Thần tượng của tôi (Phong Tâm)

Ngày đăng: 8/10/2017 08:48:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (23)

Một giấc chiêm bao lạ lùng mà trong đời chưa bao giờ có ý nghĩ, lại xuất hiện trong mơ thật bất ngờ, ngộ nghĩnh. Qua bộ nhớ, xin ghi lại mấy dòng viết sau. (PT)

 

THẦN TƯỢNG CỦA TÔI

Đêm qua nằm sấp thiu thiu bỗng

Thấy hồn người ngủ, dạo vườn hoa

Ơi! Kiều diễm quá, nàng tiên mộng!

Không, người thơ rõ thực đây mà?

Kiếp trước ta hâm mộ

Đời nầy ta tôn vinh

Nàng ngồi xuống, trên ghế trường kỷ

Hay trên đôn bọc nệm giả hình?

Nàng hóa thành cô tiên

Nàng hóa thành mệnh phụ

Tôi quỳ gối, mọp đầu giữa hai chân ghế trụ

Đội thơ lên đầu, thống thiết ngợi ca em;

Tôi hun hít, tôn thờ cái đài hương tuyệt!

Tâng tận óc, bốc tận trời… thơ và người đẹp

Mải mê cho đến lúc giựt mình

Có ánh mắt xuyên qua kẻ hở người nhìn.

Tôi tỉnh hồn bật dậy

Thương nàng thơ, tội nghiệp vô tình!

Tôi quên khuấy miệng lưỡi mình nhuốm mực

Cả ánh mắt trộm nhìn cũng nhức

Tôi biến thành sâu rọm thức trong đêm.

PHONG TÂM

Có 23 bình luận về Thần tượng của tôi (Phong Tâm)

 1. NHA nói:

  Bài thơ vô cùng “sexy”

  Một đề tài thú vị.

  Đọc nó sau một giấc ngủ, thức dậy giữa đêm,

  Tôi hiểu ngay không cẩn suy nghĩ

  Và khi ngủ lại chắc vào mộng mị.

  Tôi quỳ gối mọp đầu, giữa hai chân ghế trụ

  Thơ đội trên đầu, thống thiết ngợi ca em

  ….

  Tôi biến thành sâu rọm thức trong đêm”

  Tuyệt vời! Ơ mà … trên cả tuyệt vời !

   

   

   

 2. NHA nói:

  Trời ơi ! Gởi “phản hồi” đi , một giây sau đã được trình làng , tôi đọc “nó” ngay lúc 12 giờ đêm ( giờ nơi tôi ở). Lại là… như mơ khác xãy ra.

   

  • Phong Tâm nói:

   Anh NHA ơi, tôi gởi bài ngày 05/10/ hai ngày sau không thấy lên, nghĩ là SOS bị…….(trục trặc kỹ thuật), tối 08/10 – LM. kêu viết lời dẫn, tôi hỏi: Bài (…) bị trục trặc sao? LM nói: mấy ngày nay bận, không thấy. Và xác nhận có, (đăng liền). Ừ, tôi chỉ sợ có gì bất tiện thôi, ngại thì bỏ qua cũng không sao. Hôm qua tới nay tôi vào trang nhà mấy lần không thấy, nghĩ chắc bỏ rồi, rất thông cảm cho (người làm dâu trăm họ). Bây giờ là 16g10, ngày 09/10, sẵn dịp, dò danh sách tên PT bấm vào nó lộ ra, mới gặp NHA phản hồi, thì ra…nó dấu mặt!

   Ơ…ơ…anh NHA ơi, có khen hãy khen vừa vừa thôi, đừng theo kiểu tôi khen tận trời xanh… mắc cỡ chết được anh à! Dầu sao cũng cám ơn anh (đồng khoái khen) như tôi.

 3. Yên Dạ Thảo nói:

  Từ thật… đi vào mơ để hình thành bài thơ “Thần tượng của tôi”, YDT nghỉ rằng khi viết xong  câu cuối của bài thơ thì anh Phong Tâm đã giải tỏa được nỗi bực bội sau khi đọc bài bình thơ của ….

  • Phong Tâm nói:

   Ô! Lạ thiệt hổng ngờ, sao YDT… “bị hiểu” về PT khá tế nhị vậy? Tôi đọc một bài bình rồi ngủ, bỗng mơ thấy chuyện thần tiên ám ảnh, không cách nào khác là viết lại… mới giải thoát được mình. Đúng lá hết bực bội.

 4. Hồng Băng nói:

  Đọc, thấy hôm nay thực đơn lạ! Phải vậy chứ. Xin phản đối bất cứ ai đã nói 80 là già! Đọc đi! Chính xác lời bình của Anh Ẩn: sexy!

  tiếp tục nữa, anh Phong Tâm!

  • Phong Tâm nói:

   Phải có mắm và rau thay khẩu vị chớ. Không lẽ già húp cháo mãi cầm hơi! Chỉ liếc qua là đọc trong ruột liền vậy?

   Hồng Băng xúi dại, hứng chí có khi trợn trắng đó nghen, bạn.

 5. My Nguyen nói:

  Sư huynh ui! Bài thơ hôm nay mang âm hưởng rất lạ, rất trẻ trung, yêu đời… Vậy là huynh may mắn quá, đã gặp được nàng thơ rồi nhe!

   

  Bao năm chờ đợi một nàng thơ

  Gặp được đêm nay chẳng thể ngờ

  Vui lắm nàng ơi! Vui biết mấy

  Mong em đừng đến chỉ trong mơ!

   

  Ghẹo huynh một chút cho vui. Mà muội thấy hình như huynh đang vui thiệt. Hi hi…

   

   

  • Phong Tâm nói:

   Bốn câu thơ hay đó My. Câu cuối chợt nhớ Hồ Dzếnh: “Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé”. Cám ơn My Nguyễn vô tư… khen! Đời thiệt thì (vui như mơ, buồn như thực), hổng biết có giống như “Tái ông thất mã” không? Huynh “mộng du” gặp nàng thơ vì quá hiếu kính lỡ nịnh nọt tới bốc khói, quên giữ mồm. Tỉnh ra… mắc cỡ, thẹn cho mình sao khờ khạo nhẹ dạ đến vậy? Nàng thơ chỉ là nàng thơ thôi mà, ca không giữ lời mới thật là đáng tiếc. Tuy nhiên, thoát hơi ra được cũng nhe đi phần nào ức chế cảm thấy trái lòng.

   • My Nguyen nói:

    Huynh ơi! Muội cạn nghĩ, những tình cảm tự nhiên nhất thời mới là chân thật và đáng quý (dù chỉ là trong mơ). Sao huynh lại nói là “khờ khạo nhẹ dạ”? Nhưng điều quan trọng là huynh đã được trãi lòng, nhẹ nhõm, không còn bị ức chế nữa… Đó là một tín hiệu vui, rất vui huynh ạ!

    • Phong Tâm nói:

     Muội My Nguyễn đừng băng khoăn gì cho huynh nhé, đó chỉ là lời vu vơ, ngớ ngẩn… huynh nói để vui thôi, rõ ra chẳng hay ho gì đâu. Rồi muội sẽ hiểu phía sau của bài thơ là gì mà! Chúc MN vui và sáng tác.

 6. Lyhuong nói:

  Hai ngày không vào trang,nay đọc “Nàng thơ của tôi” thật hay ,thật trẻ Anh ạ ,đúng như các Huynh nói “sexy” và”  trên cả tuyệt vời” ,có những giấc mơ mình muốn tìm lại nhiều lần phải không Anh .Thân kính.

 7. Phong Tâm nói:

  Cám ơn Lý Hương đọc, nhận xét theo ý mình. Đúng là thơ… có bóng dáng “sexy” để đồ ra một hình thái, mà phía sau nó, nói lên điều gì mới là quan trọng. Vui thôi, Lý Hương à.

 8. Trẩm Hương Ptt. nói:

  Tôi nghĩ là vì có những hình ảnh gợi cãm nên đại huynh Phong Tâm mới cho vào mộng…Nếu đem bài thơ nầy ra bình giảng , muội chắc là …lớp học sẽ vô cùng sôi động…Hơn cả khi giảng bình thơ Hàn Mạc Tử…đó nha huynh.

  • Phong Tâm nói:

   Thi sĩ Hàn Mạc Tử ngó… “Trăng nằm sóng soải trên cành liễu”  mà rung lòng thoát ra lời thơ ảo diệu để đời. Khác với Hàn thi sĩ, huynh chỉ là người đọc một bài bình thơ… (mắc cỡ không chịu được) nên ám ảnh mộng mơ, viết để “giải tỏa bực bội” như ý phản hồi của YDT, chẳng ngờ lại “gây xôn xao”! Cám ơn muội Trầm Hương Ptt. cho điểm Phong Tâm.

  • NHA nói:

   … hoặc khi bình thơ của nữ sĩ Hồ Xuân Hương….

   • Phong Tâm nói:

    Mình luôn tránh bốc đồng, tránh tranh luận gây mất hòa khí, nhưng xốn mắt mãi khó dằn lòng, hóa ra tu cả đời vẫn chưa thành…người!

 9. Hoành Châu nói:

  Giấc mơ tuyệt diệu  của người nghệ sĩ  đang lên  và sẽ còn thăng hoa hơn nữa ! Em xin chúc mừng niềm vui này  sẽ trở thành sự thật  !Hihi
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 10. Phong Tâm nói:

  Em Hoành Châu một nhà giáo chuyên cần, cám ơn em “mừng” cho người anh theo suy đoán của em. (Xin lỗi, cho anh tiết lộ một chút ý bài thơ PT).

  Anh, (PT) vẫn mong “mơ không là thật”, vì sự thật sẽ mất lòng và đáng xấu hổ! Anh làm bài thơ dựa vào mơ để bốc trần “cái tôi” thật, mà thiên hạ đánh mất lòng tự trọng; thực ra người ta “có trọng đâu mà tự“. Do đó, anh tự vẽ mình “thành ngợm” cho vui. HC hãy đọc kỹ lại các bài “bình…sốc” gần quanh em sẽ thấy trong bài thơ anh muốn nói điều gì, rồi em sẽ hiểu ý anh. Chúc Hoành Châu (GĐ-C) mãi vui.

   

   

 11. nguyen thi anh tuyet nói:

  rat vui khi phan hoi duoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác