Xem tiếp

" />

Trang nhà ăn tân niên & mừng nhiều độc giả

Ngày đăng: 8/02/2017 07:47:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Đầu năm, thầy cô học trò trường Tống gặp gỡ nhau và cũng vui mừng trang nhà đạt 10 triệu lượt người xem, tongphuochiep-VL đã tổ chức vui tân niên Đinh Dậu tại quán ăn gia đình, 41 Nguyễn Sơn Hà, quận 3, TP.HCM. Đến dự có các thầy cô Nguyễn Văn Chương (Anh văn), Nguyễn Quang Châu ( Vật Lý), Nguyễn Thị Hòa ( văn ), Phạm Văn Hòa, cô Nguyễn Thị Minh (đệ nhất A NK60) ; các bạn Phi Rom, Hoành Hà,  Lý Hương, Khắc Long, Nguyễn Thị Hạnh, Lương Minh (NK71), Nguyễn Hoàng Long, Đức Tính (NK72)  Nguyễn Thị Liên (NK75), Đinh Kim Phúc (NK77) , Thu Cúc, Nguyễn Đăng Xiêng (NK78),Văn Năng, ngoài ra còn có các thân hữu như Thân Thị Vân Hà, Phạm Thị Lượng, Nhà báo Phạm Hồng Phước, Thư Pháp gia Hoa Nghiêm.

Quý thầy cô và các bạn cũng đã quen biết nhau, nhưng có người chưa từng sinh hoạt chung nên cũng có phần giới thiệu. Những câu chuyện chung quanh về Vĩnh Long thân yêu, những ngày đầu nhận nhiệm sở được quý thầy đề cập đến. Lương Minh nêu mục đích gặp gỡ hôm nay là mừng trang nhà đạt 10 triệu lượt người xem vào mùng 4 Tết và hôm nay đã lên đến lẻ 47.000 rồi. Anh cũng thông báo trang nhà sẽ in tờ báo xuân do một đại độc giả bỏ công dan trang, vào cuối tháng 2 cho những ai có nhu cầu.

Thư pháp gia Hoa Nghiêm đầu năm phát lộc cho chữ mọi người. Người nào tuổi con gì thì ứng với chữ gì cho linh nghiệm. Lương Minh được chữ Đắc Lộc, Nguyễn thị Liên được chữ Tấn Phước, Vân Hà được chữ Vạn Phúc… Mọi người đều vui vẽ. Do “thẻ bài bình an” giống như thẻ bài của các quan triều Nguyễn ngày xưa nên Hoàng Long lấy đeo trên ngực, cài vào nút áo. Mọi người thấy đẹp  nên đều cài hết trên ngực, Khắc Long kêu ngạo giống  quan thái giám. Ấy vậy mà 20 phút sau, anh ba gia đình C đã cài vào áo như những “ông quan tiền nhiệm” kia ! Cô Nguyễn Thị Hòa than mặc áo không có nút nên không cài được, có người bày lấy kim tây hay kim kẹp đính vào là xong ngay. Vậy là có thêm một Ma ma Tổng quản cho  bộ phim Hàn Quốc.

Lương Y Nguyễn Đăng Xiêng, lớp 12 (NK77) đến trễ nhưng nhận ra thầy Hòa, anh chữa bệnh cấp tốc cho những thầy có bệnh lâu năm và đàn chị có bệnh mà không trị hết, không biết có giảm đau thật không hay lấy lòng nhưng đa số bệnh nhân đều xin địa chỉ phòng mạch, hẹn vài hôm sẽ đến.

Một tiết mục đặc sắc và bất ngờ là ông Sãi giới thiệu nhà thơ Thân Thị Vân Hà với tập thơ Xóm Vạn Nguyệt Biều xướng họa, một tập thơ dày 70 trang gồm 101 bài xướng  họa của nhiều tác giả. Chị ký tặng mọi người , xem như đây là món quà đầu năm của chị với thành viên trang nhà.

Chương trình văn nghệ giúp vui được nhà báo Phạm Hồng Phước dẫn đầu, kế đó là đôi song ca Lê Long & Hương cuả trang nhà lên đáp lễ…

Cô Hòa đại diện cho thầy cô nhận xét, đây là buổi gặp mặt vui có nhiều tiết mục nhận thẻ bài, được tặng thơ, được gặp đồng nghiệp, học trò và ăn uống vui vẻ. Cô mong mọi người tiếp tục giữ lấy bầu khí này đến ngày sau. Thầy Nguyễn Văn Chương tiếp lời cám ơn nhà tài trợ cùng các thành viên đã tạo ra buổi gặp gỡ này, sau cùng thầy ngâm hai câu thơ : “ Chén đưa nhớ bữa hôm nay/ Chén mừng xin hẹn ngày này năm sau (Kiều)

Đại diện cho Gia đình C, em út 15 Đức Tính bày tỏ khâm phục sự uyên bác, dẻo dai của quý thầy cô, “học trò nhỏ” mong thầy cô được nhiều sức khỏe, khuyên bảo đàn em như ngày nào và dù đời sống hàng ngày có nhiều điều không hài lòng, nhưng với đám học trò này thì “Của tin gọi một chút này làm ghi”(Kiều)

Ghi nhanh SOS

Ảnh: Phi Rom

DSCN9116H1 

DSCN9035 - CopyH2

DSCN9038 - CopyH3                                    Thất cô nương lâm phàm

DSCN9041 - CopyH4                                         sáu mặt vui, một mặt hình sự

DSCN9046 - CopyH5                     Các quan đưa ra trình  nha lại địa phương 

DSCN9033 - CopyH6                     SOS giới thiệu tác phẩm mới của Thân Thị Vân Hà

DSCN9093H7  Ký tặng mỏi cả tay, Đăng Xuyên có tặng chai thuốc rượu thoa bóp

DSCN9094H8                           Đang suy nghĩ còn đủ sách đem về Vinh Long ?

DSCN9076H9               Giới thiệu chả quế do người Huế chính gốc làm

DSCN9105H10                                        Đăng Xuyên đến chào thầy

DSCN9111H11   Phạm Hồng Phước- Lương Minh- Văn Năng- Hoa Nghiêm.Đứng: Đăng Xuyên

DSCN9113 - CopyH12                       Thầy thuốc xin chữ thầy pháp (thư pháp)

 

 

 

 

 

 

 

 

Có 9 bình luận về Trang nhà ăn tân niên & mừng nhiều độc giả

 1. Phạm Thị Trí nói:

  Chúc mừng tinh thần TPH.VL , đó là sự gắn bó của tình thầy trò, của bạn bè cùng trường và cả thân hữu xa gần…Người đọc cảm thấy như mình cũng được dự phần qua lời tường thuật tỉ  mỉ của SOS.và hình ảnh của Phi Rom.

 2. Một Lúa nói:

  Chúc mừng quý vị và các bạn họp mặt ăn mừng thành quả trang nhà. Xin được hàm thụ một tí, chia sẻ niềm vui của một bạn đọc, bạn viết và bạn chung tỉnh. hihihi

 3. Neang Phi Rom nói:

  Kính thầy cô cùng các bạn thân mến! Buổi họp mặt đầu năm Đinh Dậu 2017, được thành công tốt đẹp cũng nhờ sự ủng hộ của các thầy cô, cùng các anh chị em trang nhà.

  Thay mặt ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn thầy Châu, cô Minh, Thầy Chương, cô Hòa, thầy Hòa, nhà báo Phạm Hồng Phước, nhà thư pháp Hoa Nghiêm, chị Vân Hà, Anh Xiêng, cùng tất cả các bạn, đến chung vui làm cho không khí buổi họp tân niên nhiều tiết mục thật đặc sắc và phong phú.

  Thay mặt ban tổ chức, tôi xin cảm ơn nhà tài trợ đã nhiệt tình ủng hộ cho tổ chức buổi họp đầy ý nghĩa này, cùng các bạn Đăng Xiêng, Chị Lượng, chị Hoành Hà, Liên, Hạnh, Thu Cúc, Đức Tính.

  Kính chúc tất cả các thầy cô cùng anh chị em nhiều sức khỏe, an vui trong năm mới. Thân kính.

   

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Một buổi họp mặt ý nghĩa, vui vẻ, thành công mỹ mãn.

  Xin cảm ơn tất cả Thầy Cô, bạn bè trong ban tổ chức và tham dự.

  Cảm ơn Hoa Nghiêm tặng chữ, Vân Hà tặng thơ.

 5. Một buổi họp mặt đầm ấm đầu năm giữa các thầy cô cùng các anh chị em Trang nhà đã nối kết tình thân TPH càng ngày càng chặt chẽ.

  Thành thật góp vui cùng quý đồng nghiệp, các thân hữu cùng toàn thể các cựu học sinh TPH, hy vọng trong tương lai chúng ta còn nhiều cơ hội để gặp gỡ hơn nữa.

 6. My Nguyen nói:

  Xin chung vui cùng trang nhà, cùng quý thầy cô, quý anh chị… Chưa có dịp nhận chữ Đại Cát của thư pháp gia Hoa Nghiêm và tập thơ của chị Vân Hà. Tiếc ơi là tiếc!!!

 7. Nguyễn Thị Hòa nói:

  Mừng xuân

  Con đường với những bóng cây,

  Mái trường với tuổi thơ này của em.

  Cùng tôi như đã thân quen

  Cùng tôi từ thuở phượng quen mây trời!

  Biết bao năm tháng mây trôi

  Nay ta họp mặt cùng mời rượu xuân!

  Biết bao xao xuyến ân cần!

  Biết bao kỷ niệm tình thân thầy trò!

  Bạn bè là nghĩa tương tri

  Kết tình huynh đệ từ khi ra trường!

  Dù cho xa cách muôn phương

  Xa thầy xa bạn vẫn thường nhớ nhung!

  Nay đà gặp hội tương phùng!

  Cùng xuân họp mặt thành công trang nhà!

  Chúc sao ngày tháng mặn mà!

  Anh em bè bạn gần xa thêm gần.

  Thầy trò mãi mãi mùa xuân!

  Ân nhân tài trợ thêm phần an khang!

  Trang nhà ngày một khang trang!

  Đắc tài đắc lộc ngàn trang vẹn toàn.

  Xuân qua Xuân lại hân hoan!

  Cùng nhau ta lại đón nàng mừng Xuân

  Vô cùng cảm ơn Ngày Xuân Đinh Dậu 2017! có thơ có nhạc có lộc( quà của “cô láng giềng” có chả nhà làm rất chuyên nghiệp an toàn) có chữ Hoa Nghiêm,có thầy thuốc, có nhà tài trợ thân tình, có đồng nghiệp, chị em, có bao tình thân xa gần hội tụ !Xin thân ái gởi đến mọi thành viên lời thơ mộc mạc ” làm tin”

  Chút thơ rót chén bạn hiền

  Xây cầu thương nhớ nối miền nhớ thương!

  Kính bút.

  Nguyễn Thị Hòa thân ái gởi Trang nhà TPH_VL.com

 8. HUỲNH THỊ THU HẰNG( NK 75) nói:
  • Chúc trang nhà Tống Phước Hiệp ngày càng lớn mạnh , tình thân ngày càng bền chặt .Cùng giữ vững tinh thần tôn sư trọng đạo truyền thống của trường….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác