TẾT TRUNG THU Ở CHÙA LONG HOA

Ngày đăng: 27/09/2018 09:50:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Chị Trần Minh Ngọc là giáo viên về hưu, CHS. TPH lớp 12 B2, niên khóa 1967. Chị vừa là đồng nghiệp, vừa là đàn chị thân thiết của My Nguyễn. Tết Trung thu vừa qua, chị tham gia đoàn từ thiện đến chùa Long Hoa, Q7, TP.HCM và đã có bài viết này. Xin giới thiệu cùng bạn đọc trang nhà để làm quen. MN

                                              CHÙA LONG HOA

Tôi có dịp theo con gái Mỹ Phương , Ban chủ nhiệm CLB Kết nối SPC (1) đến chùa Long Hoa tổ chức vui Tết Trung Thu cho các trẻ mồ côi của ngôi chùa này.

                          Chị Minh Ngọc & con gái Mỹ Phương

Lịch tổ chức của các cháu thật chu đáo và có phần hoành tráng. Ngoài phần tiền mặt 40 triệu đồng hỗ trợ nhà chùa trang trải việc học hành đầu năm, các trẻ còn được thưởng thức văn nghệ, chơi trò chơi cùng chú Ong, xiếc, múa lân (của một chùa khác tặng) và một suất ăn gồm gà rán bánh mì và nước ngọt.

Tất cả chương trình do các cháu tự lên chương trình và biểu diễn như Chị Hằng, anh Cuội…và chi phí cũng như đóng góp quỹ học đường là nhờ vào sự vận động của CLB và các nhà hảo tâm từ cư dân A3 chung cư The goldview nơi tôi đang sống.

Nhìn các cháu trong CLB kết nối SPC nhiệt tình tổ chức một tết Trung Thu đầy ý nghĩa cho trẻ mồ côi, tôi rất vui và cảm động khi thấy rằng ngoài việc đi làm, lo kinh tê, các cháu còn có tấm lòng phục vụ cộng đồng, thật đáng trân trọng.


Đoàn chúng tôi đến chùa hơn 9 giờ sáng ngày 14 tháng 8 âm lịch. Đón tiếp chúng tôi là Đại Đức Thích Tâm Tài và quý sư Thầy của chùa Long Hoa cùng hơn 90 trẻ mồ côi và các anh chị chăm sóc trẻ.


Qua trao đổi tôi được biết: cách đây hơn 10 năm chùa còn thô sơ lắm và chỉ cưu mang được đôi chục trẻ mà thôi, dần dần nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước và sự đồng hành của nhóm CLB Kết nối SPC này mà chùa đã trùng tu, kiến thiết khang trang được như hôm nay. Hiện tại chùa đã nhận nuôi cho đi học hơn 90 trẻ ở mọi lứa tuổi đến từ các tỉnh thành

Nhìn các trẻ mồ côi ngày càng đông đúc rồi nhìn lại quý Sư Thầy, tôi vô cùng khâm phục sự vất vả vì phải lo cái ăn, cái mặc, học hành, bảo hiểm và nhất là lúc ốm đau bệnh tật. Tôi đồng cảm với phát biểu của chú Sinh – Trưởng CLB kết nối SPC: Nếu Sư Thầy xuất gia một lòng hướng Phật, sớm tối chuyên tâm tu niệm thì tinh thần, thể xác sẽ thanh thản an nhàn biết mấy. Nhưng quý Sư Thầy không lại chọn sự an nhàn mà đem tấm lòng bồ tát, vòng tay nhân ái của nhà Sư sưởi ấm cho các trẻ đang bị mất mác quá lớn tình yêu thương cha mẹ, tình thân thương gia đình. Nếu không có quý Sư Thầy hơn 90 trẻ này cũng như đã có những em đã tốt nghiệp đại học, các em tương lai sẽ đi về đâu?
Chúng ta từng nuôi con – đó là trách nhiệm mà đã được ví công Cha Mẹ là trời biển, vậy với những người Cha nuôi hơn 90 đứa con không phải con mình sẽ được ví bao nhiêu núi cao bao nhiêu biển rộng sông dài cho xứng đây?

Tôi mong các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành với Chùa Long Hoa, với Sư Thầy Thích Tâm Tài để Thầy hoàn thành tâm nguyện trồng người – những người có hoàn cảnh đặc biệt này.

Mong cho CLB kết nối SPC luôn duy trì phát triển để có thể chung tay đóng góp công tác thiện nguyện. Và hơn hết là câu mong quý Sư Thầy thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tâm nguyện cao cả này.

Hồ Chí Minh Ngày 15 tháng 8 năm 2018 âm lịch
                              Trần Minh Ngọc

(1)  Câu lạc bộ Kết Nối (SPC) được thành lập vào năm 2006, hoạt động chưa chính thức  qui tụ những người cùng làm công việc thu mua và quản lý chuỗi cung ứng. Lúc đó, CLB mang tên  Câu lạc bộ mua hàng Việt Nam (PCV), do một ban điều hành quản lý. Một trang web cũng đã được thiết lập để những người trong ngành thu mua và chuỗi cung ứng có thể đăng ký làm thành viên của câu lạc bộ.

Kể từ đó, PCV đã tổ chức nhiều hội thảo, họp mặt và hoạt động xã hội,  từ thiện. Số lượng thành viên đã tăng từ 6 người đến hơn 300 thành viên, tính đến tháng bảy 2013. Vào tháng 12/ 2008, PCV trở thành một câu lạc bộ dưới sự bảo trợ của Saigon Times Group và tên của PVC được thay đổi thành Câu lạc bộ Kết Nối (SPC)

Có 4 bình luận về TẾT TRUNG THU Ở CHÙA LONG HOA

  1. My Nguyễn nói:

    Chị Minh Ngọc ui! Mừng chị đã có một ngày Trung thu thật vui và ý nghĩa bên các trẻ mồ côi ở chùa Long Hòa. Em vui với niềm vui của chị và những mảnh đời bất hạnh được sẻ chia. Một niềm vui nữa là chị đã về với trang TPH.VL và gởi bài viết đầu tiên. Mong từ rày chị sẽ thường xuyên cộng tác với trang nhà cho vui chị nhe! Em chúc chị nhiều sức khỏe, hạnh phúc… Thân thương!

  2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Trân quý và cảm phục những tấm lòng bao dung rộng mở.

  3. buitienthuc nói:

    Một chương trình rat ý nghia va nhân văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác