Chuyện bên lề sinh nhật

Ngày đăng: 9/08/2017 09:54:11 Sáng/ ý kiến phản hồi (22)

Ngày sinh nhật trang nhà có ồn ào, vui vẻ, thế nhưng sau đó chuyện đáng nói vẫn còn dài nên kể tiếp. Trong khi mọi người ra về thì nhóm 75 vẫn còn tụ tập tại quán Phố Xưa để  một thành viên quan trọng vắng mặt là Nguyễn Thị Thắm, lớp 12 A giải thích lý do. Cô nghe các bạn nói buổi họp mặt có mặt thầy Nguyễn Văn Chương (Anh Văn), cô lấy làm tiếc, phải chi các bạn cho biết dù trễ, cô cũng đáp xe xuống Long Hồ.

h2                Nguyễn Thị Thắm (ngồi) Liên Nguyễn, Sáng , Tuyết Sương, Nhung (đứng)

Theo Thắm thì thầy Chương và cô Phúc có mối thâm tình lúc thầy cô còn ở đường Đồng Khánh, sau dọn về gần cầu Cái Cá, rồi cuối cùng trở về con đường Đồng khánh cho đến lúc thầy rời Vĩnh Long. Tuy nhiên, với mấy mươi năm xa cách, Nguyễn Thắm không biết thầy Chương còn nhớ đứa học trò ngày xưa không?

hinh 1Nguyễn Tuyết Sương thì cười vui nói rằng mình hên quá, nhờ có đi dự mà Tuyết sương gặp lại được cô giáo cũ của mình là Hồ Phương Minh.  Cô giáo Phương Minh ngày xưa dạy sư phạm mẫu giáo mà Tuyết Sương có hoc ở đó. Ra trường Tuyết Sương vẫn dạy ở Vĩnh Long và cô giáo cũng ở thành phố nhỏ này thế mà hơn ba mươi bảy  năm cô trò mới gặp lại nhau. Phải nói là cả hai mừng rỡ biết dường nào. Ngồi uống cà phê với bạn mà Tuyết Sương cứ đem hình mình chụp với cô Phương Minh ra khoe hoài.

IMG_0786Đi họp hôm nay phải nói là nhóm khối 75 nhiệt tình nhất, mới mười giờ sáng mà hai cô Nguyễn Thị Bé đã có mặt tại nhà hàng Quang Vinh. Lớp này có hai cô tên Bé và trùng cả họ nữa, vì thế có Nguyễn Thị Bé Xuân Hiệp và Nguyễn Thị Bé  . Hai cô đến sớm chưa thấy ai đến nên ngồi ghế xích đu kể chuyện ngày xưa, chuyện bạn bè hiện làm ăn như thế nào.

DSCN9421-CopyNgười vui nhất có lẽ là Hoành Châu, được trang nhà tặng cho ổ bánh sinh nhật, lại được tất cả bạn bè chúc mừng sớm hơn hai ngày. Tính từ đầu năm đến nay, đây là sinh nhật đông người dự nhất của thành viên trang nhà. Thế nhưng theo Phi Rom thì người vui nhất là anh Nguyễn Hoàng Long.

h5Anh có xuống Long Hồ vài chuyến trước đây, nhưng với những bạn mới đến lần đầu thì chưa biết mặt anh. Khi nghe giới thiệu đây là Hoàng Long, tác giả của những câu chuyện xưa trên trang nhà thì nhiều cô trố mắt  nhìn. Họ không ngờ lại được gặp thần tượng ở đây cho nên ai cũng muốn chụp hình với anh làm kỷ niệm. Nghe đâu, khi về thành phố có người còn tặng anh một đóa hồng tươi thắm.

h6Diệp Bích Ngọc có anh là Mai Tuấn Khanh. Hai anh em ruột  nhưng khác họ nên bạn bè trên trang nhà ít ai biết được bí mật này, phải đến hôm nay gặp nhau, Khanh nói nên mọi người mới biết. Gần đây, Mai Tuấn Khanh có tài trị bệnh bằng cách bấm huyệt nên bạn bè có nhiều người nhờ vả.

IMG_3224Cứ tưởng qua ngày sinh nhật là kết sổ nào ngờ về Sài Gòn, hai chàng rể  trường Tống là Khắc Long (chồng của 3 Lý Hương) và Tiến (chồng của chị 2 Hoành Hà) gọi điện đến đòi gặp ở quán cừu nướng, bờ kênh Nhiêu Lộc. Hỏi có việc chi quan trọng không, thì cả hai nói rằng gặp ông Sãi để tạ lỗi chuyện không giữ nhà để vợ đi dự sinh nhật ở Vĩnh Long. Thôi quý vị có bận việc gia đình thì thôi, ai trách cứ mà lấy lý do đó để trục xuất tui ra khỏi nhà để hai vị “hạ thủ”.

          bài và ảnh Lương Minh

Có 22 bình luận về Chuyện bên lề sinh nhật

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Không hổ danh nhà báo

  Viết chiện bên lề hay quá chèn luôn.

 2. THU CUC nói:

  Có mặt thầy Nguyễn văn Chương ( Anh văn) , thầy Cao Mạnh Dũng ( Việt văn ) trong Sinh Nhật Trang Nhà là niềm vui ,  hạnh phúc cho cựu học sinh Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long .

  • Luong Minh nói:

   Nhờ Thu Cúc ghi nhận những ý kiến của thầy cô. Cúc còn ở VL mấy ngày có điều kiện tốt

   • THU CUC nói:

    Thầy Nguyễn văn Chương đi dự Sinh Nhật Trang Nha ở Vĩnh Long  về liền nhắn tin hỏi tôi đã về Sài Gòn chưa ? Thầy khen ban tổ chức chu đáo . Sinh Nhật Trang Nhà thật thân mật , ấm cúng .

    Thầy Dũng , Cô Đào cũng rất vui được gặp lại đồng nghiêp.Tôi có đọc Thư của Bà Khánh , cô Hồng Khanh cho thầy cô nghe . Thầy cô rất xúc đông . Thầy Dũng đã bị tai biến nhẹ, mắt mờ , chân đi chậm chạp …Thầy Dũng gởi lời cám ơn cô Hồng Khanh , ban tổ chức đã tạo điều kiện cho thầy cô có dịp gặp lại đồng nghiệp và cựu học sinh TPH .

    • Sự hiện diện của các thày cô là niềm hãnh diện cho trang nhà. Thu Cúc làm ơn cho cô gởi lời thăm cô Đào và thày Dũng. Số người tham dự đông là điều đáng mừng nhưng không khí “thân mật”, “ấm cúng” như trong một đại gia đình mới là nỗi vui thực sự của chúng ta, nhất là của ban tổ chức.

 3. Hoành Châu nói:

  Bài này liên quan đến nội bộ quốc phòng  kiêm  luôn ứng xử   giao dịch  đối ngoại ,, mới rõ tài thao lược của Nhà báo Lương Minh , bài viết ngắn nhưng thật xúc tích . Chúc nhà báo có nhiều dịp  vui  độ cùng anh em bè bạn  bốn  phương !
  Hoành Châu ( Gia đình C  )

 4. Anh Luong Minh kính, hôm hợp mặt biết rất là vui, qua bài viết nầy càng hiểu rõ cáng đi sâu chi tiết của ngày lễ kỹ niệm năm năm. Xin bái phục anh.

  • Luong Minh nói:

   Thiếu nhiều bạn mất vui. Tuy nhiên, tinh thần đoàn kết như vậy là tiến bộ nhiều rồi. Phải chi em về trùng dịp thì hay biết mấy. Tiếp tục loạt bài về bè bạn đi

 5. hoàng Hưng nói:

  @ Hơn 30 năm mới gặp lại Nguyễn thị Bé Cầu Mới. Cô 9 khen Bé vẫn còn trẻ đẹp.

  @ Không biết trước ngày sinh nhật của Cát Cát, hẹn năm sau sẽ gởi quà sinh nhật.

  @ Thân chào bạn Hoàng Long.

  @ Kính chào anh hai và anh ba. Chúc hai anh luôn khỏe.

  • Kính chào anh Hoàng Hưng,

   Đọc bài viết của anh Lương Minh bên trên về mình làm mình nổi da gà cả người! Được khuyến khích của cô Hồng-Khanh mình viết một số bài về những gì mình biết và nhớ về những miền quê hương mình đã sống, viết để làm thú vui ở tuổi già, và hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại niềm vui cho các bạn đọc trang nhà. Thế thôi. Mình rất may khi được học với cô Hồng-Khanh, được Cô khuyến khích tham gia sinh hoạt trang nên mới có niềm vui như ngày hôm nay: Được gặp lại, được biết thêm thầy, cô, thân hữu và các bạn đồng môn, bên cạnh những bài văn, áng thơ hay, những hình ảnh đẹp mình được thưởng thức. Có thể nói những món quà nầy mình vui vẻ, hân hạnh nhận lãnh nhưng từ “thần tượng” thì mình xin cho qua. Chào anh. Hy vọng gặp tên anh trên trang nhà thường xuyên.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bị ” hạ thủ” như thế cũng ngọt ngào Lương Minh ơi !

 7. Hoành Châu nói:

  Đối với Hoành Châu  ngày nào cũng là ngày sinh nhật  vì vui buồn sướng khổ   như nhau    ,,,,’ hẹn năm sau sẽ gửi quà sinh nhật “… liệu   còn mang tính thời sự không anh Út Hoàng Hưng ???  Hihi
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 8. Lyhuong nói:

  Cảm ơn Anh Minh đã kể những chuyện bên lề thú vị. Hai Hà ,Ba Hương dù không được về dự sinh nhật ,nhưng vẫn dõi theo chuyến đi của Thầy Cô ,các Anh ,Chị từ SG về VL ,cũng như buổi họp mặt trang trọng ,vui vẻ ,ấm áp ,chân tình .Lý Hương ,Hoành Hà kính chúc súc khỏe Bà và các Anh ,Chị trong gia đình ( Cô Hồng Khanh, luôn theo dõi những hoạt động của trang nhà),Em kính chúc Thầy Cô Hồng Khanh,và các Thầy ,Cô được nhiều niềm vui và sức khỏe.

 9. Lyhuong nói:

  Cả Lần ơi ,nói hay lắm “hạ thủ ngot ngào ” mà , LH nghĩ nếu có Anh Cả ở đây thể nào Cả cũng “sẵn sàng” để bị hạ thủ như thế …thôi ,hẹn có dịp gặp lại.

 10. Mọi người dự SN trang nhà lần thứ 5 ai cũng vui! Người vui nhất có lẽ là em, vì em là một thành viên ‘ngoại đạo’, không là CHS TPH (em học ở trường PTTH Lai Vung, Dồng Tháp), chưa tham gia trang nhà…và cũng ít người biết đến (chỉ quen biết một số bạn ở NK75 nên theo nhóm này)!Đặc biệt trong buổi lễ ấy đã nhận được tập thơ ‘Đôi bờ xướng họa’ của chị Thân thị Van Hà tặng, thưởng thức hai món ăn của chị tham gia đãi khách: bánh bột lọc; chả (những đặc sản của Huê) rất là ngon!
  Cám ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện cho em có dịp tham dự,  qua buổi lễ em có dịp quen biết thêm nhiều anh, chị mới! Một kết nối mới bắt đầu và xuất hiện nhiều niềm vui mới! Từ nay em sẽ xem đây là “ngôi nhà” của mình, tham gia bài vỡ hoặc phản hồi để góp phần ấm áp và phong phú thêm cho trang web.

  • Luong Minh nói:

   Một bài viết ngắn hay và hay nhất là “Từ nay em sẽ xem đây là “ngôi nhà” của mình…”. Đã ghi vào sổ câu này.

  • Trang nhà hoan hỷ, mở rộng vòng tay để chào đón các thành viên mới, lớp trẻ đầy hy vọng, trong đó có Mỹ Nhung Nguyễn. Không gì vui hơn khi Mỹ Nhung xem trang nhà như “ngôi nhà của chính mình”, được như vậy thì sự gắn bó mới bền vững. Theo cô nghĩ, nếu chỉ đến với trang nhà như một người “khách”, hoặc tệ hơn nữa như một “thượng khách” thì mối giao hảo chắc chắn sẽ không kéo dài được lâu.

   • Cô Hồng Khanh kính yêu ơi,

    Em rất vui được cô hoan hỷ tiếp nhận! Qua buổi SN lần thứ 5 của trang nhà, được tiếp xúc nhiều anh, chị; được đọc nhiều bài viết; những bài phản hồi…và lá thư của cô, em đã cảm thấy yêu quý ‘ngôi nhà của chính mình’ rồi, em sẽ thăm viếng thường xuyên & góp phần chăm sóc nó, để cho nó ngày càng ấm cúng và phong phú hơn cô nhỉ?
    Mong cô luôn dồi dào sức khỏe để chỉ dẫn cho chúng em mãi, cô nhé!

    Love you

 11. Diệp Bích Ngọc nói:

  Phải nói là anh L.Minh hay thiệt nhà báo có khác nào, đi dự SN về uống cà phê, các bạn nói tụi mình nói nhiều quá nên anh Minh không nói gì hết. BN đâu ngờ rằng ,anh Minh chỉ nghe và nhìn thôi mà viết “Chuyện bên lề sinh nhật” ôi thôi đủ chuyện nói , hay vui chứ, phục anh đấy! Mong rằng còn nhiều chuyện để kể nữa anh Minh nhe.

  • Anh Lương Minh tài thật phải không chị Diệp Bích Ngọc, chỉ im lặng, ngồi uống nước với chúng mình thôi, mà viết bài ngắn gọn nhưng súc tích, lại có những hình ảnh minh họa phong phú nữa!
   Cám ơn anh Lương Minh đã đăng bài ‘Chuyện bên lề Sinh nhật’ rất hay! Mong rằng anh còn nhiều câu chuyện hấp dẫn để kể tiếp nữa nhé!
   Cám ơn chị (đã rất nhiệt tình mời em) và anh Minh đã tạo điều kiện để em đến với ngôi nhà ấm cúng này!

 12. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Anh Minh thân mến hai đứa em Nguyễn Thị Bé đi đúng giờ vì ở xa không tự điều khiển phương tiện lại thêm gia cảnh giống nhau phải chăm sóc người thân già yếu bệnh tật nên không thể thoải mái vui cùng các bạn phải tranh thủ về sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác