Nguyễn Tuyết gửi cớm gạo lức rong biển để ăn hàm thụ

Ngày đăng: 16/07/2012 11:16:08 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

 

Ngày 16/7, Nguyễn Tuyết gởi cho 3 bạn Hoàng Hưng, Hồng Lợi, Phương Nga và các bạn khác bên Mỹ mỗi người một hộp cớm gạo lức rong biển ăn hàm thụ trước, mai mốt sẽ được ăn thiệt , khi Tuyết về tới Mỹ. Các bạn nếm thử ngon hong… ăn từ từ thôi… không được dành nhau nhé, để dành tới mùa Đông giá rét, hoặc khi có động đất thì lấy ra dùng đở đói. NT nhờ cô giáo PN quản lí và phân phối…. vì sợ tới ngày 18/7/2012 hai huynh Hòang Hưng và Hồng Lợi lén lấy nhậu hết thì tối cứ thức giấc uống nước. Cô giáo nhớ canh chừng 2 trò này nhe. Chị Phi Rom nhờ NT chúc các bạn vui vẻ, ăn ngon, ngủ khỏe…                          NT Snow.

TB: Tuyết có gởi thêm 3 ly nước mía nửa đó.!!!

 

Có 8 bình luận về Nguyễn Tuyết gửi cớm gạo lức rong biển để ăn hàm thụ

 1. LM, Chuyện nào chị không biết thì học hỏi để biết thêm chớ không có “gắn luỡi câu”đâu nha.

  CƠM khô, cơm sấy, và CỐM dẹp ( làm từ nếp non), chứ chưa nghe qua CỚM thuộc lọai ngũ cốc, chỉ có “cớm” để ám chỉ cái gì khác, may ra…

  Nguyenthilieu

   

 2. NguyễnTuyết nói:

  Thật tình em dốt nên không biết

  Vả lại mắt em tới 3 vòng (cận, viễn, mà lọan nữa)

  Chị Liểu của em ơi

  Chữ Cớm, chữ Cơm cùng họ thôi

  Em mới vừa nhập từ vựng mới vô tự điển rùi

  Có lẽ để em và chị Phiroom, thêm CC nữa cho oai,… đi góp ý nhà SX

  Sửa lại chữ Cơm thành chữ Cớm “Cốm”

  Có nghĩa gì đâu 1 nghĩa từ

  Cơm thì mềm, dẻo, thơm, ngon 

  Cớm “Cốm” khô cộng với” biển rong ” cũng bùi

  Muốn ăn thì thử nhào vô

  Chậm tay ” hết sạch ” không còn đó nhe

  Ghiền thì mua vé máy bay đi tìm

  Hỏi đâu, tui mách  “chị Phiroom”

  Món này vừa ngon, vừa bổ, vừa tiện lợi,vừa rẽ tiền nửa…ăn vô rùi sẽ ghiền tới ghiền lui, các huynh và các tỉ sẽ hỏi” Nàng Cớm, ” Cốm “, Cơm ” này ở đâu….món nầy mà huynh lần, và NH và HL…. cùng cụng ly thì tới sáng luôn…. vợ quính rán chịu… đừng có đổ thừa tại chị P.Rom và NT quảng cáo đó nhe…. mại mại vô !!!! lẹ lẹ lên…. PN chỉ mở bao cung cấp cho mỗi bạn… nhứt quá tam … ba hột gạo lức     đặc biệt  đúng mà thôi….NT 1 bịch, PN 2 bịch vì có PD nữa…NTSnow.

 3. Kieuoanh ( NK79) nói:

  Chị Liễu ơi , KO  là dân miệt vườn Nam bộ rặt ròi ,nên nghe 2 từ ” CỐM ” và  ” CỚM ” không khác nhau mấy , Còn Chị NT dùng từ ” CỚM ” gạo lức thay vì ” CƠM ” gạo lức thì KO nghĩ cũng không khác bao xa . Thì mình  cứ bỏ Cơm lên thớt  ” sắc ” thì  có Cớm ngay . Cơm với Cớm có bà con họ hàng đó Chị ,cho nên nếu muốn có món Cớm (  cốm ) dẹp gạo lức  thì cũng không  khó lắm , lấy bịt  ” Cơm gạo lức ” của Chị NT bỏ vào nồi nấu , nấu hoài không thấy chín ( KO có nấu gạo lức 1 lần rồi ,lâu ơi là lâu …!!!)  , giận quá đem ra ” đập dẹp ” , thế là có ngay ” Cơm gạo lức dẹp ( lép ) ” , mình chịu khó lấy dao ” sắc ” nó ra thì trở thành ngay ” CỚM DẸP GẠO LỨC ” . ka ka ka laugh …. 

  Anh chị có phục tài ” chế biến nấu ăn ” của KO chưa ? Mấy Thầy Cô giáo dạy Giảng Văn khi đọc bài viết của KO chắc ….khóc ròng .!!broken heart hic ..hic ..hic … 

 4. Ng~ Tuyết , Phirom & Kiều Oanh thân mến,

  Có lần đi từ Siêmrệp lên Bangkok bằng xe, suốt cuộc hành trình không hề có bóng dáng “cớm”. Còn ở VN đi du lịch rất thuờng xuyên bị “cớm” chận xe lại “làm luật” mặc dù mình không vi phạm giao thông, Trần Bình cũng rành chuyện này lắm mà, nói gì đi chứ? Nghe Snow nói gởi 3 bịch “cớm ” sang Mỹ nên nhắc lại chuyện cũ cho vui vậy chứ sá gì một chữ phải không Snow?

  Nguyenthilieu

 5. Kiều Oanh,
  Chị ăn gạo lức muối mè từ lâu lắm rồi. Gạo lức không vo nấu liền. Ngâm nuớc truớc để tăng enzyme phải không Bs Châu Phuơng? và khi nấu cho vài giọt dầu ăn cơm sẽ mềm, ngon không cần nấu lâu. HO, đệ nhất chuyên gia gia chánh đồng ý không?
  Nguyenthilieu

  • Kieuoanh79 nói:

   Chị Liểu ơi , Chị biết không KO và HO giống nhau được 50% ( cùng tên Oanh nhưng khác chử lót ) -HO thì rất giỏi nữ công gia chánh và làm thơ –  còn KO thì ……mù tịt về 2 mặt này . Có lẽ sau này khi gặp lại HO em sẽ đề nghị  ” chia đôi ” mọi thứ 2 đứa có , mỗi người 1 nữa . Nếu phải  “NẤU ĂN ” thì ưu tiên cho HO ” NẤU ” , còn KO chịu thiệt thòi lĩnh phần phía sau ” ĂN ” cho ,  Và khi nói đến “LÀM THƠ ” thì cũng nhường cho bạn ” LÀM ” việc trước , còn KO thì ” THƠ ” thẩn dạo chơi phía sau . Chị Liễu thấy em phân công 50-50 như vậy có phải là công bằng lắm không ?

   Em nói nhỏ chi Liễu  nghe nhe , ( đừng có nói lớn bàn dân thiên hạ nghe được sẽ cười em không biết nấu nướng gì hết ) Có lần nghe người ta mách bảo ăn gao lức có thể giảm cân và tốt cho sức khỏe nên KO cũng bày đặt mua về nấu thử , không chịu tìm hiểu cách nấu thế nào mà cứ vo xong rồi bắt lên bếp ,Ui Trùi , ra vô thêm nước hoài ……đến lúc cơm chín cũng mệt ” bở hơi tai “.Giận trong bụng không thèm ăn nữa ! Nhưng lần này em sẽ theo hướng dẫn của Chị nấu thử xem hé . Cám ơn sự chỉ dẫn của Sư tỷ  rất nhiêu . 

 6. NguyễnTuyết nói:

  Em hiểu chị Liễu của em  rùi mà….em đố chị em viết đúng hay sai nè… PN nói sai ! sai ! sai! !! kông có đúng,…, huynh HL nói đúng đúng đúng hông có sai,… NH nói… sai cộng đúng cắt ra chia là 2…. huề ! huề ! huề… chọc chị của em cười cho tươi mát cuộc đời nhe…..Bây giờ em nói thiệt đây…. sao mà chị của em nấu cơm gạo lức cho nhọc công giữ vậy…. Bs Chín thì chưa rảnh đọc tin này… vì NT biết cuối tuần huynh ấy mới rảnh, còn đệ nhất chuyên gia gia chánh chắc bận rộn về nhiều việc nên chưa ngâm cứu tin này…

  NT Snow.

 7. tien nói:

  Chia sẻ rất thú vị. Hiện tại bên mình cũng đang bán loại gạo lứt này. Mời anh chị ghé thăm http://www.gaolutrang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác