Khánh thành làng bích họa Australia – Việt Nam

Ngày đăng: 26/01/2018 09:33:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 26/1/2018, TP.Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức khánh thành “Làng bích họa Australia – Việt Nam” tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ quán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho rằng: “Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long. “Làng bích họa Australia – Việt Nam” phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng, chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam”.

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thực hiện bởi các  họa sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp.

Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án, cho biết: “Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình.”

Làng bích họa Australia – Việt Nam hy vọng ​​sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Theo thời gian làng sẽ thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

Cầu Cao Lãnh, do ADB và Chích phủ Australia tài trợ, là một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm ĐBSCL. Được tài trợ bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB, cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á. Dự án sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến ​​rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân.

Tin ảnh Thu Nga & LM

h1

h2

h3

h4

h5

h6

 

Có 1 bình luận về Khánh thành làng bích họa Australia – Việt Nam

  1. Hoành Châu nói:

    Vui tình hữu nghị  ÚC~ VIỆT  ,,”,Làng bích họa  Australia ~ Viet nam  ” và cấu Cao Lãnh  sẽ được khánh thành nửa năm đầu 2018,. Dự án ích nước lợi dân ,, đáng  vui mừng cho nhân dân  địa phương và cả nước  !
    Hoành Châu (Gia đình C  )

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác