NHẬT KÝ DU LICH ĐÀ LẠT

Ngày đăng: 8/07/2019 10:44:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 1/7 ,Khởi hành lúc sáng sớm, mười giờ tới địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dọc đường này có nhiều điểm bán sầu riêng, tất cả xuống xe  vào lựa sầu riêng hột lép. Giá sầu riêng hấp dẫn , chỉ 45 ngàn đồng/ký, lựa ba trái , tổng cộng 9 ký, từ người lớn đến trẻ con ăn cho nó ngán để về không thèm nữa. Đến thành phố Bảo Lộc  ghé quán Thuận Thành  ăn cơm niêu. Cơm này nấu trong niêu đất và hấp xửng, khi chín người ta nướng  nồi đất sơ lại cho có cơm cháy. Ăn cơm xong, xe chạy một đoạn tới quán cà phê – trà Tâm Châu nghỉ chân.  Tại đây , khách được mời uống cà phê, trà thoải mái để rồi sau đó ai cũng mua một ít về dùng hoặc  làm quà cho bà con, bạn bè. Xe thẳng tiến đến Da lat, tới nơi  lúc ba giờ, lên nhận cả căn hộ ở khu Chợ Mới, trong đó có nhiều phòng ngủ, phòng khách, bếp có đầy đủ tiện nghi. Lúc này trời mưa lâm râm đi ăn uống bên ngoài cũng ngại. May nhờ người hướng dẫn  ăn lẫu bò, bánh xèo, bánh  nướng… Tuy nhiên, mưa lớn thành thử không đi xa được.

Ngày 2/7, trời mưa không ra đường được, ở nhà xem TV đến trưa thì kéo nhau ra chợ Da Lạt, mỗi người ăn một món. Nhìn người ta mua áo len, áo lạnh vớ, mình không có nhu cầu cũng lại lựa. Một áo gió cho đứa chau giá 40 ngàn đồng, một cái mủ vải nỉ cũng 40 ngàn đồng. Kỳ này, tôi mua về đội đi nghêu ngao uống cà phê cho vui.  Dạo này , mặc dù cơ thể tăng trọng mà sao bụng vẫn thích ăn nên dạo quanh các quầy bánh mứt mua mứt mận, mứt dâu, hồng khô là quà cho bạn bè. Mình lớn tuổi thì không thích ăn ngọt mua khoai lang sấy khô, đậu bo để uống với trà cám.

Ngày 3/7, trước khi vào bếp nấu nướng, phát huy tác dụng của căn hộ tiện nghi. Các con chuẩn bị thịt bò, rau trộn, dầu  giấm là có bửa ăn ngon lành. Hôm nay,  mấy đứa nhỏ đòi đi  xem Ngôi nhà quái  dị (Crazy House) của bà KTS Đặng Hằng Nga, con của Tổng bí thư Trường Chinh thiết kế năm 1990. Bà năm nay đã 79 tuổi, và sống trong ngôi nhà này. Khách tham quan đi vòng ngoài khu biệt thự. Phải nói rằng ngôi nhà này lạ , thu hút khách. Xem ngôi nhà xong, mệt không muốn đi đâu và mưa vẫn còn lất phất.

Ngày 4/7, trời nắng đẹp, liền trả nhà  trước chin giờ, thay vì chiều hai giờ mới trả. Quyết định ra đi sớm để đi vườn dâu Mỹ Tiên . Vào vườn dâu khách tự hái xong đem cho chủ vườn cân  và khách mua lại với giá 200 ngàn đồng/ký. Thời tiết mát mẻ, người đi hái dâu không mệt mà còn cười đùa vui vẻ.  Gia đình quyết định về Đà Lạt ăn tiếp. Buổi trưa, mấy nhỏ bàn ăn ốc nhồi thịt , trước khi về Sài Gòn. Xe về ngang Thủ Đức  vào lúc chiều 5 giờ, ghé quán lẩu bò Giáo Toàn, ai ăn lẩu thì ăn, không thì ăn bún bò. Lần đầu tiên mình thấy quán có gần 100 bàn , như vậy sức chứa khoảng 600 người, toàn là khách vảng lai chứ người địa phương vô đây chen lấn làm gì ?

Kết thúc chuyến đi  sau 4 ngày 3 đêm. Về tới Sài gòn không mệt lắm nên ông Sãi kêu viết. Biết viết gì thôi thì ghi lại nhật ký hành trình.

Trần Hoành Hà (Gia đình C)

h5

h6

Có 1 bình luận về NHẬT KÝ DU LICH ĐÀ LẠT

  1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Đi chơi vui, chụp hình đẹp, về viết kể lại cho bạn bè nghe như vậy là ok lắm rùi, chị 2 Hà ui.

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác