PHƯƠNG NAM CÓ THÊM CHỖ CHO DU KHÁCH

Ngày đăng: 19/01/2018 10:17:30 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sáng nay gặp nhà báo Nguyễn Hạnh , tạp chí Xưa & Nay, anh cho biết tuần tới sẽ khánh thành 18 tượng danh nhân văn hóa của đất Nam bộ tại Nam phương Linh từ ở Lấp Vò, Đồng Tháp. Nam phương Linh từ là một điểm du lịch khá nổi tiếng từ 3 năm nay, giờ có thêm Vườn tượng danh nhân văn hóa sẽ góp phần thu hút khách du lịch. Hỏi qua danh sách 18 vị, anh Hạnh có trả lời nhưng dài quá không nhớ hết. Trong đó có Phan Thanh Giản, Nguyễn Đình Chiểu, Trương Vĩnh Ký, Nguyễn An Ninh, Võ Trường Toản, Nguyễn Thông, Bùi Hữu Nghĩa, Vương Hồng Sển, Nguyễn Hiến Lê, soạn giả Viễn Châu,  Phan Văn Trị, Trần văn Khê, Sơn Nam, Trịnh hoài Đức, Hồ Biểu Chánh, …

Thấy sự ngu ngơ của tôi về các nhân vật này, Nguyễn Hạnh liền lấy trong tủ ra cuốn “ Một số nhân vật lịch sử phương Nam” cho mình đem về nhà đọc cho biết. sách dày hơn 620 trang trong đó có nhiều học giả, giáo sư , tiến sĩ viết do NXB Hồng Đức và Xưa & Nay  ấn hành năm 2015.

Nông dân miền Nam rất ái mộ các danh nhân văn hóa, nhất là các vị có tác phẩm mà họ đã nghe qua như Hồ Biểu Chánh, Viễn Châu, nay được thấy chân dung muộn màng (dù là tượng) cũng thỏa lòng.

Lương Minh

h1

Có 2 bình luận về PHƯƠNG NAM CÓ THÊM CHỖ CHO DU KHÁCH

  1. Nam Phương Linh từ, sở hữu là một ông chủ giàu có ở Lấp Vò tạo dựng, tầm cỡ rất hoành tráng với kiểu kiến trúc đẹp, quy tụ nhiều loại gỗ quý để xây dựng, 18 bức tượng thể hiện 18 vị danh nhân văn hóa rất uy, dũng…ngoài ra cảnh quan rất đẹp các bạn ạ, đúng là một nơi tham quan lý tưởng đó các bạn!
    Cám ơn anh Lương Minh rất nhiều đã giới thiệu Nam Phương Linh từ ở Lấp Vò, Đồng Tháp, quê em!

  2. Hoành Châu nói:

    Chúc mừng Lấp Vò sắp khánh thành 18 tượng danh nhân Văn hóa  của đất Nam bộ tại Nam phương Linh tử .
    Hoành Châu (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác