CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO

Ngày đăng: 20/11/2019 01:56:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2019, xin kính chúc quý Thầy Cô cùng tất cả những người làm trong ngành Giáo dục luôn an lành, nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Không Thầy đố mày làm nên. Cha mẹ sinh ra ta là người – Thầy Cô dạy dỗ ta làm người.

Chọn nghề giáo có nghĩa là chấp nhận làm người đưa đò ngang, đưa những lớp khách học trò vượt qua dòng sông tri thức sang bến bờ thành nhân. Giống như cha mẹ, các thầy cô không bao giờ mong chờ con cái, học trò mình báo đáp. Giống như cha mẹ, thầy cô hạnh phúc khi con cái, học trò mình hạnh phúc, làm người tử tế, thành đạt. Vì thế, cách tốt nhất để báo đáp công ơn cha mẹ, thầy cô mình là mỗi người luôn cố gắng sống thật tử tế và tốt hơn nữa là thành công trên cuộc đời này để người đời trầm trồ rằng đó là con của…, là học trò của….

Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Tôi luôn biết ơn những người Thầy không bục giảng, không bằng cấp sư phạm mà mình may mắn có duyên gặp được trên muôn ngã đường đời. Họ là những người đi trước rước người đi sau, tận tâm chia sẻ, chỉ dẫn cho tôi những tri thức, những kỹ năng để tích tụ lại thành database của tôi. Nhờ họ, tôi có được những tri thức, những kỹ năng để sống.

Phạm Hồng Phước

Ảnh: Internet

Có 1 bình luận về CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO

  1. Hoành Châu nói:

    Cảm ơn bài viết  sâu sắc về người thầy , về chất lượng đào tạo  ra một người trò , về quan điểm đúng đắn khi ở vị trí người thầy mẫu mực …Cảm ơn bài viết  như tư liệu quý báu của Phạm  Hồng Phước nhé ,,Chúc tác giả vui khỏe ạ
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác