Quà mừng sinh nhật trang nhà

Ngày đăng: 4/08/2017 11:41:06 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Thưa cô,
Hôm nay thứ sáu, ngày 4 tháng 8 năm 2017, con đã chuẩn bị xong quà để ngày mai đi mừng sinh nhật. Con xin trình để cô tường.
1/- Chả quế:
Món nầy hôm nay con mới nướng xong, chờ nguội để wrap lại rồi cất vào tủ lạnh, sáng sớm lấy ra đem đi là xong.
Món nầy chị Hồng đã chỉ dạy con làm từ 2 năm trước, nên con mạn phép thay mặt chị, bếp trưởng BẾP ẤM của Trang Nhà, làm để đem về Vĩnh Long, mời các cựu Học Sinh của chị thưởng thức hương vị Bắc, dù con làm không đẹp, không khéo, không thơm, không ngon bằng chị ( chỉ 51% của chị thôi ), nhưng cũng đủ để học trò chị hình dung ra được món ăn của bếp trưởng Trang Nhà như thế nào? Vì con biết chị cũng gửi hết thương yêu về cho cựu học sinh của chị bằng cả tấm lòng. Chắc chị cũng ước ao có dịp tự tay làm một món nào đó để mời các cựu học sinh yêu quý của chị, mà con cũng vô cùng yêu quý.
2/- Bánh lọc:
Món nầy là đặc sản của Huế mà con được bà dạy con làm từ thuở nhỏ, còn ở xóm Vạn, Nguyệt Biều. Dù lâu quá không làm nên con quên mất cách nêm nếm cho vừa miệng, ăn ngon giống bánh của bà. Tay con nay lọng cọng, gói không khéo, không đẹp bằng bà ( con chỉ đạt 49% của bà thôi ), nhưng con vẫn muốn mời các bạn Vĩnh Long nếm thử hương vị quê nhà, vẫn muốn khoe với mọi người về người bà mà con rất kính yêu và luôn thương nhớ. Bà biết làm tất cả cách món bánh mỗi khi có đám tiệc. Bà nấu cả trăm mâm cỗ vào ngày kỵ Ông không thiếu bất cứ món ngon, lạ, quý, hiếm nào! Dĩ nhiên ai sành ăn cũng nể nang Bà là người nấu ăn ngon nhất! Khéo nhất! Các cụ cứ bàn tán, nhắc nhở cho các cháu đời sau nghe: Các cụ ăn ở đâu cũng không ngon bằng cỗ của Bà.
3/- Tập thơ xướng hoạ:
Đây là gene di truyền mà con được thừa hưởng 50% tài hoa của Ông về Văn, Thơ, và người cùng xướng hoạ với con là con nhà Hoàng Trọng ( Họ có 2 Tiến sĩ, trong khi cả làng chỉ đậu tiến sĩ được 3 ông ), chung hàng rào sau lưng nhà mình ở xóm Vạn Nguyệt Biều mà 50 năm rồi không gặp. Bây giờ gặp nhau từ bài thơ VƯỜN XƯA con đưa lên Face Book, để rồi nhận ra nhau là người quen từ thuở ấu thơ, nói chuyện với nhau cũng chỉ bằng những vần thơ tình xướng hoạ của hai người ở hai bên bờ đại dương thôi, chơ không thể gặp được nhau. Nếu gặp nhau thì cũng không thể lấy được nhau vì giữa hai họ Thân – Hoàng là bà con hai đầu, bên nào cũng gần gũi, nhưng tình yêu thì không có lỗi, nên đã yêu để chịu lắm thương đau mà trải rộng thành thơ. Con đem đến cho các nhà văn, nhà thơ Tống Phước Hiệp cùng chia xẻ.
Các tập thơ rất nặng ký lẫn nặng tình. Con xách muốn le lưỡi. Con đã chuẩn bị xong để sáng mai đem đi mừng sinh nhật Trang Nhà tròn 5 tuổi.
Các món quà con đã đóng gói sẵn sàng. Duy bánh lọc là còn sống, con gói xong từ ngày qua rồi cất tủ đông. Sáng mai xuống Vĩnh Long nhờ nhà hàng hấp cho nóng.
Con checkmail mới hay Đức Tính bị té giập đầu gối từ hai ngày trước! Chắc là đau dữ lắm! Con mất hồn! Không biết Đức Tính có đi dự sinh nhật được không đây?
May quá! Đức Tính mới gửi lại mail sáng hôm nay cho hay là đã đặt phòng khách sạn ở Vĩnh Long trước rồi! Sẽ đi xe khác để dự sinh nhật đúng ngày giờ, và cùng con khám phá ĐẤT RỒNG như kế hoạch. Hú vía!
Chiều nay con đi chợ Đại Hải tìm honda ôm, hẹn 5 giờ sáng mai đến đón. Trời mưa, tưởng đâu không gặp. May quá! Người bán hàng trong chợ chỉ chỗ cho con đi kiếm. Con và ông ta trao đổi số phone, rồi ông ta chở con về nhà cho biết nhà. Nếu mai con có ngủ quên thì ông ta cũng sẽ kêu đánh thức con dậy. Còn từ nay con muốn đi đâu, con chỉ việc phone gọi ông ta là xong!
Thế là con có thể yên tâm ngủ khoẻ đêm nay, để sáng mai thức dậy là sẵn sàng lên đường đi mừng sinh nhật. Mọi việc thuận lợi và tiến triển đúng như kế hoạch con đã vạch ra. Chỉ mong sao ngày mai trời đừng mưa, và đừng có chuyện gì bất trắc xảy ra ngăn con không thể đến điểm hẹn đúng giờ, để lần này con đừng lỗi hẹn.
Ngày mai sẽ gặp các bạn Tống Phước Hiệp lẫn thành phố Vĩnh Long. Ngày mai con sẽ đến ĐẤT RỒNG.
Con chúc cô ngủ ngon. Ngày mai con sẽ viết tiếp theo tại Vĩnh Long.

Hóc Môn 04082017
THÂN THỊ VÂN HÀ

không xác định              H1

không xác định (2)             H2

không xác định (3)              H3

không xác định (4)                       H4

không xác định (5)                  H5

không xác định (6)                 H6

không xác định (6)H7

Có 9 bình luận về Quà mừng sinh nhật trang nhà

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chị Vân Hà ơi ! Đã là việc rất cần thì dù bão cấp 12 cũng không ngăn bước của chúng ta được. Hôm kia ( 3.8.2017 ) em còn ở Đồng Xoài, được lệnh của Phi Rom, hôm qua, về tới Tam Bình lúc 4 giờ chiều, dù cho mưa suốt dọc đường.

  Hình ảnh trưng bày trong bài viết hấp dẫn quá, cho em xin khoảng 20 con tép bạc rang sẵn là sống trọn ngày 5.8.2017 rồi !

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Đọc mà thương, mà quí , cái Tình của Vân Hà quá ! Mong đất Vĩnh Long không phụ lòng em.

 3. Lyhuong nói:

  Chị Vân Hà quý mến,lần này không về dự sinh nhật được em rất buồn (và cũng tiếc lắm vì những món ngon của Chị làm ,cùng thưởng thức sách Thơ ),em chúc Chị sẽ có những ngày vui vẻ ,thú vị khi đi khám phá vùng đất Vĩnh Long cùng Đức Tính ,người VL rất dễ mến đó Chị .

  • Chị cũng rất buồn và tiếc vì thiếu mất Lý Hương, thiếu giọng ca vút cao, ngọt ngào, sâu lắng…Về chuyện tập thơ, em đừng lo, sẽ tặng khi gặp. Dĩ nhiên rồi! Đức Tính rất tuyệt vời khi làm hướng dẫn viên du lịch, và Vĩnh Long rất đẹp, rất hiền hoà dễ thương, để một khi đã khám phá ra rồi đều không nở bỏ về…

 4. Hoành Châu nói:

  Sách thơ với bìa in đẹp, bắt mắt   đặc biệt nhất là khoản chiêu đãi các món   nồng vị ngọt  quê hương , món nào ăn vào cũng ngon  vì chất chứa nghĩa tình của cô Bếp  ấm  từ xa lặn lội về đây ~ Chị Vân Hà . Mong chị có  chuyến đi  về miề n sông nước  tuy ngắn  hạn  nhưng thật thú vị chị nhé !  Mong  Đức Tính  thành công rực rỡ trong vai trò hướng dẫn của mình nhé ! Giữ  gìn sức khỏe, nhất là đôi chân .Chúc nhị vị vui suốt đó .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Cám ơn Hoành Châu đã rộng lượng ưu ái tập thơ của chị. Còn các món ăn thì chị cám ơn tình cảm và sự thiên vị của Hoành Châu dành cho, chơ trong nhà, chị là người tệ nhất trong việc bếp núc, chỉ thừa hưởng tí tẹo do bà và các chị dạy chị thôi. Nhưng chuyến đi về Vĩnh Long lần nầy quả là rất thú vị, từ từ chị sẽ kể em nghe…

 5. Diệp Bích Ngọc nói:

  Chị Vân Hà thương mến, mãi đến hôm nay em mới được gặp chị ,em rất vui .Em cám ơn chị sách thơ thật đẹp ,thơ hay lắm chị ạ .Những món ăn chị làm thật ngon hương vị đậm đà ,em ăn một miếng lại muốn dùng thêm nữa đó . Em chúc chị luôn vui ,tươi đẹp mãi chị nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác