Một món quà kỷ niệm

Ngày đăng: 17/08/2017 07:54:07 Sáng/ ý kiến phản hồi (68)

Trường Tống Phước Hiệp có lịch sử hơn 100 năm, với các tên gọi khác nhau lần lượt như Cao Tiểu Học, Collège de Vĩnh Long , Nguyễn Thông, Tống Phước Hiệp , số học sinh cao nhất của trường là niên khóa 1969-1970  hơn 4100 học sinh. Năm 1975 phiên hiệu Tống Phước Hiệp không còn nữa nhưng trong lòng cựu học sinh Tống Phước Hiệp ngôi trường Tống Phước Hiệp còn mãi trong trí nhớ, lưu tích lưu tình biết bao thế hệ . Vì vậy, Trang tongphuochiep-vinhlong.com ra đời hồi tháng 7 năm 2012 nhằm mục đích kết nối các cựu học sinh khắp nơi biết được thông tin bè bạn của mình, một sân chơi dành cho những ai yêu văn thơ có nơi để trao đổi. Sau 5 năm hoạt động, có hơn 6.000 tin bài của hàng trăm thầy trò và các cộng tác viên là một tài sản phong phú cho những ai muốn tìm hiểu về trường, về con người cũng như về quê hương Vĩnh Long. Tính đến cuối tháng 6/2017, tongphuochiep-vinhlong.com đã được 11,2 triệu lượt người xem.

Do vậy, có nhiều người đề nghị nên tập hợp các bài vở lại để dành làm kỷ niệm, để làm tư liệu cho những lớp người sau muốn biết thêm về trường.

Quyển “Trang nhà đất Vĩnh” là quyển sách thứ hai của trang nhà. Quyển trước, đặc san Xuân  Quý Dậu lưu hành nội bộ được gửi đến độc giả qua file. Còn quyển này được chia làm 3 phần: Phần I do các cựu học sinh viết. Phần II do thầy cô trong trường viết và phần III do các thân hữu của trang nhà viết. Các thân hữu  là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo đã thành danh trong làng văn nghệ có bạn bè ở Vĩnh Long nên góp phần tham gia.

Đây là quyển sách đầu tiên của trang nhà được phát hành rộng rãi, in số lượng 500 quyển do thầy trò trong truờng tuyển chọn, chắc chắn còn nhiều thiếu xót, nhất là tên thật tác giả, nơi ở vì không liên hệ được.  Mong các tác giả niệm tình tha thứ. Hy vọng, tập sách “Trang nhà đất Vĩnh” sẽ giúp các bạn tìm gặp lại những kỷ niệm thời cắp sách của mình và là niềm vui ở tuổi về chiều.

Lương Minh

bia trang nha dat vinh                                                         Bìa tranh Tạ Thị Ánh Hồng

Cựu học sinh trường

 

Có 68 bình luận về Một món quà kỷ niệm

 1. Sau nhiều tháng bỏ bao công sức, Lương Minh và Phi Rom đã thu thập bài vở của các thầy cô cùng các anh chị em, các thân hữu trang nhà để hoàn thành cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh”. Theo như nguồn đáng tin cậy thì cuốn đặc san này sẽ được phát hành vào cuối tháng 8/2017.
  Một niềm hãnh diện cho tất cả chúng ta, những người đã tha thiết, đã chung tay, góp sức từ khi trang nhà còn chập chững lúc ban đầu cho đến khi có chỗ đứng như ngày nay.
  Đúng như quản trang viết ở trên, đây là một cuốn sách kỷ niệm đặc biệt dành cho tất cả các cựu học sinh Tống Phước Hiệp cũng như giúp cho thế hệ con cháu của chúng ta có tư liệu về ngôi trường mà cha mẹ, ông bà của các cháu đã từng theo học thuở xa xưa.
  Tuy nói rằng chỉ cần thu thập bài vở của tất cả các cộng sự viên nhưng phải nói  đây là công việc không phải là dễ dàng và tốn rất nhiều thì giờ. Nhận thấy Phi Rom trong khoảng thời gian vừa qua, hơi chậm trễ trong việc đưa bài lên trang nhà thì đủ hiểu Quản Trang và Phụ tá đã mất thời giờ cho quyển đặc san như thế nào.
  Ngoài ra còn có những thủ tục cần phải làm, chẳng hạn như xin giấy phép, công việc duyệt xét của nhà xuất bản, công việc sửa lỗi chính tả, lỗi văn phạm trong các bài viết do nhà xuất bản đảm trách v…v…đã khiến cho cuốn đặc san của chúng ta không thể phát hành đúng vào ngày ăn mừng sinh nhật lần thứ năm của trang nhà như đã dự tính.
  Nhưng rồi cuối cùng cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” sẽ ra mắt các anh chị em cũng như quý vị đọc giả vào cuối tháng 8/2017. Trang bìa trang nhã, bài vở phong phú nên số trang dự tính lúc ban đầu là 300 nay đã lên đến 340.
  Xin được giới thiệu đặc san “Trang nhà  đất Vĩnh ” tới các anh chị em cũng như quý vị đọc giả. Quý vị muốn đặt đặc san xin liên lạc với Lương Minh và Phi Rom.
  Nhân đây xin được góp vui cùng tất cả các anh chị em trang nhà, nhất là với Lương Minh và Phi Rom. Hy vọng cuốn đặc san của chúng ta sẽ được mọi người đón nhận.
  Lê-Thân Hồng-Khanh

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Xin cho hỏi một câu thực tế nghe…Giá bán của ” Trang nhà đất Vĩnh ” là bao nhiêu ? Ở xa như tôi thì gửi tiền về cho ai ? Nếu tôi muốn mua tặng một số bạn bè, thì quản trang có lo giùm , gửi đến tận nhà họ giùm không, dĩ nhiên tiền chi phí bưu điện sẽ tính vào giá mua.? Có gửi ra nước ngoài , và điạ chỉ thì thông báo nơi đâu, dỉ nhiên là không thể nơi đây rồi. Phải không ? Nơi mục phản hồi , tôi có thể đưa lên list tên của bạn bè mình muốn tặng sách để quản trang liên lạc hỏi điạ chỉ của họ mà gửi đến tận nhà không ?
  Rất vui khi trang nhà đã hoàn thành đặc san kỷ niệm. Tôi xin ủng hộ tận tình.

  • Luong Minh nói:

   Thưa cô, giá sách là 100.000 VND gọi là góp vốn chia sẻ với trang nhà để có vật kỷ niệm. Tiền cước bưu điện thì chưa biết để vài hôm Phi Rom gửi ra nước ngoài xem là bao nhiêu sẽ báo cụ thể, cước trong nước cũng vậy. Việc thông báo tên người nhận có thể gửi trực tiếp nơi đây hoặc địa chỉ email:[email protected]. Mọi việc liên hệ về sách vui lòng liên hệ với Neang Phi Rom 41 Ngô Quyền, Phường 10, quận 5, TP.hồ Chí Minh. Chúng em rất vui và hân hạnh có được nhiều độc giả ngoài nước. Cảm ơn sự nhiệt tình ủng hộ của cô thầy hôm nay và trước đây.
   Học trò Lương Minh

 3. Chúc mừng có quyển sách trang nhà, đây là đánh dấu một bước tiến vượt bực.

  Em sẽ ủng hộ bằng cách em có câu đố mười người đầu mà trả lời đúng em tặng quyển sách này làm kỷ niệm( tiền sách em trả, tiền cước phí gửi đi anh Lương Minh chịu).

  Đề: Tây Nguyên có một loại cây mà rễ của nó ăn xa đến hàng ngàn cây số

   

  Câu hỏi: Cây đó tên là cây tên gì? Và có bằng chứng gì để nói rễ của nó ăn xa ( Nếu sách thực vật học xin nói tên sách và tác giả) Đến ngày 23 tháng 8 năm 2017 là ngày cuối cho câu trả lời.

  • Hoành Châu nói:

   Trả lời ở  trên phản hồi này  hở  em , VCP   ?
   Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Hoành Châu nói:

    CHỊ PHI ROM ƠI , EM ĐĂNG KÝ 3 QUYỂN
    Hoành Châu (Gia đình C   )

    • Hoành Châu đặt 3 cuốn đặc san cho riêng em hay là em đặt dùm cho Huỳnh Ngọc Châu. Nếu em đặt cho Huỳnh Ngọc Châu thì nói với Phi Rom để Phi Rom xoá 3 cuốn mà Huỳnh Ngọc Châu đã nhờ cô đặt từ lâu rồi.

     Huỳnh Ngọc Châu nhờ cô đặt dùm nhưng em sẽ là người nhận 3 quyển đặc san này, trả tiền và gởi sang  Mỹ dùm. Nếu chưa rõ thì em nên hỏi lại Huỳnh Ngọc Châu nhé.

     Cũng nhân tiện đây cô muốn hỏi Phi Rom là cách đây lâu lắm rồi cô có đặt nơi em 3 cuốn đặc san cho Huỳnh Ngọc Châu, người nhận và thanh toán tiền là Hoành Châu. Phi Rom có còn giữ thơ đặt này của cô hay không.

     • Hoành Châu nói:

      Dạ thưa cô, đó chính  là 3 cuốn của anh Huỳnh Ngọc Châu  đã nhờ cô đăng ký dùm  đó ạ ! Em cảm ơn cô đã đăng ký  đặc san  dùm cho anh ấy(nơi chị Phi Rom ) và  nhắc nhở vậy nhờ chị Phi Rom  xem lại  phần cô Hồng Khanh đã đăng ký dùm 3 đặc san (cho anh HN.Châu .) chị nhé. Kính chào cô và chúc cô vui khỏe.
      Em Hoành Châu ( Gia đình C  )

  • Phan Lương nói:

   Trả lời câu hỏi của BS Võ Châu Phương

   Ở Tây Nguyên có cây tên cây Kơ Nia có rễ xa hàng ngàn cây số

   Sở dĩ nói như vậy vì theo bài thơ ” Bóng cây Kơ Nia ” của nhà thơ Ngọc Anh sáng tác đã được nhạc sĩ phan Huỳnh Điểu phổ nhạc

   Trong bài hát có câu ” rễ cây Kơ Nia uống nước đâu ? uống nước nguồn miền Bắc “.Cây Kơ Nia từ vùng đất Tây Nguyên mà rễ uống nước tận miền Bắc cách đó hàng ngàn cây số là vây

   Đúng không BS Võ Châu Phương ?

   • Chính xác luôn Phan Lương ơi.

    Ở đây mình mượn đất giải thích thêm. Cây Kơ-Nia người Phước Long gọi là cây CẦY. Cây thuộc loại đại mộc, cho trái nhỏ, có hột giống trái xoài cà lăm. Cây Kơ-Nia dùng hầm than rất tốt nên giờ Tây nguyên đã sạch bóng cây Kơ-Nia.

  • THU CUC nói:

   Chỉ có cây Kơnia trong bài thơ BÓNG CÂY KƠNIA chứ không có trong sách thực vật học nào hết bác sĩ Võ Châu Phương  ơi !

  • Phan Lương nói:

   BS Võ Châu Phương ui

   Phan Lương có trúng thưởng hong vậy ?

   Nếu có PL muốn phần thưởng đó trao về anh Một Lúa nha. Cước phí nhờ BS Võ Châu Phương thanh toán luôn

   hi hi

 4. THU CUC nói:

  ” TRANG NHÀ ĐẤT VĨNH ” là “Một món quà kỷ niệm ” thât quý giá. Quyển sách tập hợp nhiều bài viết của quý thầy cô, cựu học sinh, bạn bè thân hữu của Trang Nhà TPH – Vĩnh Long. Bài viết phong phú, đa dang: Họp mặt, vui buồn, du lịch, sáng tác , tham khảo, dịch thuật, chuyện cũ, thơ, nhac …

  Sách dày 340 trang, hình ảnh đẹp mà giá chỉ 100 ngàn. Thật hay với chúng ta mà rẽ (so với giá thị trường). Cho em đăng ký 5 quyển nhe chị Phi Rom.!

 5. dxkien nói:

  Lương Minh thân,  Không biết nhà in có in lộn không, chứ giá bán sách sao lại 100.00 đ nhỉ? Tôi sẽ đặt mua 14 cuốn. Sẽ nhờ cậu con rể là cháu Siêng trao tiền cho LM tại SG nhé. Cho biết giá sách để cháu Siêng giao cho LM. Cuối tháng 8 Siêng sẽ về SG.

 6. Trầm Hương Ptt. nói:

  Lương Minh và Phi Rom cho cô đặt mua 9 quyển. Nhờ các em gửi đến Anh Phong Tâm, Hồng Băng , Lượng và Lợi (em cô, các em biết Lượng rồi ) nhạc sĩ Nguyễn Văn Thơ , Đức Tính, Phương Nga, anh Nguyễn Hồng Ẩn và 1 quyển gửi qua cô (cô sẽ gửi Phi Rom điạ chỉ của cô) và cô sẽ gửi P.R . 100 USD. (tiền sách và cước phí)  Cám ơn các em. Ptt.

   • Cô của em ơi, dù có thể tự mua đặc san cho mình nhưng khi nghe được cô gửi tặng, em thật cảm động và vui mừng vì bất cứ món quà nào từ cô dù nhỏ hay lớn, đối với em đều vô giá. Em luôn vô cùng trân quý tình thương yêu và sự quan tâm của cô dành cho em .
   • Phong Tâm nói:

    Như Đức Tính bày tỏ tâm tư với cô mình. PT thành thật mến quý, vô cùng cảm động, rất cám ơn Trầm Hương Ptt.

 7. My Nguyen nói:

  Sau bao ngày vất vả, anh Lương Minh, chị Phi Rom và nhóm biên tập đã hoàn thành đặc san “Trang Nhà Đất Vĩnh”. Vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, ước mơ của mỗi chúng ta và của trang nhà đã thành hiện thực. Ngày xưa thời đi học, chúng ta làm báo, làm kỷ yếu…lưu giữ đến hôm nay. Bây giờ khi tuổi về chiều, chúng ta lại có quyển Đặc san này để lưu lại đến đời con cháu… Quả thật, đây là một kỷ niệm, một món quà vô cùng quý báu!

  Xin cảm ơn quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn đã chung tay góp sức trong việc hình thành quyển Đặc san này.

 8. Bích Ngọc nói:

  Chị Phi Rom ơi! Sách mới ra lò hay quá, vậy có lễ ra mắt sách ở Vĩnh Long không?

  • Neang Phi Rom nói:

   Bích Ngọc ui! Vì là niềm vui chung của các thầy cô, anh chị em, sẽ có buổi ra mắt đặc san của trang nhà, ở 2 nơi SG và VL, các em nhớ dự ngày vui nha. Chúc em vui.

 9. Nguyễn Thị Hòa nói:

  Tây nguyên có cây Konia có rễ dài lan xa:Trong bài bóng cây konia có câu:
  ” Em hỏi cây konia
  Rễ mày uống nước đâu?
  Uống nước nguồn miền Bắc”
  Ngọc Anh phỏng dịch theo điệu Kachoi của dân tộc Hre.NHạc sĩ Phan Huỳnh điểu và Phan Thanh nam có phổ nhạc.

 10. Ui sáng nay đọc bài anh Lương Minh mừng cuốn đặc san của trang nhà , cảm kích công sức của các bậc tiền bối chưa kịp nói lời phản hồi , giờ qua đọc những phản hồi của chú , anh , chị thì thấy anh Võ Châu Phương có đố vui tặng quà , ND lỡ trả lời  bên kia mất rồi … hihi ….

  Cho ND gửi lời chúc mừng cuốn đặc san trang nhà !

  • Như vậy Ngọc Diệp là người được nhận quyển đặc san đầu tiên từ Võ Châu Phương. BS có đồng ý với tôi không?

   • Cô Hồng Khanh kính thương! Học trò không có dịp may để học với cô, Cô là cô giáo của trường Tông Phước Hiệp cũng là thầy dạy thế hệ đàn anh đàn chị, nên xin cô hãy em làm học trò luôn. Em nghe lời cô Ngọc Diệp hay anh chị nào mà trả lời đúng em sẽ thực hiện lời hứa. Nhân đây em cũng cám ơn các anh chị em tham gia đố vui. Và xin nhắc các anh chị tiếp tục trả lời phần đố vui, trả lời giống nhau là chuyện thường. Đến ngày 23 tháng 8 sẽ tổng kết và thông báo kết quả ai đúng ai sai.

 11. Hoàng Hưng nói:

  Lương Minh làm ơn bán chịu và thối trước, được không?

  * Gởi dùm chị 11 Hạnh 10 quyển. Nhờ chị gởi tặng anh chị gia đình C phía Sài Gòn. (Cám Ơn chị)

  * Gởi dùm Hoành Châu 10 quyển. Nhờ Hoành Châu gởi tặng anh chị gia đình C ở Vĩnh Long, Đồng Tháp (Cám Ơn Hoành Hoành)
  * Gởi dùm Nguyễn Gương 10 quyển. Gương tặng dùm Phan Lương, Chị Hoa Đăng, anh Cả Lần, Nguyễn thị Bé Cầu Mới, Nguyễn thị Bé Xuân Hiệp.
  Gương đem đến nhà anh dùm 3 quyển, tặng cho anh hai 1 quyển, 2 quyển kia nhờ anh hai đưa dùm con dâu của anh đang ở Cầu Mới. Con dâu sẽ đem về Mỹ 2 quyển.  Cám ơn Gương nhiều.
  * Lương Minh có muốn gởi tặng cho Hồng Lợi thì gởi cho Gương. Nhờ Gương chuyển dùm. Thông gia của hoàng Hưng vừa mất, con dâu về kịp lúc, đang ở Cầu Mới. Con dâu sẽ đem về Mỹ 2 quyển, tặng Hiệp 1 quyển. Nếu LM muốn gởi cho HL, gởi thêm 1 quyển nữa, là 3 quyển khoảng ngàn trang. Chắc OK.

  • Luong Minh nói:

   Moi việc đều dễ, có khó là không biết cháu khi nào về Mỹ. Vì chưa có sách nên sớm, việc gửi sách đi Mỹ nhờ con dâu liên hệ với Phi Rom dùm SĐT :0918227502. Chúc khỏe.

   • hoàng Hưng nói:

    Ngày 21 tháng 9 con dâu mới trở về Mỹ. Khi Lương Minh gởi sách cho Hoành Châu, làm ơn gởi thêm cho anh Trương Phú, My Nguyễn, Lài. Cám ơn nhiều.

    • Diệp Bích Ngọc nói:

     Một người không quen anh Hoàng Hưng có tặng sách không vậy ?

     • Hoàng Hưng nói:

      Vâng, sẳn sàng. Nhờ Lương Minh đưa dùm. Vậy là thiếu LM 34 cuốn. Thêm Nguyễn thị Hà (số 35, có buồn không?) Hoàng Trung 36. Khi chị Lưu Phương về đưa dùm 2 là 38. Coi như thiếu LM 4 triệu. Phi Rom cho mượn 4 triệu trả dùm tiền sách. Thối trước 6 triệu được không?

      • Neang Phi Rom nói:

       IMG_20160717_112459 - Copy

       Như vậy còn dư 200 ngàn đồng…vui quá! PR được rửa ruột 4 cái bánh xèo đường Ngô Quyền…haha…

      • Diệp Bích Ngọc nói:

       Cám ơn anh Hoàng Hưng nhiều nha ,thấy anh đặt sách “xôm quá ” vui thật ,BN có đặt mua rồi hổng nhận nữa đâu . 

  • Phan Lương nói:

   hi hi

   Em rất cảm động và  mừng vui vô cùng khi được anh trai Hoàng Hưng gửi tặng quà quí . Em xin trân trọng món quà kỉ niệm này

   Em cám ơn anh Hoàng Hưng thật nhiều ạ

  • Em út 15 cảm ơn anh Hoàng Hưng nhiều lắm. Tuy …hơi lớn tuổi rồi ( chưa chịu là già đâu nha) nhưng khi được nhận được quà, em vẫn còn mừng hơn được kẹo, vì giờ đâu dám ăn kẹo nữa. Chúc anh và gia đình luôn vui khỏe bình an ạ.

   • hoàng Hưng nói:

    Bây giờ có nhiều loại kẹo ngon lắm. Thỉnh thoảng Gia Bảo mời “ông nội” ăn kẹo, cũng ăn luôn. Cám ơn lời chúc của Đức Tính.

 12. Nguyễn Thị Hạnh nói:
  • Chị 11 và Út Hoành Châu thay mặt GĐC  cảm ơn Út Hoàng Hưng nhiều.
 13. Lyhuong nói:

  Út Hoàng Hưng ơi,Hai Hoành Hà và Ba Lý Hương rất vui khi nhận được quà của người em miền xa .Chúc sức khỏe Út và Cô Chín cùng các cháu nhe.

  • hoàng Hưng nói:

   Cám ơn lời chúc của chị ba. Chúc anh chị luôn khỏe, luôn gắn bó. Dáng anh ba “ngầu lắm”. Giống tài tử điện ảnh.

 14. HOANH HA nói:

  Cam on Ut Hoang Hung da co nha y tang  ACE GDC quyen sach ma tat ca thanh vien trong gia dinh noi rieng va cac ACE Trang nha noi chung chut ky niem de nho lai thoi cap sach day mo mong va la niem vui cua tuoi xe chieu .Chuc em va co 9 luon hanh phuc ben canh cac chau ngoan . Than men . Hoanh Ha GDC.

 15. Neang Phi Rom nói:

  Cô Trí kính! Phương Nga gởi lời cám ơn cô tặng cho PN quyển đăc san.

  Phương Nga sẽ gởi 100 USD cho tiền cước phí gởi qua Mỹ cho anh Ẩn, Phương Nga, qua Canada cho Cô Trí. Riêng Phương Nga sẽ  tặng cho bạn Hồ An Nhiên, Phương Mai ở Vĩnh Long 2 cuốn, PR sẽ chuyển cho 2 bạn khi có sách.

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Cám ơn em P.R…Tiền cước phí gửi đi còn nhiều hơn tiền sách…Nhỏ P.N thật chu đáo…Nó là giáo sư Toán, nên tính nhẫm…bèn viện trợ thêm cho cô. Cám ơn trò Phương Nga. Love you !

 16. Hoành Hà nói:

  Út Hoàng Hưng ơi,vui được nhận quà ( làm cho con người ta mau lớn) .Trong 10 phần quà của Út tặng GĐC phía SG ,ngoài Hoành Hà ,Lý Hương ,Trung Hải ,Kiều Trinh,Tuyết Mai, Hạnh ,Đức Tính ,Chị có ý Hoàng Hưng dành tặng thêm cho em Hà (nk 75 là em của 11 Hạnh) , Như Thùy đây là những thành viên dễ mến của trang nhà và Chị Phi Rom là người có nhiều công sức đóng góp với trang TPH.Chị cảm ơn Út Hoàng Hưng và thân  chúc gia đình em nhiều súc khỏe ,hạnh phúc.

 17. VÕ THI LÀI nói:

  Cám ơn anh Hoàng Hưng đã gởi  quyển đặc san” Trang Nhà Đất Vĩnh “,rất vui vì anh Lương Minh và chị Phi Rom đã khổ nhọc bao ngày đễ hoàn thành Đặc San nầy. Đây là kỹ niệm của một thời học sinh và sẽ là kỹ niệm cho con cháu sau nầy như My Nguyễn đã nói . Em cám ơn quí Thầy Cô và các bạn trang nhà đã góp phần vào” Trang Nhà Dất Vĩnh “.

 18. Nguyễn Thị Hà nói:

  Em cảm ơn chị Hoành Hà thiệt nhiều vì vẫn nhớ tới em-lớp C 1975. Anh Hoàng Long ơi,có sách quí thì em rất mừng,nhưng nếu không đủ thì em coi ké chị Hạnh cũng được.Cảm ơn anh và chúc gia đình luôn vui khoe

 19. Thương tăng các cháu cựu học sinh trường TPH.VL niên khoá ( 75 ) 10 cuốn Đạc san,nhờ PR trao cho BND hoặc Be Xuân Hiệp dùm bà

  • Diệp Bích Ngọc nói:

   Bà kính yêu ,cháu thật xúc động lẫn vui mừng được bà ưu ái tặng quà cho khóa 75 tụi cháu đến 10 cuốn sách trang nhà .Bà ơi ,tụi cháu cảm thấy chưa xứng đáng được bà yêu thương ,nhớ đến tụi cháu  nhiều như vậy .Tụi cháu cũng chưa đóng bài nhiều cho trang nhà .Cháu lúc nào cũng ao ước được làm cháu cưng của bà để được hưởng ơn đức của bà ,cao tuổi vẫn minh mẫn và vô cùng yêu thương con cháu .Thay mặt các bạn ,cháu cám ơn bà nhiều lắm .Kính chúc bà luôn thật vui ,khỏe với con cháu bà nhé .

   • Diệp Bich Ngọc ơi,

    Bà  nhắn với cô là phải để ý và khuyến khích các em khoá 75 vì các em đến sau, đến muộn để các em không còn e ngại mà trái lại sẽ cảm thấy trang nhà như “chính là nhà của mình” như MyNhung Nguyen đã viết.

    Các em đừng quên quà cho MyNhung Nguyen nữa nhé. Bà và cô gởi lời thăm tất cả các em khối 75.

    • Bà & cô yêu quý!

     Vừa mới gia nhập trang nhà mà nhận được được quà, thật là vui. Năm nay tuy đã lớn, nhưng em vẫn thích nhận quà!’ Niềm vui của em càng nhân lên khi nhận được từ sự ưu ái từ bà & cô!
     Em xin hứa sẽ luôn góp phần xây dựng, để ‘nhà của mình’ ngày càng khang trang và ấm cúng!
     Cảm ơn Bà và cô thật nhiều!
     Love you!

     • Diệp Bích Ngọc nói:

      Cô kính yêu !Em và các bạn khóa 75  cám ơn bà với cô thật nhiều đã quan tâm ,ưu ái cho khóa chúng em .Chúng em sẽ  nhớ mãi những lời ân cần nhắc nhở của bà và cô .

 20. Lyhuong nói:

  Hà ơi ,em phải có phần trong GĐC chứ ,không quên em đâu .Thân mến.

 21. Kính thưa thầy cô và anh chị em trường Tống Phước Hiệp và bạn bè khắp mọi nơi. Quyển đặc san “Trang nhà Đất Vĩnh” TUYỂN TẬP THƠ VĂN của nhiều tác giả do anh Lương Minh biên soạn đã đánh dấu bước tiến của thầy trò trường Tống nói chung trang tongphuochiep-vinhlong.com nói riêng.

  Hòa trong không khí hồ hởi phấn khởi của mọi người đón mừng quyển đặc san, để thêm phần sinh động tôi nẩy ra ý kiến đố vui tặng sách và hôm nay là ngày công bố kết quả. Người trả lời đúng sẽ nhận quyển đặc san và trở thành chủ của nó và đã là chủ thì toàn quyền quyết định giử hay tặng ai là tùy ý.

  Câu trả lời :

   

  • Cây kơ nia

  • Dựa bài hát “ Bóng cây kơ nia” có câu:

   “ Mẹ hỏi cây kơ nia rễ cây uống nước ở đâu?

   Uống nước nguồn mien Bắc”

   Các anh chị có tên sau đây sẽ được một cuốn đặc san vừa xuất bản.

   1 Hoành Châu

   2 Phan Lương

   3 Nguyễn Hoàng Long

   4 Thu Cúc

   5 Nguyễn Thị Hòa

   6 Ngọc Diệp

   7 My Nguyen

   Xin chân thành cám ơn anh chị, bạn bè tham gia đố vui tặng sách.

   Nhờ chị Phi Rom chuyển sách đến những anh chị ghi ở phần trên tiền sách và chi phí em sẽ gửi cho chị.

 22. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Con cảm ơn bà quan tâm đặc biệt chúng con niên khóa 75 đã gửi tặng sách cho chúng con, con kính chúc bà luôn vui khỏe cùng con cháu, chúng con sẽ cố gắng đóng góp cho trang nhà đất Vĩnh.

   

 23. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Bạn Hoàng Hưng tôi rất cám ơn sự quan tâm của bạn gửi sách cho tôi, quê bạn ở Cầu Mới cách nhà tôi ở Xuân Hiệp khoảng 7km muốn đi Vĩnh Long tôi phải đi Cầu Mới đó là hồi còn học trung học TPH chứ bây giờ đường xá thông suốt nên chỉ chạy ngang qua thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác