GIÃ TỪ CHỊ VÕ THỊ NGỌC DUNG

Ngày đăng: 8/06/2017 04:54:16 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

hoa khanhSáng nay vào thăm trang nhà, nhận được tin buồn cô Võ thị Ngọc Dung, một người chị, một đồng nghiệp của tôi tại trường trung học Tống Phước Hiệp vừa mới qua đời. Dù biết rằng, ở lứa tuổi của chị cũng như của chúng tôi, chúng ta sẽ kẻ trước người sau để về cùng một cõi nhưng sao một nỗi buồn vẫn ngập tràn trong lòng.
Tôi về trường Tống Phước Hiệp (TPH) lúc tôi vừa hai mươi tuổi, chập chững bước vào nghề giáo. Trước mắt tôi, các anh, các chị đồng nghiệp đi trước, hơn tôi năm bảy tuổi sao mà già dặn và chững chạc đến thế. Tôi bị khớp và thêm bản tính ít nói nên cũng ít dám trò chuyện cùng làm quen với các anh chị, nhất là chị Ngọc Dung lại là phu nhân của thầy hiệu trưởng Đào Khánh Thọ.
Trong gần ba năm tại TPH, tôi gặp chị trong trường, ít trao đổi chuyện trò nhưng tôi vẫn còn giữ lại được hình ảnh của chị dạo đó. Chị có nước da ngăm ngăm nhưng rất có duyên và đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi. Vài năm sau này được xem hình của chị trong các sinh hoạt với các cựu học sinh TPH ở Hoa Kỳ, tôi thấy chị cũng không thay đổi nhiều mặc dù đã cách gần nửa thế kỷ.
Chị đã dẫn dắt bao nhiêu thế hệ học sinh TPH và là vị hiệu trưởng cuối cùng của trường nên dù chị đã ra đi, chắc chắn các em cựu học sinh TPH cũng như các đồng nghiệp của chị tại trường TPH sẽ không thể nào quên chị được.
Trước sự mất mát lớn lao này, xin thành thật chia buồn cùng đại gia đình của chị và cầu mong hương linh của chị sớm được về nước Phật.

         Lê-Thân Hồng-Khanh

Có 8 bình luận về  GIÃ TỪ CHỊ VÕ THỊ NGỌC DUNG

 1. Võ Thị Thu Vân (NK74) nói:

  Em xin chia buồn cùng gia quyến cô Dung. Xin cầu nguyện hương linh cô ra đi thanh thản, sớm siêu thoát về cõi Tây phương cực lạc. A Di Đà Phật.

 2. Hồ An Nhiên nói:

  Cầu nguyện linh hồn cô Dung sớm siêu thoát .Xin chia buồn cùng gia quyến cô Dung

 3. GV Nguyễn Thị Hòa (dạy TPH 72) nói:

  Cô Dung kính mến!

  Vừa tốt nghiệp ĐHSP Saigon,em được về Tống Phước Hiệp _Vĩnh long.Thật vinh hạnh ,em luôn được gặp nụ cười tươi vui của cô trong những ngày bỡ ngỡ xa nhà,xa Saigon về Vĩnh Long dạy học!

  Mới đây ,nghe tin cô có về Vĩnh Long thăm lại trường Tống Phước Hiệp.Một lần cũng là quá đủ cho những yêu thương quyến luyến cô muốn gởi lại nơi này,phải không cô?Chỉ tiếc rằng em đã không được gặp lại cô ngày hôm ấy!

  Giờ đây,tất cả đang chia tay cô trong nỗi nghẹn ngào và bàng hoàng lắm!Phải chăng chúng ta chỉ đi chung với nhau một đoạn đường để có chung những kỷ niệm đẹp khi nhớ về!

  Tiễn cô lên đường về đất Phật an vui mãi mãi nghe cô!

  1. Thành kính chia buồn cùng gia đình Cô Võ thị Ngọc Dung . Cầu mong Cô được an nghỉ nơi miền Vĩnh Cửu.
 4. Đinh Văn Thạnh nói:

  Vô cùng thương tiếc chị Võ Thi Ngọc Dung. Cầu mong chị yên nghỉ nơi miền An Lạc

 5. Phạm thị Trí nói:

  Không biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn xin gửi đến gia đình. Cầu nguyện linh hồn chị Võ thị Ngọc Dung được an nghỉ nơi cỏi vĩnh hằng.

 6. Hoành Châu nói:

  Nguyện hương hồn Cô  sớm vế cõi an lành
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 7. Diệp Bích Ngọc nói:

  Xin thành kinh chia buồn cùng gia đình cô Ngọc Dung ,cầu nguyện hương linh cô sớm siêu thoát .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác