CHỊU KHỔ KHÔNG LỖ

Ngày đăng: 6/08/2017 06:28:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Được mời, tất nhiên là được thương mến, chiếu cố. Đi cũng khổ, không đi cầm chắc sẽ lỗ hơn. Phi Rom nhắn nhe tôi về nhà hàng Quang Vinh, thị trấn Long Hồ, Vĩnh Long dự họp mặt “mừng trẻ lên năm trang nhà”. Phương tiện đi lại đối với tôi không dễ chút nào lúc mưa gió bão bùng, lại xa xôi. Thật lòng, lúc sau nầy tôi cũng ít tới chỗ ồn ào, tuy vậy không nỡ bỏ lòng nhau, mỗi năm chỉ có một lần. Thật vậy, đây là dịp biết thêm nhiều bạn mới, gặp lại những người cũ thân tình qua suốt một thời gian dài ít khi gặp mặt. Đúng là “ngồi nhà không biết chuyện ở chợ”, sẽ lỗ vốn… Rất tiếc là thiếu vắng một số bạn thân thiết vì hoàn cảnh sao đó? Đã từng vui buồn cùng trang nhà trong thời gian qua…

Hôm qua, nếu không đi, tôi đã bỏ mất cơ hội giao tiếp với những người thầy khả kính: Thầy Mạnh Dũng, cô Hồng Đào, thầy Thuận, thầy Liêm, đặc biệt với thầy Nguyễn Văn Chương, tôi mến mộ các truyện dịch của thầy. Và, sao bỏ qua được khi con gái tôi gợi ý chụp cho tôi với thầy tấm hình kỷ niệm. Thầy Chương rất cởi mở, vui tính dễ gần – vậy là vui

 

IMG_3333

                                                Nhà thơ Phong Tâm và thầy Chương

Ít ra cũng nắm bắt được thời gian, để mất đi một ngày là mất đi một khoảng đường trong chớp mắt không còn dài vô tận nữa, “lỗ là vậy”. Ta tiêu phí thời gian nghĩ ra cũng đã quá nhiều.

bài và ảnh Phong Tâm

Có 16 bình luận về CHỊU KHỔ KHÔNG LỖ

 1. Lương Minh nói:

  Anh Phong Tâm ơi. Anh làm thơ thì anh em trang nhà đã thấy, giờ thì lại thêm đoản văn nữa. Phải chăng “Củ gừng già” ?

 2. My Nguyen nói:

  Huynh Phong Tâm ơi! Đúng như huynh nói, “không đi thì lỗ” nhưng lần sinh nhật này em đành vắng mặt vì chuyện nhà bức thiết quá, không thu xếp được anh à! Thấy anh đi dự em mừng lắm vì biết anh cũng khỏe. Hình anh chụp với thầy Chương rất quý vì hiếm khi có dịp như thế anh à ! Nghe anh nói lần này vắng một số bạn thân thiết. Em nghĩ chắc là anh có nhớ đến em, phải không anh? Em kính chúc anh luôn khỏe.

  • Phong Tâm nói:

   Thấy vắng My Nguyễn anh có hỏi biết My bận việc nhà không thể dự được, thật tiếc! Vắng một người xông xáo và lên bài, anh trân mình viết vài dòng lấp chỗ trống. Hỏi Hồng Băng, Nguyễn Gương, Võ Thị Lài, nhiều người nữa… mỗi người một hoàn cảnh, thôi thì chúc sức khỏe nhau trên trang vậy.

 3. Phong Tâm nói:

  Không phải đâu, mới bập bẹ học nói đó Lương Minh ơi!

 4. Hoành Châu nói:

  Hoành Châu gặp lại thầy  Nguyễn văn Chương  lần này đúng 27 năm, được chụp một ảnh  với thầy. Thầy có đến trò chuyện với Hoành Châu hồi lâu, hỏi chữ trong ngoặc( Gia đình C) nghĩa là gì?  Hoành Châu  đáp là những đứa con của thầy CAO VĂN HÀO  gồm  những bạn  lớp C ngày ấy (NK 71 )(học  chuyên văn chương và ngoại ngữ ).  Còn em mới được kết nạp sau, Em học khóa 72.Thầy cười rất hiền các bạn ạ !Thầy bảo thầy sắp lên bài mới rồi, chờ đọc nghe các bạn, Chúc thầy vui qua Trang nhà cùng với tụi em. Hẹn năm sau thầy nhé.                         Hoành Châu (Gia đình C)

  • Phong Tâm nói:

   Thầy Nguyễn Văn Chương vui tính trò chuyện dễ gần, quý thầy thân kính khác nghiêm hiền, thân mật đáng cho ta quý trọng, nhất là đối với các cựu học sinh của thầy. Thấy Hoành Châu rất vui, anh cũng vui theo.

 5. Yên Dạ Thảo nói:

  Hai người bạn mới quen trong ảnh giống như hai ông bạn già!

  Em cũng mong có dịp gặp lại thầy, cô Phúc và Chi!

  • Phong Tâm nói:

   Mới quen mà đã thấy thân gần. Đúng vậy, ảnh PT. – Thầy Chương như hai bạn già tóc bạc như nhau. Yên Dạ Thảo bên trời Canada lỡ dịp… bị lỗ từ xa!

 6. Chú Phong Tâm kính thương, chú đến tham dự được trong lúc mưa gió bảo bùng như vậy thật là đều đáng quý. Nghe kể lại hợp mặt thành công mọi người vui vẻ phấn chấn làm cháu cũng vui lây. Chúc chú luôn khỏe mạnh.

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Võ Châu Phương chia sẻ niềm vui PT được ăn bánh ngọt ngào. Mùa mưa gây khó khăn, đi thì rất…vấn đề, không đi thì bỏ mất cơ hội “ngày lành tháng tốt”, có được nụ cười là quý cho cuộc sống, cố gắng là chính, CP ơi.

 7. Trầm Hương Ptt. nói:

  Rất vui được “gặp lại” đại huynh Phong Tâm và thầy Nguyễn Văn Chương, một người tôi mến mộ thơ và một người tôi hằng theo dỏi  dòng văn dịch thuật  trong sáng qua tác phẫm văn học nổi tiếng thế giới, trên trang nhà TPH..

  • Phong Tâm nói:

   Không khác Trầm Hương Ptt vui khi nhận ra hình hai người già đã từng quen biết qua văn – thơ. PT tin rằng tất cả những người thân trên trang nhà cũng rất mừng khi thấy lời chia sẻ của TH.Ptt xuất hiện, sau mấy tuần im lặng.

 8. Phan Lương nói:

  Đứng là :

  Càng già , càng dẽo , càng dai

  Càng thêm nhiều tuổi càng dày trang thơ

  Chúc người sức khỏe vô bờ

  Thơ không có tuổi ! Bao giờ cũng tươi

  ….

  Mãi thế nhe đại huynh Phong Tâm kính yêu của chúng em

  • Phong Tâm nói:

   Thiệt đó!

   Nầy cô trẻ trẻ ấy ơi

   Mần thơ như bột nếp phơi xôi chè

   Ngọt thơm, trắng dẻo, vàng hoe

   Tùy duyên, không chỉ tay nghề… đó em!

   – Huynh cám ơn lời khích lệ thân ái của Phan Lương nhe.

 9. Võ Lài nói:

  Anh Phong Tâm kính mến , anh nói rất đúng em cũng bận chuyện gia đình , con dâu đi học nghị quyết , cháu nội ốm đành phải bấm bụng ở nhà mà tâm hồn gởi ở nhà hàng Quang Vinh. Phải em đi là gặp thầy Chương ,thầy dạy Anh Văn em năm lớp 11 niên khóa 72 . Em định chuyến nầy đi sẽ chụp với anh một tấm hình làm kỹ niệm ( ái mộ nhà văn mà ) . Đúng là không đi ” lỗ ” nặng , anh Phong Tâm viết cho một bài đọc thật vui . Kính chúc anh cùng quí thầy cô nhiều sức khỏe hẹn sinh nhật lần thứ 6 .

  • Phong Tâm nói:

   Võ Thị Lài thân, anh PT có hỏi Lài và các bạn khác, vắng một số bạn cũng mất đi một phần vui. Biết sao được, mỗi người một hoàn cảnh, chưa kể có công việc đột xuất, dầu không đến được vẫn theo dõi, góp lời trên trang là quý lắm rồi Lài à. Tiếc thật, mất một dịp ghi hình lưu niệm, mong có dịp khác vậy. Đứa cháu nội nay khỏe lại chưa? Chúc Lài và gia đình vui, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác