Tháng 10 của tôi.

Ngày đăng: 14/10/2018 11:14:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Cách đây mười năm,  tháng 10  này là tháng đáng nhớ nhất của tôi, thời điểm thay đổi cuộc đời tôi từ viên chức  ngành giáo dục trở về với cuộc sống của người dân, được tự do tung tăng bay nhảy, muốn đi đâu thì đi khỏi phải xin phép…Nhớ lắm ngày họp cơ quan tiễn tôi về nhà, tôi  cố gắng kèm chế  để không xúc động…vậy mà, trước  mặt các đồng nghiệp, khi Giám đốc có vài lời nhắn nhủ, nào là cám ơn quá trình đóng góp của chị Phi Rom…tôi thấy đồng nghiệp  ngồi phía sau có người sụt sùi lau nước mắt, làm tôi cũng rưng rưng.

H1: Hà- Thu(P.Gđ)- Nga- Diễn(P.TrPHC)- anh Dũng(Gđ) – Thủy(còn làm) P.Rom(P.TrPGV) dồng nghiệp TTGDTX tỉnh An Giang- sáng ngày 9/10/2018.

Lần này Tháng 10 của tôi, đúng mười năm trở lại. Tôi gặp gỡ đồng nghiệp trong chuyến về quê thăm nhà, uống caphê cùng bạn bè đồng nghiệp. Họ cũng  đã nghĩ hưu như tôi, trong đó có anh Dũng, Mỹ Thu, Diễn, Hà, Nga và 3 người Thu Thủy, Hoài, Bảo còn đang làm việc, có lãnh đạo và đồng nghiệp đủ ban bệ của một thời.

H2:                        Caphe tại TP Long Xuyên. Sáng ngày 9/10/2018

Tuy đã xa cách mười năm, nhưng chúng tôi gặp nhau vẫn đậm tình đồng nghiệp, ngày thường vẫn lui tới thăm nhau, gặp gỡ nhau hàng tuần, do vậy mà nhìn lại thấy các vị vẫn như ngày nào! không già hơn, thậm chí còn trẻ hơn lúc còn làm việc.

H3:     bánh xèo quán Bảy Tới TP Cần Thơ. Trưa ngày 6/10/2018

H4: Hình ảnh 2g trưa ngày 6/10/2018: Phi Rom- Kim Yến- My Nguyễn- Bích Ngọc

H5:               Caphe Lotus- Cần Thơ- 6/10/2018

Tháng 10 của tôi với nhiều sự kiện,. chỉ trong hai ngày 1 đêm ở TP Cần Thơ, mà biết bao niềm vui, được bạn bè từ Vĩnh Long đến gặp gỡ. Buổi trưa bánh xèo, bánh khọt, buổi chiều cà phe, sinh tố để lại trong tôi thật nhiều cảm xúc.

H6: Sáng ngày 7/10/2018 – Bạn học cùng lớp Vạn Vật Nk 1971-1976 ĐHCT

H7 : Bạn học cùng lớp Van Vật-nk71 ĐHCT-    Xuân. Huê- Láng – Kim Loan – Huyền Nga- PhiRom.

Và buổi gặp gỡ bạn thời sinh viên, thăm lại trường đại học với bao kỷ niệm lại hiện về, những dãy phòng thí nghiệm,  những buổi học tại giảng đường, thư viện. Trường lớp còn đây, nhưng mô hình đào tạo bây giờ đã thay đổi …tất cả chỉ còn nằm trong ký ức.

Phi Rom

Có 2 bình luận về Tháng 10 của tôi.

  1. NHA nói:

    Một tháng mười tràn trề niềm vui. Chia vui với Phi Rom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác