Nguyễn Thị Liễu đang chèo xuồng vô chợ

Ngày đăng: 24/07/2012 07:35:37 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

Hôm nay, Nguyễn thị Liễu đang chèo xuồng vô chợ với lý do là “không muốn vô Chợ mà chân cứ buớc, bởi vậy mới biết mình sống thiên về tình cảm nên mãi đem lòng lưu luyến…Mấy ngày không vui, tui chèo xuồng ra sông cái, chờ nuớc lớn đầy, tui …chèo vô!”. Nói nghe thấy thương! Tuy nhiên, Chị nói vậy thì tin vậy, nhưng riêng chủ chợ thì nghĩ khác , chị rời chợ lâu quá không vào thì có thể bị thẻ đỏ của trọng tài Phương Nga trao cho (đuổi ra sân luôn) . Thế mới biết dù là siêu sao, vào sân đá thì cũng sợ trọng tài dù là trọng tài nhỏ tuổi hơn (CC)

Đang yên đang lành, mới vừa ăn đầy tháng em bé Hồng Hài Nhi, tuy đẻ non nhưng mạnh giỏi, vững vàng đây mà, sao không chung tay nuôi bé “ăn chơi mau lớn? ” Muốn không mất tin, bài đăng, phản hồi thì có trang web mới rồi. Muốn thu hút đọc giả , bình luận viên, cộng tác viên thì cũng đã thu hút hết của các trang web khác mang tên truờng Tống rồi. Bây giờ lôi chuyện cũ ra để nghi kỵ lẫn nhau, nói qua nói lại không ngại mếch lòng những nguời mà mình từng ngồi mài đũng quần cùng nhau nơi mái truờng xưa hay sao? Chùm Huơng cũng đóng góp nhiều cho trang web TPH 71, mới ăn tô canh kiểm, mới thuởng thức bánh xèo Ngải Tứ, bộ mình muốn làm “gà” sao? Hén Phương Nga? Ai có ý muốn chơi xấu thì họ cũng thắm thía rồi. Còn cố tìm ra “ai đó” để làm gì? Hồng Lợi cũng đã phân tách rạch ròi cứ nắm “ông có tóc Sơn Lạc Việt” là lòi ra liền. Còn Lương Minh thì chắc không chơi xấu vậy, vì mấy ngày qua ai cũng thấy LM đóng góp cho trang TPH 71 nhiều, có ai nỡ đem con bỏ chợ không? Vậy đuợc gì nếu tìm ra chân dung nguời phá họai? Sao không nhớ lại chuyện gì vui vui như ĐKP “cờ đỏ” kể về Tào tháo vậy? Nghe LM nhắc hòai chưa tin, nay mới thấy nhân tài lộ diện. Phương Nga, Nguyễn Hoàng Hưng, Phong Tâm cũng đã nói lên tâm trạng của kẻ xa quê, nghe có ai nói tiếng Việt thì mừng lắm. Lưu Phuơng, Hải Đuờng chắc cũng không ngọai lệ? “Cá kèo mà gặp mắm ruơi Như nơi đất khách gặp nguời cố tri” ( không biết câu thơ này của ai – muợn tạm có bị ai “quở” không đây?) Những ngày sống xa nhà, lang thang trên mạng, lạc vô trang web có chữ Tống phuớc Hiệp mừng quá đổi, xem trang web TPH-VL như điểm tựa tâm hồn. Anh NHA cũng nhắc nhở không “hạp nhãn” thì đừng có ngó vô, vậy mà không hiểu sao ” cứ liều nhắm mắt đưa chân”, không muốn vô ” Chợ” mà chân cứ buớc, bởi vậy mới biết mình sống thiên về tình cảm nên mãi đem lòng lưu luyến… Mấy ngày không vui, tui chèo xuồng ra sông cái, chờ nuớc lớn đầy, tui …chèo vô! ( Câu này cũng “vay” của ai không nhớ nổi )          Bài và tranh của Nguyenthilieu

Có 14 bình luận về Nguyễn Thị Liễu đang chèo xuồng vô chợ

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chị Hai Liễu ơi !

  Thằng em của chị, đêm ngủ, sáng dậy vươn vai là quên chuyện hôm qua rồi ( má em nói vậy ). Nên hôm nay rất vui khi thấy chị chèo xuồng vô chợ. Bi giờ mà có xuồng chèo là “hàng độc” đó nghen chị Hai !

 2. Truong An nói:

  Chi Liễu oi..Em khâm phục ý kiến của chị…Bây giờ thôi đừng”vạch lá tìm virus” chi nữa..Đã có trang web TPH-VL  do các anh chi tài trợ thành lập là nơi hội tụ tất cả hoc sinh dưới mái trường TPH – VL yêu quê hương, nhớ về thời áo trắng..Trang TPH-VL là 1 thành công lớn trong tinh thần đoàn kết gây sức mạnh. Chị Liễu nhớ bơi xuồng vô đây chơi hoài nhen.( em thấy hình của chị minh họa là chị ngồi bơi xuồng 3 lá đó).

 3. NHA nói:

  “Bây giờ chị tính sao với tph-vl đây? Định rút lui sao?” Đó là câu tôi “nhắc nhở” chị nếu muốn nói là nhắc nhở chứ đâu phải như câu chị “khều” nhẹ tôi bên trên.

  Tôi thấy nhìều người đòi “Gĩa từ áo trắng” mà chủ nhân của nó biệt tâm nên “nhắn” giùm. Chị chèo xuồng ba lá đi chơi một mình (độc …hành; cảm…tác từ ý của Nguyễn Văn Lần: hàng độc) lâu rồi muốn trở lại với các anh chị em thì cứ tự nhiên chứ có gì phải mắc cở mà dạo …câu “dọng …cổ” giáo đầu mùi mẫn như vậy!

  smiley

 4. Kieuoanh nói:

  KO xin hoan nghênh Tác giả bài ” Giả từ áo trắng ” đang chèo xuồng vô thăm chợ “chồm hổm ” của nhà họ Tống . Chị Liễu ơi nhớ đi chợ thường xuyên nhe Chị . Các Anh chị viết bài rất hay và bình luận cũng rất vui . Hy vọng ngày càng có nhiều quí vị “đưa chân ” vào chợ để góp phần làm huyên náo thêm  và tạo cơ hội cho tụi em út chúng em học hỏi được nhiều điều hay từ các anh chị NK trước .

   

 5. PhuongNga nói:

  À há, em mà biết thẻ đỏ của em linh như vậy, thì cách đây mấy tháng em đã cho chị vài cái rồi, chị Liễu à!

 6. NguyễnTuyết nói:

  Các anh chị và các bạn mến…Nguyễn Tuyết thấy chị Liểu chèo ra chèo vô chợ mấy lượt, NT không biết bơi… mà  phóng đại xuống sông kéo thuyền vô …. không ngờ chị Liểu ra tay cứu độ… đưa em vô chợ. Ông CC gặp 2 người nhưng ổng hỏi  chị L trước hỏi em sau, đi hóng gió có lạnh không ? nhớ mặc thêm áo vào !!!. Coi chừng bị cảm !. Quay qua em  CC hỏi,  uống nước có mặn không, không biết bơi mà cũng tài lanh.

  Các anh chị kính mến ,

  Hôm nay NT chuẩn bị hành lý để vè bên xứ người, em cũng rán tranh thủ mở xem thông tin của TPH-VL chúng ta nhưng mắt Nguyễn Tuyết hơi nóng vì đêm qua  nằm  mà hơi hơi trằn trọc. NT ước gì anh em đừng có  tranh cải hé…. mình tranh cải cho vui nhưng nhớ là đừng giận nhau dai nhé. NT nhớ lại hồi nhỏ,  NT có 1 anh bạn…. NT giao kết với anh ấy…. Nếu muốn kết bạn với tui… thì diều thứ nhứt là không được giận dai…. ai mà giận dai là người ngu nhứt thế giới đó. vì thế… tụi em tự biết nhừong qua nhường lại và vẫn là  bạn tốt cho tới bi giờ.  Anh chị của em ơi !!! mình hãy cùng nhau dĩ hòa di quí đi nhe các huynh và các tỉ…..NT nói nhỏ với các anh chị là em mới vừa nhặt 1 chiếc đủa thần của  ông bụt (Ông này hôm trước có gặp chị Liểu). Ông bụt dặn NT là nhà ngươi đừng buồn nữa, kể từ nay các anh chị em của nhà ngươi sẽ biến nổi buồn  to thành nhỏ và biến buồn nhỏ thành vui. NT ôm ông ta và hỏi.Thiệt hong … thiệt hong. và  ông bụt tiếp, gia đình nhà Tống  sẽ an bình và hạnh phúc. Các anh các chị ơi…. có những vịêc hơi hơi phức tạp mình tưởng không giải quyết được, nhưng NT nghĩ  không có gì mà giấu mãi dưới anh sáng mặt trời này cả !!! Mình hãy cùng nhau thông cảm mà bỏ qua hết nhũng việc không vui.Hồi NT học ở tiểu học, cô giáo nói Gà cùng một mẹ chớ hòai đá nhau, về nhà  thắc mắc mãi, cứ bắt cô giáo cắt nghiã cho rõ….túm lại là không được gây chuyện, vì sau đó các con sẽ buồn và sẽ  bơ vơ cô đơn lắm. NT tuy  cũng già rồi nhưng cũng rất ham vui, và hy  vọng  tất cả các anh các chị và các em cùng Đại gia đình nhà Tống mình đều vui khỏe hết. Thứ nhất mình cùng 1 quê hương;. thứ hai nữa em , anh và chị cùng  chung là Đại gia đình Tống Phước Hiệp, đều là sư huynh, sư tỉ ơi với muội muội.  Vài dòng muội  tâm sự theo cảm nghỉ và trái tim muội mách bảo, chứ không có ý dạy đời, tuổi em còn nhỏ mong các anh và các chị châm chứoc mà bỏ qua…..

  NT xin chúc các anh chị trong trang TPH-VL  dồi dào sức khỏe và hàng đêm ngủ ngon nhé . NT Snow.

 7. Hồng Oanh nói:

  Chị Lễu ơi

   Em đang ngồi chờ chị bơi vào chợ Thơ chung với tụi em nè ….Hôm qua Chị gọi cho em mà bận quá nên không có gọi lại chừng hơi thong thả thì bên chị đang ngon giấc ….Mai em gọi lại thăm chị

  HO

 8. Phong Tâm nói:

         Tôi đứng giữa chợ quay một vòng nhìn lại ngoài tôi ra, ai cũng có ” khoá “, khoá lớn khoá nhỏ đủ cỡ vậy mà móc nhau thành sợi dây chuyền vàng, kỳ diệu thật! Tất nhiên, kim loại đôi khi chạm nhau cũng lắc cắc chứ, nếu không phát ra thành tiếng thì đâu phải là bản chất của kim loại nữa, có khác chỉ là tiếng trong tiếng đục, có vậy mới vui tai không nhàm chán chẳng hề gì,chỗ nào hoen rỉ thì xi mạ lại sẽ đep ra ngay…A ! Xin lỗi, tôi đã lộn sân rồi, tại vì đọc bài của chị ban Nguyễn Thị Liễu ,tôi bị hút vào mấy câu ca dao dân gian đó phục cái tài của chị, dường như ca dao chị chúa sẵn một bụng phát ra chỗ nào cũng đúng cảnh. Lại đoc bài của NT Snow cảm động vô cùng, lẽ ra PT chỉ thích hợp bên góc chợ…    thơ thẩn  chứ chen vào đây rõ ràng là… ” không đúng điệu ” chút nào, có gì không phải xin đừng la PT nghe các bạn. 

  ,

 9. @ Anh NHA, anh Phong Tâm kính,

  Bái phục hai anh và tặng hai anh câu ” gừng càng già.”

  Anh NHA viết từ “dọng…cổ” là cố tình viết sai hay vậy! Lên mạng thấy có tên truờng mình, có tên bạn mình tui rất muốn tham gia, nhưng vắng ng` ” chọc móc” tui như anh thì không vui, thiếu anh để tui phản hồi thì tui cũng chẳng thích thú gì. Anh có cho phép tui muợn câu nói: ” Trời sanh Do sao còn sanh Luợng?” ( nghe ớn quá!

  @ ĐKP ơi, em có nhận chị “một lễ bái sư” không? Em “cứu bồ” chị cái coi, không thì phen này chị chết vào tay PN là cái chắc! Chỉ cần em phất “cờ đỏ” chống lại “thẻ đỏ”là xong.

  @ Cám ơn KO, TA, VL  cùng các bạn đã không “ngó ngang” bài viết của tui. Thật ra Hai tui viết mà cũng để răn mình đừng đi “quá đà,” vì ” chân mình thì lấm mê mê” mà đem ….”  coi bộ chẳng ra làm sao cả.

  Vừa rồi Ngọc Thúy Thiềng Đức có gởi cho tui 2 cái bị nhưng trong khuôn khổ hạn hẹp của phần BL không thể nói hết đuợc, hẹn khi sau vậy ( không biết tui trở thành con ma nhà họ Hứa tự hôm nào?)

  @ NT Snow, chị thích gọi em như vậy mãi. Nếu có quyền chọn bộ truởng Ngọai giao chắc chị dành danh dự đó cho em. Em nói hay lắm, hình như  có con kiến đang thập thò trong lỗ, nghe em nói ngọt ngào đến đổi nó phải chui ra. Em chắc chẳng cần mua candy đâu há, tự vì bản thân em đã “as sweet as candy” rồi.

  @ LM, chị không phải “nguời tử tế” đâu, chẳng qua là sợ mất ” sân chơi” nên mới ớn thẻ đỏ ấy mà.

  Chị rất thích cái phần BL này giúp cho mọi ng` giải tỏa những “gút mắc” một cách chân tình.

  Nguyenthilieu

 10. Hồng Oanh nói:

  Chị Liễu người vẽ Tranh .

  Chị cho em xin bức tranh nè nhe Chị .

     HO

 11. Hồng Oanh thuơng mến,

  Chị rất sẵn lòng em gái ạ. Em sử dụng tranh của chị là em giúp giới thiệu tên Đại họa * Nguyenthilieu, chị còn phải cám ơn em mới đúng. Nhờ nổi tiếng thì khi bán đấu giá đem lại nhiều tiền để làm từ thiện đó em. Em lấy ra từ đây đuợc không? Có cần chị gửi qua mail cho em?

  (*  Họa sĩ, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật…, mà chị thì không có học Đại học Mỹ thuật, chỉ vẽ đại thôi.

  LM gọi chị theo từ ngữ thời @  họa sĩ vẽ đại là ” đại họa”…. Trời!!!)

  Nguyenthilieu

 12. Hoàng Hưng nói:

  Chị Liểu ơi, xin nhớ lời của Trường An nhắn:”Chị Liểu nhớ bơi xuồng vô đây(chợ tongphuochiep-vinhlong) chơi hoài nghen, Kiều Oanh thì hoan hô chị chèo xuồng vô chợ. Chị đi chợ ai cũng mừng hết,Trường An,Kiều Oanh, anh Phong Tâm,anh Nha,Cả Lần, HHg, Trưởng nhóm tứ quái Nguyễn Tuyết,  Phương Nga, Hồng Oanh. Vậy mà lâu lâu chị mang bình hơi lặn ở vùng biển nào mất tiêu. Rồi thì chị Lưu Phương xuất hiện, rồi chị Liểu trở lại, rồi chị Lưu phương về Úc xin gia hạn sổ thông hành chưa được,nên vắng chợ khá lâu.

  Xin nhắn bạn Nguyễn Nhất, HHg không tính chính xác được bao nhiêu phần trăm trang tongphuochiep-vinhlong được thành lập vì bạn, cho bạn. HHg và nhiều bạn chờ đọc bài của bạn. HHg còn nhớ bạn nói cái mùng giăng cho trâu ngủ bự chà bá, lần đầu tiên HHg đọc được chữ chà bá.

  Nhắn Trưởng nhóm tứ quái, Hồng Lợi đến Maricopa có 2 ngày về viết một bài đóng góp cho trang nhà . Trưởng nhóm về Sài Gòn bao nhiêu lần 2 ngày thì viết bấy nhiêu bài nhé. Bài của Trưởng nhóm sẽ ngọt như đường cát, mát như đường phèn, như chị Liểu đã nói. Không giống như bài của HHg và Phương Nga. Thiên hạ đọc ai cũng thấy mà ghét.

 13. NGUYENTUYET nói:

  Cam on chi Lieu , NT  nghe chi khen ma thich qua di thoi, nhung ma em bi chong em choc que hoai ha, anh ay noi NT do et ha, con dua con trai thuong noi, me Tuyet do nhut the gioi vi Dai Nghia chi cho NT ve computer , nhung khi may bi  rac roi thi NT la oi oi !!! DN giup me!! giup me !!! le len , le len!!! con neu co chong thi NT reo… anh oi cuu em!! cuu em !!cuu em.!!.may hu roi ,may hu roi, !!! Chi suy  nghi lai chua ne, chi Lieu yeu dau cua em !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác