Mênh mang trời tháng tám của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 4/08/2017 05:57:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

Cô Trầm Hương Ptt gởi đến Trang nhà những đóa hoa Hướng dương cùng đất trời tháng Tám như một món quà mừng Sinh nhật trang nhà 5 tuổi…

                       Mênh mang trời tháng tám.

                        Vàng hoa hướng dương.

image2

                               Ảnh đồi hoa : tác phẩm của Phương Nga.  

 

Em yêu dấu.

Tháng tám sang rồi em biết không? Lòng nghe thương lắm…mùa hạ hồng. Hoa phù dung khoe màu rực rỡ . Mặt trời tháng tám…nở trên…những cánh đồng hướng dương…

Tháng tám về…như chưa từng hẹn. Bãi bờ xa không đến với trời cao. Để đêm về trong giấc chiêm bao. Tôi thấy em trong cánh đồng hoa…nắng…gió…và màu xanh của lá.

Tháng tám về…Khơi dậy tình yêu. Tình yêu tháng tám của em. Như giọt nước mắt…rớt trên ngày tháng. Như giọt mưa tím…rơi trên phím ngà…Ngân lên lời ca. Buồn!!!

Em…Mặt trời…Và những cơn mưa hạ. Mùa xuân đã qua. Thu đông chưa đến. Thời gian cháy như ngọn nến. Không gian buồn tênh. Mênh mang trời tháng tám. Vàng hoa hướng dương.

Trầm Hương Ptt

Có 15 bình luận về Mênh mang trời tháng tám của Trầm Hương Ptt

 1. Hoa hướng dương nở vàng nhưng sao bầu trời lại tím đậm, cảnh hừng đông hay phải chăng đây là dấu hiệu của mùa thu đang nhẹ nhàng bước đến. Vạn vật cũng như tâm trạng của con người đều biến chuyển theo thời gian tuy nhiên hãy như những đoá hướng dương, luôn hướng về vầng thái dương để đón nhận những tia nắng ấm bạn nhé.

 2. Neang Phi Rom nói:

  Cô kính mến! đọc bài “Mênh mang trời tháng tám” của cô, lòng em cũng mênh mang theo từng lời trong bài, lời thơ nhẹ nhàng, sâu lắng không diễn tả hết nổi lòng của em lúc này, nhất là tâm trạng em đang náo nức cho ngày mừng SN trang nhà vào sáng ngày mai. Em cám ơn cô thật nhiều đã theo dõi từng bước chân đi của trang nhà. Kính chúc cô thầy thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc mãi mãi.

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Cám ơn em Neang Phi Rom..Trang nhà s.n 5 năm , cũng ngần ấy thời gian các em đã bỏ công sức chăm lo mới  được như hôm nay .Chúc em và các bạn có những giây phút tuyệt vời cho ngày mừng s.n trang nhà. Cô nơi đây cũng vui lây với niềm vui các em.

 3. My Nguyen nói:

  Cô thương kính! Đọc “Mênh mang trời tháng tám” của Cô, em bỗng nghe lòng mênh mang, lắng đọng…theo tháng tám về trên cánh đồng hoa rực rỡ với màu xanh của lá và  màu vàng của hoa hướng dương… “Tháng tám về …khơi dậy tình yêu” với khung trời buồn lãng đãng. Em xin tặng Cô mấy câu thơ trong bài thơ “Đón Thu” của em Cô nhé!

  Bãng lãng mây về ngỡ chớm thu

  Chiều nay lành lạnh thấm sương mù

  Bâng khuâng cánh nhạn nghe trời rũ

  Hiu hắt mành thưa lắng gió ru…

 4. Lyhuong nói:

  Đọc ” Mênh mang trời tháng tám “em tưởng chừng như vừa hát bài hát ru mượt mà ,sâu lắng ,…”Tôi thấy em trong cánh đồng hoa …nắng …gió…và màu xanh của lá “…”Như giọt nước mắt… rớt trên ngày tháng .Như giọt mưa tím …rơi trên phím ngà”…như lời tình tự nhẹ nhàng ,nao nao lòng Cô ơi .Em mong được đọc nhiều bài thơ hay của Cô .

 5. Hoành Châu nói:

  Lời thơ như tình tự , ru êm nhẹ nhàng ,, tình yêu đi qua  cùng ước mơ và nỗi nhớ   để hình thành từng giấc chiêm bao , bài viết không chỉ có buồn đau và nước mắt   mà  người đọc còn thấy đâu  đó một tình yêu đẹp   khắc dấu tương lai  ( ảnh hoa hướng dương ) Hay thật cô ạ !
  Em Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Hoành Châu , lúc nào cũng đứng bên người viết với những phản hồi đầy tình thân, ưu ái. Em xứng đáng là một trong những khuôn mặt đại diện trang nhà, mang tin yêu gửi đến mọi người qua những phản hồi. Cô cám ơn em..

 6. Phong Tâm nói:

  Tháng tám. Trước mặt – sau lưng. Thời gian kéo nắng trả về hoàng hôn lặng. Gió ngược chiều chạy trên đồi hướng dương rựng vàng…đỏ thẫm, vi diệu khôn cùng. Thân chúc Trầm Hương Ptt vui khỏe, an bình.

 7. VÕ THI LÀI nói:

  “Mênh Mang Tời Tháng Tám ” của Cô nhẹ nhàng sâu lắng ,lòng cảm thấy lâng lâng rung đọng . ” Không gian buồn tênh . Mênh mang trời tháng tám . Vàng hoa hướng dương .”Rất hay Cô ạ! đúng là cô giáo dạy Văn một thuở của trường Tống Phước Hiệp .

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Rất tiếc khi thấy hình như Lài không về dự S.N trang nhà vì bận chuyện gia đình, nhưng em vẫn theo dỏi từng giây phút cuộc vui, đó cũng là đìều đáng quí . Cám ơn em đã chia sẻ cãm nghĩ khi đọc Mênh mang trời tháng tám. Chúc em vui.

 8. Cô thương,
  “Mênh mang trời tháng tám” của cô vừa nhẹ nhàng, vừa sâu lắng! Em đang cảm nhận đất, trời đang vào thu, rồi tận hưởng hương vị ngọt ngào và lãng mạn của tháng tám đấy cô!

  Chúc cô luôn vui, khỏe và hạnh phúc dể luôn sáng tác cô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác