Về Giải thưởng Văn học Nghệ thuật ở Bến Tre

Ngày đăng: 25/08/2017 09:15:10 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Bài viết này là Phản hồi của anh Phong Tâm gửi cho anh Nguyễn Hồng Ẩn. Để cho các bạn chú ý, trang nhà đã đưa vào nhật ký để đọc trong ngày

hqdefault

Anh Nguyễn Hồng Ẩn ơi, cám ơn anh có lời đề nghị chính đáng, nhưng nếu”trích một bài thơ tiêu biểu” thì thật khó cho tôi vì tôi không có gởi bài dự thi, trình bày đầy đủ cho  vấn đề nầy thì rất dài dòng, xin tạm tóm tắt vài đại khái để anh thông cảm nhé.

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật nầy do Hội đồng Xét duyệt năm năm chỉ có một lần và cho một đời người, nếu không đủ tiêu chuẩn để được đề cử thì cá nhân nầy coi như không bao giờ có được. (Giải thưởng là bằng khen và hiện vật tương đương 3 chục tháng lương, xin phép không nêu lên cụ thể). Do xét thành tích, quá trình đóng góp và cống hiến cho văn học, đặc biệt là văn học tỉnh nhà nên không có tổ chức góp bài dự thi, Hội đồng chỉ căn cứ vào số lượng, chất lượng tác phẩm – tác giả đã xuất bản, phổ biến và được đa số người đọc chấp nhận, cả vấn đề liên quan khác…

Chính khi báo đăng tin giải thưởng có tên mình, Lương Minh cũng thấy trước gọi báo tin mừng, tôi cũng mới được trưởng phân hội văn học gọi cho hay trước đó khoảng mươi phút. Coi như tôi khá bất ngờ cũng không thể xác định bài thơ, tập thơ nào cho là tiêu biểu. Trước tiên cám ơn anh đồng thời cũng xin lỗi anh vì không đưa lên bài thơ tiêu biểu được.

Thân ái, chúc anh vui khỏe.

Phong Tâm

 

Có 2 bình luận về Về Giải thưởng Văn học Nghệ thuật ở Bến Tre

 1. NHA nói:

  Cám ơn huynh đã trả lời nhanh chóng đề nghị của đệ, một đề nghị có ý muốn hiểu quy tắc chọn lựa của hội đồng xét duyệt của Giải thưởng này.

  Đề nghị chỉ là cách gợi để anh trả lời thôi và huynh đã giải thích thỏa đáng. Thơ của huynh thì chúng tôi không còn lạ lẫm gì.

  Một lần nữa CHÚC MỪNG huynh.

  Thân,

  NHA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác