Nước sả chanh

Ngày đăng: 11/06/2017 07:48:43 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

IMG_2460Vừa qua, đi du lịch Cần Giờ mình được uống một chai nước sả, ngon ơi là ngon nhất là ở giữa trưa nóng bức ở xứ gần biển nhiều cát này. Một cái chai khá đặc biệt, chứa trong đó nước sả được đóng nút bần (kiểu dáng chuyên nghiệp). Tôi nghĩ về nhà làm thứ nước này cho con cháu ở nhà uống chắc khoái lắm. Nhưng còn chai này thì tìm đâu có(?) Một nhà báo đi chung chỉ dẫn, ông cứ gỏ google từ khóa chai thủy tinh, tìm hình thấy tấm hình nào giống thì bấm vào đó tìm địa chỉ bán. Tôi làm thử thì ra chỗ công ty Trungthuytinh.net giá bán một chai là 3.000 đồng, nếu mua một bao (145 chai) giá khoảng 2.000 đồng/chai. Như vậy cũng vừa túi tiền vì chai này sử dụng nhiều lần. Mình có thể mở web của công ty xem hình hay đến trực tiếp cửa hàng để lựa kiểu dáng chai đẹp.

IMG_2482

          chai sả chanh tại quán, có tép sả trong chai

Nguyên liệu

Mua 5 -10 tép sả.

Đường trắng 500gr

Chanh 1 trái.

Cách làm:

Nấu một nồi nước có sả, khi nước sôi bỏ đường vô tùy theo sở thích ngọt lạt. Nước nấu sôi chừng 10 phút để nguội mới cắt chanh bỏ vô cho khỏi mất chất vitamin C.

Khi nước nguội chế vào chai, mỗi chai có bỏ 1 tép sả cho coi đẹp. Đóng nút bần lại, đưa chai vô tủ lại để dành uống dần. Nếu là tiệm giải khác có thể cột quanh cổ chai 1 cái nơ đỏ hay xanh cho đẹp. Khách đến nhà ,chủ nhà  mở tủ lạnh lấy chai nước sả chanh ra mời, bảo đảm sẽ gây ấn tượng. Dễ làm các bạn nhé.

bài và ảnh Lương Minh

2171649_orig              Kiểu chai giống chai ở quán , chai này dùng để cấy mô, chịu được nhiệt độ cao

4911361_orig                                                                      Kiểu chai đựng nước ép

Có 5 bình luận về Nước sả chanh

 1. Neang Phi Rom nói:

  Chà! uống nước này mà ướp lạnh, nhất là trời đang nóng nực, ực một cái đã khát dữ nha, uống một miếng ngấm ngay vào máu…hihi…LM đưa vào Bếp Ấm món mới hay à nha, đơn giản dễ làm, mùi chanh, mùi xã thơm thơm dễ chịu, dễ tiêu hóa, đừng nói là tui sẽ bắt chước làm đó nghen.

 2. VÕ THỊ LÀI nói:

  Anh Lương Minh thân mến ! loại nước uống nầy coi như là nước uống sạch không hóa chất . Em định làm thử cho cả nhà thưởng thức, nhưng anh Minh không cho biết là bao nhiêu nước để vừa độ thơm của 5 – 6 tép xã và 1 trái chanh ?

 3. Hoành Châu nói:

  Vài  loại thức  uống  giải khát   thị trường  ngày nay gây  độc hại  nhiều cho   sức khỏe người tiêu dùng ,,,  NƯỚC  SẢ CHANH  là một trong những nguồn  nước sạch   không những tươi mát mà lại  còn tiêu hóa tốt nữa ,,, Cảm ơn bài viết hay  và ảnh  rõ nét  của anh Lương  nhé  )                                                       Hoành Châu (Gia đình C  )

 4. Lương Minh nói:

  Đi uống có 1 lần, nhìn hình thức khoái quá, tự nghĩ ra thôi . Cứ lấy ấm nước, bỏ vào một nắm sả, nấu sôi để nguội là được. Tui là người chuộng hình thức nên cho nước sả vô chai đẹp tự dưng cảm thấy “giá trị” nước tăng lên, chứ chất  lương thì y chang vậy. Các bạn dùng ở nhà thì lấy chai pet (chai nước suối) đựng cũng được, bỏ vô tủ lạnh, uống bá chấy.

 5. Bếp Ấm mỗi ngày một đa dạng, ngoài các món ăn mặn, ngọt ba miền, nay lại thêm công thức của nước uống.

  Cám ơn Lương Minh đã giới thiệu một món giải khát không những dễ làm mà còn lành mạnh và vật liệu cũng rất dễ kiếm, chắc chắn các anh chị em và quí vị đọc giả sẽ áp dụng để làm món giải khát trong dịp hè nóng nực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác