Nồi canh rau chọai của Phong Tâm

Ngày đăng: 15/05/2017 12:11:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Nhân ngày của mẹ, Yên Dạ Thảo gởi đến trang nhà bài  thơ diễn ngâm  do Khúc Giang thực hiện từ bài  “Nồi Canh Rau Chọai” của nhà thơ Phong Tâm, từng ý cùng lời trong thơ nghe thật buồn! Mời các anh chị em cùng thưởng thức.

 

0 rau choi 1

https://youtu.be/RI8HAdOxxtE

 

https://app.box.com/s/o1glxsi61grdguwempmk2oq80bvi8333

 

0 rau choi 2

Phong Tâm- Khúc Giang

Có 8 bình luận về Nồi canh rau chọai của Phong Tâm

 1. My Nguyen nói:

  Huynh Phong Tâm kính mến! Lần thứ hai nghe diễn ngâm bài thơ Nồi Canh Rau Choại, vẫn ngọt ngào, tha thiết lắm! Hình ảnh người thiếu phụ mòn mõi trông chồng trong âm thầm, lặng lẽ; một tình mẹ thật bao la, đầm ấm…với nồi canh rau choại, với bao nỗi nhọc nhằn, chịu thương chịu khó… Nghe chơi vơi, lặng lòng, đầy cảm xúc đó huynh!

  • Phong Tâm nói:

   My Nguyên nghe lại lần thứ hai vẫn nghe được làm anh thêm cảm động, chẳng là trước cửa nhà có trồng hai cây bằng lăng đang nở bông rộp cành, rụng tím đất cho anh nhớ quá màu tím trong bài thơ.

 2. Hoành Châu nói:

  Anh Phong Tâm kính  quý ,
  Bài này em đã nghe nhiều lần  lắm  nhưng vẫn không chán   vì những vần thơ của anh  đậm chất trữ tình , nghe cảm động và nhớ đấng sinh thành  .  Bây giờ em mới biết RAU CHOẠI , nhưng vẫn chưa được ăn . Em thích xem những đoạn phim người ta tìm hái loại rau này   Sao có người viết RAU CHỌI !!!                             Em Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Phong Tâm nói:

   Hoành Châu rất mến,

   Hân hạnh cho PT khi em nghe bài thơ diễn ngâm nhiều lần, bài thơ cũ dù hay dở thế nào nhưng tình cảm trong thơ chắc không bao giờ cũ?

   Nhân “ngày của mẹ”, YDT thấy bài thơ có vẻ thích hợp trong lúc nầy nên gởi cho trang nhà đăng lại, do sơ sót đánh thiếu (chữ a cho chữ choại), anh cũng không hay. có lẽ BBT tôn trọng nên không sửa. Cám ơn thông tin của Hoành Châu.

 3. Phạm thị Trí nói:

  Đọc thơ và nghe diển ngâm, muội thấy được hình bóng quê nhà !!

 4. Trầm Hương Ptt. nói:

  Con sông quê đẹp quá. Ước mong có ngày gia đình muội được đến thăm huynh . Chúc đại huynh thân tâm an lạc..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác