THỊT BA CHỈ NẤU BIA

Ngày đăng: 5/09/2017 10:27:43 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Ngày  5 tháng 9 là ngày sinh nhật chị tôi. Chị trải qua mười mấy ngày du lịch ở Hồng Kông lẫn Nhật Bản, cùng chị em và các cháu trong nhà vừa về lại Úc. Có lẽ chị vẫn còn mệt mỏi bởi các chuyến bay, chưa sẵn sàng vào bếp, nên tôi vừa có được công thức nấu ăn của cô tôi gửi qua các cháu Việt Nam, một món mà tôi chưa hề nghe tên, chưa thấy, hay nếm thử, nhưng tôi cũng mạo muội làm để mừng sinh nhật chị tôi, đồng thời chia sẻ với BẾP ẤM của Trang Nhà, hy vọng các chị em bếp ấm sẽ làm thử để đổi món, đổi khẩu vị, cho mọi người ngon miệng, càng tăng sức khoẻ, và gia đình hạnh phúc. Tôi làm được thì các chị ai ai cũng làm được. Nào xin mời:
Món THỊT BA CHỈ NẤU BIA
Cùng chúc mừng sinh nhật chị của tôi
HAPPY BIRTHDAY CHỊ
Con rất cám ơn cô đã gửi cho con công thức nấu món ngon, đồng thời rất cám ơn chị Lai đã cho cái chảo, kèm ông thần chảo nhà chị chả thua gì thần đèn Aladin, ông luôn phù hộ, khiến rim tôm, kho thịt chi cũng bắt mắt hết cả. Chơ khôn phải tuôi tài giỏi chi mô hí! He! He! He!

Nguyên liệu:
-Thịt ba chỉ : 1/2 kg
– gừng tươi: 1/2 củ
– ớt đỏ trái khô : 3 trái
– hành lá : 1 túm
– tỏi: 1 củ
– đường 1 muỗng soup
-muối : 1/2 muỗng cà phê
– bia: 1 lon ( hoặc 1 chai )
– nước : 1 cốc

Cách làm
– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt thành miếng.
Xong cắt vuông lại:
Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ nước lạnh đun sôi.
Thịt ba chỉ chín

không xác định (4)              H1

không xác định         H2

không xác định (1)          H3

không xác định (2)              H4

không xác định (3)             H5

Vớt thịt ba chỉ ra dĩa
Đổ bỏ nước luộc, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo
Rán cho ra bớt mỡ
Vớt ra dĩa
Cho vào chảo 2 muỗng soup dầu ăn và một muỗng soup đường

không xác định (5)              H6

không xác định (6)              H7

không xác định (7)        H8

không xác định (8)      H9

không xác định (9)       H10

Đặt lên bếp nhỏ lửa, nhanh tay đảo đều để đường tan ra màu nâu
Lúc này mới cho thịt vào rồi đảo đều tay
Chỉ cần chiên một lúc, thịt đã có màu đẹp, đổ bia, gừng, tỏi xắt lát, hành lá vào
Cho sôi vài phút thì bỏ 1/2 cà phê muối vào

không xác định (7)              H11

không xác định (5)                H12

không xác định (6)                H13

không xác định (8)                 H14

Đậy nắp lại hầm
Chờ khô nước 1/2 thì vớt hành, gừng, tỏi ớt ra hết
Đun lửa lớn cho đến khi khô nước
Sắp thịt ra dĩa

Thành quả
Thịt rất thơm, ngon, màu nâu đẹp mà không ngấy.

Thân Thị Vân Hà


 

 

 

 

 

 

Có 8 bình luận về THỊT BA CHỈ NẤU BIA

 1. Neang Phi Rom nói:

  Hoan hô! chị Vân Hà làm một món thật là đặc biệt, nhìn thấy ngon quá, thịt ba rọi chị lựa thật khéo và ngon, cho em dự sinh nhật ké với, để thưởng thức món ngon chị làm. Happy Birthday chị của chị.

  • Cám ơn em Phi Rom. Có lẽ chị gửi em bị mất hình, 15 hình trong 4 mails, bây giờ chỉ có 8 hình, nên hơi khó hiểu một tí. Khúc đầu là thịt mua về cạo rửa sạch, cắt miếng vuông, rồi đổ nước vô luộc, xong đổ nước luộc, để thịt ráo, và làm tiếp như thuyết minh lẫn hình là OK. Chị quên quảng cáo thêm là lấy bánh mỳ nóng giòn, chấm nước ăn hết sảy. Hôm chị H về dẫn đi ăn quán ỐC ĐÀO, có món Ốc làm sao đó, mà cả đoàn thích lấy bánh mỳ quẹt với uống bia. Chừ chị biết món ni rồi, thì khỏi cần đi xa, với đắt đỏ, cứ vô nhà chị đãi món ni vừa rẻ, vừa sạch sẽ lẫn ngon, uống xỉn luôn quên đường về, ngủ lại với chị cho dzui! He! He! He!

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Món Thịt ba chỉ nấu bia có vẻ hấp dẩn quá Vân Hà..Chị sẽ thực tập để nộp bài cho Hồng Khanh… Sẽ cho em biết thành quả…Chờ chị đi chợ nghe  !
  Happy birthday chị Như Lai.

  • Hoan hô chị Trầm Hương! Món ni do cô em ở Úc gửi công thức cho em đó! Cô nghe chị thích là cô vui lắm đây! Nhưng chị ơi! Xin lỗi chị, là chị Lai chỉ cho em cái chảo cũ, em làm được món ngon, nên em nhớ, em cám ơn chị Lai, chơ chị Lai ở VN, còn chị sinh ngày 5/9 ở Úc lận! Chị này nấu ăn còn tuyệt vời hơn. Chị rất đẹp! Rất tốt bụng, dễ thương, nhưng không muốn lộ diện, nên em không thể đưa tên chị ra trên Trang Nhà! Hì! Hì! Hì! Xin lỗi chị Lai đã bị chúc mừng nhầm. Nhưng mà chị em mình cũng rất vui chị hí! Em đang nôn nóng chờ thành quả của chị nộp bài cho BẾP TRƯỞNG nhà mình đây! Em bravo chị trước!

 3. Nguyễn Hoàng Long nói:

  Ăn món nầy khỏi uống cũng xỉn.

  • Rứa là Nguyễn Hoàng Long nhầm to rồi hí! Phải lấy bánh mỳ mới ra lò, còn nóng giòn, chấm nước mà ăn rồi uống mới xỉn, chơ bia trong lúc nấu đã bay hơi mất rồi, chỉ còn mùi thơm rất ư hấp dẫn thôi Hoàng Long nợ. He! He! He!

 4. VÕ THI LÀI nói:

  Chị Vân Hà thân mến ! Món thịt ba rọi nấu bia trông khấp dẫn  , món nghe lạ qúa chưa thưởng thức lần nào . Cũng dễ chế biến qua hưởng dẫn của chị ,sẳn nhà có bia em sẽ thực hiên ngay , cám ơn chị Vân Hà nhiều .

  • Em cứ làm thử đi rồi biết! Không ngon thì cô của chị đã không mất công gửi công thức về cho các cháu ở VN đâu. Rất dễ làm, tệ nhất như chị mà còn làm được nữa là! Chúc em ngon miệng và vui, khoẻ hí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác