Bạn Mới

Ngày đăng: 16/07/2017 10:55:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Đây là truyện ngắn của Hoàng Hưng, truyện thì có thể hư cấu, nhưng tên những nhân vật trong truyện có trùng với một cựu học sinh NK71 là anh Hồng Lợi. Do vậy, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của anh Hồng Lợi và được sự đồng ý của anh và cho đăng. Qua truyện ngắn này, chúng ta thấy được tài viết văn của anh Hoàng Hưng.(SOS)

Hiệp gọi đến quán Starbucks trong chợ Bashas uống cà phê. Nơi đây là một thị trấn nhỏ, có gần 20 quán cà phê, trong đó có 3 tiệm Starbucks. Những tiệm dám mở kế Starbucks, chắc chắn cà phê không dở, nhưng chữ Starbucks quen thuộc với người Việt quá rồi, hẹn nhau là hẹn tại Starbucks. Starbucks trong chợ Bashas có nhiều chổ ngồi hơn Starbucks trong chợ Fry, và có cả khu ngồi ngoài trời. Tuy vậy quán cà phê này, chẳng thể nào bì được những quán cà phê bên Việt Nam. Vô quán cà phê bên Việt Nam, không cần cà phê ngon, chỉ cần các cô chiêu đải đẹp, đủ rồi.

Đến nơi, Trí đã đến trước. Trí là dân sửa chữa trực thăng như Hồng Lợi. Ngày xưa cũng làm ở 31 kế bên xưởng Hồng Lợi. Qua Mỹ cũng ở  New Jersy với Hồng Lợi. Trí làm supervisor trong sòng bài của ông Trump, tổng thống sau này. Chị Lục, vợ sau của Hồng Lợi, cũng chia bài trong sòng bài này. Sòng bài này đang trên đà đi xuống, có thể ông Trump sẽ khai khánh tận. Ông là người khai khánh tận thật nhiều lần. Tôi cũng đã một lần khai khánh tận, nhưng nếu khai lần thứ hai, có thể vào tù. Chỉ lần đầu dể thôi. Không biết người Mỹ thì sao? Người Việt khai khánh tận thì lời. Không phải không còn tiền mới khai khánh tận. Khai khánh tận để công khai quỵt nợ, cười hì hì với chủ nợ. Ngay cả hệ thống chợ Bashas này cũng đã khai khánh tận một lần, cách đây khoảng 3 năm.

Khi Hồng Lợi chạy xuống nơi tôi đang ở, mua nhà. Trí biết, cũng xuống nơi đây mua 3 căn.

Một buổi chiều tôi tối, khoảng 7 giờ. Chị Sang là vợ của Trí, nhờ Trí mang một món đồ cho chị Lục, vợ của Hồng Lợi. Đến nhà gặp Hồng Lợi. Trí hỏi chị Lục đâu? Hồng Lợi chỉ, đang ở phía sau vườn. Trí chạy ngay ra sau gặp chị Lục, lâu đến 5 phút. Trí về, Hồng Lợi bắt lỗi, Hồng Lợi đang trong nhà. Vợ đang ở một mình phía sau, trời lại tối. Trí chạy ngay ra sau gặp vợ Hồng Lợi.

Có lẽ Hồng Lợi không dự trù có trường hợp này, nên không có đặt camera phía sau vườn. Nhà Hồng Lợi có đặt nhiều camera. Có một cái đặt ngay cửa cái quay ra ngoài sân. Tôi cười, nói với Hồng Lợi: “Nếu mầy ở Cali, làm như vầy, băng đảng sẽ trùm mặt, đứng trước cửa mầy, bắn chơi vài phát. Mầy gọi cảnh sát, thông thường là 7 phút cảnh sát mới đến nơi. Nếu mầy nói, hung thủ có súng. Cảnh sát tìm áo giáp mặc vô, mất thêm 1 phút. Rồi cảnh sát quỳ xuống cầu nguyện mất thêm 2 phút nữa. Tổng cộng 10 phút mới đến nơi. Băng đảng bắn xong, ung dung đứng trước cửa nhà mầy tiểu, rồi thong thả bỏ đi” Ít lâu sau Hồng Lợi gở bỏ camera đó.

Hồng Lợi tức tối, không biết làm gì, trút cơn giận lên tôi. Mấy lần Trí gọi tôi đi uống cà phê, tôi từ chối. Chị Sang buồn, gọi điện thoại gọi cô 9: “Hai vợ chồng tôi qua đây, bước đầu tiên, nhờ anh chị rất nhiều. Tụi tôi có làm gì anh Hưng buồn, nói cho tụi tôi biết để xin lỗi. Tại sao anh Hưng lạt lẻo với tụi tôi vậy”. Cô 9 trả lời: “Không phải vậy đâu. Tánh anh Hưng cà rởn, anh Hưng sợ gặp anh Trí, anh Hưng chọc anh Trí, rồi nó sẽ lùm xùm. Chị Sang hỏi chuyện gì? Cô 9 nói, cũng chẳng có gì, chuyện cà rởn chơi thôi. Tánh chị Sang nóng lắm, chuyện gì úp úp mở mở, chị càng tức tối, muốn biết. Cô 9 đành phải nói ra. Ông Lợi ghen ông Trí với bà Lục. Chị Sang tánh nóng như Trương Phi, lồng lộn lên.

Anh Trí đến đây cũng xin được chức manager trong sòng bài ở đây, đi làm chưa về. Chị Lục đang nhờ anh Trí dẫn vô sòng bài làm. Hồng Lợi không muốn chị Lục làm chung với anh Trí. Hồng Lợi nói, không cần phải đi làm, vì không có nhu cầu xài tiền. Tôi nói với Hồng Lợi: “Ai đến dê vợ tao, tao sẽ cám ơn, dẫn vợ tao đi được, càng cám ơn thêm”. Hồng Lợi càng sùng thêm.

Khi anh Trí đi làm về, chị Sang tru tréo liền: “Ông nhục nhả chưa? người ta nói, ông dê vợ người ta” Anh Trí nói: “Đã vậy! Người nào hơn nổi vợ tôi, mà tôi phải dê vậy” Chỉ một câu nói, chị Sang dịu lại, kể cho anh Trí nghe, hỏi anh Trí phải làm sao? Anh Trí nói, đi tắm, tắm xong đi ngủ.

Hôm nay Trí giới thiệu thêm người bạn mới đến từ Boston là Hòa. Hòa có vợ Mỹ, hai con, một trai, một gái. Vợ Mỹ, nên 2 con không nói được tiếng Việt và cũng chẳng có chút gì Việt Nam trong dòng máu cũng như cách sống. Cách đây hơn 10 năm, bà ngoại Hòa bịnh. Hòa về Việt Nam thăm và gặp được vợ bây giờ. Vì mới quen, nên tôi chưa hỏi, gặp vợ Việt thôi vợ Mỹ, hay bị vợ Mỹ thôi, cô đơn, về Việt Nam cưới vợ Việt. Vợ mới Hòa đã về Việt Nam sắm sửa đầy đủ, nhà, xe. Cùng loại như xe vợ Hòa mua, bên Mỹ 50 ngàn đô, bên Việt Nam hơn 2 tỷ. Mỗi lần về, ngày 4 bửa linh đình, bia 5, 3 kết luôn luôn có. Ngày ngày nhà đông người như đám giỗ, lúc nào cũng vui như trẫy hội, nhưng hơi hao.

Ngày đầu mới gặp, nhưng ngồi ngoài trời khá nóng, nên hôm nay uống cà phê chỉ mất 3 tiếng. Hẹn ngày khác. Tôi hẹn tháng tới, đến nhà tôi uống bia. Hiệp cho biết sẽ uống 101 chai.

bài và ảnh Hoàng Hưng

IMG_1999H1 Hiệp quay qua hỏi Hoàng Hưng, cô Mỹ muốn biết, cà phê có cần nặn chút sữa không?

UntitledH2             Hiệp, Trí ngồi giửa, Hòa bạn mới ngồi bìa phải.

 

 

Có 6 bình luận về Bạn Mới

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chuyện cuộc đời thực

  Mà tưởng Hoàng Hưng hư cấu

  Thật ra truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, cũng phản ánh cuộc sống thật mà thôi.

 2. Hoành Châu nói:

  Thực  hay  hư  cấu  ~ không  thành  vấn đề ,,, bài viết hay  ít nhiều cũng  bộc bạch  được chân tướng  thật của  cuộc đời  và  đúng  tâm tư  mà  người viết  muốn hướng tới !
  Cảm ơn người đa sự !                    Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn chị Hạnh. Hồi mói qua Mỹ, ngồi uống cà phê với anh Chánh, là người bảo trợ. Quê anh ở vùng cầu Cái Cam, nhưng anh không có học Tống  phước Hiệp. Anh nói, Đôi khi mình ngồi, tưởng tượng một câu chuyện nào đó. Thời gian sau, thấy chuyện mình tưởng tượng, xãy ra ở nước Mỹ.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn  “Tám chữ đầu của Cách Cách”

  • Hoành Châu nói:

   Hôm nay học trò quên lời cô dạy ở bài học   CÁCH TRẢ LỜI PHẢN HỒI  rồi  !  RÚT LẠI  điểm  10   nhé !  Cô nhắc lại  đây ,,,,Muốn  phản  hồi cho  ai , trò  hãy  bấm  vào  chữ ” Trả lời ” dưới ô phản hồi của người ấy !!  Nhớ nhé ! Người này chắc  lo  mãi đại sự  mà quên   tuốt những điều đã học  (đã  từng  đạt điểm 10 !! )Hihi. Hỏng biết bên Mỹ có bán thuốc điều trị bệnh này không ? ( Cần hỏi gấp hai  BS  họ VÕ này mí được ! )                  Hoành Châu ( Gia đình C  )

   • Hoàng Hưng nói:

    Vũ như cẩn. Vẫn bấm như xưa. Hỏng biết tại sao nó lại sai. Hay tại cơn mưa hạ nhiều sấm chớp, bấm sai. Hì! Hì. Các Các khỏe không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác