Nấm Đông Cô Xào Lá Petit Pois

Ngày đăng: 17/08/2018 09:49:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

 

Nấm Đông Cô Xào Lá Petit Pois

Nguyên Liệu:

6 – 8 tai nấm đông khô (tươi hoặc khô)

½ kg lá đậu Petit Pois

2 miếng đậu hủ tươi

3 lát gừng xắt sợi

1 củ hành hương, 2 tép tỏi

1 muỗng cà phê sauce rau cải (vegetarian sauce)

Muối, tiêu, đường (hoặc bột ngọt)

Hành lá, ngò

Sauce:

1 muỗng café nước tương + 1½ muỗng cà phê bột năng hòa vào vào 3 muỗng canh nước lạnh, quậy tan.

Cách làm:

 1. Lá đậu petit pois rửa sach, để ráo.
 2. Đậu hủ cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, rửa lại với nước lạnh, để ráo.
 1. Nấm đông cô tươi rửa sạch vắt nhẹ tay cho ráo, xắt lát mỏng. Nếu dùng nấm khô thì ngâm trong nước nóng vài tiếng cho mềm, rửa sạch, vắt ráo, xắt lát mỏng.
 1. Phi vàng hành tỏi băm và gừng sợi, cho nấm vào, nêm muối và đường (hoặc tí xíu bột ngọt), kế đến cho sauce rau cải (vegetarian sauce). Nếu nấm lâu mềm thì cho vào 3 muỗng canh nước lạnh, rim đến khi nấm mềm và nước cạn thì cho cho lá đậu petit pois vào. Khi lá đậu vừa mềm thì trút liền ra tô.
 1. Dùng lại chảo, chế chén nước bột năng vào, quậy đều tay đến khi thấy sauce sệt lại thì cho nấm và lá đậu vào trước khi cho đậu hủ tươi, nhẹ tay trộn đều. Nêm lại cho vừa khẩu vị trước khi tắt lửa.
 1. Múc đồ xào ra dĩa, rắc tiêu cho thơm

Chú ý:

 1. Có thể xào riêng lá đậu petit pois với tỏi băm phi vàng. Lá đậu vừa mềm thì sang qua dĩa, múc nấm và đậu hủ xào để lên trên.
 1. Nếu không có lá đậu, ta có thể dùng cải ngọt non hay cải thìa non (baby bok choy), nhưng nên luộc sơ cải trước khi xào với tỏi. Sang cải qua dĩa, múc nấm và đậu hủ xào lên dĩa .
 1. Nếu không mua được sauce rau cải thì có thể dùng sauce tương ngọt .

Yên Dạ Thảo

Có 3 bình luận về Nấm Đông Cô Xào Lá Petit Pois

 1. Neang Phi Rom nói:

  Đây là món chay thứ 2 của tháng ăn chay, được Yên Dạ Thảo gởi đến trang nhà, là một món tuy thấy đơn giản, dễ làm nhưng rất đặc biệt là có gừng rất thơm và dùng lá đậu pett pois, chắc lá đậu có một vị đặc biệt thơm ngon, nhưng rất tiếc ở VN chị thấy chỉ có bán đậu, không có lá…nếu chị nấu chị sẽ thay bằng lá cải rổ mà chị rất thích (cải rổ xào với thịt bò rất ngon). Cám ơn em thật nhiều. Chúc em vui khỏe.

 2. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Em thấy món chay này cũng lạ em chưa a9n lần nào vì lá đậu ở VN không thấy bán để em làm ăn thử nha trông ngon lắm đó bạn YDT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác