Tặng bưởi thầy cô

Ngày đăng: 28/11/2017 11:38:27 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Ngày 26/11, cô học trò Phan Thị Thanh Thủy CHS NK80, bạn tôi rủ tôi đi gặp những thầy cô của bạn. Đi theo bạn để xem thầy trò Thanh Thủy nói gì, tình nghĩa thầy trò ra sao nên tôi hân hoan cùng Thanh Thủy đi đến quán quán cà phê Full House, đường Nguyễn Huệ, Phương 2. Như đã hẹn, các thầy Phạm Văn Hòa, Ngô Văn Chúc, cô Bùi Kim Oanh và anh Nguyễn Hải Bằng (bạn của thầy Hòa) đã cùng nhau đến quán. Thanh Thủy và tôi hồi hộp đó các vị khách này- những người thầy đáng kính mà ngày xưa Thủy được truyền thụ kiến thức. Là học trò cũ gặp lại thầy cô xưa, chúng tôi cũng như quý thầy cô đều vui vẻ nên câu chuyện hàn huyên rất là thân mật. Tất cả đều nhắc về kỷ niệm xưa ở trường cũ, Thanh Thủy cho thầy cô biết sự thành đạt của các bạn trong lớp, trong đó có những bạn thông minh, hiền lành, chăm chỉ. Quý thầy cũng nhớ đến các bạn hay quậy phá trong lớp và muốn biết cuộc sống các bạn đó giờ ra sao. Có những bạn Thủy còn liên lạc, có bạn đã đi xa nhưng lúc nào cũng nhớ đến thầy cô.
Ly cà phê cạn dần, câu chuyện trường xưa, bạn cũ dường như cũng chưa hết. Đã có hai người xúc động là Thanh Thủy và cô Oanh cựu GV chủ nhiệm lớp 12D1, cả hai dường như ngấn lệ trên khoé mắt. Trước khi ra về Thanh Thủy trao tặng cho thầy cô những trái bưởi năm roi ‘cây nhà lá vườn’. Tôi và anh Bằng cũng có phần trong chuyến đi này. Đây là loại bưởi không hạt khi chín, đặc sản của xứ bưởi Bình Minh.

                   Tin ảnh Nguyễn Mỹ Nhung (NK75)

trong quán cà phê

                                               Hình 1: Thủy tặng bưởi thầy Hòa
                                              Hình 2: Thủy & thầy Chúc
                                                Hình 3: Thủy & Mỹ Nhung
                                       Hình 4: Thủy & anh Bằng
                                             Hình 5: Thủy & cô Oanh

 

 

Có 4 bình luận về Tặng bưởi thầy cô

 1. hoàng Hưng nói:

  Khoảng năm 1965 vào dịp Trung Thu bác mười Tước từ Bình Minh qua Vĩnh Long, ghé nhà cho mấy trái bưởi 5 Roi, còn nhớ bác giải thích cách bác trồng có trái chín vào dịp Trung Thu. Không biết bác mười Tước còn khỏe không? Chắc năm nay bác trên 90 rồi.

  Lâu quá rồi, không còn nhớ hương vị bưởi 5 Roi như thế nào. Chắc là ngọt lắm, vì thấy học trò tặng bưởi 5 Roi cho thầy cô, không có kèm theo gói muối ớt.

  • Bưởi 5 roi, nếu đúng giống thì căng mọng nước, không hạt và ngọt lịm, giờ ở BM vẫn còn nhiều! Cám ơn anh đã chia sẻ, nhờ vậy em biết từ năm 1965 đã có bưởi 5 roi!

 2. Thật ấm lòng khi đọc cũng như nhìn thấy hình ảnh các cuộc thăm viếng hoặc họp mặt giữa các thày cô và học sinh cũ. Tinh thần tôn sư trọng đạo cũng như sự quý mến của các em đối với thày cô đã làm cho những người “lái đò” nhận ra là mình đã không chọn lầm nghề.

  Cám ơn tất cả các em học sinh đã coi trọng việc học và yêu mến những người đã hết lòng dẫn dắt mình.

 3. Trong lòng chúng em luôn nhớ mãi những lời thầy quý báu của thầy, cô giảng dạy và nó cũng trở thành hành trang để chúng em đi vào đời cô à, một kỷ niệm thật đẹp khi được làm học trò, chúng em luôn trân trọng gìn giữ với lòng biết ơn!
  Chúc cô luôn vui, khỏe và hạnh phúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác