Khóc cô

Ngày đăng: 10/06/2017 08:14:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

co dungKhoảng hơn 7 giờ tối, ngồi cắt một đoạn vỏ bọc sợi dây điện để gắn thêm hai bóng đèn ở một góc sân sau. Không có kềm như thợ điện, cắt vỏ dây điện, tôi thường dùng lưỡi lam, mọi khi chỉ cần một phút là xong. Lần này không tách vỏ ra được, lại còn cắt vào tay. Không thèm làm nữa, lên lầu đến chỗ để điện thoại, thấy Ly gọi đến cách đó vài phút. Gọi lại Ly, Ly trả lời, có Hạnh đang ở đây nè, (Ba Hạnh là cựu Tỉnh trưởng Vĩnh Long ngày xưa) anh ngồi xuống ghế đi, Ly nói này cho anh nghe: “Cô Dung mất rồi”, rồi Ly nói thêm gì đó, rồi Hạnh cũng nói gì đó. Tôi thật sự không nhớ gì hết.

Không biết tôi đã ngồi bất động bao lâu. Nhớ tới Lương Minh, mở máy ra, log in mail. Log out mail lâu lắm rồi, không nhớ đã bao lâu không có mở mail, không còn nhớ mật mã để mở mail. Xuống hỏi Tommy, long time ago ông nội nói với con mấy số mật mã của ông nội con còn nhớ không, nhờ Tommy nhắc lại một phần và tôi nhớ lại. Mở mail ra, hàng chục ngàn thơ chưa xem. Lại không nhớ địa chỉ email của Lương Minh, đánh đại chữ Minh, địa chỉ email của Lương Minh hiện ra. Đánh vội mấy hàng gởi cho Lương Minh. Gởi xong, tắt máy, tắt máy xong lại thắc mắc, hồi nảy viết gì cho Lương Minh, không nhớ nữa. Thôi kệ đi, có gì sai chắc Lương Minh sửa dùm.

Bước xuống lầu nói với cô 9, cô Dung mất rồi.

Bước đên ghế ngồi, cô 9 đã hỏi và nói gì tôi cũng không còn nhớ, đến lúc Gia Bảo kêu lên lầu ngủ. Lên lầu tôi kêu Gia Bảo ngủ trước. Đến góc phòng ngồi, nhớ lại cách đây không lâu lắm cô Dung gọi điện thoại qua, cô nói: “Hưng ơi! Hưng nói với Ly hay ai làm thế dùm cô đi, cô thấy sức khỏe của cô lúc nầy yếu lắm.” Tôi nói với cô, cô ơi, đâu có ai thế cô được, bà Hạnh Nhân 90 vẫn còn làm hội trưởng đó cô. Vừa nhắc đến bà Hạnh Nhân, mấy ngày sau bà Hạnh Nhân ra đi. Hôm họp mặt của những người từng làm ở phi trường Trà Nóc có bà Hạnh Nhân đến dự, trông bà vẫn còn đẹp, vẫn còn khỏe, không lâu sau bà đã ra đi.

Cách mấy tuần trước, cô Dung gọi, kêu tôi ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ về Cali, cô sẽ gọi anh chị em TPH họp lại, làm dùm cô bản tin, vận động bài vở làm tờ đặc san cho năm tới. Tôi đồng ý về Cali ngay ngày lễ Độc Lập. Tôi cũng cho cô biết tôi có nghĩ về tờ đặc san, nhờ Chiêu Hằng vân động một số bài vở, nhờ nhà thơ Vĩnh Liêm, Người Long Hồ, thầy đồ Đỗ Chiêu Đức, và trong ngày đại hội của trường Phan thanh Giản và Đoàn thị Điểm ở Houston chắc chắn có chị Nguyên Nhung đến dự, nhờ thầy đồ tìm và xin số điện thoại của chị Nguyên Nhung dùm, để xin chị một ít bài,   . . . Sau khi tôi trình bày hết cho cô nghe, cô vui lắm và hẹn ngày gặp tại Cali, nhưng ngày đó sẽ không có nữa

Gia Bảo giật mình, nhìn đồng hồ và nói, ông nội ơi! one, eleven rồi ( một giờ mười một phút). Tôi trả lời Gia Bảo, ờ! ờ! ông nội đi ngủ liền.

Thức giấc lúc hơn 4 giờ sáng, không nhớ đêm qua trước khi đi ngủ có đi tắm không, có đánh răng không. Đi vào phòng tắm, xong khoảng 5 giờ bước xuống lầu, cô 9 đã thức rồi, mắt đỏ hoe, cô 9 nói, suốt đêm qua cô 9 không có ngủ, tin cô Dung mất, sao buồn quá.

Hoàng Hưng

 

Có 10 bình luận về Khóc cô

 1. Phạm thị Trí nói:

  Tình cảm của H.H gửi cho cô Dung quá là sâu đậm…Cô Dung ra đi nhưng những kỉ niệm cô và các em đã từng chia sẻ , chắc chắn sẽ không bao giờ phai mờ , vẫn sẽ nằm lại trong hồi ức các em…Đó là những gì, khi một người,  ta thương yêu ra đi… còn lưu lại . Nếu em có đến dự tang lễ cô Dung, thắp giùm cô một nén nhang đưa tiển cô Võ thị Ngọc Dung .

  • Hoàng Hưng nói:

   Kính thưa cô. Về Cali mượn máy viết ít hàng gởi cho Lương Minh, trả máy lại, không đọc được những lời của cô, mãi đến hôm nay mới đọc được. Thành thật xin lỗi cô.

 2. Phan Lương nói:

  Buồn vì chúng ta mất đi cô Dung kính thương vĩnh viễn

  Nhưng hôm nay vào trang đọc được bài viết của anh Hoàng Hưng em rất xúc động và cũng rất vui mừng dù mắt cảm thấy cay xòe

  Hãy thật khỏe mạnh anh Hoàng Hưng nhé

  Gởi lời thăm chị và cháu

  • Hoàng Hưng nói:

   Cám ơn em thật nhiều. Lâu lắm rồi anh em mình không có liên lạc nhau. Anh vẫn còn hình dung được hình ảnh cô bé ngày xưa ở cạnh dòng sông Mang Thít. Hôm nào sẽ gởi em một vài “tâm sự” Không chắc ngày giờ, đến trể đừng trách.

 3. VÕ THỊ LÀI nói:

  Bên nầy chúng em cũng bất ngờ như anh ,không ngờ Cô ra đi đột ngột như thế. Anh Hưng ơi, chúng ta ai cũng lớn tuổi rồi không biết mình sẽ ra đi lúc nào .Bên ấy anh chị cố giữ gìn sức khỏe,em chúc anh chị cùng gia quyến mạnh khỏe, bình an ,hạnh phúc .

 4. Gởi lời thăm vợ chồng Hoàng Hưng và các cháu.

 5. My Nguyen nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi! Tất cả chúng ta đều bất ngờ, thương tiếc cho Cô. Nhưng anh là người gần gũi, thường xuyên liên lạc với Cô nên sự hụt hẩng này có thể hơn tụi em gấp bội. Đọc bài viết này của anh thì đủ hiểu. Giữ gìn sức khỏe nha anh. Chúc anh chị và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn My Nguyễn nhiều. My Nguyễn đã nói đúng rồi. Nhiều lần gọi điện thoại đến nhà cô. chuông reo không người trả lời. Hỏi Nguyễn Ly, cũng không gọi được cô. Một hôm có số điện thoại lạ gọi đến, bỏ qua không trả lời. Mấy giờ sau, gọi lại số điện thoại lạ đó. Thì ra đó là số điện thoại cell phone của cô. Chỉ gặp Phương con cô, cô đang mệt mỏi vừa ngủ được một tí. Rất tiếc không nghe được những lời cuối cùng, cô muốn nói gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác