Mưa qua Phố núi của My Nguyễn

Ngày đăng: 29/04/2017 12:03:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

Đà Lạt thành phố tình yêu, ai đi qua cũng có cuộc tình dù lớn nhỏ. Người có tâm hồn nghệ sĩ đã rung động trước cảnh đẹp thiên nhiên và cũng thấy “hình như là tình yêu” xuất hiện. Ôi ! Phố núi lạ kỳ (SOS)

0 mua Mm

 

MƯA QUA PHỐ NÚI

Nắng đợi chiều nắng phai

Mưa đợi chiều mưa bay

Ta đợi ai vàng vọt

Trong lặng thầm heo may!

 

Mây mù giăng khắp lối

Đâu rồi tóc ai bay

Chiều buông rơi lặng lẽ

Nụ hôn còn trên tay!

 

Người đi qua phố núi

Mưa vương đầy trên vai

Tình đầu hay tình cuối

Sao nghe chừng như say!

 

Chiều nay mưa thôi đổ

Phố núi mờ hơi sương

Người xa chờ hội ngộ

Nghe lòng thêm vấn vương!

 

Đà Lạt, tháng 01/2017

My Nguyễn

 

Có 14 bình luận về  Mưa qua Phố núi của My Nguyễn

 1. Cám ơn My Nguyen đã cho tôi trở lại phố núi mờ sương, nơi mà tôi đã sống một quãng thời gian dài. Dù đã thay đổi nhiều nhưng phong cảnh nên thơ của Đà Lạt vẫn khiến những người nhạy cảm như My Nguyen sao động để sáng tác bài thơ hay “Mưa qua phố núi”.

  • My Nguyen nói:

   Cô thương kính! Em rất vui khi những dòng thơ của em đã đưa Cô trở lại phố núi mờ sương, nơi Cô đã từng giảng dạy. Dù Đà Lạt bây giờ đã thay đổi nhiều nhưng những đồi thông lộng gió với những buổi sáng sương mù, với những con đường “vừa đi đã mõi” thì vẫn còn nguyên Cô ạ!

   Em xin cảm ơn Cô. Kính chúc Thầy Cô luôn khỏe.

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Phố núi chiều nay mưa lắc lay
  Cao nguyên mưa, mang nỗi u hoài
  Nhớ người tôi nhớ, lòng khắc khoải
  Đếm bước chân buồn trong cỏ may
  My ơi , mình đã từng đến phố núi và có rất nhiều kỉ niệm, hôm nay đọc bài Mưa qua phố núi, kỉ niệm xưa ùa về, gợi nhớ, gợi thương. Cảm ơn em đã cho mình thật nhiều cảm xúc khi đọc bài thơ nầy.

  • My Nguyen nói:

   Chị Hoa thương! Lúc em đến Đà Lạt thì trời đang lạnh và còn những cơn mưa dai dẳng. Phố núi chìm trong mưa thật đẹp, thật nên thơ…khiến lòng mình dâng lên nhiều cảm xúc. Tạm gọi là “xúc cảnh sinh tình”, em đã viết nên bài thơ này đó chị!

   Em vui lắm khi chị có sự đồng cảm, nhớ thương về kỷ niệm xa xưa.  Chúc chị luôn vui.

 3. Trầm Hương Ptt nói:

  Đọc thơ My Nguyen chợt nghe lòng chơi vơi !!

  • My Nguyen nói:

   Cô thương kính! Em xin cảm ơn Cô đã đọc thơ với nhiều cảm xúc, “nghe lòng chơi vơi”. Em kính chúc Thầy Cô luôn vui khỏe.

 4. Yên Dạ Thảo nói:

  Lời thơ thật êm ả chị My Nguyên ơi! Khi nhắc đến thành phố mờ sương là cho ta liên tưởng đến hình ảnh đồi thông, thung lũng, thác nước, vườn hoa … và những chuyện tình lãng mạng! Khách viễn phương ai cũng mang  một ấn tượng đẹp khi giã từ phố núi.

  • My Nguyen nói:

   Cảm ơn Yên Dạ Thảo đã đọc thơ với nhiều cảm nhận. Thân chúc bạn luôn tươi trẻ, mãi vui trong sáng tác…

 5. Phong Tâm nói:

  Hình như mỗi sáng tác mới của My Nguyên có sức hấp dẫn mới. “Mưa qua phố núi” là bài thơ khẳng định, không phải nghi ngờ. Nhiều chất thơ trong gieo ý, nhả chữ làm nên bài thơ hay, thanh thoát… đọc như được uống ly nước mát thơm, thoải mái. Chúc mừng MN.

  • My Nguyen nói:

   Huynh Phong Tâm kính mến! Đọc phản hồi của huynh, em như uống được bát nước mát lành trong những ngày hè oi ả. Đó là niềm vui, là động lực giúp em cố gắng vươn lên trong thời gian tới. Em xin cảm ơn anh thật nhiều.

   Dạo này anh khỏe không? Hôm trước tụi em xuống Trà Vinh, định mời anh đi cùng nhưng nghe anh Hồng Băng nói xa xôi lắm, thấy bất tiện cho anh nên tụi em không dám mời. Có dịp tụi em sẽ về Cái Mơn, quê hương anh đó. Em kính chúc anh luôn vui khỏe. Mong hội ngộ một ngày gần.

   • Phong Tâm nói:

    Tháng 3 âm lịch, anh có nhiều đám giỗ trong gia đình, thân tộc, thêm cưới gả trong anh em. Ngày mai lại phải đi Tây Ninh dự cưới, về còn 2 đám gả nữa ở tuần sau, thiệt là… Có được các em mời chắc anh cũng không đi được, My Nguyên ơi! Rất mong một ngày gần chúng ta có dịp gặp lại.

    • My Nguyen nói:

     Anh Phong Tâm ui! Vậy là anh đi cũng khá nhiều đấy. Còn khỏe thì cứ đi cho vui anh à! Nhưng phải giữ gìn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên anh nhé! Thân kính.

 6. Hoành Châu nói:

  Bài thơ nhẹ nhàng khi qua phố núi ,cảm nhận tin yêu của tác giả ở khổ cuối bài thơ .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác