ĐOÀN KẾT – TĂNG TỐC TRONG NĂM MỚI

Ngày đăng: 27/01/2017 09:40:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Kính thưa quý thầy cô cùng anh chị em trang nhà !  Chỉ còn mấy ngày nữa là trang nhà đạt được mười triệu lượt người xem, một cuộc tăng tốc không lớn lắm trong một thời gian trang nhà gặp nhiều gian khó, tưởng chừng như không thể vượt qua. Năm triệu lượt người xem đầu tiên phải mất 32 tháng, nhưng năm triệu lượt sau này chỉ mất 23 tháng, kết quả này là nhờ anh chị em đóng góp bài vở và thường xuyên đọc bài, cũng như từ khi có quý thầy cô nhiệt tình ủng hộ thì bài vở thêm phong phú. Về báo xuân năm nay, như anh chị em thấy là khác xa năm rồi. Tôi viết báo và làm biên tập các báo ở Sài Gòn hơn 20 năm, nhưng chưa có năm nào mệt và hào hứng như năm nay. Trong khi các báo giấy nghỉ tết từ 20 âm lịch (hạn chót nộp bài của các báo là 15 tháng chạp) thì trang nhà nhận bài dài dài cho đến phút giao thừa, thậm chí ba ngày tết cũng không nghỉ.

Như các anh chị biết, trang nhà không có ban biên tập chuyên nghiệp , những người thực hiện vừa hành nghề mưu sinh vừa đảm đương việc soạn bài, còn biên tập viên tòa soạn ở nhiều nơi trên thế giới. Bài vở các nơi gửi về được chuyển nhanh qua Đức và Canada, có khi gửi về Cái Mơn, Trà Vinh biên tập, lựa ảnh xong gửi về lại tòa soạn. Một bài trước khi đăng phải đủ thân bài, đầu bài và hình ảnh, ấy vậy mà khi sắp đưa bài lên thì 3 phần đó không “đứng chung” một chỗ, đầu một nơi, mình một nẻo, làm cho người “làm bếp” là chị Phi Rom bị nhức cả đầu. Nếu độc giả tinh ý thì thấy nhịp độ lên tin bài lúc gần Tết có hơi “ cà giật” ngày lên 6 bài, ngày lên 1 bài, không đều đặn theo một  quy trình đã định !!

Từ ngày có quý thầy cô tham gia, tốc độ làm việc của ban biên tập có tăng, chất lượng bài vở cũng tăng. Một không khí làm việc sôi nổi khiến cho những ai thụ động cũng phải hoạt động, những người tưởng chừng như không còn “dòng chữ” trong người cũng đã rót chữ vào trang !

Gần đây, bè bạn khắp nơi đã góp ý với trang nhà là nên tập hợp các bài vở đã đăng từ  nhiều năm trước, in thành một tập san để làm kỷ niệm. Ý tưởng này mấy năm trước có nêu nhưng chưa được sự hưởng ứng cao, nay nhân dịp đầu năm có người nhắc lại và trang nhà thấy có thể thực hiện được và đã có bè bạn gợi ý tặng cho giấy phép. Tài chính thì có người ứng ra in, không kêu gọi đóng góp, thực hiện theo mô típ Quán Văn, không nhận tài trợ, không trả nhuận bút, không biếu sách . Tác giả hay bạn yêu văn thơ bỏ tiền ra mua sách sau khi thấy ấn phẩm ra đời hoặc thấy dở không mua quyển nào cũng được. Như vậy, quyển đặc san này sẽ ra mắt vào tháng 7/2017 nhân dịp sinh nhật lần thứ 5 của trang nhà.

Sống chung và trao đổi với nhau 5 năm, cuối cùng chúng ta cũng có món quà để kỷ niệm, trong đó có tên tuổi, hình ảnh của các giáo sư trong trường, cựu học sinh các niên khóa như một kỷ yếu thời hiện đại. Mọi ý kiến đóng góp về đặc san này bắt đầu từ ngày đầu năm.

Năm mới, trang nhà xin chân thành cám ơn tất cả mọi thành viên đã dày công đóng góp, kính chúc quý thầy cô và các anh chị em một năm mới không bệnh tật, tiền lúc nào cũng đủ xài và vui vẻ trước tuổi già.

TM tongphuochiep-vinhlong.com

Lương Minh

 

0 chuc X

 

Có 18 bình luận về ĐOÀN KẾT – TĂNG TỐC TRONG NĂM MỚI

 1. Phạm Đức mạnh nói:

  duc manh

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cảm ơn Trang Tống yêu thương

  Thank you Ông Sãi, love nhiều Phi Rôm

  Đầu năm chúc hết bạn hiền

  An khang – Sức khoẻ – vạn điều hanh thông.

 3. Năm Mới, Ý Tưởng (coi như) Mới. Rất Hay. Sẽ ủng hộ hết mình.

 4. Ý kiến rất hay, nếu thực hiện được như LM trình bày ở trên thì còn gì bằng. Cuốn đặc san này là một kỷ niệm đẹp cho tất cả chúng ta, những người còn tha thiết và nhớ về ngôi trường cũ, gắn bó với bạn đồng song cũng như đồng môn của một thời. Không hiểu chúng ta sẽ có một cuốn đặc san dầy hay mỏng ?

  • Lương Minh nói:

   Thưa cô, theo dự kiến sách phải dày ít nhất  khổ 13,5 x 20 cm. Theo em nghĩ với hơn 4 năm tích lũy, chắc chắn sẽ đủ. Sách in với số lượng thấp khoảng 200 cuốn.

 5. My Nguyen nói:

  MN đọc bài viết này đúng ngày mùng 1 Tết, một ngày đầu năm vô cùng phấn khởi với tin anh LM báo, chỉ vài ngày nữa thôi là sốlượt truy cập của trang nhà sẽ lên đến con số mười triệu. Bài vở năm nay lại quá nhiều, anh LM, chị PR, quý thầy cô và các bậc đàn anh đã phải vất vả, dày công biên soạn. MN vô cùng cảm kích và biết ơn! Rồi một niềm vui nữa là chúng ta sẽ có một tập san của trang nhà, ra mắt trong sinh nhật lần thứ năm. Thật không gì bằng!

  Trước thềm năm mới, MN xin kính chúc quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn được an khang, mạnh khỏe…để cùng nhau thực hiện ước mơ của mình trong những ngày sắp tới.

 6. Hoành Châu nói:

  Ý kiến hay , nếu thực hiện được vậy thì quá tốt , ủng hộ ngay
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Luong Minh nói:

   Theo lời đề nghị của nhà thơ Phạm Đức Mạnh thì trước mỗi bài thơ hay văn đều đăng hình tác giả, năm sinh, nghề nghiệp. Do vậy, các tác giả đều chuẩn bị sẳn hình (ảnh bán thân nhưng nghệ thuật, không phải kiểu hình gắn thẻ )

 7. Hồng Băng nói:

  Đầu năm mới, kính chúc các thân hữu trong đại gia đình TPH Vĩnh Long được dồi dào sức khoẻ. Những chồi xanh, lộc biếc.. trên cành văn chương luôn xanh um từ trái tim yêu thương, mãi trường tồn, trang nhà luôn khởi sắc. Hồng Băng

 8. nguyenthikieutrinh nói:

  Hết lòng ủng hộ dù 7 đang chuẩn bị lặn …sâu tiếp, tập 2!!!

 9. Daniel Nguyen nói:

  Tôi không là CHS tống phước hiệp nhưng là người ở phường 5, TP Vĩnh Long nên thường xem trang nhà để biết tin tức về quê hương. Phải nhìn nhận rằng trang nhà giờ đây được quốc tế hóa, tin tức bạn bè khắp nơi  dù nhỏ nhít cũng xuất hiện trong trang. Lạ thật. Mong được duy trì và hơn lên.

 10. Phạm Thị Trí nói:

  Mặc dù , cô là kẻ đến sau góp mặt trang nhà, nhưng cũng rất ủng hộ ý tưởng làm một đặc san kỷ niệm nhân ngày Sinh Nhật 5 năm của trang nhà… Chà tiền bưu điện gửi đặc san qua Canada chắc là không rẻ…Chắc phải rủ H.K mua vé máy bay về nhận sách…

 11. Phạm Thị Trí nói:

  Chúc mừng trang nhà TPH .VL đã đạt hơn số 10 triệu …Món quà đầu xuân mà bạn đọc và các thành viên  cho nhau.

  • Trang nhà đã đạt được số 10 triệu lần cập nhật, xin góp vui cùng các anh chị em, cùng tất cả quý vị đã chia sẻ và quan tâm đến trang nhà, cùng tất cả bạn đọc.

   Theo lời bạn đã cố công để đuổi bắt con số đẹp nhưng vì không có cơ duyên nên bị hụt mất. Hy vọng sẽ có người bắt được, gởi cho quản trang đăng lên để kỷ niệm.

 12. NHA nói:

  Thống kê
  Số người online: 12:
  Lượt truy cập: 9998049
  Liên kết

  9:30 PM 1/30/2017 Miền Đông Hoa Kỳ

  ——————————————————————————————————

  Thống kê
  Số người online: 14
  Lượt truy cập:10000224
  Liên kết
  3:07 AM 1/31/2017 Miền Đông Hoa Kỳ

  • Phạm Thị Trí nói:

   Trời..Anh NHA theo dỏi kỷ há…Ở đây tui chờ bắt con số đại hên 9,999,999…nhưng buồn ngũ quá…Hụt rồi, chắc không nên mua vé số.!

   • NHA nói:

    Chị và tôi cùng múi giờ. Tôi cũng “canh me” con số đó, ̣̣̣9999999 , mà vì buồn ngủ , như chị, nên chộp đại 9998049 “chộ vốn”. Nửa đêm thức giấc, mở máy thì trể mất rồi . Thôi thì cũng ghi đại con số 10000224 cho đở ghiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác