Dưới mặt trời là nắng

Ngày đăng: 6/03/2017 09:19:17 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

DuoimattroilanangTôi chạy trên hàng chữ, ngồi bệt xuống nhặt rác, ngắt cọng lá sâu, tôi xước móng chân rách chìa ra bên khóe, cắn sợi tóc vừa vướng môi. Tôi hỏi tôi có đau? Ậm ừ!…Có lẽ ai đó đau. Cái đau của người thai nghén đứa con tinh thần; chào đời không may khuyết tật! Và, cái đau tự thấy mình hèn…bẻ cong ngòi bút lệch. Tôi cũng như người đỡ đẻ vui mừng với thiếu phụ – Mẹ tròn con vuông.

Tôi ngả người ra dưới bóng chữ, gối đầu lên bóng tôi, nghe khúc khích tiếng cười dưới gối, tôi biết mình cười mỉm, cười giấu, còn tiếng cười phát ra có lẽ của thiếu phụ, của người khác, của cõi lòng; từ tâm hồn, từ con chữ thiết tha và từ thanh âm mơ hồ của trái tim.

Tôi đứng dậy hít thở, không gian xanh. Ừ! Hương đồng gió nội… Nầy chữ ơi, khuôn dáng mi không còn gì dễ thương bằng. Vậy thì hãy thả lỏng tất cả để chúng tự do bay nhảy kiếm tìm, tự định lấy danh phận.

Cái kéo, cái khung, không phải là lựa chọn tốt nhứt để cắt xén, để đóng đinh với những bông hoa bị làm tình làm tội, cánh hoa tự nhiên sẽ chủ động phơi bày vẻ đẹp. Con chim được bay sẽ hạnh phúc hơn nhốt mình trong lồng son, để chờ đợi những thức ăn được chọn do bởi con người.

 

Phong Tâm

01.03.2017

 

Có 6 bình luận về Dưới mặt trời là nắng

 1. Một Lúa nói:

  Còn chỗ của ̣đệ

  Dưới mặt trời là tuyết

  Trong ̣đám tuyết có một lúa lạnh run.  hihihi

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Rất mừng khi đọc được những đoản văn của đại huynh…Để biết rằng huynh P.T vẫn bình an mạnh khỏe.

 3. Hoành Châu nói:

  Anh Phong Tâm kính ,
  **
  Đoản văn đầy tự sự  cho thấy nhà thơ luôn ray rức về nghiệp thi ca , về  con chữ của mình ,,,cách trình bày đầy duyên dáng, thuyết phục . Chúc anh mãi vui và hãy nhớ giữ gìn sức khỏe , anh nhé !                     Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Hoành Châu đọc và có nhận xét riêng, trong đó có khuyến khích. Riêng phần mình, thi ca có chút đam mê và… ham vui, cá nhân không trăn trở, chỉ mượn ý nhìn chung mặt bằng thế sự và nói thay. Rất cám ơn em nghĩ về sức khỏe và nhắc nhở anh.

   Chúc Hoành Châu vui khỏe, có nhiều tác phẩm mới. Anh PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác