Oanh tò mò vào bài biết ” Định hướng mới cho trang 71 ” của anh Công Tạo. Em ……..hông có thấy anh Chùm nói gì hết .Em không cần biết con virus gì đó đã hoạt động thế nào ,nhưng bây giờ thì ….không có gì hết , Vậy anh HHung  sẽ không trách anh Chùm và cũng sẽ rút lại câu hỏi của Anh với anh Chùm chứ hở ?yes

  Thật ra KO tham gia vào trang web này chưa được bao lâu nên không hiểu hết được những gì đã xảy ra với trang web , Nhưng là kẻ khách quan KO chỉ muốn gởi gấm 1 câu ở đây là  “Dĩ hòa vi quý ” .

  Mong các sư huynh sư tỷ bỏ lỗi  cho KO nếu hẻ hèn này có điều chi mạo phạm .

 14. Hồng Lợi nói:

  Xóa thông tin và tư liệu trên trang “tongphuochiep71.com” là hành động của một hay nhiều hacker (tên gọi những người xâm nhập trang web trái phép để thực hiện những hành động gây thiệt hại cho trang web.) Công ty “Lạc Việt” là web hosting có dư khả năng biết được máy chủ nào đã vào trang web vào thời điểm nào và làm những gì (thông qua qua một web log) từ đó có thể thông báo cho Công An tin học nhờ xử lý, đồng thời khởi tố những đương sự có liên quan để đòi bồi thường thiệt hại.

  Với cương vị là người đồng sở hửu trang “tongphuochiep71.com”, anh LM hoặc chi Ba Trinh cần phải đòi hỏi công ty Lạc Việt làm sáng tỏ vấn đề. Nếu họ từ chối, anh chị có thể nhờ luật sư kiện công ty Lạc Việt ra tòa… lúc đó, mọi người sẻ biết được (các) vị hacker đó là ai.

  Vấn đề sống còn của trang “tongphuochiep71.com” hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của người có trách nhiệm. Chúng ta chẳng thể nào làm gì khác ngoài việc nhìn thấy thông tin / tư liệu bị sửa đổi hay thất thoát và sự mai một không tránh khỏi của trang “tongphuochiep71.com” Xin các bạn đừng qui trách nhiệm cho bất cứ ai về viêc đó, bởi vì cho đến giờ phút này, không ai biết được kẽ nào đả ra tay phá hoại trang “tongphuochiep71.com”

 15. Gởi Hoàng Hưng!

  Mình rất mừng khi giờ đây chúng ta được sở hữu 2 trang nhà song song, rất tiếc là hôm đầy tháng trang web mới mình đang đi du lịch Phú Quốc mới vừa về nên không đến dự cùng các bạn được, hẹn lần sau.

        Lúc trước khi nghe LM tuyên bố đóng cửa trang 71. tôi vô cùng hoang mang vì dù sao nó cũng chứa đựng rất nhiều nội dung và hình ảnh, mà sau này không dễ gì kiếm được nên mình có điện thoại nhiều lần kêu gọi nhắc nhở, hối thúc chị ba Trinh và LM nói chuyện với nhau để tháo gỡ những khó khăn mà trang 71 đang gặp phải, để nó tồn tại như là lưu giữ nhiều kỷ niệm của chúng ta( điều này HHg có thể hỏi lại LM và chị ba Trinh) Như vậy thiết nghĩ mình cũng có góp phần chăm lo cho sự tồn tại của trang 71, chứ đâu có phó mặc nên phải tội với vong linh của Trương Tường Minh.

      Mong HHg tìm hiểu thêm, để hiểu từng bạn bè nhiều hơn. Còn việc các bạn nào muốn tách các bạn NK khác ra khỏi trang web 71 thì trong số đó không có mình.

 16. PhiRom nói:

  Tôi vô cùng hoan nghênh ý kiến của Hồng Lợi, để bọn xấu vẫn ngang nhiên làm xấu, làm xấu cho xã hội, tôi thấy dù có hao tốn cỡ nào cũng phải làm cho rõ, để vạch mặt con virut , công bố lên cho mọi người biết, xem con virut nó  méo  như thế nào mà có hành động quá xấu xa…

 17. Nguyễn Văn Lần nói:

  Văn Lần đồng ý với ý kiến của Hồng Lợi ” 2 tay 2 chân ” luôn. Vậy sao hồi nào tới giờ mình hỏng làm ông LM ? Nếu tốn hao thì Văn Lần hùn vô 50 giạ lúa !

 18. Cảm ơn KO đã có những lời tốt đẹp chia sẻ những nổi băn khuăn của mình.

        Thực ra đến giờ này mình rất mừng vì trang nhà đã có thêm trang mới. Hy vọng với 2 trang này sẽ chứa đựng được tất cả những gì mà chúng ta mong muốn. Còn việc trang 71 có bị mất bình luận có lẽ chúng ta phải chịu thiệt thòi, chờ đợi đến một ngày nào đó sẽ tươi sáng hơn, miễn đừng mất trắng từ ngày thành lập trang đến nay, để chúng ta còn có dịp nhìn lại công trình trí tuệ, những nỗi buồn vui, sướng khổ mà anh chị em từ lâu đã vun đắp.

   Chúc KO dồi dào sức khoẻ, đóng góp nhiều cho trang nhà.

 19. Hoàng Hưng nói:

  Kiều Oanh à, anh Lần bị ế rồi, đâu còn sợ bị ế nữa.

  Cám ơn Kiều Oanh nhắc nhở, anh coi lại bài bình luận của Trần văn Chùm, thiên hạ đã thủ tiêu rồi, phần cuối của bài bình luận có Kim Hương viết ké mấy câu, chứng cớ đã bị mất rồi, nhưng anh Hưng không rút lại lời nói đâu vì anh Hưng thấy buồn cười, nên đọc đi đọc lại mấy lần,  lúc đó Trần văn Chùm không có nói chính Trần văn Chùm đã gọi điện thoại cho chị ba Trinh rồi, và đồng thời kêu gọi Lương Minh cùng gọi điện thoại cho chị ba Trinh. Có lẽ Lương Minh cứng đầu không nghe lời Trần văn Chùm gọi điện thoại cầu cứu chị ba Trinh, nên chị ba Trinh chưa mang bình Cam Lồ ra tưới mấy con virus cho chết hết.

   

  Bạn Lần à , đọc mấy lời của Hồng Lợi, tôi nhớ một câu chuyện. Chắc bạn biết anh Bảy Cùi ở Tam Bình. Một hôm 2 tên lạ mặt đến gỏ cửa nhà thím Một (quê tại Ba Kè là em dâu của anh Bảy Cùi) . Thím Một mở lớp cửa trong, bên ngoài còn một cái cửa có lưới sắt. hai tên lạ mặt xin gọi nhờ điện thoại,vì lúc đó chưa có cell phone, thím Một từ chối. Hai tên lạ mặt làm bộ ra đi vài bước rồi quay lại xin ly nước, thím Một vô nhà lấy ra 2 ly nước, muốn đưa 2 ly nước thì phải mở cửa, cửa vừa mở, 2 tên lạ mặt tông vào trói thím Một khảo tiền, vàng, một tên còn hỏi tuần rồi bán chiếc xe 10 ngàn đô đâu?. Sau khi 2 tên cướp tẩu thoát, thím Một gọi cảnh sát đến và tường trình tất cả mọi việc cho cảnh sát biết. Sau cùng cảnh sát kết luận người đứng phía sau điều hành vụ cướp là bạn của chú thiếm Một.

  Hồng Lợi đã giải thích rõ ràng, không biết tín đồ 71 có dám làm lớn chuyện này không?.

  Giả sử trang Vĩnh Long cũng bị hacker tấn công, không biết Hồng Lợi sẽ bắt con virus như thế nào?. Có giống như ngày xưa Hồng lợi dùng tay không để bắt mấy con sâu trên cây bông?. Bạn Lần ơi, cái gì lớn tui không sợ, con sâu nhỏ xíu tui sợ muốn chết. Có lần tui nhậu với anh phó ty nông nghiệp tại quán của bạn gái của anh phó ty. Trong dỉa rau để gần tui có một con sâu, tui hoảng hồn đứng dậy, anh phó ty lấy cộng rau có con sâu đưa lên miệng, cắn nghe cái “bụp’. Tui rởn da gà và  hết nhậu luôn.

   

   

   

 20. Cách nay một năm khoảng tháng 6/2011 trang TPH 71 cũng nhiều lần xảy ra tình trạng mất hình ảnh và bình luận lúc ấy mọi người bảo là bị sập mạng có post hình Chủ Chợ nằm vỏng ngủ trong những ngày ấy.Bây giờ tình trạng mất bài  và hình ảnh lại xảy ra như trước nhưng mọi người dùng từ Virus phá hoại, thôi thì ta cứ theo ý kiến của Anh Hồng Lợi để rỏ trắng đen sự việc không còn ầm ỉ nữa…

 21. Đọc qua lời bình luận của anh HHg, KH thấy  dường như anh HHg có cái nhìn thiếu thiện cảm vào Chùm- KH, làm cho KH cảm thấy như mình bị bóng tối che lại.  Có thể anh nghĩ rằng chúng tôi đồng tình với bài viết của anh Công Tạo”Định hướng cho….” ? Mỗi người có một cách  suy nghĩ riêng, nhằm phục vụ cho cái chung cho tốt thôi, chứ không hề nghĩ đó một ám thị không tốt.. Đối với bài viết ấy KH chỉ hài lòng ở chổ anh Tạo nói” vốn đã vắng vẻ, nay có thêm trang mới phải chia ra càng vắng vẻ hơn, bên cạnh đó số người BL càng lúc càng it đông vui” Trong khi KH cũng đang cố gắng duy trì cái đông vui huyên náo như ngày nào( bởi KH  sợ TPH 71đóng cửa theo lời ông CC thông báo). Ngoài ra KH không  bận tâm ở lỉnh vực  nào khác trong bài viết ấy. Bởi mình cũng tin tưởng đã là bạn cùng tham gia trên trang nhà mỗi người một ý góp lai thành sức mạnh cùng chia sẻ ngọt bui với nhau. Vơi anh CT theo mình hiểu anh cũng có ý XD cho trang nhà nhưng trong bài viết cách dùng từ chưa phù hợp thôi.Không ngờ đã làm một số anh chị em không hài lòng, thật đáng tiếc!Riêng ở Chùm-KH chỉ mong sự tồn tại của trang TPH71 bởi nơi đó dù có mất bài vở hình ảnh nhưng nó vẫn chất chứa nhiều cái hay và nhiều tình cảm đẹp.Có trang mới càng vui thêm thôi

        Còn sự phá hoại làm mất  những hình ảnh, bài BL ấy là do kỷ thuật, KH nghĩ chỉ có những người có trình độ kỹ thuật chuyên môn mới làm được điều đó( hạng người có tài mà làm chuyện tào lao chơi) mất bài thì làm cho chúng ta buồn chút thôi chứ cũng không ai bị thương tật gì cả,thì cũng đâu cần phải to chuyện, chỉ là sân chơi thôi mà, có phải không anh HHg?. KH nghĩ đây là nơi thư giản, tuy có mất bài nhưng tình nghĩa bạn bè ta vẫn còn và  còn có thêm nhiều bạn, mất bài hôm nay ta viết lên cho ngày mai  đọc tiếp miễn sao chúng ta hiểu nhau  hà tất gì phải   giận hờn tạm biệt ” không chơi chỗ cũ, chơi chỗ mới sướng hơn” rồi  nghi kỵ lẫn nhau làm   mất đi tình bè bạn vốn đã dành cho nhau nhiều ấn tượng đẹp, dù chúng ta chưa gặp mặt lần nào, nhưng trong lòng KH luôn dành tình cảm ở các anh chị em trên trang web nay nhiều lắm đó anh HHg ạ!

  • Nguyễn Nhất nói:

   Chị  KHương  thân mến!Em cũng như chị, em rất thích trang TPH 71 nên không vui khi thấy mọi người quay lưng với nó chỉ vì con virut nào đó.Có lẽ em là người dễ tính hay do em quá mau lẹ , sớm đọc được hết mấy bài đã đăng nên  cũng không dị ứng với con virut này lắm! Kệ! Có bao nhiêu xài bầy nhiêu! Mà sao mấy anh chị cứ bàn về nó hoài vây? Mình đã qua đây tránh nó rồi mà! Hổng ấy muốn  quính nó hay tiêu diệt hay coi nó muốn gì thì về bễn đi!Về rầm rộ, đánh tưng bừng hổng chừng nó xin lỗi mình đấy! .

 22. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hai tay tui xin chắp lai bái tạ ông Hoàng Hưng !

 23. Truong An nói:

  A..em cảm kích khi đọc bài BL của anh Hoàng Hưng…Thẳng thắng thôi mà..có gì nói hết rồi bỏ qua, không để bụng..rồi chung tay nuôi TPH-VL khôn lớn . Trang TPH-VL..tụi khóa đàn em của tụi em..được vui chơi thỏa thích…(không có phá phách đâu hà nhen).

  • Kiềuoanh nói:

   Bạn Trường An ơi , Ngày xưa đi học bạn có còn nhớ câu nói ” Nhất quỉ , nhì ma , thứ 3 …học trò “hông ? Muốn tìm về kỹ niệm thời áo trắng có nghĩa là ai trong chúng ta cũng muốn tìm về cái “tuổi học trò xa xưa ” ấy , cái thời  ” phá phách ,chọc ghẹo ” mọi người .như quỉ như ma vậy  . KO hy vọng anh CC và đàn anh đàn chi cho phép tụi mình được  ” quậy phá ” chút chút trên sân nhà , miễn sao không làm mếch lòng ai hết , để mang đến những tiếng cười vui vốn dĩ rất hiếm có trong cuộc sống của chúng ta hiện nay ,  Dĩ nhiên ngày xưa cũng có một số bạn rất nghiêm túc ( và bây giờ vẫn thế ) , Tuy nhiên KO hy vọng  dù không tham gia ” phá phách ” như các bạn , nhưng các anh chị em ấy vẫn chấp nhận và ủng hộ những tiếng cười vô tư trên trang web nhà họ Tống của tất cả các Cựu HS TPH   ngày xưa .

   Mặt khác , trên trang nhà vẫn có các mục rất ư là nghiêm túc để tham gia như ”  Sáng Tác & Nghiên cứu ,  Làm từ thiện , Buồn vui , Du lịch hàm thụ , cùng với các mục khác như : Tin nhà , Thư đi tin lại , Bạn đang làm gì , Chợ thơ , Chuyện củ , Thư viện hình ảnh …..v..v…. , ( ủa , sao kể lòng vòng rồi thì Mục nào cũng ….nghiêm túc hết vậy ta ? he he he ) wink A` , thì ra tiết mục nào của trang nhà cũng đều ” nghiêm túc ” hết . Có quậy hay không chỉ là những ” bình lựng loạn xạ ” của các BL viên mà thôi . Cho nên các anh chị em cựu HS mình có ” hứng thú ” với phần nào thì mình tham gia phần đó hé .  Chúc tất cả cùng vui .

   Quí vị có ý kiến gì không ? 

 24. Trương Tuấn - Vĩnh long nói:

               Tôi đề nghị anh Chùm và chị Kim Hương nên trở về vai trò của mình ở trang TPH71 đi ,bấy nhiêu đó là đủ lắm rồi và dứt khoát như anh Hoàng Hưng nói không có chuyện 2 trang web nầy song song .Điều quan trọng nữa là anh Chùm đừng bao giờ đưa vong linh của anh Trương Tường Minh (anh bà con của tôi) vào vụ việc nầy hãy để cho anh ấy yên nghĩ

         Trương Tuấn – P1 Vĩnh long

 25. Truong An nói:

  Kiều Oanh oi..” Nhất quỉ…”  An nhớ hết á… Hồi đi học..An có phá không??? An quên rồi… An cũng dỡ Văn nữa..An thấy các Anh Chị, các bạn viết thấy mà ham..An đọc hoài..có khi An đọc nhiều lần nữa..Nhưng An chỉ biết đọc chứ không biết viết , An vào trang WEb hoài…có khi 2-3 lần /ngày…An thích các bài BL thẳng thắn của các anh chị…nói hết cho nhau nghe những gì vui hay buồn..thẳng thắn phê bình để xây dựng cho trang nhà ngày cang phát triển…xong rồi vui vẻ với nhau hết..không để bụng. ..vì để bụng…nó sẽ to phình lên đó…rồi bể cái bụng, văng tùm lum…!!!

  • KieuOanh nói:

   Ý , Trường An ơi , nói nhỏ TA nghe nha , đừng có nhắc đến cái gì mà …” bụng to phình lên ” ,nếu không thì ông CC và Trần Bình sẽ …truy tìm xem ai nói xấu mấy  ổng đó . Hông tin TA vào Thư viện ảnh xem ” Ảnh đầy tháng do Trần Bình thực hiện ” sẽ biết liền . KO cũng giống như TA vậy đó ,hông biết viết lách gì cả ,  chỉ  biết  ké vào mục “bình lựng ” để trao đổi với các bạn cho vui thôi . Cũng gọi là tham gia TA he’ . 

 26. Truong An nói:

  KO ơi…tụi mình được các anh chị tạo cho sân chơi…nên mình sẽ không nói tới cái BỤNG ở đời của anh CC đâu…TA nhớ ngày đậu vào lớp 6..TPH..đêm trước ngày tựu trường..TA ngủ không được, cứ đi ra đi vô..để mặc thử cái áo dài trắng…mừng quá xá..vì được làm “thiếu nữ”..nhưng than ôi!!!!!!!!!!năm lớp 6 An mặc áo dài..+ chiếc áo lá thôi…vì lúc đó An..trước sau như 1…( không có bụng như anh CC hà nhen)..còn bây giờ..ở tuổi nầy rồi..thì ” An đứng 1 thành 2..ngực thấp bụng cao”..

  • Lương Minh nói:

   Trường An đang ca vọng cổ (bài Phạm Công – Cúc hoa). anh nhắc tuồng nhe.

   Phạm công: Sao em đứng 1 thành 2, ngực thấp bụng cao . Tào thị: vậy chàng nghi rằng em đã thụ thai?

   PC: Vợ chồng cách biệt sao mà nàg có thai được, thật giỏi vô cùng , đồ bạo tàn, lăng loàn !! ( CC)

   • PhuongNga nói:

    Xin ca tiếp…
    Tào Thị: PC chàng, chàng có biết thế nào là thụ thai nhân tạo không? Chàng nên lên mạng học hỏi thêm. Chớ Trạng Nguyên mà dở tin học thì coi chừng bị vi rút xâm nhập đa nhe!
    PC: Hay cho TT, giỏi cho TT. Vậy là nàng đồng loả với vi rút mà chơi ta? Kẻ sĩ như ta thôi đành…bó tay chấm cơm…bótay.com!

 27. Truong An nói:

  Da thưa Anh Minh. Khâm phục anh Minh nhớ dai..về tuồng cải lương Phạm Công Cúc Hoa. Khi nói đến cái bụng..là em nhớ câu đó ngay hà.

  Em thích coi cải lương tuồng cổ lắm…Chắc em làm bà già rồi…!!! buồn quá.

 28. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Trường An và các bạn gần xa thân mến !

  Bi giờ thì Văn Lần nghe những lời khuyên đáng cảm kích của bạn bè nên hết quạo rùi ! Phải vui lên mà sống chứ, nhất là lời khuyên của ông Hoàng Hưng là tui ớn nhất. Nghe ông CC nhắc câu hát trong vở Phạm Công Cúc Hoa, tui sực nhớ có lần Hoàng Hưng nói, tui mê nhân vật Lê Thị Trường An trong vở Tuyệt tình ca, đúng khía của tui nên tui đã gởi mạil cho Hoàng Hưng kèm theo vở cải lương Tuyệt tình ca cho ổng. Tui khoái nhất là câu ca của Út Trà Ôn :

  Mỗi lần thấy bông ô môi điểm hồng trong gió chướng, mỗi lần nghe tiếng quết bánh phồng rộn rả đón xuân sang, mỗi lần có dịp đi ngang Tân Ngãi thấy chợ Trường An, là tui nhớ tới mùa xuân đầu năm binh lửa…. Nhớ tới dáng người vợ nhỏ chèo xuồng qua sông Mỹ Thuận để đưa tôi rời khỏi tỉnh Long….Hồ….

  Ông CC mê luyện chưởng, cải lương thì tui cũng mê những loại hình nầy không kém, thế nên số trời săp đặt cùng học lớp cô hồn 12 B3-71.

 29. TA, LM thân mến,

  Chị cũng định nhắc vụ “cái bụng” trong tuồng PC , CH. sao em đứng 1 thành 2. ( bị em xí mất rồi )

  Chị ca ” Hồi mã thuơng” đọan đó “bá chấy ” lắm nhen LM, khi sau gặp em nhớ nhắc chị ca cho nghe. Hồi đó đi coi hát ở Miểu quốc công, tới đọan Nghi Xuân, TL bị Tào thị đuổi khỏi nhà, trên đuờng đi tìm cha, CH hiện về bắt chí cho con…, chị nhớ má chị quá, quay qua ôm cột đình khóc ồ ồ, cây cột trong Miểu QC cây nào cây nấy to đùng, chị lúc đó nhỏ như con “nhái bén” chắc giống thằn lằn leo cột đá , mắc cuời lắm hén LM.

  Nguyenthilieu

   

 30. Truong An nói:

  Kính thưa chị Liễu.

  Đợi khi nào gặp chị..để nhắc chị ca cho tụi em nghe sẽ lâu lắm. Thôi bay giờ chị ca rồi chị thu vô gửi kèm file qua trang nầy..tui em sẽ nghe được nhanh hơn. và như thế tất cả mọi người online trên trang web TPH VL sẽ được thưởng thức hết…chứ khi chị gặp anh Minh..chị ca tụi em đâu có được nghe.

 31. Thiệt vậy hả TA, em đừng lo khg nghe chị ca. Chị vô vọng cổ chắc cũng cỡ…. thua TG. Chị về VL nhất định sẽ tới thăm em truớc LM nữa, để nhờ em cậy em ( chẳng phải tử tế gì đâu ) liên lạc và hẹn họp mặt với các bạn hiện sinh sống ở VL. Cha nội LM này nhiều việc đa đoan lắm , đâu chịu đi rủ rê bạn bènữ, đơn giản như đang giởn vì tụi… mình không biết nhậu như ổng.

  Nguyenthilieu

 32. Truong An. nói:

  Dạ, Thưa Chị Liễu.

  Bắt đầu ngày hôm nay, VL sẽ đợi chị về từng ngày nhen. Mong chị nhiều.

 33. Hoàng Hưng nói:

  Bạn Lần ơi, bạn “chơi” tui hén. Tui lở viết chuyện đó, tui không ngờ có người tên Trường An, từ khi thấy Trường An xuất hiện, tui đã than thầm, mong rằng Trường An chưa đọc chuyện kia, bây giờ bạn lại nhắc lại, tui nhột quá. Bạn thủ đi tui sẽ tìm cái gì chơi lại bạn một vố, Phương Nga có biết chỉ dùm. Xin hậu tạ ly nước mía phơi khô của Nguyễn Tuyết.

 34. Hòang Hưng này,

  Chị “mách nuớc” em nhe. Mới đọc nghe cái tựa hết hồn.  VL mất MÃO mà viết mảo, làm chị liên tuởng “mất chỗ đội nón”.

  Xin lỗi nhen.

  Nguyenthilieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác