CUỐN SÁCH RA ĐỜI TRONG MÙA DỊCH

Ngày đăng: 10/08/2020 02:54:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Tôi biết ông Sãi (Lương Minh) có ý định ra sách từ hôm đầu năm nhưng lần lựa mãi vì thiếu tài chính. Nhiều bạn bè đã khuyến khích và thúc giục mãi nên mới có mặt trên đời, khổ thay là rớt ngay mùa dịch.

Tôi thì có ý định nhân dịp này trang nhà làm lễ ra mắt sách cho anh, làm cho mọi người được thì lẽ nào người đứng đầu trang nhà lại không?

Hôm qua, tôi được nhận quyển “Đường về Quán văn” của anh. Quyển sách khá dày ( 256 trang) trong các bài có một số đã đăng trong trang nhà. Anh có thói quen không đăng bài lên face book trước khi báo đăng vì sợ vi phạm luật bất thành văn.

Đôi lúc tôi biết bài đó đã in trên báo nên xin đăng trang nhà, nếu anh đồng ý thì mới thực hiện. Tôi có ý nghĩ, phải chăng anh để dành in sách, như vậy có đối xử phân biệt với trang nhà không?

Sức viết của anh thì tôi không đề cập, anh là nhà báo còn tụi tôi là dân không chuyên, viết ra phải nhờ anh xem lại mà anh thì đi chơi thường xuyên nên cũng có lúc lơ là . Giờ thì xem sách, tôi mới hiểu có đi mới viết được chuyện bốn phương, có đi mới giao lưu với bằng hữu, nghe ngóng, ghi chép để rồi nhả mực ra trên trang sách.

Đọc chưa hết sách nên tôi không ghi nhận được nhiều, thôi thì để mỗi người đọc và thẩm định. Về phần tongphuochiep-vinhlong.com sẽ có buổi ăn sáng gửi các bạn sách mới ở TPHCM, ở Vĩnh Long. Hy vọng rằng ông Sãi sẽ được “tiếp sức” để ra thêm cuốn nữa vì bìa sau của sách có giới thiệu sẽ ra cuốn “Chợ Lớn vùng đất kỳ thú”.

Phi Rom

H

Có 3 bình luận về CUỐN SÁCH RA ĐỜI TRONG MÙA DỊCH

 1. Hoành Châu nói:

  Thế đây là quyển sách anh Lương Minh  đã dày công tâp hợp các bài viết  hay của nhiều tác giả , đủ mọi đề tài, nhiều  thể loại khác nhau ,,, ắt hẳn  sẽ  phong phú lắm  đây . Trong tình hình  này , có cần họp mặt  giới thiệu  sách ra mắt không ?? ..Em nghĩ không cần đâu , chỉ cần báo giá sách , giới thiệu các cây viết  có bài được đăng , cho đăng ký số lượng sách mà cá nhân cần kèm theo địa chỉ số nhà ,,, cộng tiền cước phí , thì cá nhân có bài đăng sẽ gửi tiền qua tài khoản    .,Thế là xong gọn nhẹ  nhằm  giảm chi phí đi lại  cho  BTC , tránh họp mặt đông đảo , ngán lắm ,,Ý em là vậy ,,
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

  • Luong Minh nói:

   Cám ơn Hoành Châu góp ý. Sách in dạo này ít ai đọc, mua là nhằm giúp đỡ người viết thôi , do vậy sách giá bìa 120, nhưng chỉ lấy 100 gọi là hiểu với nhau, nhất là anh em đồng môn. Giá gửi trong nước là 14k, BTC chịu luôn cho vui.

   • Hoành Châu nói:

    Vậy trước hết BTC nên viết số Tài Khoản vào đây để anh em nào cần là sẽ tự động báo số lượng sách mình mua và gửi tiền qua số TK của BTC ~ đồng thời , ghi rõ địa chỉ nhà để BTC gửi sách về **
    **.Thế là xong !

    Hoành Châu và các phụ huynh ở đây cần 5 quyển nhé
    Địa chỉ của em đây : Cô Trần Hoành Châu ( Lãng Uyển Châu )
    Số nhà 160/12 ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức ,
    huyện Long Hồ , Tỉnh Vĩnh Long .Thành phố Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác