Chuyện tình thời học sinh

Ngày đăng: 12/07/2018 10:14:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Mỗi lần họp mặt bạn bè TPH hay nhắc lại những chuyện thời trung học . Mình nhớ vô cùng tuổi học trò thơ ngây và những ” mối tình trong trắng ” nên buồn buồn ngồi nhớ lại kể cho các bạn nghe chơi.

@ Năm 14 tuổi mình đã có những rung động đầu đời ! Nhớ lúc đó mình mới học lớp đệ ngũ ( lớp 8 bây giờ ) , buổi tối đi xe đạp học thêm Anh Văn cùng với ba bạn chung lớp , cùng ở trên đường Văn Thánh ( Trần Phú bây giờ ), lúc nào đi về cũng có bốn bạn trai đi theo đưa về đến nhà ( mình là người cuối cùng ) . Rồi những bức thư tình để trong tập giấy trắng được trao tay hoặc để dưới hộc bàn mỗi ngày dù rằng nội dung đọc không hiểu nói gì ! có khi chỉ … giống như bài tả cảnh ! Hồi đó  mình cũng hơi xinh xinh , đã biết điệu đàng nên được nhiều anh đeo đuổi ! Dù vậy mình chỉ biết thích thích chứ còn …đã yêu chưa ? Hổng biết !

@ Năm rồi gặp lại anh bạn là một trong những người thích mình năm học đệ ngũ ( giờ sống ở Úc ), anh nói mình là mối tình đầu của anh! Phải vậy hông ta, quên rồi (?)

@Nhớ lắm vườn ỗi bên cù lao An Thành (giờ là An Bình ). Học sinh các trường thường trốn học qua cù lao chơi, trên chiếc đò sang sông toàn áo dài và chemise trắng, từng cặp từng cặp dưới gốc ỗi ! nhớ vườn mận trong Phước Hậu luôn có đầy học sinh đến “giữ vườn” . Nhớ vườn dưa gang ở đường vào cầu Công xi heo , với những buổi chiều mưa lất phất nam nữ dập dìu trên đường vào vườn , ngồi trong các chòi lá dưới lót rơm ăn dưa gang , ôi lãng mạn làm sao !

@ Năm 16 tuổi , anh trai mua cho chiếc xe PC cũ , nhưng thời đó có xe gắn máy đi là sang chảnh lắm rồi ! tối tối là dông xe hát nghêu ngao trên đường từ nhà đến cầu Lộ , vòng qua ngã ba Cần Thơ , tới trường sư phạm rồi quay về ( vì mình là thành viên nhóm du ca mà ! )

@ Năm 1974 , đậu tú tài , lên Sài Gòn học tiếp đại học . Không biết có phải vì con gái quê có nét ngây ngô ngộ nghĩnh ko mà được nhiều anh chàng để ý theo đuổi lắm ! Và có 1 mối tình sâu đậm ( có lẽ đây mới là mối tình đầu đúng nghĩa ) , một mối tình dở dang để lại nhiều kỷ niệm đẹp và không thể quên trong đời !

Chuyện kể , chắc cũng giống như các bạn thôi ! nhưng khác ở chỗ – lắm mối tối nằm không ! Nên giờ …. hì hì ! không sao cả ! vui và sống trong kỷ niệm là hạnh phúc rồi , phải không các bạn.

                Nguyễn Thị Việt (NK74)

                               Việt (ngồi) vẫn vui vẻ và sống trong kỷ niệm

Có 5 bình luận về Chuyện tình thời học sinh

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Tại kén chọn quá đó Việt ui ! Phải hông ?

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Hạnh ơi ! Nhiều khi “người ta nói” : có duyên mà không nợ, chắc vậy 100% chứ còn gì nữa?

 3. Việt nói:

  cũng giống như anh Lần và chị Nữa của em phải ko anh Cả ?

 4. Bích Ngọc Diệp nói:

  Chuyện tình thời học sinh thật vui ,dễ thương hé chị Việt .Em rất mong đọc  bài viết của chị nữa nha .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác