Thư mời Lê Nguyễn lập nhóm từ thiện

Ngày đăng: 31/07/2012 05:02:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (27)

 

Tôi là một độc giả trung thành của trang tongphuochiep-vinhlong.com , Ngày nào tôi cũng vào trang web này để xem các bài viết và đọc những bình luận của các bạn ,Tôi cảm nhận một không khí rất vui và ấm áp nghĩa  tình . Hôm nay ở mục “NHÓM 79 GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO Ở F3 -TPVL ” tôi thấy bạn lenguyen có phần bình luận và góp ý về Chương Trình Từ Thiện của nhóm , bài BL như sau : 

 

 

”  Nhìn các bạn 79 làm từ thiện mình rất thích , nhưng sao cho quà ít quá , Theo thiển nghĩ của mình các bạn nên cho làm sao mà người nhận có thể cảm thấy bớt gánh nặng gia đình trong thời gian tương đối dài hơn nữa , tập trung hơn chứ không dàn trãi như các chương trình vừa qua , Cho ít mà chương trình hoành tráng quá có cán bộ phường xã đọc diễn văn,quay phim chụp hình…!!? tung lên mạng mình cảm thấy sao sao.???.nếu quỹ ít quá thì vận động thêm khi đủ khả năng , còn chưa đủ thì tập trung cho người thật sự nghèo như thế mới là làm từ thiện bằng tấm lòng ,còn dàn trãi qua người ta hiểu lâm là mình có ý khác :như là quảng cáo chứ không phải làm từ thiện. Xin lỗi các bạn “Lời thật mất lòng” xin các bạn hiểu như là đóng góp cùng nhau phát triển chứ không có ý gì khác , có điều chi sơ xuất xin quý vị niệm tình bỏ qua cho . Thân ái chào đoàn kết và xây dựng!!! .   ” 

 

Tôi cũng có ít lời nhắn gởi với bạn lenguyen nhu sau : 

 

 Bạn lenguyen mến, theo như bạn nói “ Nhìn các bạn 79 làm từ thiện mình rất thích ….” , bạn có thể cho tôi được biết lý do nào bạn thích không ? Hay đó chỉ là câu nói lịch sự mào đầu để sau đó bạn nêu lên ý kiến của bạn  : “Nhưng sao cho quà ít quá “ ? Bao nhiêu là ít và bao nhiêu là vừa hở bạn ? Tôi lấy con số khiêm tốn 100 ngàn đồng thôi, chắc chắn nó sẽ không đủ chi cho một cuộc nhậu , thậm chí 1 cử coffee của 1 người ở Sài Gòn, nhưng nó có thể mua được gần 10kg gạo để giúp cho 1 gia đình  nghèo sống qua được một thời gian . Bạn có đồng ý điều này không ?  Khi nhận quà từ thiện có ai đặt điều kiện : “ Mấy anh chị phải cho kha khá một chút mới đúng nghĩa là từ thiện” hay không ?  Làm từ thiện mà phải có một con số “ đáng kể “ hay sao bạn ? Như thế thì chỉ những người giàu, có nhiều tiền mới có lòng từ thiện đúng nghĩa, còn những ai không được dư giả lắm nhưng họ cố gắng nhín chút ít tiền trong ngân quỹ gia đình – vốn cũng hạn hẹp của mình để san sẽ cho những người khó khăn hơn thì đó là từ thiện “ không đúng nghĩa”, là giả tạo!

 

Như bạn đã góp ý Nhóm 79 “ nên cho làm sao mà người nhận có thể cảm thấy bớt gánh nặng  gia đình trong thời gian tương đối dài hơn nữa , ……” .

 Lenguyen ạ , Bạn là bạn của Nhóm 79 hay là người nhận quà vậy ? Sao bạn có thể biết cảm nhận của người nhận quà như thế nào ? Bạn nên nhớ  : Quà này chỉ tặng cho  NGƯỜI NGHÈO , đã  có bao giờ người nhận quà phàn nàn “ tăng quà gì mà …ít quá , không đủ để cảm thấy bớt gánh nặng gia đình trong 1 thời gian dài”  không ? ( Tôi sử dụng ý của bạn đã nói )  Nếu bạn đã nhận xét “ sao quà cho ít quá” Tôi đoán Bạn không phải là người nghèo ( thậm chí là người giàu cũng chừng) thế sao bạn lại không nghĩ đến việc góp công (hoặc góp của) cùng với Trần Bình giúp đỡ người nghèo , mà bạn chỉ đứng bàng quan bên ngoài mà “góp lời “thôi ?

 

Việc bạn phê bình : “ Cho ít mà chương trình hoành tráng quá , có cán bộ phường xã đọc diễn văn , quay phim , chụp hình … khiến bạn cảm thấy ..sao sao …?” Là sao hở bạn ? Việc tổ chức chương trình thế nào là tùy chính quyền địa phương, nhưng theo tôi , ít ra thì những cán bộ phường, xã đó họ cũng có cái TÂM ,  có lòng nhân đạo . Họ bỏ ít thời gian và công sức ra để giúp cho nhóm Từ Thiện làm nghĩa cử cao đẹp là để người dân nghèo ở địa phương nhận được quà, dù ít – dù nhiều thì đó cũng thể hiện được tấm lòng nhân ái của người với người trong xã hội . Vẫn tốt hơn nhiều người họ có cái  “tâm” nhưng là cái tâm “góp ý “, chứ không hề đóng góp chút công, của gì vào công việc xã hội

 

Tôi cũng xin đại diện Trần Bình cám ơn  lời góp ý chân thành của Bạn : “Nếu quỹ ít quá thì vận động thêm khi đủ khả năng , còn chưa đủ thì tập trung cho người thật sự nghèo như thế mới là từ thiện bằng tấm lòng …” . Theo tôi đoán, Bạn có thể là một “ Giám đốc “ gì đó , “ Giám đốc, giám xúi” nhưng không bao giờ “dám làm”. Bạn có bao giờ thử làm TỪ THIỆN chưa ? Chắc là chưa vì có lẽ bạn nghĩ “tiền” của bạn ít quá , chưa  đủ nhiều, nên thà là không cho, đúng không ?    Tôi nghĩ không phải chỉ có “duy nhất”  Nhóm từ thiện  79 đâu, mà còn có rất nhiều nhà hảo tâm khác. Thế thì không nhất thiết những người nghèo phải luôn luôn nhận được quà của nhóm 79, mà món  quà đó sẽ giúp họ bớt gánh nặng gia đình trong 1 thời gian dài. Bạn nghĩ có đúng không ?

  

Bạn cho là : “ cho quà ít mà làm chương trình hoành tráng quá thì giống như là quảng cáo” chứ gì ?   Bỏ công bỏ của ra để được quảng cáo gì hở bạn ? Nếu gọi là quảng cáo  LÒNG TỪ THIỆN  thì cũng tốt thôi . Chắc chắn xã hội luôn luôn ủng hộ cho những  Chương trình quảng cáo như thế để phần nào giúp cho dân nghèo nhận được sự san sẽ của cộng đồng hơn .

 

Bạn lenguyen mến , Tôi biết bạn không có “ ác ý “gì khi góp ý chân thành như thế . Trên trang nhà chúng ta ai cũng hy vọng đây là nơi san sẽ những vui buồn với nhau ,  quẳng lại sau lưng những toan tính, những tỵ hiềm , những bất mãn trong cuộc sống để góp tiếng cười, chung niềm vui cũng như cùng chia sẽ nối buồn với các anh chị em . Nhưng để lời nói đi đôi với việc làm thì theo “thiển ý “ của tôi, Bạn có thể nào “mở hầu bao “của mình ra một chút không ? để “bỏ thêm”vào những phần quà của Anh Bình – mà theo bạn nhận xét “ sao quà cho ít quá” , hoặc giả bạn không có khả năng tài chính thì xin hãy chịu khó vận động thêm các mạnh thường quân đóng góp vào “cho đủ “, để giúp anh Trần Bình có những phần quà to lớn hơn. 

 

Theo tôi nghĩ Trần Bình muốn làm từ thiện theo kiểu khích tướng, mới đây tôi đọc bài “Tờ lịch củ ” của Chị Phương Mai , Trong đó chị Phương Mai gởi cho Chị Phương Nga một câu : “Phương Nga ơi , tao chỉ làm chim mồi để nhử mọi người viết về mối tình thuở học trò , mày có gan không ? dám viết không …?” Chắc anh Trần Bình này theo sách chị PM chứ gì (đùa thôi nhe anh TB ) làm như vậy để ” khích ” lòng hảo tâm của lenguyen  và các bạn. Không biết bạn thấy sao, chứ Tôi cũng thấy hơi …nhột nhột đó .

Hay là thế này lenguyen nhé, Tôi với anh kết hợp lại thành lập nhóm từ thiện Nguyễn Oanh đi, để cạnh tranh với nhóm từ thiện của anh Trần Bình. Nhóm từ thiện 79 cho một , thì mình tặng hai . Quà của nhóm mình bao giờ cũng phải ” nặng ký ” hơn của Trần Bình mới được. ( Chẳng hạn ảnh cho 9 kg gạo , thì mình cho một giạ, TB gởi bao thư nhẹ quá , thì bao thư của mình bỏ tiền kên cho nó nặng hơn )

Lúc ấy mình khỏi mất công ý kiến ý cò gì hết, mà đã chứng minh bằng “hành động”. Tôi không biết có ai ủng hộ tôi với anh hay không, nhưng chắc chắn là những người nghèo sẽ rất vui mừng và nhiệt tình vỗ tay tán thưởng. Như vậy tôi và anh cũng lập được “công đức ” đấy chứ. Tháng 7 tới đây, sổ công đức của “cõi trên” sẽ ghi tên hai đứa.

Đồng ý không lenguyen, đây là lời mời nghiêm túc của tôi. Nếu bạn OK thì xin liên lạc về địa chỉ :

Kiều Oanh ( NK 79 ) & số phone : 0919 49 44 22. 

 

Tôi chờ hồi âm của bạn để phối hợp làm Chương trình từ thiện Nguyễn – Oanh, và  để nhờ anh CC đăng lên “quảng cáo ”  Nhóm Từ Thiện của tụi mình nữa chứ (Lại quảng cáo!).  Nhưng có sao đâu, vì trang web này chỉ có Thầy Cô và các cựu HS TPH biết thôi mờ . 

Mến chào bạn .

Kiều Oanh .

Có 27 bình luận về Thư mời Lê Nguyễn lập nhóm từ thiện

 1. Hôm rày nghe KO gọi chị ơi, chị à làm tui “mừng… thí mồ ” vậy hôm nay cho bà chị này “xía vô” một chút nhen em ! 

  Chẳng qua chị “huởn” lắm em ( tại vậy nên nghèo rớt mồng tơi, em khg tin em hỏi hàng xóm LM của chị thì rõ) nên chị quyết chí dành suốt cuộc đời mình đi làm từ thiện, ng` ta giàu góp của, mình nghèo góp công, nên nghe ai:

  – Khen thì khg cần vì đã ” tâm nguyện lấy nỗi vui của ng` khác làm niềm vui của mình”

  – Chê thì nghe “nhột” và tự trách mình “ngu” ( 0 ngu sao ăn cơm nhà chấm, chấm phải không TB ?)

  KO này, định chơi cú knock out tui hả? đừng thấy tui bận  ” Đi tìm ng` thuơng” mà giành nói hết ý tuởng của tui. Tui có đọc qua phần BL v/v đi làm từ thiện thì thấy hình như nhg~ lời nói gây phản cảm xuất phát từ việc “khg làm từ thiện bao giờ”, mà nếu khg biết thì chỉ vô tình thôi mà KO.

  Em “nổi quạu ” là đúng, nhưng có cần phải “nặng ký” vậy không?

  Nguyenthilieu

  • Kieuoanh nói:

   Chị Liễu ơi ….a` ..( Chị có ..mừng húm nữa hông ?hehehe , Em cám ơn chị đã  “xía ” vô bài viết của em, Oan cho em qua’ Chị Liểu ơi , Em nào có dám knock-out  Chị đâu à , chẳng qua vì em gái này muốn chị dành thời gian dể dẫn em ” Đi tìm người thương ” tiếp tục đó mà . ( đang …ghiền muốn chít nè , ….Ý chết  ,ghiền đọc truyện của Chị thôi nhe , Mong đừng có ai ….méo mó  hé  …! ) 

   Chị ơi , em có nổi quạu đâu ? Mà nếu có thì đâu có “nặng ký ” , mà chỉ nhẹ như …….bông gòn …….( thấm nước ) thôi hà .Hì hì hì ….( em đùa thôi ,thật ra cơn giận em như  bọt  xà phòng , nổi lên 1 chút  nó bể cái ” đùng ” mất tiêu ) 

 2. Phong Tâm nói:

            Thưa các bạn, theo cách nghĩ thô thiển của riêng tôi mong được góp một chút ý chân thành cùng các bạn trong việc làm từ thiện đáng hoan nghinh và cần được sự ủng hộ rộng rãi nầy.Trước tiên phải nhìn nhận đây là ý tưởng cao đẹp thoát ra từ tấm lòng nhân ái mà các bạn đã và đang  thực hiện,kể cả những tấm lòng đang hướng vào đây nhưng chưa có dịp hoặc điiều kiện để chung tay góp sức, mọi ý nghĩ tốt đều đáng quí,đáng trân trọng.

            Các bạn ơi, ngoài việc làm  hết sức thiết thực để xoa dịu phần nào nỗi đau cho người khác ( ít nhiều tuỳ thưc lực vận động của nhóm ) quan trọng là tình thương, quan trọng hơn nữa là động tác gợi cái tâm hướng thiện đang tiềm ẩn ở mọi người,bớt đi cái ác cái vô cảm mà ta thường gặp, tôi nghĩ mọi góp ý thẳng thắn là điều cần thiết cho tất cả việc làm nào có ích cho xã hội ( ngoại trừ có ác ý mang tính đả kích ) thì ý kiến nào cũng quí đáng được tiếp nhận và tôn trọng,bỏ qua chút gợn không đẹp ( nếu có ) xích lại gần nhau hơn, tình cảm hơn vì chúng ta đang hướng về một việc làm có ích, không nghĩ đến tư lợi.

            Rất mong tình cảm nhóm 79 ngày càng phát triển, kết hợp thêm đông đảo tấm lòng nhân ái đạt hiệu quả cao hơn.Mỗi ngày tạo được niềm vui cho một người, ta sẽ nhận được một niềm hạnh phúc. Chúc các bạn thành công.(PT)

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trước tiên, tui hoan hô tấm lòng tốt của Trần Bình. Các bạn ơi ! ” Hữu sạ tự nhiên hương” ( câu nho nầy hỏng biết có trúng hông nữa , coi chừng các bạn nói mình dốt hay nói chữ nữa thì khổ ! ). Ta không quảng cáo ! mà quảng cáo để được gì chứ. Tui rất tán thành câu BL của 1 bạn : Nếu thấy 10 người sắp chết khát, mà trên tay ta chỉ có 1 ly nước…..”. Chúc cho các bạn, các em làm tốt những công việc từ thiện mà mình đã làm từ trước đến nay và sau nầy ! Mình thì không gần gũi các bạn, hơn nữa về phương tiện cũng hạn chế hơn các bạn, nên có những lời động viên nầy. Mong rằng khi đọc những dòng nầy, bạn lenguyen hiểu và thông cảm cho chúng tôi, nếu có thể bạn cùng tham gia đóng góp vào quỹ từ thiện của TB và cùng tham gia ( nếu có quỹ thời gian ) để ta có thêm nguồn lực.

 4. lenguyen nói:

   

  Chào người đẹp- Kiều Oanh ,chân thành cám ơn em O đã mời LN hợp tác làm từ thiện , nhưng LN bán giấy số tiền đâu làm từ thiện , thôi để TB và nhóm 79 làm.

  LN thấy quà ít thì nói ít chà lẽ 9kg mình nói 10kg được sao ???  ,tại sao không cho nước mắm về có thể kho quẹt ăn cơm được , còn nước tương làm sao đây ?? có vấn đề à !!! cấm à …..

  Tám chút đở buồn vậy mà ,vậy hỏi KO giàu mới làm từ thiện được sao?.còn bán giấy số như LN không bít làm từ thiện ?. hôm qua LN  lươm được 50 ngàn không dám xài thấy ông mù bán giấy số tội nghiệp cho luôn (ủa đó có phải làm từ thiện không ta …) . Còn khích tướng gì ? từ thiện cũng khích tướng là sao ? chắc là …

  Còn nói 100 ngàn là nhiều ? hay ít ?

   100 ngàn = 10tờ giấy số = 1/2 kg thịt bò = 1ngày công lao động tay chân = 1/4 cử nhậu của cô cậu . Nếu quý vị 79 bớt son phấn , bớt nhậu , bớt đi vũ trường  thì phần quà cho người nghèo có thêm vài chục ngàn đủ sống thêm vài ngày (chết cha mãi lo tám trể giờ trả số ế chắc là ôm rùi). Kệ thôi biết đâu mai trúng số hợp tác với 79 làm từ thiện luôn hi hi…

  Lời thật mất lòng , xin quý vị niệm tình bỏ qua cho (nghèo bán giấy số !) còn nếu ai nhột lên tiếng trúng ráng chịu à nhe . thân chào đoàn kết và xây dựng .

  TB : hôm ăn gạo từ thiện tự nhiên nhai trúng sạn mẻ hết hai cái răng , đi vô nha sĩ  trám mất 150 ngàn ( ngầm nghĩ giống chuyện trúng số cạo đầu quá ta ??) đi bán vòng vô chợ gặp bà bán gạo (lại gạo chắc bà này bán gạo cho mình ăn mẻ răng  cắ rứt lương tâm nên mới cho) – cho được 50 ngàn huề vốn mừng hết lớn.

   

  • Kieu Oanh nói:

   – Trước tiên KO  xin cám ơn lenguyen gọi “người đẹp” he .Hông dám nhận à . 

   –  Nhiều người nghèo họ phải đi ” bán vé số ” để sống đấp đổi qua ngày , còn lenguyen thì bán “giấy số ” , À ! Thì ra là  ” giấy ghi số ” , là ……..ghi “số đề ” hả ?  ( Suỵt … KO nói nhỏ nhỏ hông có nói lớn đâu ) HA HA HA ….Vậy lenguyen dấu đầu lòi đuôi rồi hé  , Có ông ” thầu đề ” nào mà nghèo đâu ?  Phải hông bà con ?

   – Trời , lenguyen có thấy ai ăn …bò bít tết chấm nước mắm không ? Chẳng qua chai nước tương như là một lời ” ngầm chúc ” : Chúc may mắn như lenguyen lượm được 50 ngàn để mua vài trăm gram thịt bò về ăn đó mà . Không có vấn đề gì chứ ? 

    ” vậy hỏi KO giàu mới làm từ thiện được sao ?” Á à ,KO hông có nói như vậy nhe , vậy mà có người thấy người ít tiền làm từ thiện thì thắc mắc :  “sao quà cho ít quá ?” ” Còn bán giấy số như LN không bít làm từ thiện ?” Dĩ nhiên LN hoàn toàn có khả năng làm từ thiện , Vì “bán giấy số ( đề ) ” có nhiều tiền mờ .hehehehe…

   Bạn LN ơi , bạn có biết quý vị 79 mà LN nói là thuộc U mấy rồi không ? Ở vào cái tuổi ” Ngủ thập tri thiên mệnh ” hết rồi bạn ạ , Bạn làm như tụi mình thuộc thế hệ 8X hay 9X chuyên vô vũ trường đế nghe ba cái nhạc xập xình điếc lổ tai vậy ? ….!!!!  A , chắc ” suy bụng ta ra bụng người ” rồi ! Ông Thầu LN chuyên tiếp khách bằng tiệc nhậu và vũ trường nên tưởng ai cũng như thế hết ,có phải ?

   TRỜI, lenguyen nói LN ăn gạo từ thiện bị mẻ răng hở ? Đúng là ….Trời hại ..người gian ( ý  hông phải – người ngay bán ” giấy số ” )  KO đã đi hỏi hết mấy người nghèo được cho gạo thì không có ai bị ăn sạn hết . Chắc LN cạp giò heo hay giò gà bị mẻ răng rồi nhớ lầm đó ,đừng đổ thừa cho gạo từ thiện tội nghiệp hé !

   Rốt cuộc LN có đồng ý hợp tác với KO để thành lập Nhóm Từ Thiện Nguyễn- Oanh hay không vậy ? KO hy vọng 1 ngày nào đó người bán “giấy ghi số ” trúng thật đậm để thực hiện “ý tưởng “từ thiện của mình nhé .

   Lời thật thì mất tiền ,( tại sao mất tiền thì …khó giải thích ở đây ,ai muốn biết gọi phone  KO giải thích riệng cho , hehehe . wink) Thôi thì mất lòng vậy !   Có gì mạo phạm bỏ qua nhé . Chào đoàn kết và thân ái ! 

 5. Lan nói:

  Người làm ” từ thiện” có dịp hả hê…hê hả, người nhận “từ thiện” cũng haha..hêhê … vì mẻ 2 cái răng vànglaugh

 6. Vinh Long nói:

  Tôi theo dõi bài nầy và cả mục từ thiện lâu rồi..Tôi có ý kiến ( lại ý kiến ” lời thật mất lòng”) Trang web nầy do các anh chị sáng lập để gia đình họ Tống quây quần , đoàn kết … Mọi ý kiến dù đúng hay thế nào cũng phải trân trọng đó là góp ý chân tình …ý kiến hay thi ta nên nghe theo mà sửa chũa,rút kinh nghiệm, con  ý kiến ta cho là “châm chọc” thì hãy coi như ý người kia ..không hiểu được chuyện của mình làm  .. . va giải thích 1 cách ôn hòa cho người ta hiểu .

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chào bạn Lenguyen ! Người bạn bán vé số của tui ! Nói cho vui ( bán vé số, mà nhà có máy nối mạng, hay chí ít cũng vào tiệm net của KO lên mạng mỗi ngày vài tiếng = 1 tờ vé số ! ). Nhân nói bán vé số, xin kể các bạn nghe chuyện thật 100%. Ở Tam Bình có 1 anh bán vé số rất đặc biệt. Người mua số của anh, chiều trúng lô lớn, thấy anh nghèo, cho anh vài triệu, anh kiên quyết không nhận. Trả lời : tui bán vé số có lời đủ sống, ai mua dùm tui cám ơn, tui bán chứ có cho đâu mà cho lại ? Còn nữa, xã thấy anh nghèo, cất cho anh 1 nhà tình thương. Từ ngày có nhà, anh bán vé số bỏ ống heo mỗi ngày 10.000 đ. Được đúng 1 triệu, anh mang tới xã đã cất nhà cho anh, gởi 1 triệu, nói là để xã cất nhà cho người nghèo khác. Xã không nhận, anh nhất định không về, nói thế nào xã phải nhận anh mới về. Thế đó !

  Còn nữa ! Thấy anh nghèo, 1 người anh bà con ở nước ngoài về, mời anh uống cà phê, xong móc bóp tặng anh 500.000 đ. Anh kiên quyết không nhận . Anh nói : bữa nay bán vô mánh, anh đếm đủ 50 tờ vé số giao cho người anh bà con. Anh nói như thế nào mà anh nầy phải nhận vé số mới thôi , cuối cùng anh nầy phải lấy vé số va anh nầy có cho tui 2 tờ. Kết quả chiều hôm đó, cả 50 tờ vé số trật lất ! Ngoài trời mưa lất phất không dứt hạt , buồn quá, “tám” cho vui ! Đừng bạn nào cười tui nhe !

  • Kiều Oanh nói:

   KO cám ơn câu chuyện vui của anh  Lần , Tiện đây  anh làm ơn cho KO xin ..địa chỉ của anh bán vé số đó nhe , để em mua vài tờ  hy vọng …..trúng độc đắc . Ủa ,sao phần cuối câu chuyện có anh Lần vào đó ” hưởng xái ” 2 tờ vé số vậy ta ?  Hèn chi cả 50 tờ trật hết ,chứ lẽ ra là trúng hết rồi ..!!! hehehe

 8. Thành nk79 nói:

               Thôi đi ông bạn ơi ! Giởn hoài nhà giàu mà bày đặt nói đi bán vé số để trốn tránh nghĩa vụ (làm từ thiện và quỷ lớp) .Các bạn nk 79 đã biết bạn là ai rồi lenguyen HÃY VỀ HÒA PHÚ QUẢN LÝ MẤY CHỤC CÁI NHÀ TRỌ CỦA ÔNG ĐI LÊ…….

 9. lenguyen nói:

   

  “Thưa các bạn, theo cách nghĩ thô thiển của riêng tôi mong được góp một chút ý chân thành cùng các bạn trong việc làm từ thiện đáng hoan nghinh và cần được sự ủng hộ rộng rãi nầy.Trước tiên phải nhìn nhận đây là ý tưởng cao đẹp thoát ra từ tấm lòng nhân ái mà các bạn đã và đang  thực hiện,kể cả những tấm lòng đang hướng vào đây nhưng chưa có dịp hoặc điiều kiện để chung tay góp sức, mọi ý nghĩ tốt đều đáng quí,đáng trân trọng.Ta không quảng cáo ! mà quảng cáo để được gì chứ”

  Lời Phong Tâm nói chí lí ,LN tui mạn đàm mà đông người tham gia  quá vậy

  – Khen thì khg cần vì đã ” tâm nguyện lấy nỗi vui của ng` khác làm niềm vui của mình”

  – Chê thì nghe “nhột” và tự trách mình “ngu” ( 0 ngu sao ăn cơm nhà chấm, chấm phải không TB ?)

  Cô Liểu cũng chí phải.

  “ Lời nói gây phản cảm xuất phát từ việc “khg làm từ thiện bao giờ”, mà nếu khg biết thì chỉ vô tình thôi mà.”

   Còn LN bán giấy số kệ LN (nhưng ghiền lên mạng) ngày nào cũng tham gia , nhất là tám là mình khoái nhất . Có gì xin quý vị đừng ném đá tội nghiệp LN .

  Ai cũng khen TB làm hay , LN cũng khen hay chứ bộ , LN chỉ thắc mắc chút thui mà bị ném đá nên hơi bị “bức xúc” có chi quý vị thông cảm

  Theo thiển nghĩ của LN “Từ” có nghĩa là người giữ chùa còn “Thiện” là ông giữ cửa chùa . Nói chung là người ở trong chùa – nghĩa là người làm chuyện chùa – làm chuyện không tiền công hay nói chung là làm “ công hỏa” vậy là người tốt, còn bán số đề là hổng tốt LN bít mà ai làm chi.

  Làm từ thiện tốt , nên làm còn làm cách nào hỏi TB , LN hổng bít nhưng Thân gửi TB cho nước mắm đừng cho nước tương (không có thịt quay chấm , thịt quay mắc lắm , còn kho quẹt chấm rau luộc bắt lắm .)

 10. Kiều Oanh nói:

  KO xin thay mặt TB và nhóm Từ Thiện 79 cám ơn Chị Liễu , anh Phong Tâm , anh cả Lần và các bạn bè đã quan tâm đến việc làm của nhóm cũng như đã có những lời góp ý rất chân thành .

  Anh Trần Bình đã thực hiện chương trình từ thiện được một thời gian rồi ( lúc đầu là do tự phát ) , và công việc của anh tiến hành một cách đều đặn : Thực hiện xong chương trình – Vào trang nhà TPH chia sẽ tin tức – Rồi tại tiếp tục tiến hành chương trình khác . Làm đều đều như thế hoài mà không có  gì “khuấy động “lên thì không khí không được ..náo nức lắm phải không quí vị  …..???? wink

  Lần này qua phần BL góp ý của bạn lenguyen nên mục từ thiện có thêm vài vấn đề để “mổ xẽ ” ,mà là mổ xẽ trên tinh thần xây dựng lẫn nhau chứ không phải để đối phó với nhau . Đôi khi có bạn muốn đóng góp phần bình luận một cách “hóm hỉnh “,nhưng vì ý kiến ấy chỉ được thể hiện bằng những dòng chử trên màn hình mà không thấy được cách nói ( đùa ) và gương mặt ( hóm hỉnh ) của tác giả nên bạn đọc có thể ngộ nhận đó là 1 lời châm chọc , chỉ trích . Vì thế KO hy vọng tất cả cả bạn hãy hiểu và thông cảm nhau , Chúng ta vào trang nhà chính là để vui chơi và  san sẽ vui buồn với nhau ,chứ không phải tìm dịp để đấu với nhau như trên ” vỏ đài ” . Quý vị đồng ý không ?

     KO rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của các Anh chị và bạn bè gần xa , Và cũng đồng ý với bạn Vinh Long :..”  ý kiến hay thì ta nên nghe theo và sửa chửa rút kinh nghiệm , còn ý kiến ta cho là ” châm chọc “thì ……”    ta ……. chọc lại , cheekyhaha ( ý của KO là chọc ghẹo chứ không phải ” châm chọc ” à nhe ! )

  Cuối cùng , KO hy vọng tất cả bạn bè ( bao gồm các anh chị luôn hé ) khi xem những bài BL trong mục này hãy xem như là các bạn chỉ muốn trêu ghẹo nhau cho vui thôi , không ai có ác ý hay muốn ” đấu “với nhau ,kể cả KO nữa . Vì không trêu ghẹo nhau thì làm sao có những tiếng cười sảng khoái ,Phải không các bạn ? 

  Ko cũng nên cám ơn phần BL  của lenguyen đã cho chúng ta có “đề tài ” để tranh luận ( Tranh luận chứ không ” tranh cải ”  à nhe ) Điều này góp phần khiến cho mục ” Làm Từ Thiện ” của NHóm 79 nhận được nhiều hơn sự quan tâm của các bạn .

   Cám ơn các bạn rất nhiều .

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  KO ơi ! Anh Lần nói thật chứ không phải chuyện vui ! Anh cho 2 tờ vé số và anh bán vé số đều là anh vợ tui . Ông ở nước ngoài là con Dì Ba, anh bán vé số là con Dì Năm, bà nhạc tui là Út. Cả 2 anh nầy đều là đại ca tui. Ở Tam Bình hỏi ông Út Ngọng bán vé số ai cũng biết. Hôm đó anh ở nước ngoài chia hết 50 tờ vé số cho anh em, vì băng tầng bên vợ tui ở chợ Tam Bình mà cở tui có trên dưới 20 mạng ! Tất cả đều xui, chứ không phải tại tui xui đâu nhé !

  • Kiều Oanh nói:

   Kính anh Lần , ai nói với anh chuyện vui không phải là chuyện thật ?  Tại KO đọc BL của anh KO thấy vui vui nên mới  nói là chuyện vui đó mờ .  Tỷ số  0-1 hé anh Lần ? yes

 12. văn việt nói:

  Ê bạn thành à ! khi dể hả bạn , tao mà bán giấy số hả ? ai ở không quá vậy .

   

 13. Hoàng Hưng nói:

  @ Kiều Oanh ơi, số điện thoại của Kiều Oanh cho từ Mỹ gọi về không được, 4 số đầu có phải 0919 hay 9999? hay 0911?

  @ Nếu một bửa cơm nào đó có 2 món nước mắm kho quẹt và nước tương, chỉ chọn một món, Kiều Oanh chọn món nào?. HHg hồi nhỏ chan nước tương ăn cơm là chuyện thường, chưa ăn nước mắm kho quẹtlần nào, muốn nhờ cô 9 kho quẹt ăn thử, nhưng  mùi nước mắm kho bay xa mấy dậm đường, người Mỹ sẽ khó chịu. Nhà ở Mỹ cất kín mít như cái hộp, nên HHg cất cái chòi phia ngoài để nấu nướng. Ngày đầu dời về khu này, cô 9 kho thịt, một nhà Việt Nam ở cách khoảng 50m, ngửi được mùi thịt kho, biết có người Việt Nam mới dọn đến, đi vòng vòng tìm.

  Có lần cô 9 về Việt Nam kho cá rô (món quý đấy) mang qua, HHg mang vô hảng cho các bạn ăn chung, khi hăm nóng,thật sự có  mùi khá nặng, một ông Mỹ ( không phải ông John, ông John ghiền mùi nước mắm rồi) chạy đến rầy rà và la lên: ” Tụi bây ăn CAT FOOD hả? HHg hỏi lại ông Mỹ: Mầy nói gì? Dám lập lại không?. Ông ta lập lại: Tụi bây ăn CAT FOOD. Lập tức mấy con cá rô kho bay vô mặt ông ta. Câu chuyện gay cấn mấy tháng vì mấy con cá rô kho.

  Mấy lần cô 9 nói : Sao bà Mỹ kế bên, bả gặp em là bả “kênh”, không bao giờ “say HI”. HHg biết tại sao, nhưng không nói cho cho 9 biết, chỉ nói với cô 9 : Kệ bả, bả không thích thì bả dọn lên núi ở.

  @ Cô mặc áo sọc vuông vuông đỏ đỏ, đen đen có bà con với kiều Oanh không?

   

 14. Hồng Oanh nói:

  Anh HH

   Anh gọi về VN phon tay bỏ số 0 đầu ….84-919 49 44 22. 

   LÀ KO sẽ trả lỜi Anh liền …..yes

 15. Kiều Oanh nói:

  @ Bạn Văn Việt ơi ,xem lại BL của bạn Thành tui hổng thấy có chử nào là Văn Việt hết ( chẳng lẽ tiếng Việt ( nam ) tui hông rành sao ta ???? Coi chừng bạn vô tình khiến người ta hiểu lầm bạn bị ..nhột đó , vì bạn lenguyen có nói  : ” Lời thật mất lòng ,……. nếu ai nhột lên tiếng trúng ráng chịu à nhe . ” he he he ……cheeky  Thôi thì tui nghĩ , ai nói gì thì nói ,miễn mình ..có thì thôi bạn ạ ,-  ý  sorry  nói lộn rồi – miễn mình không có thì thôi . Tui bảo đảm bạn với bạn Thành rất thân với nhau nên bạn mới xưng  ” tao “như vậy  , Bà con cô bác có đọc đến đây thông cảm cho bạn Văn Việt sơ ý dùng ” văn nói ” vào ” văn viết ”  nhé . Chúc hai bạn hiểu và thông cảm nhau .

  @ Bạn lenguyen : Bạn có tội lớn lắm đó , Bạn BL mà không ghi rỏ họ tên , hoặc NK khiến 1 vài bạn hiểu lầm nhau  . “Nói gần nói xa , chẳng qua nói đại ” , làm cho bạn khác ..nhột nhột  đó , wink Tui đây thấy cũng ngại lắm  nhe .

   

 16. Kiều Oanh nói:

  @ Huynh Hồng Lợi :KO cám ơn anh đã tặng vào phần BL của em ba ngón tay cái ( rất may nó chỉa lên trời chứ hông phải xuống đất ) và ba mặt cười dễ thương .( chắc giống anh ..)  Hẹn có dịp giao ” lu “với anh .

  @ Huynh Hoàng Hưng ơi : Nhờ anh CC đề nghị em ghi số phone trong bài viết nên em có hân hạnh được các anh chị chiếu cố liên lạc . Anh Hoàng Hưng hỏi số phone của em thiệt tình hay muốn ghẹo em đó ? Em biết để có gì em khiếu nại anh CC và anh Năng tại sao máy vi tính của anh Hoàng Hưng không thấy rỏ được số phone của em ?

  Cơm chan nước tương nhưng có thêm chút mở ( tóp mở càng tốt ) …..ăn tuyệt vời , anh H.Hưng có bao giờ ăn chưa ? Chuyện ăn nước mắm ở nước ngoài thì “NO table ” hehehehe. Anh ơi , em không biết có bà con với cái cô áo sọc  vuông vuông đỏ đỏ ,đen đen mà anh nói  không ? Có điều là Bà nội của cổ là má chồng của Mẹ em , và cổ là ..mẹ ruột của mấy đứa con em đó .smiley

 17. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Văn Năng, Hồng Oanh, nhưng Văn Năng và Hồng Oanh chỉ cách gọi, không chỉ giờ gọi, HHg bắt chước Hồng Oanh gọi về Việt Nam lúc 2 giờ khuya bên Việt Nam, chắc bị Kiều Oanh ch.

  Xin phục Kiều Oanh, HHg nói với Hồng Lợi,để phá Kiều Oanh, HHg ghi số 919 thành 911, Hồng Lợi nói, chắc Kiều Oanh không biết số 911, HHg nói, Kiều Oanh không biết, nhưng Hồng Oanh biết, Hồng Oanh sẽ lên tiếng liền.

  Hôm nào sẽ gọi Kiều Oanh, hôm nay buồn ngủ quá rồi, thức suốt đêm qua lái xe từ quê hương Nguyễn Tuyết trở về, đêm qua đợi Nguyễn Tuyết đến 8 giờ 30 tối,không nhận được tín hiệu của Nguyễn Tuyết nên bắt đầu rời bến. Hôm nay Nguyễn Tuyết cho biết Nguyễn Tuyết về đến nhà lúc 8 giờ 30 tối.

  Hồi nhỏ ăn cả tóp mở ngào đường nữa, ăn với cơm là thường xuyên.

 18. Kiều oanh nói:

  Anh Hoàng Hưng và Hồng Lợi ơi  ,KO ở Vn nên đâu có biết 911mà chỉ biết  113 thôi , Số điện thoại trước kia là  0903 113 520  , nhưng xem ra con số này làm ăn không khá vì  toàn gặp CA không hà ,nên em không xài nữa …wink

  Hé , bây giờ anh Hoàng Hưng “tự thú trước Bình minh  “,là  ” thông đồng”  với anh Hồng Lợi định phá em há .Em hơi ngờ ngợ nhưng chưa biết chính xác thôi . Chẳng qua vì anh đã dùng con số 9999 để đánh lạc hướng em,  và em bị lo ra vì nghĩ đến giải thưởng 99999 của anh Trần Bình đó . 

  Cám ơn anh Văn Năng và Hồng Oanh đã vô tư bị …sụp bẩy . hehehe .( Mai mốt mình hợp nhau lại trả thù anh Hoàng Hưng đi hé . ) Cám ơn Chị Nguyễn Tuyết đã cho anh H.Hưng 1 đêm ,,,thức trắng .kakakaka .

  Anh H.Hưng có thể gọi em 24/7  , không sao đâu , chỉ sợ gặp lúc em đang ngũ mê thì không hay  biết thôi !! Em ngũ mê lắm ,chứ không như anh LM đâu . 

 19. Trung Nguyễn NK78 nói:

    Bộ trúng tim đen rồi sao mầy giận quá vậy Việt .Cho tao gởi lời thăm KN vợ mầy cùng xứ Cái đôi với tao .Thôi bỏ đi hôm nào tao về Vĩnh long gặp mày nhậu chơi vẫn còn ở ngang chợ Long châu cũ hả ? Chuyện từ thiện nầy ai làm được thì họ làm ,mầy không làm thì thôi đừng ý kiến ý cò cho mệt để thì giờ đi nhậu .Về vĩnh long tao sẽ ghé mày .Trung

 20. Rạng Đông nói:

  Chúng ta muốn lời nói của mình có sức thu hút hay thuyết phục người khác, trước hết phải biết im lặng. Người làm chủ được tâm hồn của mình và biết im lặng thì sẽ làm chủ được lời nói.Lời nói là phương tiện giao tiếp trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Chúng ta sử dụng lời nói thường xuyên, nhưng không phải ai cũng làm chủ được lời nói. Lời nói có thể mang lại niềm vui cho người khác, và lời nói có thể dẫn đến sự xung đột cá nhân.Mong các bạn hãy đoàn kết chung tay góp sức làm từ thiện, với tôi ít nhiều không quan trọng, hãy mở rộng tâm từ bi bác ái là đủ rồi . Thân ái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác