Thêm một con chim lạc đàn bay về trường

Ngày đăng: 18/01/2017 11:57:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Nói là chim lạc đàn cho có vẻ thân thiện, chứ anh Trần Ngọc Thiện Phúc là một trong những con chim đầu đàn có năng lực cao. Anh vừa gửi cho tôi bức thư kể sơ về cuộc đời của anh và tôi cũng được biết anh là tác giả của nhiều sách nghiên cứu về ĐBSCL. Từ từ, nếu có điều kiện trang nhà sẽ đăng dần các sáng tác của anh (LM)

thien-phuc

Bạn Minh rất thân mến, Anh em đồng môn TPH mình biết được nhau như vậy quả là có duyên lắm. Như mình đã nói, mình lớn hơn Minh 3 tuổi, nhưng có lẽ cuộc đời mình sóng gió nhiều. Năm 1968, mình xong đệ nhị chung với bạn hiền Biện Công Danh, cũng được xếp trong nhóm một trong những người được lãnh thưởng toàn trường, rồi đậu Tú Tài I hạng Bình, nhưng nhà nghèo quá nên mình phải xếp bút nghiêng lên đường làm trai thời loan, mặc dầu năm sau đó từ quân trường ra thi Phần II, mình cũng đậu, và vẫn tiếp tục học hàm thụ ở bậc đại học. Nhưng rồi vận nước nổi trôi, mình cũng trôi nổi theo, với 7 năm lính, 8 năm tù. Rồi sau đó phải làm thân viễn xứ nơi vùng Bắc Mỹ. Qua đây mình cũng đi học lại và đi dạy học cho học sinh khuyết tật ở các trường đại học cộng đồng, tức là đại học 2 năm (tiếng Anh gọi là Community College). Đến năm 2013 thì mình hưu trí. Trong những lúc rảnh rỗi mình có biên soạn một số sách biên khảo về vùng đất phương Nam. Mình gửi cho Minh dưới dạng PDF mốt số, nếu bài nào bạn Minh thấy phổ biến được thì cứ tự nhiên, còn như thấy không được thì mình cũng hiểu được cái khó của các bạn, không sao cả, coi như gửi tặng riêng cho bạn đọc chơi. Khi nào có dịp về Việt Nam chắc chắn anh em mình sẽ gặp nhau. Nếu có bạn nào muốn đọc sách Phật giáo của mình viết, bạn Minh có thể nói với các bạn vào trang này http://thuvienhoasen.org/author/post/460/1/thienphuc

Trần Ngọc Thiện Phúc

 

Có 6 bình luận về Thêm một con chim lạc đàn bay về trường

 1. PhươngNga nói:

  Thân ái chào anh Thiện Phúc.

  Như anh cho biết anh ở Bắc Mỹ. Vậy ở Đông Bắc hay Tây Bắc? Anh có thể cho biết là tiểu bang nào không?

  Năm mới chúc anh và gia đình vạn sự như ý.

  Phương Nga

  • Thiện Phúc Trần Ngọc nói:

   Phương Nga thân mến,

   Anh ở Quận Cam, California. Nhân dịp Tết Đinh Dậu, thân chúc Phương Nga cùng toàn thể quý quyến một năm Đinh Dậu an khang thịnh vượng, vạn sự cát tường, sở cầu như nguyện, tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc.

   Thân ái.

    

 2. Hoành Châu nói:

  Anh Thiện Phúc ,
  Em  cùng cấp với Biện Hồng Hương ( em gái của BCD ),, Em biết Bắc Mỹ giờ này lạnh lắm . Em rất thích  tham khảo các tư liệu ,  sách nghiên cứu về Phật Học , anh ạ ! Cảm ơn anh trước nhé !               . Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Thiện Phúc Trần Ngọc nói:

   Hoành Châu thân mến,

   En có thể bấm vào địa chỉ của trang nối kết bên trên của Thư Viện Hoa Sen để tải xuống những sách và bài viết của anh về biên khảo ĐẤT PHƯƠNG NAM và về Phật giáo. Về Phật giáo thì anh viết song ngữ Việt-Anh để phổ biến cho thế hệ trẻ sau này. Em cũng có thể  vào các trang:

   http://quangduc.com

   http://dieungu.org

   http://hoavouu.com

   và vào phần tìm kiếm rồi đánh vào chữ Thiện Phúc thì đều có những bài viết và sách của anh. Nhân dịp Tết Đinh Dậu chúc em và quý quyến vạn sự cát tường hanh thông, thân tâm thường lạc, tràn đầy sức khỏa và hạnh phúc.

   Thân ái

 3. Võ Thị Lài nói:

  Bây giờ em mới biết Trần Ngoc Thiên Phúc là [Anh] ,nghe anh kể về cuộc đời anh chúng em rất đồng cảm với anh. Nhất là 8 năm tù thời gian không phải ngắn ,nhưng tất cả đã qua bây giờ chúng ta vui sống với gia đình con cháu và tìm lại bạn bè xưa. Chúng em sẽ chờ đọc sách của anh . Kính chúc anh vui khỏe .

 4. Đón chào Trần Ngọc Thiện Phúc đến với Trang nhà, hy vọng từ nay sẽ được đọc nhiều bài viết có giá trị của tác giả. Mỗi sự đóng góp của mỗi cựu học sinh TPH là một viên gạch góp phần vào việc gìn giữ vững chắc cũng như phát triển tình thân giữa các cựu học sinh TPH ở khắp nơi trên thế giới.

  Rất mong còn nhiều cựu học sinh TPH sẽ chung tay góp sức cho Trang nhà như Trần Ngọc Thiện Phúc trong những tháng ngày sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác