Con tàu mùa xuân của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 2/09/2017 11:00:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)
    Có phải là tôi đang ngồi trên con tàu mùa đông của đời người và từ đó, qua khung cửa sổ tuyết rơi trắng xóa, lạnh căm, ngưỡng vọng về một mùa xuân trong vắt. Đã qua. Với tay níu bóng thời gian. Quá khứ qua tay.  Mùa Xuân… của một đời, đan xen nhau trong tầm nhớ.
Mời các bạn hãy cùng tôi, trong một phút, ngồi lại trên chuyến tàu mùa xuân đó.
Cùng tôi níu lại mùa xuân trong những tiếng còi tàu. Giữ chút hương xưa và ngày tháng cũ.
     image5.JPG
https://www.youtube.com/watch?v=xbGoPi84pfw
Thơ Trầm Hương Ptt. Nhạc Nguyễn Văn Thơ và tiếng hát trong vắt của Ca sĩ Bạch Lan
Trầm Hương Ptt

                             Con tàu mùa xuân

Những con tàu đã chở mùa xuân .

Sao tôi vẫn hoài kiếm tìm trong ký ức?

Con tàu đó đã qua bao cánh đồng lúa chín

Thảo nguyên mênh mông

Rừng xanh bạt ngàn hoa nắng.

Tàu đã đi qua bãi bờ xanh vắng.

Chở những đôi tình nhân

Nghiêng đời vào nhau

mùa xuân vắt trên nụ cười, trên môi, trên mắt

Mộng tương lai dài theo đường ray sắt.

Con tàu nào đã chở tuổi xuân tôi

Trong mưa buồn hiu hắt

Để nhớ về những ngày

Mặt trời hồng, mây lang thang và gió rất trong

Tình yêu tôi gửi theo con tàu xa tắp.

Tôi níu mùa xuân trong những tiếng còi tàu

giữ chút hương xưa và ngày tháng cũ.

Vẫy tay chào tiễn biệt sân ga.

Vẫy tay chào những chuyến tàu xa.

Chuyến tàu tuổi thơ tôi

con tàu của mùa xuân trong vắt.

                  Trầm Hương Ptt

(11/2016)

Attachments area

Preview YouTube video CON TÀU MÙA XUÂN KARAOKE (có lời)

CON TÀU MÙA XUÂN KARAOKE (có lời)

Có 16 bình luận về Con tàu mùa xuân của Trầm Hương Ptt

 1. NHA nói:

  Hình như bài thơ CON TÀU MÙA XUÂN được Trầm Hương Ptt viết nhân một chuyến du lịch trên tàu hoả với phu quân trong năm vừa qua?

  Bài thơ vốn đã nồng nàn nay được lồng vào tiếng nhạc lời ca nên càng tuyệt hay.

  Cám ơn nhà thơ “đất lạnh tình nồng”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Thơ và ca sĩ Bạch Lan.

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Huynh NHA ơi, Mỗi lần muội đi xe lửa là mỗi lần nhớ khoảng thời gian còn ở quê nhà, tuổi mộng mơ, mới lớn. Chuyến xe lửa chạy đường Mỹ tho -Sàigon với tiếng còi tàu qua những ngã tư , nơi phố chợ đông người….Một thuở yêu thơ và tập tểnh làm thơ ” Em.. sân ga nhỏ muôn đời nằm đó. Anh…con tàu di chuyển mãi không thôi. Tàu một sớm ghé về qua ga nhỏ. Tâm sự vội vàng , rồi lại chia phôi. Tàu đi rồi sân ga buồn héo hắt. Mang nổi lòng kẻ ở , đợi người đi ..” ( Buồn ga nhỏ )
  Bây giờ già rồi, đã xa rồi thời viết lên những đề tài… cách biệt chia ly trong tình yêu, nên chỉ nhớ đến con tàu của mùa xuân trong vắt…Cám ơn huynh đã lắng nghe .                                                       i

 3. Phan Lương nói:

  Chỉ có thể khẳng định : RẤT TUYỆT VỜI

  Rất cám ơn cô Trầm Hương Ptt đã tặng cho đời bài thơ tuyệt hay ,  rất cám ơn nhạc sĩ Nguyễn Văn Thơ đã phổ nhac và  cảm ơn tiếng hát xuất thần , chạm vào trái tim của người nghe của ca sĩ Bạch Lan

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Phan Lương ơi..Nhạc sĩ Nguyễn văn Thơ cùng ekip đưa thơ của cô lên nét nhạc, đọc được phản hồi rộng lượng của em, chác là họ vui mừng lắm. Thay mặt những người nầy , cô cám ơn em..

 4. Phong Tâm nói:

  Nghe lời thơ của Trầm Hương Ptt, nhạc Nguyễn Văn Thơ và tiếng hát Bạch Lan hòa quyện, bỗng trầm, lãng đãng… chắc ai cũng có khoảnh khắc ngược thời gian và tìm kiếm lại bóng mình.

  Tiếng còi sắt khoét màn sương đục

  Xuyên thấu bóng mờ đông lạnh tìm xuân

  Tia sáng ấm của một mùa rất cũ

  Lại về trong ánh mắt… hóa vô cùng!

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Đúng là bậc lảo làng khi thưởng thưởng thức một bài thơ -nhạc..Cám ơn 4 câu thơ của đại huynh , như thấu tâm can của người viết nhất là ” Tia sáng ấm của một mùa rất cũ. Laị về trong ánh mắt …hoá vô cùng” Hay vô cùng. Muội muốn bắt chước người xưa vỗ tay ( không uống rượu ) khen ngợi đại huynh của mình.

 5. Hoành Châu nói:

  Nhạc phổ hay cũng chính nhờ bài thơ  gốc  có nội dung  hay . Cảm ơn nhạc sĩ cùng ca sĩ thể hiện thành công nhạc phẩm này
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Hoành Châu lúc nào cũng đón nhận các bài viết đăng lên trang nhà với tất cả tấm lòng của người em, người bạn, người chị. Cám ơn em.

 6. VÕ THI LÀI nói:

  Kính thưa Cô ! Bài thơ Cô đã làm em suy nghĩ rất nhiều ,đọc và kiếm tìm một mùa xuân của dĩ vảng:Tôi níu mùa xuân trong những tiếng còi tàu , giữ chút hương xưa và ngày tháng cũ “. Bài thơ hay được nhà thơ phổ nhạc và với giọng ca truyền cảm của cô ca sĩ Bạch Lan làm bài thơ càng sâu lắng hơn . Chúc Cô nhiều sức đễ luôn gặp Cô trên trang nhà .

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Lời chúc của em Võ thị Lài cũng là điều cô đang cố găng, Đôi khi vì sức khỏe không cho phép viết nhưng cô cũng hay vào trang để đọc bài viết của mọi người.Cám ơn em.

 7. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Bài thơ “Con tàu mùa xuân” thật nồng ấm, ngọt ngào, em đã được đọc rồi với thật nhiều cảm xúc. Nay bài thơ ấy lại được nhạc sĩ Nguyễn Văn Thơ phổ nhạc, youtube với hình ảnh minh họa đẹp, cùng giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Bạch Lan… đã nâng hồn bài thơ lên gấp bội. Tuyệt vời lắm cô ạ! Em xin chúc mừng cô và chúc cô luôn khỏe.

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Mỹ Nguyễn ơi.Thay mặt nhạc sĩ Nguyễn  văn Thơ và ekip bỏ công làm ra bản nhạc nầy ,cô cám ơn lời khen và thời giờ em bỏ ra để nghe bài nhạc.Một khích lệ rất lớn em ạt.

   Cô Ptt.

 8. Cô Trầm Hương Ptt kính mến! Bài thơ ‘ Con tàu mùa xuân” của cô thật mênh mông, qua con tàu nhắc chuyện quá khứ nói đến tương lai. Bài thơ đã nói lên bao cảnh đẹp của thiên nhiên và tình yêu của con người. Cảm ơn cô đã cho học trò mở rộng trầm mắt về thơ tự do.

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Cám ơn em Võ châu Phương đã để ra đôi phút lắng nghe tiếng nhạc và lời thơ của Con tàu mùa xuân…Đúng như em nghĩ …Đây là những hồi ức , còn lưu lại theo dòng chảy của đời người  em ạ.

 9. Bài thơ hay giàu hình ảnh làm nên ngữ điệu bài hát tuyệt vời cô Trầm Hương Ptt ơi ! Cảm ơn cô cho đọc bài thơ và nghe giọng hát truyền cảm !

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Món quà Ngọc Diệp tặng cô là những lời chia sẻ và những phút giây dành ra để nghe bản nhạc. Cám ơn em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác