MỘT ĐỜI YÊU THƯƠNG của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 14/07/2017 07:35:11 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

Một đời yêu thương như chờ mong. Em đưa tay hong giọt nắng hồng. Thắp lại trời sao quay về quá khứ…

Những lời yêu thương nầy, dành tặng, như lời cám ơn nghĩa vợ tình chồng…

Tình cảm vợ-chồng, người phương đông mình chỉ để trong lòng, không thích nói ra, chỉ một cái nắm tay, ánh mắt nhìn, hương trà chia nhau mỗi sáng, buổi cơm đằm ấm ban chiều…Hai tiếng gọi Mình ơi…Má mầy…Tía mầy…Ba con…hay Anh ơi….đã nói lên cái hạnh phúc, cái thương yêu, cái ân cần chăm lo cho nhau, khi khỏe mạnh cũng như ốm đau, khi hoạn nạn cũng như trong bình yên của một đời gắn bó, của một lần trong đời “Chấp tay khấn nguyện trung thành với nhau”

Trầm Hương Ptt đã không ngại mà nói lên tình cảm nầy…Tự nghĩ…Nếu không nói, một ngày nào đó, có muốn nói cho nhau nghe…e rằng đã muộn màng.

Cám ơn em gái đã đưa thơ vào tranh. Nhạc sĩ N.V.T đã đưa thơ vào dòng nhạc…và cám ơn các bạn đã lắng nghe.

Xin mời vào  link Youtube dưới đây để nghe bài thơ  được phổ thành nhạc.

https://www.youtube.com/watch?v=Xu1uqmEpC1k 

 

0 tho co tri

Trầm Hương Ptt

>>>>>>>>>>>>>>
                             MỘT ĐỜI YÊU THƯƠNG

Mùa xuân rực rỡ. Thuở ban đầu tay nắm nhẹ tay. Hoa tim nở nụ đất trời. Thương yêu của gió. Lời tình của mây. 

Mùa về…trên cánh phượng bay…Hương lúa mới đưa tình vào hạ.

Hướng dương nở vàng tháng sáu…Hoa yêu thương chào ánh  mặt trời. 

Phương Nam…hai mùa mưa nắng. Sài gòn thiếu vắng những mùa thu.

Tình đến nhẹ nhàng như cơn gió…Chiều mưa bay, nụ hôn thật đầy.

Mùa đông…xứ lạ quê người. Ngoài hiên tung cánh hoa trời…tuyết rơi. 

Đêm buốt lạnh. Vòng tay anh thật ấm. Một khoảng trời hạnh phúc bình yên. 

Bốn mùa yêu thương như  chờ mong. Em đưa tay hong giọt nắng hồng.

Thắp lại trời sao, quay về quá khứ.  

Ta nắm tay nhau qua những nẻo đường viễn xứ. Vẫn bên nhau khi chớp bể mưa nguồn. Tựa vai nhau…dòng đời trôi lặng lẽ. Hạnh phúc nầy xin tạ tình anh. 

 Mùa xuân  đến…Anh  đưa em về cánh đồng lúa chín, tìm lại chiều vàng vương mái tóc xanh. Trăm năm cảm tạ ơn trời. Vật đổi sao dời mình vẫn còn nhau…
Trầm Hương Ptt

Attachments area

Preview YouTube video MỘT ĐỜI YÊU THƯƠNG KARAOKE CÓ LỜI

‘ class=”aQG aYB” v:shapes=”_x003a_pq”>

‘ class=aSM v:shapes=”_x003a_pu”>

MỘT ĐỜI YÊU THƯƠNG KARAOKE CÓ LỜI

Có 11 bình luận về MỘT ĐỜI YÊU THƯƠNG của Trầm Hương Ptt

 1. Những gì bạn viết tuy ngắn nhưng đi vào lòng người, bài thơ phổ nhạc lại càng thấm thía hơn. Người ngoại cuộc còn cảm động như vậy, huống hồ gì là người trong cuộc.  Người Á Đông không biểu lộ tình cảm qua lời nói như người Tây Phương mà biểu lộ kín đáo qua cử chỉ, qua sự hy sinh, chăm sóc hàng ngày. Tuy nhiên nếu kết hợp được cả hai như bạn đã làm thì còn gì tuyệt diệu hơn…..

  Bạn làm tôi nhớ đến Ba tôi, trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, nằm trên giường bệnh, biết là thời gian ra đi gần kề, Ba tôi đã nắm tay Mẹ tôi để nói lời giã từ và để cám ơn Mẹ đã cùng đồng hành, chia vui, sẻ buồn với Ba trong suốt cuộc đời. Đúng như bạn nói, đó là những lời yêu thương cuối cùng dành tặng cho người bạn đời của mình.

 2. Yên Dạ Thảo nói:

  Chuyện tình đẹp của thầy cô  được cô viê’t lại thành các bài thơ tình êm ả, bây giờ thơ được chuyển sang nhạc với âm điệu nhẹ nhàng và du dương theo dòng thời gian! Em cám ơn cô cho em được thưởng thức những tác phẩm có giá trị kỷ niệm của thầy và cô .

 3. Phong Tâm nói:

  Không có gì giá trị hơn chân tình của tấm lòng thành. Tình cảm nói ngàn lần cũng chưa đủ bằng cử chỉ bật ra từ trái tim. Thơ, nhạc là phương tiện góp phần chuyển tải từ góc hẹp đến ngõ rộng. Qua cảm nhận, có lẽ nhân vật chính là người hạnh phúc nhứt mà Trầm Hương Ptt gởi  trong thơ. PT xin chúc mừng.

 4. Hoành Châu nói:

  Thơ và nhạc đều hay,,,, đặc biệt hình ảnh phụ họa   cũng nói lên được tiếng lòng của  tác giả ,, niềm yêu thương ngọt ngào  hạnh phúc  cho những ai được  diễm phúc  cho  đến tuổi về chiều  ,, Thật quý báu biết dường nào ! Cảm ơn  bài tình thơ cảu Cô . CHÚC CÔ THẦY VUI MÃI
  Em Hoành Châu (Gia đình C  )

 5. Lyhuong nói:

  Cô ơi ,thơ là nhạc ,nhạc là thơ giai điệu ngọt ngào ,chan chứa những thâm tình ..”Ta nắm tay nhau qua những nẻo đường viễn xứ.Vẫn bên nhau khi chớp bể mưa nguồn.Tựa vai nhau …dòng đời trôi lặng lẽ.Hạnh phúc này xin tạ tình Anh.Thật là hay Cô ạ .

 6. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Phúc cho những ai được nói lời yêu thương chân thành xuất phát tự đáy lòng mình

  Hạnh phúc thay những ai được dành cho lời yêu thương ngọt ngào say đắm đó

  Cô Thầy Trí Thượng, đôi uyên ương tung cánh dặm ngàn.

 7. VÕ THỊ LÀI nói:

  Thấy bài cô viết em an lòng vì biết Cô vẫn khỏe, bài thơ Cô cho chúng em thấy tình cảm Cô Thầy thật nồng ấm,tràn đầy yêu thương hạnh phúc . Lúc ở quê hương đến khi trôi dạt ở xứ người tình yêu thương không bao giờ phai nhật .Em kính chúc Thầy Cô mãi mãi hạnh phúc  .

 8. Bài thơ phổ nhạc chứa vạn vật thiên nhiên qua những mùa qua những năm tháng có cảnh đep của đất trời và tình con người, tình ban đầu tình vẫn đeph về sau nên hay ở câu ” Trăm năm cảm tạ ơn trời. Vật đổi sao dời mình vẫn còn nhau…” bài thơ đi vào lòng người cô ơi>

 9. Nhẹ nhàng sâu lắng , rất thơ , rất tình , âm điệu đáng yêu làm sao !

 10. Trầm Hương Ptt. nói:

  Biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn về những phản hồi ấm áp, thông cảm cả nhà dành cho ” Một đời yêu thương”
  Rất cảm động khi được cô Ngọc Diệp khen , em như sống lại những ngày Gia Long , khi được cô   phê bình tốt bài làm của em . Cám ơn đại huynh Phong Tâm, bạn Hồng Khanh, Võ Châu Phương và các em Yên Dạ Thảo, Hoành Châu, Ly Hương, Nguyễn thị Hạnh , Võ thị Lài, luôn luôn đứng bên cạnh ủng hộ, khuyến khích Trầm Hương Ptt. trong những sáng tác gửi về trang nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác