Cháy

Ngày đăng: 9/07/2017 09:52:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Hien-truong-xay-ra-chayCách đây khoảng 5  tuần đang ngồi lót gạch trước sân một căn nhà nhỏ, nhà này cách nhà tôi đang ở khoảng 30 cây số. Mặc dù mùa hè, nếu giương hai cây dù to lên, vẫn có thể ở ngoài trời đến 11 giờ trưa. Trời nóng nhất vào khoảng 3 giờ chiều.

Nhìn về hướng nam thấy khói bốc lên, rồi thật nhanh khói cuồn cuộn, cuồn cuộn. Bên Mỹ đồ đạc bỏ ngổn ngang ngoài nhà ngày đêm cũng chẳng ai lấy. Nên yên tâm đi bộ đến chổ bốc khói, cách hơn 100 mét. Đi gần đến nơi mới thấy hai xe cứu hỏa  tà tà chạy đến. Rất ngạc nhiên khi thấy nhân viên cứu hỏa chậm chạp kéo ống nước ra khỏi xe. Bước đến thật gần mới thấy, phía sau căn nhà hai chiếc xe cứu hỏa đang xịt nước trong tuyệt vọng. Lửa đã bao trùm cả căn nhà rồi. “Phải cháy, cho cháy” hai chiếc xe mới đến sau này, có lẽ để dự phòng khi thấy lửa cháy lan ra những căn nhà kế. Thành phố này cổ hơn 100 tuổi. Ngày xưa đất rộng người thưa, nhà này cất cách nhà kia khá xa, nên chỉ cháy một căn.

Nghe nói, một vài nơi nào đó trên thế giới. Khi có hỏa hoạn, nhân viên cứu hỏa đi đến những nhà gần nơi nhà bị cháy, thương lượng số tiền để nhân viên cứu hỏa có cứu nhà hay không. Không biết có như vậy không? Bên Mỹ chắc không có như vậy rồi.

Năm rồi ở trong nhà, tôi ngửi mùi khen khét là lạ. Tôi lập tức dỉ tản mọi người ra khỏi nhà, gọi cứu hỏa đến. Sau một hồi tìm kiếm nhân viên cứu hỏa tìm ra, một bóng đèn loại xoắn bị cháy hở cổ. Trong bóng đèn đó có chứa loại khí rất độc, nên hôm sau gở bỏ hết loại bóng đèn đó, thay bằng loại bóng đèn LED.

Hôm nay chạy ngang căn nhà bị cháy hôm trước. Thấy căn nhà bị tàn phá gần hết, ngổn ngang gạch vụn.

 

Hoàng Hưng

 

 

 

Có 4 bình luận về Cháy

 1. Hoành Châu nói:

  Chữa  cháy hữu hiệu là phải kịp thời và  tất cả   nhân viên chữa cháy phải vô cùng  sốt sắng  và  tích cực  mới mong  dập tắt ngọn lửa quái ác  như mong muốn ,,,Cháy là mất trắng ,,,S ao ngày nay nghe nhiều vụ  cháy  quá  nhất là ở Việt Nam ?,,,,,Ta hãy nghe mà nhớ ,,,,,” NỘI VỤ CÒN TRONG VÒNG ĐANG ĐIỀU TRA !! “”        Hihi
  Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Hoàng Hưng nói:

   Khoảng hơn 10 năm trước, đi đám nói con của chị ở Tam Bình. Ngồi gần ông ăn mặc bảnh bao. Ông nói ông là chủ nhà hàng Ánh Minh. Khoảng tháng sau, sáng đi làm sớm, chạy ngang nhà hàng Ánh Minh thấy bị cháy rụi. Khoảng vài tháng sau báo đăng tin, cảnh sát điều tra và khám phá ra ông chủ nhà hàng Ánh Minh tự đốt nhà hàng ông để lấy tiền bồi thường. Ít tháng sau nữa báo đăng tin ông ra tòa, ngồi gở 20 cuốn lịch.

 2. VÕ THỊ LÀI nói:

  Đúng như chị Châu nói, chửa cháy là phải nhanh lẹ kịp thời , chậm trể là không còn gì .Vậy mà cach nay không lâu 6 căn nhà trọ ở Hòa Phú nằm cạnh quốc lộ 1A , 6,7 giờ sáng bị cháy gọi gần 20 cuộc diện thoại mới thấy xe cứu hòa tới thì tất cả đã bị cháy rụi .

 3. Hoàng Hưng nói:

  Ở bên Mỹ nếu nhà trọ bị cháy, có thể chủ nhà trọ mong cứu hỏa đừng đến, vì chủ nhà trọ thường mua bảo hiểm gấp 3 lần trị giá căn nhà trọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác