CHUYẾN ĐI ” 3 TRONG 1

Ngày đăng: 9/08/2017 10:55:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Tôi lên kế hoạch cho cuộc hành trình về Vĩnh Long 3 ngày : 4 , 5 & 6/8 . Ngày trọng đại nhất là 5/8 : Dự tiệc mừng Sinh Nhật lần thứ 5 của Trang Nhà Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long .

Nhân dịp nầy , tôi về trước một ngày để thăm quê hương , nguồn cội .Ba mẹ tôi đã mất , tôi có hai anh trai và ba chị gái .Giơ tôi chỉ còn 2 chị hiện sống ở quê và các cháu gọi tôi bằng cô bằng dì . Tôi là người xa xứ về nên mọi người đều đón mừng .

Đi dự Sinh Nhật Trang Nhà , tôi có chuẩn bị xe để rước thầy Dũng , cô Đào cùng đi với tôi đến Thị trấn Long Hồ . Hai hôm trước tôi điện thoai mời thầy cô .Thầy Dũng hỏi người cũ có những ai ? Nghe nói có thầy Nguyễn văn Chương ( Anh Văn )về dự , thầy vui lắm vì đã 27 năm không gặp thầy Chương từ khi thầy Chương chuyển về Sài Gòn ( năm 1990 ) .

Người cũ gặp lại , có dịp trò chuyện , ôn lại kỷ niệm xưa , cùng lật lại những trang kỷ yếu Tống Phước Hiệp năm 1973 .

Thầy Chương chỉ vào ảnh của thầy pha trò : Hình của thầy nè . Hồi xưa thầy cũng được quá chứ ? Rồi thầy quay sang thầy Dũng : Ôi sao ông Dũng càng già càng đẹp lão vậy ta ? Cô Đào rất thích nghe thầy Chương nói. Cô khen: Nhìn vẻ ngoài có tuổi mà nói chuyện nghe vui quá . Nếu chỉ nghe giọng nói thì tưởng như cái thời còn trẻ .

Các cựu học sinh xin phép cô Đào, mời thầy Dũng đi chụp hình. Người nào cũng muốn đứng gần thầy Dũng, người nào cũng bảo học trò ruột của thầy. Dù mệt nhưng đó cũng là niềm vui , niềm hạnh phúc của thầy. Thực sự tôi và thầy cô đã kết nghĩa ba mẹ và con gái lâu rồi . Nên hôm sau: Ngày Chủ Nhật 6/8 , tôi đến nhà thầy cô, có cả các em trai làm lễ kết nghĩa : Ba mẹ nhận con gái .

Buổi tiệc đơn giản nhưng không khí gia đình ấm cúng . Không có ” cắt tiết ăn thề ” , chỉ uống với nhau ly rượu ghi khắc giây phút thiên liêng. Tôi cảm nhận niềm hạnh phúc quanh đây: từ em út trong gia đình, giờ đây tôi trở thành chị cả, có ba đứa em trai . Ba mẹ kết nghia của tôi cũng vui lắm vì giờ đây đã có tôi là trưởng nữ, thêm cháu ngoại là hai đứa con gái của tôi .

Cám ơn những sự kết nối từ ” duyên lành ” . Cám ơn những buổi tiệc Sinh Nhật của Trang Nhà được tổ chức chu đáo của anh Lương Minh & chị Phi Rom. Cám ơn mọi người cùng góp mặt tạo nên sự trang trọng, thân mật, đông vui .

          THU CÚC.

0 cuc 01 - Copy               Thầy Dũng – Thu Cúc-Hoành Châu-Thầy Chương- Thầy Liêm

0 cuc 02                 H2

0 cuc 03       H3                                             xem kỷ yếu trường năm 1973

0 cuc 07                    Gia đình thầy Dũng đón nhận thành viên mới

0 cuc 08                H5

0 cuc 09                   H6                                            Ly rượu “thề”

0 cuc 010              H7                                                 hai mẹ con 

Có 13 bình luận về CHUYẾN ĐI ” 3 TRONG 1

 1. Lương Minh nói:

  Chúc mừng thầy Dũng và cô có thêm đứa cô gái ngoan, mừng Thu Cúc có thêm mái gia đình

  • THU CUC nói:

   Cám ơn anh Lương Minh . Nhờ anh Lương Minh nhắc nhở phải làm lễ ra mắt . Nên gia đình mới của tôi mới có bửa tiệc này .

   • Luong Minh nói:

    Đâu có gì Thu Cúc ôi, tất cả sinh hoạt của CHS đều đáng được ghi nhận. Có tin thêm là tốt cho trang nhà, việc đưa hình ảnh lên là việc làm bình thường mà.

 2. Em xin chúc mừng gia đình Thầy Dũng và Cô có thêm thành viên mới . Chúc mừng Thu Cúc từ nay có thêm tình thương ấm áp của Ba Mẹ cùng các em trai.

  • THU CUC nói:

   Cám ơn chị Đức Tính , ba em vẫn còn nhớ chị Đức Tính , chị Phan Các Chiêu Hằng là trưởng ban báo chí của trường Tống Phước Hiệp .

 3. Thu Cúc bao giờ cũng dành nhiều tình cảm cho các thầy cô cũ của mình. Góp vui cùng chị Đào và anh Dũng đã có thêm một cô con gái ngoan. Nhìn hình 3 mà cảm động, hai thế hệ, thày cô và trò hoà hợp, đầm ấm làm sao. Những giây phút như thế này chắc chắn sẽ còn giữ mãi trong lòng của mọi người.

  • THU CUC nói:

   Dạ thưa cô !

   Nhìn lại hình ảnh trong Kỷ yếu 1973 , ai cũng bùi ngùi xúc động cô ạ . Mới ngày nào thầy trẻ , trò nhỏ mà bây giờ tóc bạc như nhau . Nhưng tình cảm , tâm hồn vẫn trẻ trung . Thật vui và ấm áp .

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chúc mừng gia đình kết nghĩa, mừng tình Thầy Cô – trò, mừng tình cảm Cha Mẹ – con gái Thu Cúc.

  • THU CUC nói:

   Cám ơn chị Hạnh , đọc giả thường xuyên ,  người thường trực phản hồi nhanh nhất cho các bài viết bằng  vài câu ngắn gọn , dí dỏm mà sâu sắc.

 5. Diệp Bích Ngọc nói:

  Chúc mừng Thu Cúc nha có thêm mái ấm gia đình mới bên thầy cô thân yêu .Kính chúc thầy cô và các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ ,hạnh phúc nhé .

  • THU CUC nói:

   Cám ơn chị Bích Ngọc Diêp . Thật vui đó chị . Vu Lan năm nay em có mẹ , được cài hoa hồng trên áo  rồi .Chúc chị Sức khỏe , Hạnh phúc , An vui .

 6. VÕ THI LÀI nói:

  Chúc mừng Thu Cúc có được thêm mái ấm gia đình thật là quí ,ngày xưa ông xã mình học thầy Dũng . Ông xã mình kể thầy Dũng dạy rất giỏi ,giảng bài kỹ lắm . Mình thì học thầy Chương năm 72 ,nhưng hôm SN trang nhả mình không đi được rất tiếc , 45 năm chưa gặp Thầy như anh Phong Tâm nói không đi là lỗ đúng thế mình bị” lỗ ” rất nặng . Cám ơn Thu Cúc cho nhìn lại hình ảnh quí thầy cô ,chúcThu Cúc vui khỏe ,ấm áp trong gia đình của Ba Mẹ .

  • THU CUC nói:

   Cám ơn chị Lài . Chị không đi dự Sinh Nhật là lỗ .Giơ đọc các bài viết và xem hình ảnh quí thầy cô bù lỗ vậy . Chúc chị Sức khỏe , Hạnh phúc , An vui chị nhé !7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác