Hồng nhan tri kỷ

Ngày đăng: 28/07/2012 09:29:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

Kính thưa các bạn gần xa trong và ngoài nước của trang nhà. Hôm nay Knock Out tui kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật 100% , chỉ có 2 nhân vật mà tôi và bà xã tôi thủ vai chính . 

         Số là tôi rất mê văn thơ , ngặt nổi ông Trời không ưu ái ban cho tôi có tâm hồn thi sĩ như các anh Phong Tâm, Tấn Giỏi ,…các cô Hồng Oanh, Huỳnh Hương , Hải Đường ,….hay các tác giả Giáng Thu xưa , Phố xưa , Ngọc Hiệp và còn nhiều nhà thơ khác nữa ở trang nhà – nhưng lại ban cho tôi có một cô vợ thật xinh xắn và tuyệt vời (các anh đừng có ganh tỵ với tôi nhe ) . Vợ tôi là một cô gái quê chân lắm tay bùn , quanh năm chỉ quanh quẩn với ruộng vườn , thú tiêu khiển thì không có gì khác ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn rau, ao cá, chắt chiu lo lắng cho chồng và con cái . Bản tính thật thà chất phát của cô đã đốn ngã cái thằng tôi quỷ quái,- chuyên phá phách Thầy Cô và bạn bè khi còn là HS Trung học TPH. (không biết có phải là thành viên của lớp 12B3 ( NK71 ) không ?) – nên tôi đã nhờ người mai mối dạm hỏi và rước nàng về làm bạn đời của tôi cho đến nay .

    Sau khi cưới vợ , tôi ” an phận thủ thường ” , vui thú điền viên với cô vợ đảm đang , hiền thục, quán xuyến hết mọi việc trong ngoài để chồng có thời gian làm việc ( và giao lưu với các bạn bè  cựu HS TPH ). Nhưng thằng tôi đôi khi cũng thấy lòng xao xuyến mỗi lúc vào chợ Thơ của trang tongphuochiep-vinhlong để thả hồn trở về quá khứ , khoảng thời gian lãng mạn lúc chưa bước vào ngưỡng cửa hôn nhân . Nhưng rồi thưởng thức Thơ chỉ có một mình khiến tôi thấy hình như hơi thiếu thiếu . Tôi nghĩ : hay là mình gọi vợ vô đây để cùng chia sẻ cảm xúc với mình ? Nghĩ là làm, tôi cất tiếng gọi : 

– ” Em ơi, vào đây anh nói chuyện tí .”

– ” Dạ , Anh chờ em rửa xong mấy cái chén , quét xong cái nhà , rồi cho mấy con heo ăn xong là em vào ngay .” Vợ tôi lễ phép trả lời .

         Trời! như thế này làm cụt hứng mất rồi ! Nhưng thôi kệ , để tranh thủ thời gian tôi vào trang Thơ nhà tìm xem bài thơ nào mơi mới để “ngâm ” cho vợ tôi nghe và để cùng nàng chia sẽ cảm xúc . À ! Có một bài thơ mới của Tác giả Huỳnh Hương : “Phải Chi ” ( xin tác giả cho phép tôi giới thiệu bài thơ với bà xã tôi nhe) Khoảng chừng 30 phút sau vợ tôi bước vào, vừa đi vừa quệt lia lịa 2 bàn tay vào hai vạt áo trước . Cô hỏi :

-” Có việc gì vậy anh ? ” Tôi trả lời :

– ” Bây giờ anh sẽ đọc thơ cho em nghe và hai vợ chồng mình cùng “thưởng thơ” chung với nhau để cùng “hòa nhịp đập trái tim “, em nhé  !” 

          Dù không hiểu tôi nói gì nhưng vốn bản tính vâng lời, phục tùng chồng , Vợ tôi  dạ một tiếng ngọt sớt và đến ngồi bên cạnh tôi, cảm hứng  “thưởng thơ” của tôi bổng dạt dào . Tôi liền cất giọng ngân nga : 

                  ”  Phải chi mình chẳng biết nhau .

                     Thì đâu có cuộc tình đau muộn màng …..”

 

       Hu ..hu ..hu ..Vợ tôi bất chợt nhào ra khóc vật vã , tôi bàng hoàng chưa biết chuyện gì xảy ra ? Nàng nói trong tiếng nấc nghẹn ngào :

– ” Ngày xưa Ba Má anh đi hỏi cưới tui cho anh ,vợ chồng sống với nhau mấy chục năm nay , vậy mà bây giờ anh thay lòng đổi dạ, còn hối tiếc là phải chi đừng có gặp tui nữa …..hic ..hic …tui về ..méc má cho anh coi! ” 

       À ! Thì ra là vậy . Tôi dổ ngọt nàng : ” Em ơi , đó là mở đầu bài thơ anh đọc cho em nghe, chứ đâu phải anh hối tiếc gì đâu .” Vậy hả anh ? ” .Vừa đưa tay quẹt nước mắt vợ tôi hỏi lại, rồi nhoẻn miệng cười ngay và nói : ” Vậy anh đọc tiếp đi ” 

     Ngập ngừng vài giây tôi đọc tiếp : 

       ” …Bây giờ hai kẻ hai đàng …

          Em đành ôm trái tim tàn ….lở duyên!

           Một mình đan mối sầu riêng , …”

 

 “Ừ , hình như  mùa sầu riêng đến rồi đó anh, em biết anh rất thích ăn sầu riêng, để ngày mai đi chợ em lựa mua 1 trái cho anh ăn nghen ” Vợ tôi ngắt lời nói : 

Trời đất ơi ! Chưa ăn múi sầu riêng nào mà tôi cảm thấy muốn …mắc nghẹn rồi nè . Tôi nói với nàng : ” Chuyện đó để tính sau đi em ạ , giờ tập trung nghe anh đọc thơ cho nghe nè ” Vợ tôi lại co ro ngồi nép vào lòng tôi rồi ” Dạ “một tiếng thật dễ thương như ” Con mèo ngái ngũ trên tay ..tôi ” vậy đó .

Đằng hắng một tiếng, tôi đọc tiếp :

          ”  Một mình đan mối sầu riêng ,

             Giữa đường gãy gánh….thuyền quyên lệ nhòa .

              Năm dài , tháng rộng , ngày qua , 

              Luyến thương tình ái mặn mà khi xưa …..”

 

Liếc nhìn qua vợ , tôi thấy mắt nàng đang mơ mơ …màng màng …A ! Xem ra có tiến bộ đa nghe, chắc nàng đang ” cảm ” được một chút thơ rồi đó . Hớp một ngụm nước tôi ngân nga tiếp :

            ”  Tình buồn nhỏ lệ đêm mưa …….”

 

Vợ tôi bật dậy lên tiếng: Đúng rồi ,đêm hôm qua mưa lớn quá hở anh ? Em phải thức dậy để ra chuồng heo xem có bị dột không đó . Một chút bực bội tôi gắt nàng : ” Em ơi , để yên cho anh được không ? sao cắt lời anh hoài vậy ? ” . “Dạ , Em xin lỗi anh, anh đọc tiếp em nghe đây ạ ! ” Giọng nói nhẹ nhàng với vẽ chịu đựng cố hữu của nàng khiến tôi nguôi cơn giận . Hồn thơ của tôi đang lên cao nên không thể bỏ ngay. Tôi đọc tiếp :

             ”   Bao nhiêu lệ rớt ….cho vừa hởi anh ?

                 Không còn giấc mộng yên lành ,

                 Bao đêm trở giấc ….mộng đành vỡ tan .”

 

Lại thêm 1 lần nữa với giọng hốt hoảng thảng thốt , vợ tôi lo lắng thực sự hỏi :  

-” Anh ơi , Vậy tối hôm qua anh không ngũ được hả ? Anh đã làm bể cái gì vậy ? Em nói rồi, nửa đêm anh có thức dậy thì nhớ mở đèn lên, để lò mò trong đêm tối không thấy đường rồi làm bể đồ đạc tùm lum! ”

Ôi trời ơi! Tôi bắt đầu thất vọng, sao vợ tôi lại không có chút  lãng mạn gì ráo trọi ? Thôi thì chỉ còn 2 câu thơ nữa tôi cũng ráng nén sự chán nản của mình để đọc luôn một mạch : 

             ” Buồn vương ….gợi nhớ mênh mang ,

               Tương tư chi nữa ? Lỡ làng …tơ duyên ..!!!! “

 

Vợ tôi đứng phắt dậy ” Dạ ” lên một tiếng to , vừa ngáp vừa  đem mùng ra giăng .Tôi thắc mắc hỏi sao nàng làm thế ? Nàng trả lời tôi : 

– ” Chứ hông phải anh nói giờ anh buồn ngũ quá , rồi kêu em ” mắc màn ” lên hay sao ? ,” ( Số là vợ tôi có hơi lãng tai , nên đã nghe hai chử ” …mênh mang ” thành ra “mắc màn ” .

 

Vợ tôi là thế đấy các bạn ạ ! Bởi thế nên cuối cùng cái thằng tôi đành “ngậm ngùi ” xin phép tác giả Huỳnh Hương cho phép tôi nối thêm vài câu thơ cho cô vợ yêu quí của tôi :

              “Buồn vương …gợi nhớ mênh mang ,

               Tương tư chi nữa ? lở làng tơ duyên ..!!

 

               Tôi về vui thú điền viên

               Chẳng thèm thơ thẩn để phiền cho ai .

               Vợ tôi có một không hai .

               Tôi yêu nàng lắm, “hun” ngay, nàng cười

              …………………..Hi hi hi   

                                     Knock Out ..

 

(*) là đàn ông 100% chứ không phải cái cô Kiều Oanh gì đó mà anh Hoàng Hưng gọi đâu nhe

Có 24 bình luận về Hồng nhan tri kỷ

 1. PhuongNga nói:

  Vợ của KO quá là dễ yêu qua lời kể của KO. Tên KO của em, làm chị PN “rối trí” lắm nghe! Coi chừng bị thẻ đỏ nếu không viết tiếp! Chuyện của KO hấp dẫn lắm!

  • Hồng Oanh nói:

   Chít rồi  ….Có phải KO không vậy    ….nếu phải úm ba la  hiện ra đi mờ ….yescheeky

  • Knock Out ( KO ) nói:

   Cám ơn Chị Phương Nga đã ủng hộ em  và khen cả ” vợ ” của em nữa. Em đoán có lẽ mấy cô vợ của các anh Cô Hồn của lớp 12B3(71) cũng đều dễ yêu như vậy đó . Vì họ chung 1 ” xuồng ” 12B3  với em mà .  Phải hông các anh ? hi hi hi …..

 2. Kiều Oanh thân mến,

  Cho phép chị gọi “siêu sao” . ” No table” nhen!

  Nguyenthilieu

  • KieuOanh nói:

   @ Chị Liểu ơi :  Em xin cám ơn chị gọi em ” siêu sao ” , nhưng em không dám nhận Chị a , Em chỉ sợ lúc này em hơi bị ..”phát tướng ” thân hình  “nặng ” nề , mà ” nặng “quá kết hợp với “sao “thành ra ……..” nói dóc ” ( sạo ) he he he ….

   Để cám ơn Chị mai mốt em với anh Hoàng Hưng và Chị Phương Nga mời Chị vô Ban soạn thảo ” Từ điển Phiên ( điên ) dịch ” nhe . ( Em có đề nghi anh HH Ở mục “Nông Thôn trúng đất ”  đó chị ) Cám ơn sự đóng góp của Chị .

    

 3.      Kiều Oanh,câu chuyện ra mắt rất vui, lại có ý nghĩa. Chắc ngày xưa đi lộn ban, hay bị chuyển từ văn qua ban sinh vât. Hay máu văn chương có sẳn trong người mà không biết. Dù thế nào đi nữa cũng xin chúc mừng.

  • KieuOanh nói:

   Bạn Châu Phương ơi , KO ngày xưa ham vui nên thích …bay nhảy tùm lum chứ không có đi lộn Ban bạn ạ . Năm lớp 10 chọn ban B ( Văn-Sinh Ngữ ) năm ấy chỉ có 2 lớp 10B1 và 10 B2 ( anh văn ) , Đến học kỳ I năm lớp 11  nhà trường nhận thấy không thể để nhân tài rải rác ở 2 lớp như vậy , nên sáp nhập 2 lớp  lại thành 1- chắc cho dễ quản lý – ,  lớp 11 B ,học theo chương trình Khối A  ( Văn-Sử -Địa ). và Học kỳ II dường như chưa vừa ý , nhà trường lại giải thể lớp 11B và san sẽ các bạn sang các lớp A . Cho nên lúc ấy KO thuộc về nhóm HS “lưu vong ” . Sang năm học lớp 12 , một số bạn HS lưu vong buồn tình , muốn ” thay đổi bầu không khí ”  nên hè nhau lên văn phòng xin chuyển qua ban D để học ,trong đó có cả KO ,hihihi  . Bởi thế bây giờ bạn bè học chung nhau nhiều đến nổi không nhớ hết …!!

   Dầu sao cũng cám ơn VCP đã khích lệ. Rất vui có thể giao lưu cùng bạn .

 4. Knock Out ( KO ) nói:

  Hồng Oanh ơi ,  KO Hồng Oanh nói là Kiều Oanh  đó hả ( dĩ nhiên không phải là Knock Out rồi ) . vậy thì : 

  Cho tui góp ít chút ” tà “thuật , ….( úm ) ba la biến hiện ra đi Kiều Oanh ơi các bạn …hú kêu 

  Đừng núp trong tối rồi …. tho`cái đuôi .( ra ngoài ) 

  Ka ka ka ……wink

 5. KieuOanh nói:

  Anh CC ơi , Hình minh họa là của anh ngày xưa đó hở ? Hay là của một anh trong nhóm Cô Hồn 12B3 (71 ) ?  Hạnh phúc ghê hé !  Sáng nay mắt nhắm mắt mở Kiều Oanh  vào xem BL,  chợt giật mình khi thấy chị Phương Nga viết : ” Vợ của KO quá là dễ yêu theo lời kể của KO ,,,,”  Chừng xem kỹ lại …….A` ,thi` ra là nói với Knock Out ( KO ) chứ không phải Kiều Oanh . Hu’ hồn ..!!!!!!surprise

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mấy ngày nay đi đám muốn tắt thở. Bi giờ mới thở thoi thóp, lên trang nhà, thấy có mấy bài mới, đọc qua. Thấy tên tác giả Knock out là hơi ” ớn ớn” lanh. Nhưng khi đọc xong cũng thấy bình yên. Nhưng KO ơi ! đó cũng là luật bù trừ, chồng là cô hồn thì vợ phải có gì đó không là cô hồn, chứ 2 vợ chồng đều là cô hồn thì xã hội mình loạn mất.

  • Knock Out (KO) nói:

   Anh Lần ơi , KO hiền thí mồ , bảo đảm anh dù cho có bị Knock cũng hổng có đau  đâu , mà rủi có đau thì cũng là nổi ” Đau ….dịu dàng ” của em út , chứ không phải đau ” bứt rứt ” khi “chị Mèo ” quàu . Anh Lần cẩn thận đó nhe …, wink

 7. Hoàng Hưng nói:

  Hoàng Hưng biết có anh chàng tên Knock Out, “tam thập lục kế” HHg chạy mất tiêu rồi.

  • Knock Out (KO) nói:

   angry , Vì Knock Out là ” đàn ông 100% ” nên anh Hoàng Hưng chạy mất tiêu , nếu là phụ nữ  có lẽ Anh  sẽ chạy thật xa để ………lấy trớn  ……..nhào vô  ……………(quýnh) , có phải  ? Em phải thêm chử ” quýnh ” vì sợ bàn dân thiên hạ hiều nhầm , và trong nhà anh Hoàng Hưng thì ” đất bằng dậy sóng ” ka ka ka ….smiley…..

 8. Phong Tâm nói:

  Chạy mặt KO mấy ngàn cây số chưa dám ngoái đầu nhìn lại. Chỉ với 1 bài thơ tình buồn, hơi bi luỵ nữa, vậy mà KO sàng sảy cách nào đó cho ra chuyện…vui, lại đánh lừa được người đọc tiên đoán nội dung,kết quả câu chuyện.Té ra ngôi nhà mới khánh thành chưa bao lâu lại xuất hiện nhiều “”hiền tài “như vậy, chắc hẳn kỳ nầy chủ chợ xây nhà đúng sách phong thuỷ rồi – Thiên thời – Địa lợi – Nhơn hoà đầy đủ không khá ( đừng nói giàu nghen ) thì đem chủ chợ ra tiệm cầm đồ thế cho xong, nhưng trước tiên phải tặng bó hoa đẹp cho những bàn tay vàng cùng chủ chợ để lấy hên.

  • Knock Out (KO) nói:

   Anh Phong Tâm ơi , Anh tham gia vào cuộc chạy  ” Việt dã ” của anh Bình tổ chức hồi nào vậy ? Sao không báo cho KO biết để đi cổ vũ ? Anh chạy đến mấy ngàn cây số có khi nào chạy qua tới chổ anh Hoàng Hưng không vậy ? Nhân lúc nghe anh nói đến căn nhà mới của Cựu HS TPH mới khánh thành ,KO cũng có hứng thú ” đối ” ẩm  1 câu với anh cho vui nha : Anh bảo :

             Thiên thời , Địa Lợi ,     Nhơn Hòa .  – Thì em xin tiếp :-

             Trời ( ơi )  , Đất ( hỡi ) , Một nhà yên vui .  

   ( vì mừng quá nên kêu lên như vậy chứ hông phải than vãn đâu nhe . )

   • Phong Tâm nói:

            Làng nước ơi ! Có ai Knock Out được (KO) hong ? – Có treo thưởng 10 lít …Đế Phú Lễ, Ba Ti, Bến Te nè, chiện nào…( Ông Trời) nầy cũng bắt giò, bắt vần được hết á.” Các Đại thi hào của ao … TPH-VL ” ơi !?…

     

    • Knock out nói:

     Anh Phong Tâm ơi, ai muốn lĩnh giải thưởng 10 lít đế của anh phải bước qua …” xác chết  ” của KO nè . Chỉ sợ thưởng thức xong 10 lít đế đó thì người treo giải và thí sinh …nằm dài , còn KO tiếp tục nhoẻn miệng cười ..toe toét . winkcheeky

 9. Knock Out ơi…ơi…!

  ” Mững cũ ai muốn châm ngòi

    Léng phéng Chủ chợ “cắt ” vòi là xong.

   ( Vòi đây là vòi bạch tuột ai nghĩ méo mó thì phải tội )

  Nguyenthilieu

  • Phong Tâm nói:

        Bà chị Liễu đáng kính của tui ơi ! Lỡ có câu nào hớ hênh xin kề tai nói nhỏ đừng chấp nhứt mà tội nghiệp nghen.Tiếp  theo câu ” cảnh báo ” của chị nè:

        Vô tư miệng nói thiệt lòng

        Xin đừng nghĩ lệch;.thắt vòng… nín hơi!

                                                                    (PT)             

 10. Anh PT mến ,

  Tui là bà già “mắc dịch” , thân tui lo chưa xong mà ở đó chấp nhứt ai??? Thấy Knock Out trẻ ng` vui tính tài ba nên vui lây, tui cũng hơi méo mó nghề nghiệp, bị anh “bắt giò ” , lỡ rồi tui cho “bể” luôn nha.

  ” Chấp nhứt làm chi ba cái lòng thòng

    Cứ theo Kế họach thi hành…đuợc thôi!”

  Nguyenthilieu

   

 11. Hoàng Hưng nói:

  Kiều Oanh ơi, Người đàn ông không bao giờ “quýnh” người đàn bà dù bằng một cành hoa hồng có thật nhiều gai nhọn.

 12. Dạ, Hòang Hưng nói đúng lắm:

  ” Đàn ông đừng nên đánh phụ nữ, vì như vậy sẽ bị thiên hạ “quýnh giá ” là ” vũ phu.”

    Còn đàn bà mà quýnh chồng thì bị gọi là “vũ nữ” ???

  Đừng nên đánh phụ nữ …mặc dầu đánh bằng một cành hoa, mà nên đánh bằng “củi tạ”???

  Nguyenthilieu

  • Kieuoanh nói:

   Chị Liểu này ác hé , dám xúi Anh Hoàng Hưng quýnh em bằng ” củi tạ ” ,hu …hu ….hu ….crying Cũng may chưa phải là ” búa tạ ” là được rồi .  Á ..á …..,mà chị nói  đánh bằng “củi …” gì em quên mất rồi ??? Cơ khổ ! cái lổ tai em sao nó nghe không được rỏ nè !!!  ” Củi … củi …..mạ “hở chị ?  HA HA HA …….Anh Hoàng Hưng có dám đánh không ??? Là …Cạ (lổ) mủi đó  .wink . Thôi ! Cho em xin đi  …hic hic hic .!

 13. Phong Tâm nói:

             Thôi rồi !!!

             Thua Knock Out mấy đấm, day qua bà…Liễu định kiếm điểm bị thụi mấy đấm nữa…chết chắc rồi ! 

             Mới ra mặt ” vũ phu ” bị ” vũ nữ ” hạ gục ! Phụ nữ mềm mỏng dễ thương vậy mà dữ sợ! Hoàng Hưng ơi,

             tôi đầu hàng còn HH thì sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác